Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ai Cập: Câu Lạc Bộ Thẩm Phán Giám Sát Trưng Cầu Dân Ý

11/12/201200:00:00(Xem: 5095)
CAIRO - Nile TV của chính phủ loan báo : câu lạc bộ thẩm phán thuộc HĐ Nhà Nuớc sẽ giám sát cuộc trưng cầu dân ý bản dự thảo hiến pháp mới - các lực luợng đối lập chính, như Mặt Trận Cứu Quốc của các nhân sĩ ElBaradei và Amr Moussa, bác bỏ dự thảo ấy và hô hào dân chúng tẩy chay cuộc trưng cầu dân ý đã định vào ngày 15-12.

TT Morsi cho phép quân đội bắt thường dân để giúp cảnh sát bảo vệ an ninh trật tự truớc ngày trưng cầu dân ý, theo quyết định ban hành bằng sắc lệnh số 701 đã đăng công báo và có hiệu lực từ Thứ Hai 10-12. Sắc lệnh ghi "Quân đội giúp sức cảnh sát để bảo vệ các định chế nhà nuớc cho tới khi kết quả trưng cầu dân ý đuợc công bố.

Các đảng đối lập hô hào dân chúng tiếp tục xuống đường. Phát ngôn viên của Mặt Trận Cứu Quốc kêu gọi biểu tình ngày Thứ Ba 11-12 tại thủ đô để phản đối TT Morsi về sự phớt lờ các đòi hỏi của dân chúng, và để bác bỏ bản dự thảo hiến pháp bị xét là hạn chế các quyền tự do. Phát ngôn viên Hussein Abdel Ghani nói rõ "Chúng tôi chống lại tiến trình này từ đầu cho đến cuối".

Ông Ahmed Said, lãnh tụ của đảng Người Dân Tự Do trong Mặt Trận Cứu Quốc, tuyên bố "Tôi không thể tưởng tượng chính quyền này định thông qua 1 hiến pháp không đại diện toàn dân". Phong trào Huynh Đệ Hồi Giáo và các tổ chức đồng minh kêu gọi chấp nhận trưng cầu dân ý - phát ngôn viên Huynh Đệ Hồi Giáo Mahmud Ghozlan cho hay liên minh Hồi Giáo thân chính hô hào biểu tình cùng ngày Thứ Ba. Biểu tình của 2 phe đối đầu có thể phát sinh bạo động như hôm Thứ Tư tuần qua làm 7 người chết và hàng trăm người bị thương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hơn bốn tháng sau vụ tấn công ở Halle, Đức đã gây ra một vụ ám sát đẫm máu khác. Một người Đức giết chết chín người ở Hanau. Sau đó, anh ta bắn chết mẹ và mình. Merkel nói về "chất độc trong xã hội chúng ta".
Hôm Thứ Tư, ngày 19 tháng 2, Trung Quốc vẫn còn nằm trong khủng hoảng dịch bệnh corona, với số người chết trên toàn quốc đã đạt tới mốc ngoặc mới hơn 2,000 người.
Ít nhất 6 người bị thương nặng trong các vụ nổ súng tại 2 nơi ở thành phố Hanau của Đức vào chiều tối Thứ Tư, theo cảnh sát cho biết.
Số người chết do vi khuẩn corona đã lên tới 1,873, trong khi gần một nửa dân số 1.3 tỷ người của Trung Quốc vẫn phải chịu các hình thức hạn chế đi lại khác nhau và các biện pháp cách ly khác, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 18 tháng 2.
Ủy Ban Y Tế Quốc Gia Trung Quốc vào sáng Thứ Hai, ngày 17 tháng 2 năm 2020 đã tuyên bố rằng số người chết do vi khuẩn corona tại Hoa Lục lên tới 1,770 tính tới tối Chủ Nhật, theo bản tin của www.aljazeera.com cho biết.
Một du khách Trung Quốc đã chết tại Pháp sau khi bị nhiễm vi khuẩn corona, là trường hợp tử vong đầu tiên của dịch corona bên ngoài Châu Á, theo bản tin hôm 15 tháng 2 năm 2020 của BBC tiếng Anh cho biết.
Một công ty sinh học Mỹ cho biết ho đã tạo ra thuốc chủng ngừa vi khuẩn corona trong 3 giờ đồng hồ sau khi có được kết quả gene của vi khuẩn hôm 9 tháng 1, và hiện nay các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để có thuốc chủng ngừa cho thị trường trong thời gian kỷ lục.
Đức Giáo Hoàng Francis đã bỏ qua một yêu cầu cho những người đàn ông đã có vợ được phong chức linh mục và phụ nữ được phong chức làm phó tế, nói rằng Giáo hội Công Giáo La Mã nên tìm cách khác để giải quyết tình trạng thiếu giáo sĩ ở khu vực Amazon của Nam Mỹ.
Ít nhất 500,000 người có thể bị lây vi khuẩn corona từ Vũ Hán, Trung Quốc – trung tâm bệnh dịch chết người – vào thời điểm số trường hợp lên cao điểm trong những tuần lễ tới, theo một phúc trình mới cho thấy.
Dịch vi khuẩn corona Vũ Hán đã giết chết thêm 97 người vào Chủ Nhật, 9 tháng 2 tại Trung Quốc, theo các viên chức chính quyền cho biết, nâng tổng số người chết vì dịch corona tại TQ lên tới 910 người, theo bản tin của Hãng Thông Tấn CNN tường trình hôm Chủ Nhật, theo bản tin CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
XEM NHIỀU
(Xem: 50300)
Rất nhiều khách trở lại tiệm làm móng tay, than phiền vì móng bị tróc, hở , thường gọi là lift.
(Xem: 44066)
Đây là kinh nghiệm đi thi của một thí sinh thi đậu về kể lại. Xin chia xẻ với quí bạn.
(Xem: 38399)
Hội đồng Thẩm mỹ (HĐTM) sẽ gởi thơ báo trong thời gian hai tháng rưỡi
(Xem: 34372)
Chào quí anh chị trang Thẩm mỹ, Cho em hỏi là vợ em có bằng thẩm mỹ ở tiểu bang Florida, chuyển qua Michigan. Ở trên nầy họ bắt phải thi lại