Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lính Thủy Quân Lục Chiến Mỹ Tập Thiền Giảm Căng Thẳng

10/12/201200:00:00(Xem: 4792)
Trong lúc chuẩn bị bố trí Thủy Quân Lục Chiến Mỹ ở hải ngoại hồi cuối năm ngoái, Trung Sĩ Nathan Hampton đã tham dự hàng loạt thực tập huấn luyện được tổ chức tại Trại Pendleton, California để cho anh ấy trở thành quân nhân có hiệu quả hơn.

Ngoài những tập luyện về thể lực và kỹ năng quân đội, còn có các lớp thiền hàng tuần - gồm một lớp mà Hampton tham dự và những đồng đội trong tổ của anh ấy bị bắt ngồi im không động đậy trên ghế và tập trung vào điểm giữa chân và nền nhà.

Anh ấy phát biểu rằng, ""Nhiều người nghĩ làm vậy là uổng phí thời gian. Tại sao chúng ta ngồi quanh phòng học để làm chuyện thiền kỳ lạ? Nhưng mọi lúc [ngồi thiền] tôi đều cảm thấy thư giãn hơn. Tôi ngủ ngon hơn. Tôi thấy thân thể luôn không căng thẳng. Nó giúp bạn suy nghĩ rành mạch và quyết đoán trong những hoàn cảnh căng thẳng. Nó thật là lợi lạc."

Lợi ích đó là sức đẩy bên sau Việc Tập Luyện Tâm Linh dựa trên thiền chánh niệm ("M-Fit"), một khởi đầu quân sự dạy cho các quân nhân thực tập thiền chánh niệm để nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần và cải thiện hoạt động tinh thần dưới sự căng thẳng trong đời sống và trong chiến tranh.


Được phác họa bởi cựu đại úy lục quân Hoa Kỳ và giáo sư hiện tại ở Đại Học Georgetown Elizabeth Stanley, chương trình M-Fit qua nghiên cứu cho thấy thực tập thiền thường xuyên làm giảm trầm cảm, gia tăng trí nhớ và hệ thống miễn nhiễm, thu nhỏ phần não bộ kiểm soát sự sợ hãi và gia tăng các khu vực phản ứng của não bộ với trí nhớ và kiểm soát xúc cảm.

4 năm trước, một nhóm nhỏ của lính dự bị Thủy Quân Lục Chiến huấn luyện tại căn cứ Thủy Quân Lục Chiến Quantico, Virginia, để chuẩn bị đưa vào Iraq trong chương trình M-Fit, lớp học thiền 8 tuần và ngồi thiền trung bình 12 phút mỗi ngày.

Kết quả nghiên cứu của những lính Thủy Quân Lục Chiến đó được đăng trên tạp chí Emotions cho thấy họ ngủ ngon hơn, cải thiện hoạt động thể thao và điểm cao hơn trên đánh giá xúc cảm và nhận thức hơn những người lính Thủy Quân Lục Chiến không tham gia chương trình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
Công đoàn lưu ý rằng dự luật bao gồm việc gia hạn quỹ phúc lợi cho các thợ mỏ bị bệnh phổi đen (Black Lung Disease – Bệnh bụi phổi ở thợ mỏ than do hít phải bụi than), sẽ hết hạn vào cuối năm nay. UMWA cũng chỉ ra rằng các ưu đãi thuế sẽ khuyến khích các nhà sản xuất xây dựng thêm các cơ sở tại các mỏ than, và có thể thuê hàng nghìn thợ mỏ thất nghiệp.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.