Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Đoàn Thể Trẻ Nam Cali Tổ Chức Đêm Nhân Quyền'

08/12/201200:00:00(Xem: 11922)
Westminster (Bình sa)- - Tối Thứ Năm ngày 6 tháng 12 năm 2012 tại hội trường Thánh Thất Cao Đài Châu Đạo Nam California, các đoàn thể trẻ gồm: Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Gia Đình Phật Tử Điều Ngự, Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức Tây Nam Hoa Kỳ, Giới Trẻ Công Giáo, Liên Hội Học Sinh Việt Nam (VAHSA) Thanh Niên Cao Đài, Thanh Niên Hòa Hảo, Thanh Niên Tin Lành Lutheran, Thanh Thìếu Niên Thủy Quân Lục Chiến, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California, Viet ACT phối họp tổ chức "Đêm Nhân Quyền Cho Việt Nam."

Theo ban tổ chức cho biết mục đích của đêm nhân quyền là nhằm: Đánh dấu 64 năm ngày Liên Hiệp Quốc thông qua Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền vào ngày 10 tháng 12 năm 1948, nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng và quốc tế về tình hình vi phạm nhân quyền tại Việt Nam. Tham dự ngoài một số thành viên của các đoàn thể kể trên còn có sự hiện diện của Hội Đồng Liên Tôn gồm: Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Giám Mục Trần Thanh Vân, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, ngoài ra còn có qúy quan khách như Mục Sư David Huỳnh, Cô Quyên Trần, Đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove vừa đắc cử Ông Chris Phan, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Ông Nguyễn Quốc Bảo và một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông...
dem_nhan_quyen_dsc_0254
Hình ảnh Đêm Nhân Quyền.
Điều hợp chương trình do Cô Thu Hà và Anh Đức Ngô.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo lời chào mừng của Cô Trần Phương Châu, Phó Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách cùng đồng hương tham dự, cố tiếp: "Năm nay đánh dấu đêm Nhân Quyền lần Thứ 7 và cũng là 64 năm từ khi bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền được thông qua. Mục đích của buổi sinh hoạt ngày hôm nay không những để cho cộng đồng chúng ta biết về những quyền căn bản của con người mà cùng nhắc nhở mọi người rằng ngoài chúng ta ra, xã hội hiện nay vẫn còn có nhiều người không có những quyền căn bản đó, như những người dân tại Việt Nam. Để tiến tới trong tương lai, chúng ta phải nhận xét rằng tiếng nói của bản thân là tiếng nói mà có thể thay đổi cuộc sống của một người nào đó. Từ đó, chúng ta có thể lên tiếng cho những ai không được lên tiếng. Trong chương trình tối hôm nay chúng tôi mong rằng qúy vị sẽ cười, sẽ học hõi, và chia xẽ những sự đam mê như chúng tôi trong công việc thay đổi và xây dựng cộng đồng."
dem_nhan_quyen_dsc_0257
Hình ảnh Đêm Nhân Quyền.
Tiếp theo lời chào mừng là phần chiếu slideshow về hình ảnh đấu tranh nhân quyền trên thế giới.

Sau đó là phần dâng lời cầu nguyện do qúy vị lãnh đạo tinh thần trong Hội Đồng Liên Tôn thực hiện. Tiếp theo là phần phát biểu của Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cùng qúy vị dân cử, tất cả mọi người đều ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của những hội đoàn, đoàn thể trẻ trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Trong chương trình Ban tổ chức cố gắng liên lạc với nhà đấu tranh Bùi Thị Minh Hằng để nghe bà phát biểu nhưng vì lý do kỹ thuật nên tiếng nói không được rỏ ràng

Trong dịp nầy Cô Quyên Trần Đại Diện TNS Lou Correa và Ông Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức Đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn lên tặng bằng tưởng lệ cho Trưởng Ban Tổ Chức.

Tiếp tục chương trình với phần văn nghệ do các em trong các hội đoàn trẻ trình diễn. Buổi lễ bế mạc vào lúc 9 giờ tối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.