Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Đoàn Thể Trẻ Nam Cali Tổ Chức Đêm Nhân Quyền'

08/12/201200:00:00(Xem: 12200)
Westminster (Bình sa)- - Tối Thứ Năm ngày 6 tháng 12 năm 2012 tại hội trường Thánh Thất Cao Đài Châu Đạo Nam California, các đoàn thể trẻ gồm: Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Gia Đình Phật Tử Điều Ngự, Gia Đình Phật Tử Miền Quảng Đức Tây Nam Hoa Kỳ, Giới Trẻ Công Giáo, Liên Hội Học Sinh Việt Nam (VAHSA) Thanh Niên Cao Đài, Thanh Niên Hòa Hảo, Thanh Niên Tin Lành Lutheran, Thanh Thìếu Niên Thủy Quân Lục Chiến, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California, Viet ACT phối họp tổ chức "Đêm Nhân Quyền Cho Việt Nam."

Theo ban tổ chức cho biết mục đích của đêm nhân quyền là nhằm: Đánh dấu 64 năm ngày Liên Hiệp Quốc thông qua Bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền vào ngày 10 tháng 12 năm 1948, nhằm kêu gọi sự quan tâm của cộng đồng và quốc tế về tình hình vi phạm nhân quyền tại Việt Nam. Tham dự ngoài một số thành viên của các đoàn thể kể trên còn có sự hiện diện của Hội Đồng Liên Tôn gồm: Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Giám Mục Trần Thanh Vân, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, ngoài ra còn có qúy quan khách như Mục Sư David Huỳnh, Cô Quyên Trần, Đại diện Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove vừa đắc cử Ông Chris Phan, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove Ông Nguyễn Quốc Bảo và một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông...
dem_nhan_quyen_dsc_0254
Hình ảnh Đêm Nhân Quyền.
Điều hợp chương trình do Cô Thu Hà và Anh Đức Ngô.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ và phút mặc niệm, tiếp theo lời chào mừng của Cô Trần Phương Châu, Phó Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy quan khách cùng đồng hương tham dự, cố tiếp: "Năm nay đánh dấu đêm Nhân Quyền lần Thứ 7 và cũng là 64 năm từ khi bản Tuyên Ngôn Quốc Tế Nhân Quyền được thông qua. Mục đích của buổi sinh hoạt ngày hôm nay không những để cho cộng đồng chúng ta biết về những quyền căn bản của con người mà cùng nhắc nhở mọi người rằng ngoài chúng ta ra, xã hội hiện nay vẫn còn có nhiều người không có những quyền căn bản đó, như những người dân tại Việt Nam. Để tiến tới trong tương lai, chúng ta phải nhận xét rằng tiếng nói của bản thân là tiếng nói mà có thể thay đổi cuộc sống của một người nào đó. Từ đó, chúng ta có thể lên tiếng cho những ai không được lên tiếng. Trong chương trình tối hôm nay chúng tôi mong rằng qúy vị sẽ cười, sẽ học hõi, và chia xẽ những sự đam mê như chúng tôi trong công việc thay đổi và xây dựng cộng đồng."
dem_nhan_quyen_dsc_0257
Hình ảnh Đêm Nhân Quyền.
Tiếp theo lời chào mừng là phần chiếu slideshow về hình ảnh đấu tranh nhân quyền trên thế giới.

Sau đó là phần dâng lời cầu nguyện do qúy vị lãnh đạo tinh thần trong Hội Đồng Liên Tôn thực hiện. Tiếp theo là phần phát biểu của Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa cùng qúy vị dân cử, tất cả mọi người đều ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của những hội đoàn, đoàn thể trẻ trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.

Trong chương trình Ban tổ chức cố gắng liên lạc với nhà đấu tranh Bùi Thị Minh Hằng để nghe bà phát biểu nhưng vì lý do kỹ thuật nên tiếng nói không được rỏ ràng

Trong dịp nầy Cô Quyên Trần Đại Diện TNS Lou Correa và Ông Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức Đại diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn lên tặng bằng tưởng lệ cho Trưởng Ban Tổ Chức.

Tiếp tục chương trình với phần văn nghệ do các em trong các hội đoàn trẻ trình diễn. Buổi lễ bế mạc vào lúc 9 giờ tối.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.