Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viện Nghiên Cứu Võ Học HN Ra Mắt Võ Phái VIETAITAIDO

07/12/201200:00:00(Xem: 16735)
Santa Ana (Bình sa)- - Tại nhà hàng Emerald Bay trưa Chủ Nhật 2 tháng 12 năm 2012 Viện Nghiên Cứu Võ Học Hải Ngoại đã bảo trợ buổi ra mắt Môn phái Việt Aitaido (Hiệp Khí Đạo Nhật Bổn) và phát hành DVD về chương trình huấn luyện của bộ môn Võ Thuật mới nầy, đây là một môn phái được kết hợp nhuần nhuyễn của Tài Chi (Thái Cực Quyền), thêm vào đó những chất lọc mà Võ sư Bùi Duy Cảnh đã tìm tòi để phát triển môn võ mới với tên Vietaitaido.

Điều hợp chương trình võ sư Phạm Kim Tuấn, hiện diện trong buổi lễ ngoài Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới và Viện Nghiên Cứu Võ Học còn có các vị Chưởng Môn và võ sư thuộc các môn phái : Dưỡng Sinh Thức Pháp -Việt Võ Đạo - Việt Võ Đạo Hàn Bái Đường - Võ Lâm VN - Vovinam - Thái Cực Đạo - Thái Cực Đường Lang - Hiệp Khí Nhu Đạo Hội, Thiếu Lâm Thất Sơn, Bắc Phong Võ Đạo…

Sau phần nghi thức khai mạc, Võ sư Phạm Kim Tuấn giới thiệu sơ qua về Viện Nghiên Cứu Võ Học Global, sau đó ông mời Võ sư Bùi Duy Cảnh, sáng lập môn Vietaitaido có đôi lời cùng quan khách và thân hữu.

Võ sư Bùi Duy Cảnh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, các Võ sư Chưởng Môn và các võ sư thân hữu đã dành thì giờ cuối tuần đến tham dự buổi ra mắt Vietaitaido, cám ơn sự hỗ trợ tinh thần của Viện Nghiên Cứu Võ Học cùng tất cả qúy võ sư đã giúp ông tổ chức buổi ra mắt long trọng hôm nay.

Sau đó ông mời các vị võ sư Chưởng Môn và thân hữu lên để ông tặng hoa trong số có:Võ sư Trần Cửu (Tổng Giáo Đầu) - Võ sư Phạm Gia Cổn (Chưởng Môn Thiếu Lâm Thất Sơn) -Võ sư Lý Hoàng Tùng (Chủ Tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật), Võ sư Tạ Đức Trí (Dưỡng Sinh Thức Pháp, tân Thị Trưởng Westminster)- Võ sư Từ Võ Hạnh (Chưởng Môn Bắc Phong Võ Đạo), Võ sư Lê Quang Thế (Tổng Thư Ký Tổng Hội PTVT) đồng thời là Trưởng Ban Tổ Chức buổi ra mắt môn phái Vietaitaido hôm nay), Võ sư Dư Minh Tuấn (Tổng Thư Ký Viện Nghiên Cứu Võ Học) và Võ sư Phạm Kim Tuấn (Phó Chưởng Môn Bắc Phong Võ Đạo)...
chuong_mon_bui_duy_canh_dsc_0144
Trong hình: chưởng môn Bùi Duy Cảnh đồng phục trắng tặng hoa cho các chưởng môn.

Tiếp theoVõ sư Chưởng Môn Phạm Gia Cổn đã giới thiệu một số nét tiêu biểu về võ sư Bùi Duy Cảnh: Võ sư Cảnh sinh năm 1940 tại làng Mỹ Quới tỉnh Sóc Trăng. Học võ với Võ sư Đặng Thông Trị cách đây gần 52 năm về Judo, Aikido. Năm 1962 đậu Huyền Đai Đệ Nhất Đẳng Aikido, năm 1964 đậu Huyền Đai Đệ Nhị Đẳng Aikido, được sư phụ cử làm Huấn Luyện Viên tại võ đường Centre Culturist. Năm 1964 gia nhập Hải Quân VNCH làm Huấn Luyện Viên Nhu Đạo và Hiệp Khí Đạo tại TT Bạch Đằng 2. Từ 1968 đến 1975 làm huấn luyện viên nhiều võ đường khác nhau và được cử làm Giám Đốc Võ Đường Taekwondo cho Hội Quảng Đông Chợ Lớn. Năm 1971 được cử làm trọng tài quốc tế và giám khảo một số kỳ thi võ thuật của Hải Quân. Võ sư Bùi Duy Cảnh là đệ tử đời thứ 10 của Thái Cực Đường Lang và xếp hàng đệ tử đời thứ 2 của Triệu Gia Thái Cực. Tại hải ngoại, Võ sư Bùi Duy Cảnh bắt đầu dạy Aikido tại YMCA ở Pasadena, sau đó dạy tại Boys and Girls Club ở TP. Westminster. Năm 2010 ông kết hợp Aikido và Tai Chi để lập ra môn phái Aitaido (Hiệp Thái Đạo), một thời gian sau đổi tên là Vietaitaido. Hiện nay Võ sư Bùi Duy Cảnh mang Bạch Đai 10 Đẳng, được ban chuyên môn thuộc Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới và sư phụ Diệu Banh công nhận.

Trong buổi lễ ra mắt, Võ sư Chưởng Môn Bùi Duy Cảnh đã cấp bằng lên đai cho các huấn luyện viên gồm: Master Đoàn Đình Báu (Huyền Đai Lục Đẳng) - Hoàng Đình Phúc (Huyền Đai Đệ Nhất Đẳng) và Nguyễn Hoàng(Huyền Đai Đệ Nhất Đẳng), Sau nghi thức trao bằng là phần biểu diễn kỹ năng của Võ sư sáng lập cùng các võ sinh đã thụ giáo ông nhiều năm qua.

Trong dịp nầy ban tổ chức cững đã giới thiệu DVD về chương trình huần luyện do Võ sư chưởng môn và các đệ tử biểu diễn.

Trong DVD là một tài liệu huấn luyện tổng hợp, hướng dẫn chi tiết để mọi người có thể tự mình luyện tập quyền, khí, kiếm, côn...

Viêt Ai Tai Do "Việt Hợp Thái Đạo" Do chưởng môn Bùi Duy Cảnh nghiên cứu thực hiện và áp dụng vào thực tế trong nhiều năm qua, lần đầu tiên được ra mắt đồng hương tại Nam California.

Đồng hương muốn tìm hiểu về môn Viêt Ai Tai Do "Việt Hợp Thái Đạo" và chương trình hướng dẫn trong DVD xin liên lạc về điện thoại (818) 439-9319 hoặc Email: canhdbui@yahoo.com

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do Ban Văn Nghệ Hoàng Hạc cùng ban nhạc Stars Band trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.