Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viện Nghiên Cứu Võ Học HN Ra Mắt Võ Phái VIETAITAIDO

07/12/201200:00:00(Xem: 17386)
Santa Ana (Bình sa)- - Tại nhà hàng Emerald Bay trưa Chủ Nhật 2 tháng 12 năm 2012 Viện Nghiên Cứu Võ Học Hải Ngoại đã bảo trợ buổi ra mắt Môn phái Việt Aitaido (Hiệp Khí Đạo Nhật Bổn) và phát hành DVD về chương trình huấn luyện của bộ môn Võ Thuật mới nầy, đây là một môn phái được kết hợp nhuần nhuyễn của Tài Chi (Thái Cực Quyền), thêm vào đó những chất lọc mà Võ sư Bùi Duy Cảnh đã tìm tòi để phát triển môn võ mới với tên Vietaitaido.

Điều hợp chương trình võ sư Phạm Kim Tuấn, hiện diện trong buổi lễ ngoài Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới và Viện Nghiên Cứu Võ Học còn có các vị Chưởng Môn và võ sư thuộc các môn phái : Dưỡng Sinh Thức Pháp -Việt Võ Đạo - Việt Võ Đạo Hàn Bái Đường - Võ Lâm VN - Vovinam - Thái Cực Đạo - Thái Cực Đường Lang - Hiệp Khí Nhu Đạo Hội, Thiếu Lâm Thất Sơn, Bắc Phong Võ Đạo…

Sau phần nghi thức khai mạc, Võ sư Phạm Kim Tuấn giới thiệu sơ qua về Viện Nghiên Cứu Võ Học Global, sau đó ông mời Võ sư Bùi Duy Cảnh, sáng lập môn Vietaitaido có đôi lời cùng quan khách và thân hữu.

Võ sư Bùi Duy Cảnh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của qúy vị quan khách, các Võ sư Chưởng Môn và các võ sư thân hữu đã dành thì giờ cuối tuần đến tham dự buổi ra mắt Vietaitaido, cám ơn sự hỗ trợ tinh thần của Viện Nghiên Cứu Võ Học cùng tất cả qúy võ sư đã giúp ông tổ chức buổi ra mắt long trọng hôm nay.

Sau đó ông mời các vị võ sư Chưởng Môn và thân hữu lên để ông tặng hoa trong số có:Võ sư Trần Cửu (Tổng Giáo Đầu) - Võ sư Phạm Gia Cổn (Chưởng Môn Thiếu Lâm Thất Sơn) -Võ sư Lý Hoàng Tùng (Chủ Tịch Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật), Võ sư Tạ Đức Trí (Dưỡng Sinh Thức Pháp, tân Thị Trưởng Westminster)- Võ sư Từ Võ Hạnh (Chưởng Môn Bắc Phong Võ Đạo), Võ sư Lê Quang Thế (Tổng Thư Ký Tổng Hội PTVT) đồng thời là Trưởng Ban Tổ Chức buổi ra mắt môn phái Vietaitaido hôm nay), Võ sư Dư Minh Tuấn (Tổng Thư Ký Viện Nghiên Cứu Võ Học) và Võ sư Phạm Kim Tuấn (Phó Chưởng Môn Bắc Phong Võ Đạo)...
chuong_mon_bui_duy_canh_dsc_0144
Trong hình: chưởng môn Bùi Duy Cảnh đồng phục trắng tặng hoa cho các chưởng môn.

Tiếp theoVõ sư Chưởng Môn Phạm Gia Cổn đã giới thiệu một số nét tiêu biểu về võ sư Bùi Duy Cảnh: Võ sư Cảnh sinh năm 1940 tại làng Mỹ Quới tỉnh Sóc Trăng. Học võ với Võ sư Đặng Thông Trị cách đây gần 52 năm về Judo, Aikido. Năm 1962 đậu Huyền Đai Đệ Nhất Đẳng Aikido, năm 1964 đậu Huyền Đai Đệ Nhị Đẳng Aikido, được sư phụ cử làm Huấn Luyện Viên tại võ đường Centre Culturist. Năm 1964 gia nhập Hải Quân VNCH làm Huấn Luyện Viên Nhu Đạo và Hiệp Khí Đạo tại TT Bạch Đằng 2. Từ 1968 đến 1975 làm huấn luyện viên nhiều võ đường khác nhau và được cử làm Giám Đốc Võ Đường Taekwondo cho Hội Quảng Đông Chợ Lớn. Năm 1971 được cử làm trọng tài quốc tế và giám khảo một số kỳ thi võ thuật của Hải Quân. Võ sư Bùi Duy Cảnh là đệ tử đời thứ 10 của Thái Cực Đường Lang và xếp hàng đệ tử đời thứ 2 của Triệu Gia Thái Cực. Tại hải ngoại, Võ sư Bùi Duy Cảnh bắt đầu dạy Aikido tại YMCA ở Pasadena, sau đó dạy tại Boys and Girls Club ở TP. Westminster. Năm 2010 ông kết hợp Aikido và Tai Chi để lập ra môn phái Aitaido (Hiệp Thái Đạo), một thời gian sau đổi tên là Vietaitaido. Hiện nay Võ sư Bùi Duy Cảnh mang Bạch Đai 10 Đẳng, được ban chuyên môn thuộc Tổng Hội Võ Thuật Thế Giới và sư phụ Diệu Banh công nhận.

Trong buổi lễ ra mắt, Võ sư Chưởng Môn Bùi Duy Cảnh đã cấp bằng lên đai cho các huấn luyện viên gồm: Master Đoàn Đình Báu (Huyền Đai Lục Đẳng) - Hoàng Đình Phúc (Huyền Đai Đệ Nhất Đẳng) và Nguyễn Hoàng(Huyền Đai Đệ Nhất Đẳng), Sau nghi thức trao bằng là phần biểu diễn kỹ năng của Võ sư sáng lập cùng các võ sinh đã thụ giáo ông nhiều năm qua.

Trong dịp nầy ban tổ chức cững đã giới thiệu DVD về chương trình huần luyện do Võ sư chưởng môn và các đệ tử biểu diễn.

Trong DVD là một tài liệu huấn luyện tổng hợp, hướng dẫn chi tiết để mọi người có thể tự mình luyện tập quyền, khí, kiếm, côn...

Viêt Ai Tai Do "Việt Hợp Thái Đạo" Do chưởng môn Bùi Duy Cảnh nghiên cứu thực hiện và áp dụng vào thực tế trong nhiều năm qua, lần đầu tiên được ra mắt đồng hương tại Nam California.

Đồng hương muốn tìm hiểu về môn Viêt Ai Tai Do "Việt Hợp Thái Đạo" và chương trình hướng dẫn trong DVD xin liên lạc về điện thoại (818) 439-9319 hoặc Email: canhdbui@yahoo.com

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do Ban Văn Nghệ Hoàng Hạc cùng ban nhạc Stars Band trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.