Hôm nay,  
Việt Báo Online

Hội Lăng Ông Lê Văn Duyệt, Hội Cựu Nữ TH Lê Văn Duyệt, Đài VHN: Tổ Chức Ngày Tôn Sư Trọng Đạo, Nhớ Ơn Thầy

06/12/201200:00:00(Xem: 13948)
Hội Lăng Ông Lê Văn Duyệt, Hội Cựu Nữ TH Lê Văn Duyệt, Đài VHN: Tổ Chức Ngày Tôn Sư Trọng Đạo, Nhớ Ơn Thầy
Fountain Valley (Bình sa)- - Theo thông lệ hằng năm Hội Lăng Ông Lê Văn Duyệt cũng như các Trường Trung Học với nhiều hình thức tổ chức khác nhau về ngày "Tôn Sư Trọng Đạo" hoặc "Nhớ Ơn Thầy..." Đặc biệt năm nay Tại hội trường Đài Truyền Hình VHN Hội Lăng Ông Lê Văn Duyệt, Đài Truyền Hình VHN, Hội Ái Hữu Cựu Nữ Trung Học Lê Văn Duyệt, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ phối hợp tổ chức "Ngày Tôn Sư Trọng Đạo" thật long trọng, buổi lễ được trực tiếp truyền hình đi khắp các tiểu bang Hoa Kỳ.

Điều hợp chương trình tổng quát do MC Ngọc Chiệu, An Hảo, Thanh Hằng và Băng Khanh.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do Ban Hợp Ca Tình Nghệ Sĩ và cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt phụ trách, tiếp theo Ban hợp ca LVD hát bản "Về Mái Trường Xưa."

Mở đầu buổi lễ là Diễn văn khai mạc của Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của quan khách qúy thầy cô giáo, Ông Bà Bruce Trần Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN cùng toàn thể qúy vị tham dự. Ông nói: "Trong hơn 9 năm qua, Hội Lăng Ông Tả Quân Lê Văn Duyệt Foundation đã tổ chức ngày Tôn Sư Trọng Đạo hay ngày Nhớ Ơn Thầy vốn là một trong những hoạt động chính yếu của hội trong mục đích bảo tồn những truyền thống tốt đẹp của nền văn hóa giáo dục nhân bản, tự do của Viêt Nam... Tình thầy trò, và lòng nhớ ơn thầy cô ở đâu cũng có. Hể có người đi học, có nơi để học thì có nhà giáo để dạy. Khi có người thầy có lòng lo cho học trò thì tình cảm tương kính giửa thầy trò tất nhiên phải có. Lòng Tôn Sư Trọng Đạo, tình cảm Nhớ Ơn Thầy Cô do đó cần được nhiều người, nhiều đoàn thể, tổ chức ở nhiều nơi để vinh danh những thầy cô đáng kính, đáng tưởng nhớ công ơn. Hãy xem ngày Tôn Sư Trọng Đạo, hay ngày Nhớ Ơn Thầy Cô như ngày của Mẹ (ngày Hiền Mẩu) hay ngày của Cha (ngày Hiền Phụ), để nhiều nơi, nhiều người cùng tổ chức..."
ton_su_trong_dao_vinh_danh
Hình ảnh trong ngày tôn sư trọng đạo.
Sau đó là phần phát biểu của Ông Bruce Trần Giám Đốc Đài Truyền Hình VHN lên chào mừng và cảm ơn tất cả qúy Thầy Cô cùng quan khách tham dự, trong lời phát biểu có đoạn ông nói: "Truyền thống ngày Tôn Sư trọng Đạo sẽ được duy trì từ thế hệ nầy sang thế hệ khác, ông cho biết đã từng là một người Việt Nam sống lạc lỏng cho đến khi tìm lại được cội nguồn và di sản văn hóa của mình đó là nhờ thành lập Đài truyền Hình VHN và cưới được cô vợ Tiffany nhờ đó mà tôi biết được nguyên tắc sống cũng như những gì cao qúy của truyền thống gia đình, xã hội, về sau tôi tiếp xúc nhiều với cộng đồng, làm việc nhiều hơn bên cạnh những Thầy Cô dạy Việt ngữ, có nhiều bài học tôi đã học dược mà hôm nay xin chia xẻ với qúy vị đó là sự Tri Ân..."

Phần phát biểu của Chị Vũ Thị Đan, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt, có đoạn Chị nói: "Thật là một vinh dự cho Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt đã được góp công trong việc vinh danh qúy Thầy Cô, đây là dịp để chúng em bày tỏ lòng biết ơn công khó của qúy Thầy Cô mà chúng em vẫn luôn ghi khắc trong lòng. Giờ đây được nhìn qúy Thầy Cô trong hội trường nầy trong đó có cả qúy Thầy Cô đã dạy chúng em cách đây 40 năm dưới mái trường Lê Văn Duyệt thân yêu. Xin qúy Thầy Cô nhận nơi đây lòng chân thành biết ơn của chúng em."
ton_su_trong_dao_dsc_0202
Hình ảnh trong ngày tôn sư trọng đạo.
Tiếp theo chương trình phần vinh danh các Giáo Sư được mời lên sân khấu để trao qùa lưu niệm gồm có: GS. Tiến Sĩ Phạm Cao Dương, Mai Thanh Truyết, Nguyễn Hữu Phước và các Giáo Sư: Nguyễn Văn Sâm, Trần Ngọc Thái, Lưu Trung Khảo, Huỳnh Trung Nghĩa, Bùi Văn Nhân (nhà báo Vi Anh) Nguyễn Thanh Tùng, Thái Doãn Ngà, Dương Minh Kính, Nguyễn Trung Quân, Lý Di, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Trí Lục, Nguyễn Văn Ngàn, Trần Tuệ, Vũ Ngọc Mai, Lê Thị Thu, Ngô Thị Vân, Dương Ngọc Sum, Vũ Trọng Thu, Phạm Quân Hồng, Đào Hữu Ngạn, Phan Văn Tứ, Nguyễn Ngọc Phát, Trần Ngọc Vân, Phạm Thanh Mai, Cao Minh Châu, Bích Huyền, Song Thuận.

Trong dịp nầy Ông Bà Bruce Trần cũng đã đích thân tặng cho mỗi vị một món qùa.

Chương trình văn nghệ với chủ đề về nhớ ơn thầy, và những màn trình diễn về quê hương đã được các nghệ sĩ thân hữu, các anh chị trong Câu lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, các Trường Lê Văn Duyệt, Châu Văn Tiếp, Ban Múa Việt Cầm, ngâm thơ Phi Loan qua tiếng sáo Ngọc Nôi trình diễn.

18/06/2019(Xem: 297)
Portland/OR.- Vào một ngày đẹp trời trong sáng mát mẻ của tiết mùa Xuân,trong một bầu không khí thật vui tươi và náo nhiệt với những màn biểu diễn múa lân ngoạn mục, chiêng trống phụ họa, pháo nổ tưng bừng trong ngày khai trương của một Siêu Thị Thuận Phát mới
18/06/2019(Xem: 175)
Garden Grove (Bình Sa) – Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 6 giờ chiều thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019, như thông lệ hằng năm vào ngày 19 tháng sáu, Biệt Đội Văn Nghệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa do chiến hữu Vũ Long Sơn Hải, Biệt Đội Trưởng và Nhà báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện, Bảo Tàng Viện Việt Nam đều đứng ra tổ chức đêm văn nghệ tưởng niệm và vinh danh QLVNCH,
18/06/2019(Xem: 175)
Washington, D.C. – Tuần trước, tại sàn Hạ Viện Hoa Kỳ, Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã tuyên bố chống lại việc hồi hương những cá nhân đến Hoa Kỳ từ Việt Nam trước 1995.
18/06/2019(Xem: 202)
Trên đường Đi Tìm Vết Chân Đức Phật chùa Nhựt Quang trên đảo Guliangyu, tôi rời Saigon trên chuyến bay Hainan Airlines bay lên phi trường Bạch Vân tỉnh Quảng Châu, chuyển máy bay, lên thành phố Xiamen tỉnh Phúc Kiến Trung Quốc.
18/06/2019(Xem: 171)
Bắt đầu từ Thứ Hai, 17 tháng 6, 2019 đến tháng Mười, 2019, một số khu vực trong Thành phố sẽ được sửa chữa và có thể gây chậm trễ giao thông tạm thời.
18/06/2019(Xem: 174)
17/06/2019(Xem: 421)
Họp mặt phát giải thưởng và ra mắt sách Việt Báo Viết Về Nước Mỹ năm thứ XX - gồm những bài viết được phổ biến từ 1 tháng Bẩy 2018 tới 30 tháng Sáu 2019 - được quyết định tổ chức vào Chủ Nhật 11 Tháng Tám 2019, và 16 tác giả sẽ nhận các giải thưởng.
17/06/2019(Xem: 272)
16/06/2019(Xem: 268)
15/06/2019(Xem: 963)
Westminster (VB)- - Tại phòng số 5 Nhà Quàn Peek Funeral Home vào lúc 11 giờ trưa Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019, hàng trăm Chư tôn Giáo Phẩm, chư tôn Đức Tăng, chư tôn Đức Ni cùng hàng trăm Huynh Trưởng, và đoàn sinh Gia Đình Phật Tử, đồng hương Phật tử, một số các cơ quan truyền thông tham dự.
15/06/2019(Xem: 519)
Sacramento, CA - Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đưa ra tuyên bố sau đây nhân kỷ niệm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa 19 Tháng Sáu:
15/06/2019(Xem: 237)
WESTMINSTER- Triển lãm mỹ thuật "Reminiscence" (Hồi Tưởng) sẽ mở cửa trong hai ngày Thứ Bảy 22 và Chủ Nhật 23 tháng 6 năm 2019 tại Nhật báo Người Việt, mỗi ngày từ 11:00 AM tới 7:00 PM.
15/06/2019(Xem: 253)
Washington, D.C. – Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) đã đưa ra thông điệp sau đây trước sự ra đi của Hòa Thượng Thích Quảng Thanh:
15/06/2019(Xem: 332)
Gloria Brown không có được một đêm ngủ ngon. Chồng bà, Arthur Brown 79 tuổi, bị bệnh mất trí nhớ, đi quanh trong phòng ngủ suốt đêm, mở đóng các ngăn kéo, cởi áo ra và mặc áo vào.
15/06/2019(Xem: 191)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.
Khoảng giữa tháng 06/2019, một nghiên cứu mới được công bố trên tạp chí khoa học Frontiers in Neuroendocrinology cho thấy kiểu ăn không lành mạnh với những thứ giàu calo nhưng thiếu dinh dưỡng có thể thúc đẩy cả sự suy giảm chức năng não nghiêm trọng, ví dụ như mất trí nhớ và não bị co lại.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Alphabet, công ty mẹ của Google, đang chuyển một số dây chuyền sản xuất thiết bị kiểm soát nhiệt độ Nest và phần cứng máy chủ ra khỏi Trung Quốc để tránh bị ảnh hưởng xấu từ chính sách tăng thuế của chính phủ Mỹ. Theo đó, Google đã chuyển phần lớn dây chuyền sản xuất bo mạch chủ cho thị trường Mỹ sang Đài Loan nhằm tránh bị áp mức tăng thuế 25%.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và tổng thống Phần Lan Sauli Niinisto đã thông qua thoả thuận hợp tác để phát triển mạng 6G. Bên cạnh đó, cả hai nước cũng thông qua quyết định thắt chặt hợp tác trong mảng 5G và trí thông minh nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, Google đã âm thầm bổ sung thêm công cụ đo tốc độ trực tiếp trên Google Maps, cho phép người dùng có thể theo dõi tốc độ đang di chuyển của xe bên cạnh giới hạn tốc độ.
Hai thiên hà hùng mạnh trong ảnh đang kéo nhau ra. Được biết đến với cái tên Thiên hà Con Chuột vì chúng có cái đuôi khá dài, mỗi thiên hà xoắn ốc lớn đã thực sự vắt ngang qua nhau.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang Android Authority, nhà mạng AT&T của Mỹ đã quyết định hủy toàn bộ đơn đặt trước sản phẩm màn hình gập Galaxy Fold do Samsung chưa thể chốt ngày bán ra chính thức của thiết bị. Nhà mạng AT&T đã gửi mail tuyên bố hủy đơn hàng dù trước đó họ từng cho rằng có thể giao máy từ ngày 13/06/2019.