Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Bà Bầu Từ TQ Tới Nam Cali Đẻ Con Để Con Trở Thành Công Dân Mỹ Bảo Lãnh GĐ; TP Chino Hills Đóng Cửa Nhà Chứa Bà Bầu TQ

05/12/201200:00:00(Xem: 10198)
LOS ANGELES -- Một căn nhà nơi mà các phụ nữ từ Trung Quốc tại Chino Hills, Los Angeles muốn đẻ con để trở thành đức bé công dân Hoa Kỳ đang bị đóng cửa bởi thành phố sau khi nhiều khiếu nại về xe cộ đông đúc và ống cống tràn nước.

Ngôi nhà nằm trên đỉnh đồi ở cuối con đường dài có tên Woodglen Drive, một khu vực dành cho những căn nhà có gia đình ít người. Các giới chức thành phố đã đưa ra lệnh đuổi và đình chỉ, cho rằng căn nhà này đang được dùng như một khách sạn trong khu vực cư dân miền quê. Họ có kế hoạch đưa chủ nhà ra tòa.

Phát ngôn viên thành phố là Denise Carttern nói rằng, “Bất cứ người nào thuê căn nhà này, chúng tôi không quan tâm. Điều chúng tôi quan tâm là nó là một khách sạn.”

Trang mạng mà các giới chức thành phố tin là có liên hệ với kinh doanh mô tả hàng loạt dịch vụ, từ các chuyến mua sắm cho những phụ nữ mang thai tới giúp làm giấy thông hành Mỹ cho trẻ sơ sinh.

Ở 30 ngày tại căn nhà Chino Hills nói trên, cùng với một tháng chăm sóc bà bầu, chi phí từ 10,500 đô la tới 11,500 đô la, theo trang mạng tiếng Trung Quốc www.asiamchild.com cho biết.

Asiam Child có trụ sở tại Thượng Hải, với các chi nhánh tại tỉnh Anhui và Nanjing, theo trang mạng nói trên cho biết.

Chủ căn nhà, Hai Yong Wu, không trả lời điện thoại xin bình luận. Một người đàn ông rời khách sạn đi xe BMW màu đen hôm trưa xế Thứ Hai không nói lời nào với các phóng viên.

Được gọi là du lịch sinh con có vẻ như đang hoạt động nhưng bí mật tại miền Nam California. Một cuốn niên giám địa phương bằng tiếng Trung Quốc có 5 trang liệt kê các trung tâm sinh con, nơi mà các phụ nữ từ Trung Quốc và Đài Loan ở lại cả tháng trước khi về lại quê nhà với những đứa bé có quốc tịnh Mỹ. Khi những đứa trẻ này lớn lên, chúng có thể trở lại để học hành, có lẽ lót đường cho gia đình còn lại đến định cư dễ dàng hơn.

Tại thành phố San Gabriel hồi năm ngoái, các giới chức cảnh sát đã đóng cửa một nơi có khoảng 10 bà mẹ và 7 đức bé sơ sinh đang ở.

Các viên chức di trú liên bang nói rằng không có luật nào cấm phụ nữ mang bầu vào Hoa Kỳ. Nhưng tìm cách có được hộ chiếu nhập cảnh gian lận là tội phạm, theo nữ phát ngôn viên của Sở Di Trú và Thuế Quan Hoa Kỳ Virginia Kice cho biết.

Các giới chức thành phố Chino Hills đã thông báo cho thẩm quyền liên bang về ngôi nhà nói trên. Kice nói rằng bà không thể xác định cơ quan di trú có phải đang điều tra.

Những người láng giềng cho biết họ thấy nhiều nhóm phụ nữ mang bầu đi dọc theo đường một chiều. Nhiều chiếc xe từ căn nhà đó thỉnh thoảng chạy xuống đường phố với tốc độ không an toàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cựu Tổng Thống Donald Trump đã trả lời các câu hỏi hữu thệ qua 4 tiếng rưỡi đồng hồ hôm Thứ Hai, 18 tháng 10 năm 2021 như một phần của vụ kiện được lập hồ sơ bởi những người đàn ông cáo buộc rằng họ đã bị hành hung bởi an ninh của ông Trump trong cuộc biểu tình bên ngoài Tòa Cao Ốc Trump vào năm 2015, theo một luật sư đại diện cho nguyên đơn cho biết, qua bản tin của CNN hôm Thứ Hai. “Chúng tôi đã thẩm vấn Ông Trump về nhiều vấn đề gồm các tuyên bố mà ông đã đưa ra tại nhiều sự kiện và các cuộc tụ họp vận động tranh cử mà luật sư tin là đã khuyến khích bạo động tại những sự kiện đó hay đã khuyến khích các nhân viên an ninh tham gia vào cuộc bạo động hay việc tịch thu tài sản,” theo Denjamin Dictor, luật sư đại diện cho nhiều người đàn ông đã lập hồ sơ kiện vào năm 2015, cho biết.
Cựu Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Hai, 18 tháng 10 năm 2021 đã tìm cách ngăn chận việc công bố các tài liệu liên quan đến cuộc nổi dậy ngày 6 tháng 1 tại Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ đối với cuộc điều tra của ủy ban quốc hội về cuộc tấn công, thách thức quyết định trước đây của Tổng Thống Joe Biden bãi bỏ đặc quyền hành pháp, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Hai.
“Tôi không biết có bất kỳ ai đồng ý với điều đó không. Nó tuyệt đối là điên khủng,” theo Chủ Tịch Hạ Viện Cộng Hòa Sherman Packard, người đã nhanh chóng chấp nhận việc từ chức của Weyler từ ủy ban của ông, cho biết. Sự kiện này đặc biệt đang làm nhức nhói tại New Hampshire, nơi chủ tịch Hạ Viện trước đây đã chết vì Covid-19 hồi năm ngoái. Nó cũng phơi bày cuộc đấu tranh dai dẳng để bứng gốc tin tức sai lạc mà đã tồn tại trong các hàng ngũ của đảng trên khắp đất nước. Một năm rưỡi đại dịch, các thăm dò cho thấy Cộng Hòa ít lo ngại về mối đe dọa từ Covid-19 hay các biến thể của nó, ít tin vào khoa học, ít chích ngừa hơn Dân Chủ và độc lập và chống đối nhiều hơn các lệnh chích ngừa.
Gần một năm ra khỏi Bạch Ốc, Donald Trump vẫn tiếp tục bao vây Đảng Cộng Hòa, thu hút sự chú ý và ảnh hưởng khi ông cân nhắc một cuộc tranh cử tổng thống khác, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu, 15 tháng 10 năm 2021. Và người vẫn bao vây Trump là Dân Biểu Adam Sshiff. Schiff, chủ tịch Ủy Ban Tình Báo là người đã nổi lên như nhân vật nổi bật trên toàn quốc về cuộc điều tra sự can thiệp vào bầu cử Mỹ của Nga và lãnh đạo cuộc luận tội Trump đầu tiên, nói rằng không có gì làm mất dân chủ bằng việc cựu tổng thống tiếp tục hiện diện trên sân khấu chính trị quốc gia.
Chính phủ Biden hôm Thứ Sáu, 15 tháng 10 năm 2021, nói rằng kế tiếp họ sẽ thực hiện nỗ lực khác kiện lên Tối Cao Pháp Viện để đình chỉ luật của Texas cấm hầu hết các vụ phá thai kể từ tháng 9, theo Hãng Tin Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Sáu. Hành động này đến vào lúc các phòng khám tại Texas đang hết cách để ngăn chận luật do Cộng Hòa đặt ra cấm phá thai một khi nhịp tim được phát hiện, mà thường là khoảng 6 tháng. Đây là mức độ ngăn cấm phá thai lớn nhất nước trong gần 50 năm và không có ngoại lệ cho các trường hợp bị hiếp dâm hay loạn luân.
Cựu Tổng Thống Donald Trump phải hầu tòa bằng cách ngồi trước video thu hình vào tuần tới như một phần của vụ kiện liên hệ tới luận điệu chống di dân của ông, theo một chánh án tại Quận Bronx, New York, ra lệnh, theo bản tin của Đài Truyền Hình ABC News tường thuật hôm Thứ Năm, 14 tháng 10 năm 2021. Một nhóm biểu tình người Mexico nói rằng họ đã bị tấn công trong lúc tập họp bên ngoài Tòa Cao Ốc Trump trong tháng 9 năm 2015 chống lại những bình luận của ứng cử viên lúc đó rằng các di dân Mexico là những tên tội phạm và hiếp dâm.
“Ủy Ban Chọn Lựa sẽ không dung tha việc coi thường các trát đòi của chúng tôi,” theo Thompson cho biết trong một tuyên bố. Bannon, theo ông nói, “đang trốn sau những tuyên bố thiếu bằng chứng, che giấu và mơ hồ liên quan đến các đặc quyền mà ông đã cố tình viện dẫn. Chúng tôi bác bỏ hoàn toàn lập trường của ông ấy.” Nếu được chấp thuận bởi ủy ban đa số là Dân Chủ, khuyến nghị về các cáo buộc tội hình sẽ đưa ra toàn thể Hạ Viện. Sự chấp thuận ở đó sẽ gửi tới Bộ Tư Pháp, mà tiếng nói cuối cùng là sự truy tố.
Nam tài tử phim “Star Trek” và 3 hành khách khác đã đụng tới độ cao 66.5 dặm (107 kilomet) trên sa mạc Phía Tây Texas trong một khoang tàu tự động hoàn toàn, rồi sau đó rớt xuống trở lại Trái Đất an toàn. Chuyến bay chỉ kéo dài hơn 10 phút. “Điều mà bạn đã cho tôi là kinh nghiệm sâu xa nhất,” theo Shatner phấn khởi nói với Bezos sau khi bước ra khỏi khoang tàu, những lời tuôn ra từ ông ấy trong một cuộc độc thoại hầu như suốt chuyến bay. “Tôi hy vọng tôi không bao giờ ra khỏi kinh nghiệm này. Tôi hy vọng rằng tôi có thể giữ mãi những gì tôi cảm giác hiện nay. Tôi không muốn đánh mất nó.”
Clark, phụ tá bộ trưởng tư pháp trong chính phủ Trump, đã nổi lên như là nhân vật quan trọng trong câu chuyện đó. Một phúc trình của ủy ban Thượng Viện đã đưa ra vào tuần trước cho thấy cách ông ấy đã ủng hộ các nỗ lực của Trump để bãi bỏ các kết quả bầu cử bên trong Bộ Tư Pháp và đưa tới dụng độ với các thượng cấp là những người chống lại áp lực, đỉnh điểm trong cuộc họp đầy kịch tính tại Bạch Ốc mà Trump đã đưa ra ý tưởng về việc đưa Clark lên làm bộ trưởng tư pháp.
Số người Mỹ bỏ việc làm đã đạt mức cao kỷ lục 4.3 triệu trong tháng 8, bằng chứng về điều lợi mà công nhân có trong nền kinh tế hiện nay, theo bản tin của CNN Business tường thuật hôm Thứ Ba, 12 tháng 10 năm 2021. Khoảng 2.9% lực lượng lao động đã bỏ việc làm trong tháng 8, tăng từ 2.7% trong tháng 7, theo phúc trình của Job Openings and Labor Turnover Survey (JOLTS), được công bố hôm Thứ Ba. Đó là đánh dấu tỉ lệ bỏ việc làm cao nhất kể từ ngày phúc trình bắt đầu vào cuối năm 2000.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.