Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TC: Dân Chào Bằng Chân

05/12/201200:00:00(Xem: 15204)
Không những các “đại gia” mà thành phần ưu tú, lớp trẻ, học giỏi, tài cao ở Trung Quốc đang tạo thành một phong trào chào Đảng Nhà Nước Cộng sản ở Trung Quốc bằng chân, tìm đủ mọi cách ra đi khỏi chế độ để sống an toàn và có nhiều cơ hội phát triển tài năng hơn.

Tin này không phải là thông tin nghị luận của những người bất đồng chánh kiến với CS mà TC gọi là “lực lương thù địch” cho biết. Mà đây là kết quả sưu khảo độc lập, khoa học của tổ chức quốc tế, đó là tạp chí nổi tiếng Hurun khảo sát trên 1000 người siêu giàu ở Trung Quốc. Kết quả cho thấy có đến 60% trong số người siêu giàu hoặc đang làm thủ tục xin nhập cư tại các nước hoặc có ý định làm việc này. Và 76% dân giàu Trung Quốc tin rằng chuyển tiền ra ngoại quốc có nhiều cơ hội đầu tư hơn. Phong trào này đang tăng trong tình hình nền kinh tế Trung Quốc đang chững lại, và đồng nhân dân tệ đang diễn biến không thuận lợi trong sản xuất kinh doanh và giao thương. Nhứt là trong hiện tình sau khi Đảng Cộng Sản Trung Quốc chuyển giao quyền lực, họ sợ đời sống của họ, tương lai của gia đình và tài sản của họ, kinh doanh của họ bị CS bằng cách này hay cách khác đụng chạm, không yên ổn, không suông sẻ nữa.

Còn thành phần trẻ có học, có tài TC hiện có khoảng 1,5 triệu người đang du học ở ngoại quốc. Số lượng du sinh đã tăng hơn 20% mỗi năm kể từ năm 2009. Con số này biến Trung Quốc trở thành quốc gia có số du học sinh lớn nhất thế giới. Nhưng số đi thì dông mà số về lại ít. Đa số tìm cách ở lại ngoại quốc một cách hợp phát hay không. Số người này biết nếu về nước không thăng tiến vì nguyên tắc “hồng hơn chuyên”, vì không có thân thế nâng đỡ, vì ăn học ở ngoại quốc quen tự do, trọng sáng kiến nên không chịu nổi tác phong hành động chuyên chính của cán bộ, đảng viên CS. Hễ có dịp, có cơ hội thì những người trẻ tương lai của đất nước này tìm cách ở lại ở ngoại quốc. Một hiện tượng mất hồng huyết cầu, một bịnh ung thư máu đối với TC. Mỹ, Canada, Úc và Singapore là những miền đất hứa đối với thành phần trẻ ưu tú này.

Sưu khảo của tạp chí Hurun cho biết triệu phú ở TC, những nhà kinh doanh và trí thức du học của TC, kể cả thân nhân gia đình của cán bộ đảng viên có quyển thế của TC dùng nhiều hình thức để bỏ TC ra đi. Dùng tiền xin nhập cư với visa đầu tư, visa du học rồi lấy vợ hay chồng ở lại, hoặc là chuyển tiền lậu ra ngoại quốc đề tấu tán tài sản.

Hơn ai hết những người CS biết xã hội CS là một xã hội bế tắc, tranh giành quyền lợi, chức vụ thường theo qui luật ai thắng ai một mất một còn, “thịt nhau” bằng nhiều thủ đoạn chớ không tương nhượng. Còn những người dân ăn theo CS thừa biết làm ăn với CS, CS “vỗ béo” đến mức độ nào đó để ăn chia. Khi CS biết “mánh” rồi hay khi “bể mánh”, chuyện đổ bể, là CS “thịt” liền để bịt đầu mối và trừ hậu hoạn. Vụ Bí Thư Tỉnh Ủy Trùng Khánh ở TC bị lột tất cả chức vụ, vợ bị tử hình treo, tay em giám đốc công an và nội chính hét ra lửa bị 15 năm tù nói lên sự thối nát và hạ nhau cạn tàu ráo mán trong nội bộ đảng nhà nước của TC. Vụ Thủ Tướng Ôn gia Bảo người được Đảng Nhà Nươc đánh bóng thành “điển hình tiên tiến” chống tham nhũng, chí công vô tư. Báo New York Times đưa ra một phóng sự điều tra, Ôn gia Bảo và gia đình có một tài sản kếch sù 2,7 tỷ Đô la, vợ là nữ hoàng hột xoàn, đá quí, mẹ 90 tuổi có cổ phần 189 triệu Mỹ kim trong công ty Bình An.

Báo tài chánh Blomberg của Mỹ phanh phui Ô Tập cận Bình có người vợ là ca sĩ, lên tới tướng của quân đội TC, có một tài sản trên 300 triệu Euros và cầm đầu một hệ thống làm ăn rộng khắp TC.


Nên cán bộ, đảng viên CS và những người ăn theo có lý do để tỵ nạn CS. Tài sản, gia đình, con cháu mà để trong chế độ CS là rất bất ổn, phiêu lưu, như giao trứng cho ác vậy. Nên họ tìm đường thoát thân, tẩu tán tài sản là lẽ cố nhiên.

Những con số sau đây do báo chí, khảo cứu ngoại quốc độc lập về làn sóng chào TC bằng chân, chuyển con, chuyển của sang các nước tự do, dân chủ, số lượng quá nhiều, qua nhiều hình thức.

Jonathan Manthorpe, một chuyên gia về TC sự vụ, cho biết 90% trung ương ủy viên Đảng CS ở TC đã âm thầm đưa một phần gia đình và tấu tán đa số tài sản ra ngoại quốc.

Còn giới ăn theo TC, thì 60% nộp hồ sơ xin di dân, theo thủ tục nhập cư đầu tư, đem vào nửa triệu Mỹ Kim và lập cơ sở thu nhận khoảng 10 nhân công, một thủ tục các nước tiền tiến ở Tây Âu, Bắc Mỹ thường qui định.

Du sinh từ TC chiếm tỷ lệ cao nhứt ở Mỹ, Canada, Pháp, Đức và Úc. Tập Cận Bình, Phó Chủ tịch TC, Tổng bí thư đảng là Giang Trạch Dân và Triệu Tử Dương, Bạc Hy Lai bí thư Trùng Khánh đều có con cháu học ở Mỹ.

Một thông tín viên của BBC, John Sudworth mới đây ngày 22/8/12 từ Thượng Hải tường thuật "có một thứ hàng xuất khẩu từ Trung Quốc mà dường như hiện nay không ai ngăn cản nổi – đó là các triệu phú". "Hầu hết họ nghĩ rằng tôi có quá nhiều tiền ở đây. Rồi sẽ tới ngày chính phủ thay đổi chính sách và lấy lại hết".

Hồ sơ di trú công cộng của Mỹ cho biết số visa đầu tư để định cư EB-5 mà Mỹ cấp cho dân TC tăng như hoả tiễn: năm 2006, chỉ có 63 visa; năm 2011 lên 2.408 visa; và trong năm 2012, nửa năm đã 3.700 visa. Nhìn kỹ người xin là người Trung Quốc.

Ở Úc cũng tăng nhanh, năm 2011 di dân Trung Quốc vào Úc nhiều hơn dân Anh, đảo ngược truyền thống người Anh là sắc dân nhập cư Úc nhiều nhứt.

Ở Pháp cũng tăng, di dân đầu tư của TQ mua gần hết vườn nho làm rượu chát ở Bordeaux, Bourgogne.

Đến đổi người TQ tìm cho thai nhi chào TC bằng chân,tạo thành một phong trào, làm ra một kỹ nghệ mới ở Mỹ – đó là du lịch để sanh con ("birth tourism"). Thật là một vốn không phải bốn lời mà trọn đời lời cho đứa trẻ TQ sanh trên đất Mỹ. Con của người Tàu từ bên Tàu mới qua Mỹ sanh ra - tức khắc có quốc tịch Mỹ khi mở mắt chào đời, điều kiện tiên quyết để sổ thông hành công dân Mỹ bìa màu xanh, con ó trắng Mỹ, thẻ và số an sinh xã hội Mỹ với hình con ó sè cánh cấp cho người có quốc tịch Mỹ, công dân Mỹ chính cống.

Lớn một chút nếu ở lại Mỹ đi học trung tiểu học hoàn toàn miển phí, hưởng được mọi phúc lợi y tế Mỹ dành cho tuổi thiếu niên là cục cưng của nhân dân và chánh quyền Mỹ, mọi chi phí do người dân Mỹ đóng thuế trả cho.

Tư cách của những công dân Mỹ gốc Hoa này dựa trên văn kiện luật cao nhứt của Mỹ - là Tu Chính Án số 14 của Hiến Pháp Mỹ được tất cả các tiểu bang phê chuẩn thông qua sau cuộc Nội Chiến Mỹ.

Kỹ nghệ người Tàu sang Mỹ du lịch sanh con này phát sinh và phát triễn mạnh từ khi Trung Cộng chuyển sang kinh tế thị trường. Cán bộ, đảng viên và người ăn theo TC trở thành tư bản đỏ và đại gia tỷ phú, triệu phú “hồng” đã lên con số hàng triệu triệu người ở TC.

Ở Mỹ nó sinh sôi nẩy nở ở hầu hết các tiểu bang, nhưng tập trung tại các thành phố lớn có tính quốc tế như Los Angeles, San Francisco, Chicago, Miami, nơi có nhiều “China towns”.

Một câu hỏi chót để cùng nhau suy gẩm, đây là cuộc mất máu của TC hay một thứ “trồng người” của TC ngay trong các đại siêu cường Tây Phương./.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.