Hôm nay,  
Việt Báo Online

Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Lâu Lâu Có Tin Xa, Nên Mừng

01/12/201200:00:00(Xem: 17186)
Chuyện Dài Dài Thẩm Mỹ: Lâu Lâu Có Tin Xa, Nên Mừng
Loan cầm lá thơ lên khoe:

- Bà con ơi có thơ của vợ chồng nhỏ Lệ nè.

Cả đám nam nữ trong tiệm nhao nhao lên hỏi:

- Đâu đâu đọc nghe coi có gì lạ hôn.

Chị Ngà nói dò:

- Chaaa, tụi nó chắc là giàu lắm rồi há.

Thu đang dũa móng tay cũng ngừng lại xen vô:

- Giàu là cái chắc. Chỗ vắng vẻ nó gom trọn.

Thanh thắc mắc:

- Lệ nào vậy cà?

Láng nói:

- Chắc Thanh hổng biết Lệ đâu. Lệ hồi đó làm cho chị Ba, chị chủ trước đó mờ. Chị Lệ đẹp lắm. Đẹp như minh tinh chớp bóng Thẩm Thúy Hằng!

Chị Ngà hỏi nôn:

- Thôi thôi đừng quảng cáo nữa. Đâu đâu chị Loan đọc coi thơ nó nói gì.

Loan cười:

- Thì đại ý nó nói vợ chồng nó cũng bình thường hạnh phúc. Tụi nó mới sang cái tiệm làm ăn cũng được. Nó nói độ rày người ta ùn ùn vô làm da mặt, kiếm được khá lắm. Nội dưỡng da mặt wax chân mày làm móng tay cũng dư sức chi phí cho tiệm rồi. Làm tóc hơi nhẹ. Hổng hiểu sao nghề làm tóc người mình không nắm vững. Nó hỏi tui có biết tại làm sao mà mình nắm hổng cứng như nghề làm nails không.

Thanh trả lời liền:

- Khỏi cần suy nghĩ chi cho héo úa. Tui biết tại sao rồi.

Láng hỏi giọng nghi ngờ:

- Đâu biết sao nói nghe coi.

Thanh bô bô cái mồm:

- Thì tại làm dở ẹc. Khách chê!

Tuấn đang đứng cắt tóc khách đàng kia, nóng cái mũi lân xía vô:

- Nầy nầy cái Thanh nhà ta. Láo khoét!. Đằng í đừng vơ đũa cả nắm đấy nhé.

Thu cười hề hề kiểu chọc quê, nhái:

- Em chả dám láo đâu đàng í ơiiii... em chả dám động đến đàng í đâuuu... em chỉ dám vơ một đôi đũa thuiiii... xin đừng mắng chửi tội em lắm đàng í ôi ...

Thu phụ họa:

- Phải zồiiiii... đàng í ráng cắt tóc cho dzỏi để dành tiền mua nhà cho bé Thanh cơooơ...

Chị Ngà cười:

- Rồi rồi. Hai người nầy có gì bí mật hông đây, khai thiệt đi cho chị em mừng.

Thanh đỏ mặt, cãi bướng lên:

- Mấy người nầy nói gì mà nghe lộn xộn vậy? đang nói chuyện thơ của nhỏ Lệ...

Loan ngạc nhiên nói:

- Chaaaa... tui đi vắng hổng bao lâu mà trong tiệm có gì thay đổi mà tui hổng hay gì hết vậy cà. Nói cho nghe với đi, chị Ngà. Thanh Tuấn Tuấn Thanh ?

Chị Ngà cười:

- Có gì đâu. Nói chơi chọc cho tụi nó ré lên cho vui vậy mà. Tại tui thấy hai con người nầy sao lúc nào cũng chỏi nhau như Pháp với Mỹ. Thường thường con người ta chung đụng lâu ngày có để ý nhau mới kiếm chuyện hạch xách nhau, tâm lý mờ. Nè hai người kia đó ơi “Hữu duyên thiên lý năng tương ngộ”...

Thanh tiếp liền:

-Vô duyên đối diện tố om sòm.

Loan cười:

- Thôi thôi nghe tiếp nè. Lệ nó cho biết tụi nó làm ăn khá lắm nhưng nó dặn thêm -chị Loan đừng cho ai biết chỗ em ở, sợ người ta tới cạnh tranh tụi em...

Láng nói:

- Hứ. Nghe dễ ghét. Ai ham cạnh tranh với nó. Mới giàu đây cái làm tàng. Đáng lẽ thấy chỗ làm ăn được còn nên kêu gọi chị em tới chia sẻ với nhau, ai đâu mà ích kỷ ôm trọn ăn một mình! Xí. Mới giàu nổi đã muốn lên chưn. Xí. Ai cần tới gần nó, ở đây mình cũng sống được vậy.

Loan chưng hửng, thò lỏ mắt nhìn Láng:

- Ủa. Bữa nay sao nhỏ Láng nầy hung dữ quá vậy ta. Chắc hổng phải ý của Lệ nói về chị em mình đâu nà. Có lẽ nó nói về ... người khác...

Láng cãi, mặt đỏ lên:

- Hổng phải nói ai đâu, nó ám chỉ mình đó chị. Nói cho chị biết nó còn thiếu nợ em... – đang nói Láng ngưng ngang, như lỡ lời. Chị Ngà tròn mắt, hỏi tới:

- Ủa. Có vụ đó nữa sao? Nó mượn tiền Láng hả? Hết nhiêu? Thôi thì tui cũng khai thiệt, nó cũng có mượn tui...

Thu thừa cơ ré lên:

- Thấy chưa, tui nghi đâu có đó mờ. Đừng tưởng thấy con nhỏ nầy tía lia theo kiểu thùng rỗng kêu to rồi khi dễ tui nha. Coi vậy chớ chẳng mặt nào qua tui được. Hèn chi con nhỏ lúc nào cũng quần là áo lụa vàng đeo đầy mình đặng câu đàn ông. Như hai người đó, tử tế quá bởi vậy... Sao, nó thiếu nhiêu? có trả được đồng nào hông?

Chị Ngà nói, giọng yếu xìu:

- Có, lâu lâu gởi trả vài trăm.

Láng chưng hửng:

- Vậy sao. Nó có gởi trả chị à. Vậy mà của tui nó nín luôn.

Loan vả lả:

- Đây đây khoan khoan đừng vội dãy nẫy lên, Lệ còn nói là có gởi thơ riêng cho chị Ngà với cô Láng nữa. Thơ nầy tui nhận được hôm qua, có lẽ bữa nay về chị Ngà với Láng sẽ nhận được thơ nó đó. Đừng nóng nảy sanh ra hiềm thù mất tình chị em. Nhỏ Thu nầy chuyên môn đổ dầu vô lửa. Tật hổng bỏ! Về có thơ mai hai người đem vô đọc cho tụi nầy nghe nha. Lâu lâu có tin xa nên mừng đừng nên la! chị em ta!!!

Trương Ngọc Bảo Xuân

20/02/2019(Xem: 580)
sử dụng một bộ cà rốt và gậy để đưa các “bạn ngoài mặt” (frenemies) yếu hơn nhiều – như Việt Nam, Philippines, Malaysia, Indonesia, Brunei – vào vòng thần phục. Tương tự như vậy, sự chia rẽ trong nhà ASEAN làm lợi cho Trung Cộng.
20/02/2019(Xem: 476)
Chuyện gì đến phải đến. Việc xây bức tường giá chỉ 5,7 tỷ là một thiết tha của TT Trump đang nắm chánh quyền Cộng Hoà. Chống lại là quyết tâm của Bà Pelosi, lão làng của số dân biểu Hạ Viện, coi bức tường là vô ích và vô đạo đức. Nhưng bức tường chỉ là hiện tượng, bản chất cốt lõi của bức tường là lợi và hại của hai đảng Dân Chủ và Cộng Hoà trong việc siết chặt hay thả lỏng số nguòi nhập cư bất hợp pháp, còn gọi là ‘không giấy tờ’. Mà mỗi mùa bầu cử tổng thống là cả trận giặc chòm nổi dậy.
20/02/2019(Xem: 326)
SINGAPORE - Trong 1 cuộc phỏng vấn của thông tấn Đức, bộ trưởng quốc phòng Singapore hạ thấp quan ngại về đối đầu lớn tại Biển Đông – theo ông, gọi Trung Cộng là “bá quyền” là vấn đề của ý kiến.
20/02/2019(Xem: 258)
Một trong 2 người đàn ông bị truy tố tội buôn lậu ma túy sau khi cảnh sát Stratford, Canada, nói rằng họ tìm thấy 6 pounds hạt trong chiếc xe trong thời gian kiểm tra xe tại trạm kiểm tra bên lề đường đã truy tố ông ấy hôm Thứ Ba.
20/02/2019(Xem: 181)
BRUSSELS - Trong chuyến đi Âu Châu của 1 phái đoàn lập pháp lưỡng đảng, dân biểu Nancy Pelosi, chủ tịch Hạ Viện, đã lên tiếng tại bản doanh NATO hôm Thứ Ba – bà nhấn mạnh sự cam kết của Hoa Kỳ trong các quan hệ vượt Đại Tây Dương, ngược lại các phát biểu gần đây của TT Trump.
20/02/2019(Xem: 308)
MEXICO CITY - Xác của nữ thương gia Susana Carrera đựng trong bao được khám phá tuần qua tại 1 bãi đậu xe của thành phố duyên hải Coatzacoalcos thuộc tỉnh bang Veracruz, kèm theo 1 tờ giấy giải thích lý do: chồng không nộp tiền chuộc.
20/02/2019(Xem: 158)
BERLIN - 1 chiếc xe hơi khả nghi đậu gần bến xe điện chính của thành phố Dresden gây chú ý cảnh sát – chó chuyên nghiệp được đưa tới, khám phá 17 quả lựu đạn.
20/02/2019(Xem: 134)
ISLAMABAD - Pakistan báo trước: sẽ trả đũa nếu Ấn Độ chọn hành động quân sự chống lại Pakistan sau vụ loạn quân Kashmit tấn công lực lượng bán quân sự Ấn Độ tại tỉnh bang tranh chấp.
20/02/2019(Xem: 119)
DAMASCUS - LHQ bày tỏ quan ngại về sự an nguy của khoảng 200 gia đình mắc kẹt tại 1 khu vực nhỏ thuộc quyền kiểm soát của khoảng 300 tay súng ISIS – đó là làng Baghuz, diện tích chỉ 0.5 kilomet-vuông tại lưu vực sông Euphrates gần biên giới Iraq.
20/02/2019(Xem: 500)
VALPARAISO, IN -- Một vụ diễn dịch sai các hồ sơ tòa án đã dẫn đến việc thả lầm khỏi nhà tù một phụ nữ sống tại Quận Porter, tiểu bang Indiana, bị buộc tội bỏ 3 người con trong căn nhà không có nước hay lò nấu, theo cảnh sát cho biết.
20/02/2019(Xem: 447)
WASHINGTON - Liên minh 16 tiểu bang do California dẫn đầu kiện chống lại chính quyền Trump quyết định tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia để xây tường biên giới.
20/02/2019(Xem: 156)
NEW YORK - Thông tin ngày Thứ Ba của Walmart ghi: doanh lợi 3 tháng qua tăng, động lực là doanh thu trong nước tăng.
20/02/2019(Xem: 188)
WASHINGTON - 1 biên bản của phe DC tại Hạ Viện tiết lộ: bất kể 5, 6 khuyến cáo của HĐ an ninh quốc gia (NSC) về các khía cạnh đạo lý và pháp lý của chủ trương xuất cảng kỹ thuật nguyên tử sang vướng quốc Hồi Giáo Saudi Arabia, các viên chức Bạch Ốc vẫn tiếp tục vận động trong thời gian đầu của nội các Trump.
20/02/2019(Xem: 180)
WASHINGTON - Nghị sĩ Bernie Sanders 77 tuổi đã tuyên bố tranh cử TT năm 2020, là lần thứ nhì.
20/02/2019(Xem: 498)
WASHINGTON - Luật sư đại diện Michael Cohen, luật sư riêng của tỉ phú Trump trong nhiều năm sẽ hé lộ bí mật về Trump Tower – luật sư Lanny Davis báo trước “Đó là sự thật tiêu cực, lạnh người” khi điều trần tại các ủy ban Lập Pháp.
Tin công nghệ
Eta Carinae có thể sắp sửa nổ tung. Nhưng không ai biết khi nào - có thể là năm sau, cũng có thể là một triệu năm nữa. Khối lượng của Eta Carinae - lớn hơn Mặt trời khoảng 100 lần - khiến nó trở thành một ứng cử viên xuất sắc cho siêu tân tinh toàn diện. Các ghi chép lịch sử cho thấy khoảng 170 năm trước, Eta Carinae đã trải qua một vụ nổ bất thường, khiến nó trở thành một trong những ngôi sao sáng nhất trên bầu trời phía nam.
Trong thời gian qua, giới công nghệ đã liên tục được thấy những hình ảnh và thông tin đồn đoán của bộ ba Galaxy S10 sắp được Samsung ra mắt. Tuy nhiên, có một thiết bị bí ẩn mà chúng ta chưa một lần được thấy hình ảnh thật sự - chiếc smartphone màn hình gập Galaxy Fold.
Khoảng giữa tháng 02/2019, GlobalFoundries, hãng gia công chip bán dẫn lớn thứ 3 thế giới sau TSMC và Samsung, đang được rao bán bởi các nhà đầu tư. GlobalFoundries đã thất bại trong việc phát triển dây chuyền sản xuất 7 nm và đang bị bỏ rơi bởi chính đối tác lớn nhất của họ là AMD.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, những công nghệ như theo dõi dây đeo tay, giám sát video và robot phát hiện ma túy đang được sử dụng thử nghiệm trong nhà tù tại Hồng Kông.
Khoảng giữa tháng 02/2019, trong một cuộc phỏng vấn công khai đầu tiên kể từ khi con gái ông – CFO của Huawei - Meng Wanzhou (Mạnh Vãn Châu) bị bắt vào tháng 12/2018. Ông Nhậm chia sẻ với BBC rằng các cáo buộc và cáo trạng hình sự của chính phủ Mỹ bao gồm gian lận và ăn cắp bí mật thương mại sẽ chẳng bao giờ có thể “đè bẹp” Huawei.
Razer là một hãng sản xuất gaming gear nổi tiếng, nhưng lại có tham vọng lấn sân sang mảng smartphone với dòng sản phẩm Razer Phone. Được quảng bá là smartphone chơi game hàng đầu, nhưng Razer Phone vẫn vấp phải sự cạnh tranh gay gắt từ những chiếc smartphone flagship cao cấp
Các công cụ điều hướng trong Android 9 Pie đã loại bỏ sự cần thiết của nút bấm gọi lên “các ứng dụng gần đây” (Recent Apps). Do đó, cấu hình điều hướng mặc định của Android Q được giảm xuống chỉ còn hai nút: biểu tượng Home và nút Back, chỉ hiện lên khi cần thiết.
Việc những chiếc điện thoại phát nổ không còn là thông tin quá xa lạ, nhưng không có nghĩa là các công ty có thể quên đi những tai nạn đã từng xảy ra trước đây. Apple là một ví dụ điển hình, công ty đang bị một người phụ nữ khởi kiện vì chiếc iPad bốc cháy và gây nên cái chết của người chồng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, một tài liệu xuất bản bởi Văn phòng Sáng chế và Thương hiệu Mỹ (U.S. Patent and Trademark Office) cho thấy Apple đã sở hữu bản quyền đối với hệ thống nhận dạng gương mặt dùng để mở khóa cửa xe hơi. Được biết, Apple nộp bằng sáng chế từ đầu năm 2017 nhưng đến tháng 02/2019 mới được thông qua.
Khoảng giữa tháng 02/2019, giới chức trách Anh cho rằng Facebook và các hãng công nghệ lớn khác nên tuân thủ bộ quy tắc đạo đức bắt buộc để xử lý vấn nạn tin giả, lạm dụng dữ liệu người dùng và bắt nạt các công ty nhỏ hơn.
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo nghiên cứu mới nhất của Viện Khoa học Máy tính Quốc tế ở California (ICSI), rất nhiều ứng dụng di động đã và đang thu thập và sử dụng trái phép dữ liệu cá nhân của người dùng smartphone Android để định hướng quảng cáo hiệu quả hơn.
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.