Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Họp Mặt Mùa Lễ Tạ Ơn Của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ

01/12/201200:00:00(Xem: 12633)
Nam Cali.-- Dân tộc Việt Nam có thói quen nhớ ơn những điều họ đã mang ơn, và cũng hợp với truyền thống tốt đẹp của phong tục Mỹ, trưa Chủ Nhật 25-11-2012 tại phòng Hội Người Khuyết Tật trên đường Harbor của anh Phạm Ngọc Lân, Ban Chấp Hành CLBTNS đã chiêu đãi anh chị em và thân hữu của CLBTNS một bữa tiệc Tạ Ơn Người, Tạ Ơn đất nước, Tạ Ơn dân Mỹ đã cưu mang người dân tỵ nạn Việt Nam trong những ngày mới bỡ ngỡ đến bến bờ tự do... Trong không khí nô nức mừng vui, mọi người cùng nhau thổi những ngọn nến đang cháy lung linh mang tình thương tràn ngập tỏa ra trên chiếc bánh với hàng chữ “ Happy Birthday”, lan rộng khắp gian phòng ấm cúng đầy ắp tình người và càng lan rộng ra mãi, ra mãi...MC: NV Trần Phong Vũ, NS Hạnh Cư, Ngọc Quỳnh.

Được biết CLBTNS cứ ba tháng lại tổ chức ngày sinh nhật cho các thân hữu có ngày sinh trong vòng 3 tháng một, nay là đợt cuối trong tháng 10,11, 12 năm 2012, và nay cũng đúng là ngày sinh nhật của GS Nguyễn Thanh Liêm/ cố vấn CLBTNS mà tuần trước mới tổ chức ở Đài Truyền Hình VHN-TV.

Mở đầu chương trình NV Việt Hải, cố vấn của Hội giới thiệu quan khách, anh chị em mới nha nhập CLBTNS, các anh chị em trong BCH và các thành viên của CLBTNS...và chia sẻ “... Sau một ngày tiệc cuối tuần hàn huyên gặp gỡ, VH xin cám ơn quý giáo sư niên trưởng, quý khách xa gần, quý vị truyền thông báo chí, và quý bạn hữu cũ mới đã đến chung vui dịp lễ họp mặt cuối năm 2012, trong bầu không khí trẻ trung và rất vui tươi, và tạo thân tình trên bước đường phát triển CLBTNS thêm về sau. Hẹn gặp nhau tất cả vào dịp Đệ Tam Chu Niên vào tháng Ba, 2013.”
cau_lac_bo_tinh_nghe_si_dsc_0194
Hình ảnh Lễ Tạ Ơn của CLB Tình Nghệ Sĩ.
Tiếp theo Nha Nhạc Sĩ Cao Minh Hưng lên cám ơn quan khách và các thành viên CLBTNS đã đến họp mặt chung vui. Đặc biệt Thúy Quỳnh & anh Bình đã bỏ nhiều công sức từ hôm trước, và hôm nay đến sớm để trang trí tổ chức cuộc họp mặt, anh Phạm Ngọc Lân đã cho mượn phòng Hội, các mạnh thường quân đã đóng góp giải thưởng trong kỳ tuyển lựa Ca sĩ... Trong lời chia sẻ của NS Cao Minh Hưng có đoạn nói: “...Nhìn lại hơn một năm qua, kể từ khi Ban Hợp Ca của CLB Tình Nghệ Sĩ được thành lập từ ngày đầu mới có vài anh chị cho đến hôm nay, Ban Hợp Ca của chúng ta đã lớn mạnh và tạo tiếng vang và sự quý mến từ nhiều người, nhiều hội đoàn trong cộng đồng Việt Nam. Đó là do công sức đóng góp của các anh chị em trong Ban Hợp Ca đã hy sinh rất nhiều thời gian riêng tư để dành cho Ban Hợp Ca, từ việc tập dợt, đến những lần đi trình diễn, dù những lúc ngoài trời tối thật lạnh như ở Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, hay sân trường Bolsa Grande, hay ở những nơi xa như San Fernandino Valley, hay có những lúc đói bụng, khát nước, chia nhau từng ổ bánh mì, miếng bánh, v.v. Dù có những lúc thật mệt mỏi vì công việc, rồi những lo toan trong cuộc sống hàng ngày, nhưng mỗi khi các anh chị em đến với nhau trong những buổi tập dợt hay những lần trình diễn, đều ríu rít những tiếng cười nói, những câu hỏi thăm, và nhất là khí thế thật hào hùng trong những lần trình diễn trước công chúng... Để cảm tạ tấm lòng nhiệt tình của các anh chị em trong đại gia đình Ban Hợp Ca, chị Quỳnh Giao, anh Việt Hải và Hưng mong được dịp cảm tạ các anh chị em bằng một buổi tiệc thân mật tại hội trường của anh Phạm Ngọc Lân hôm nay...”


Nối tiếp GS Nguyễn Thanh Liêm lên phát biểu cảm tưởng. Ông nói “...Cám ơn BTC và các anh chị em CLBTNS hai lần đã tổ chức lễ mừng của tôi, nhất là lần đóng góp phần văn nghệ trong ngày mừng sinh nhật của tôi tại Đài Truyền hình VHN và ngày 2-12 là ngày Tôn Sư trọng Đạo sắp đến...Cuối năm này LVD Foundation sẽ hợp với CLBTNS tổ chức ngày tất niên...”
cau_lac_bo_tinh_nghe_si_dsc_0176
Hình ảnh Lễ Tạ Ơn của CLB Tình Nghệ Sĩ.
Cuối cùng Nhà Thơ Quỳnh Giao/CTCLBTNS lên cám ơn quan khách và điểm những thành quả CLBTNS đã đóng góp cho Cộng đồng Việt Nam “...Hội chợ Tết Sinh Viên-Hội chợ Tết San Fan Valley- Ngày gây quỹ cho Hội Hồng Thập Tự- Tham dự các buổi ra mắt sách- Đại Nhạc Hội Cám Ơn anh- Hội Bạn Người Cùi- Hội Chợ y Tế Sinh Viên- Tham gia Khánh Thành Chùa Bảo Quang- Vu Lan Chùa Bồ Đề- Tang Lễ & Kỷ Niệm Tưởng Niệm cố NS Trần Trịnh- Sinh Nhật GS Nguyễn Thanh Liêm- Tuyển lực ca sĩ tại Đài Truyền Hình Global -Tham dự ngày ban hành Nghị quyết cấm CS vào Thành phố Santa Ana- Các buổi tranh đấu, thắp nến cho VN sớm có Tự Do, Dân Chủ & Nhân Quyền ở Thương xá Phước Lộc Thọ, Tượng Đài Việt Mỹ....Qua những lần trình diễn văn nghệ, phần đông là các ca khúc của NS Cao Minh Hưng, đã gây tiếng vang trong CĐVN. Đó là những thành quả của các anh chị em CLBTNS đóng góp, thay mặt BTC xin chân thành cám ơn quý vị...”

Chương trình văn nghệ rất hay với các bài hát vượt thời gian qua các giọng ca truyền cảm không thua các ca sĩ chuyên nghiệp như Tam ca Ngọc Mai, Thúy Quỳnh & Ngọc Hoa ( 90 Năm Cuộc Đời) , Phong Vũ (Riêng Một Góc Trời/ Ngô Thụy Nguyên), Cẩm Sa (Hoa Soan Bên Thềm Cũ) , Hoàng Nga (Mùa Thu Yêu Đương), Tam ca Khánh Lan, Băng Tâm (Bụi Phấn ), Hạnh Cư, Ngọc Lân, Ngọc Quỳnh, Thúy Linh, Ngọc Như Hoa, Phi Loan& rất nhiều ca sĩ của CLBTNS...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
Vì dịch bệnh lây lan ngày càng nhanh do một số người không chịu chích ngừa, và nhằm bảo đảm sự an toàn sức khoẻ cho tất cả quý vị, nay thay mặt Cội Nguồn Tổ Việt Foundation, Ban Tổ Chức xin được thông báo là đình hoản lại cho đến một thời gian an toàn nhất. Thay vào chương trình này sẽ có Chương Trình CÓ MẶT CHO NHAU 15 Online trong tương lai.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.