Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Rằm Hạ Ngươn và Lễ Giỗ Kỵ Đức Quyền Giáo Tông

01/12/201200:00:00(Xem: 12241)
Nhân dịp ngày Rằm Tháng Mười (Rằm Hạ Ngươn) Điện thờ Phật Mẫu San Jose đã long trọng tổ chức lễ: Chiến sĩ Trận Vong, Lễ Giỗ Đức Quyền Giáo Tông Thượng Trung Nhựt Lê Văn Trung và Lễ Sám Hối trong ngày Rằm Hạ Ngươn. Các buổi lễ kéo dài trong 3 đêm: Đêm 26, 27, 28/11/2012 (nhằm ngày 13, 14, và Rằm Tháng Mười Âm Lịch) từ 6:00pm đến 9:00pm tại Điện Thờ Phật Mẫu San Jose tọa lạc tại 1489 South White Rd, San Jose, CA 95127. Hiện diện có đông đảo đồng hương, đồng đạo thuộc Đại Đạo Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh.

Trong ngày sám hối vào lúc 6:00pm thứ Ba 27/11/2012 đồng đạo đã đọc kinh Di Lặc để sám hối và cầu nguyện cho tứ thân phụ mẫu, cửu huyền thất tổ. Lễ Sám Hối kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ. Trong Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, có bàn thờ bày hương án cầu nguyện cho các chiến sĩ trận vong, cầu cho các vong linh Nam Nữ theo nghi thức đạo Cao Đài.

Theo sự tín ngưỡng của đồng đạo Cao Đài thì “Tụng Di Lặc Chơn Kinh mà chư Hương linh Cửu Huyền Thất Tổ cùng các Hương linh khác được giải thoát . Vì Di Lặc Chơn Kinh là bổn kinh do Đức Thế Tôn Thích Ca Mâu Ni Văn Phật giáng cơ ban cho , rất quan yếu cho Cơ Tận Độ của nền Đạo. Quyền năng vô lượng của kinh này sẽ giải thoát cho Cửu Huyền Thất Tổ cũng như tất cả các vong linh quá vãng , hàm an lợi lạc cho cả Vạn Linh Sanh Chúng thoát khỏi được nạn binh ba, nước lửa, đói khát, đoạn dứt mê si, trần cấu, uy lực thẳng bước thẳng lên nấc thang Chánh Giác Vô Thượng. Phần báo ân cho Cửu Huyền Thất Tổ cùng thân bằng quyến thuộc quá vãng, Tín Hữu Cao Đài nhờ Hội Thánh dâng sớ lên Đức Đại Từ Phụ cùng Các Đấng Thiêng Liêng. Nhờ sự cầu nguyện của Hội Thánh và tấc lòng chí thành của Tín Hữu thọ trì.” Lễ Sám Hối diễn ra trang nghiêm trong điện thờ.

Đức Quyền Giáo Tông, thế danh là Lê Văn Trung. Theo tiểu sử ghi trong sách đạo, Ông Lê Văn Trung sanh ngày 12 tháng 9 năm Ất Hợi, nhằm ngày chủ nhật 10 tháng 10 năm 1875 trong một gia đình tiểu nông, ở làng Phước Lâm, tổng Phước Điền Trung, tỉnh Chợ Lớn. Thân phụ của ông là Lê Văn Thanh, mất khi ông mới được vài tháng. Thân mẫu là Văn Thị Xuân. Lúc sanh thời Ông Lê Văn Trung hoạt động cho dân cho nước qua các công việc như: Nghị Viên Hội Đồng Quản Hạt Nam Kỳ, thành lập Nữ Học Đường cho nữ giới, lập Hội Minh Tân, v.v... Ông Được Đức Lý Giáo Tông giáng cơ bổ nhiệm Quyền Giáo Tông.


Ngày Rằm Tháng Mười được cử hành lúc 6:00pm ngày thứ Tư 28/11/2012 có đông đảo chức sắc, chức việc, và đồng đạo đến tham dự. Sau mỗi buổi lễ, đồng đạo thọ thực cơm chay cho Điện Thờ khoản đãi.

dientho_ram_ha_nguon__2_
Lễ Giỗ Kỵ Đức Quyền Giáo Tông.
Hàng năm Điện Thờ Phật Mẫu San Jose có cử hành những ngày lễ lớn như: Tết Nguyên Đán, Rằm Thượng Ngươn tháng Một, Rằm Trung Ngươn tháng Tám, và Rằm Hạ Ngươn tháng Mười Âm Lịch.

Tưởng cũng nên biết, theo sách đạo Cao Đài: “Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ tức là Phổ Độ nền Đại Đạo lần thứ ba. Nói đến Phổ Độ lần thứ ba tức là đã có Phổ Độ lần thứ nhất và lần thứ hai.

Nhất Kỳ Phổ Độ, vào thời Đức Phục Hy bên Trung Hoa, các vị Thánh Nhân sau đây giáng phàm cứu thế:

- Nhân đạo và Thần Đạo: Đức Phục Hy,

- Thánh Đạo: Moses ở Âu Châu,

- Tiên Đạo: Đức Thái Thượng Đạo Quân.

- Phật Đạo: Đức Nhiên Đăng Cổ Phật.

Nhị Kỳ Phổ Độ, trong thời kỳ này các vị Thánh Nhân sau đây giáng phàm:

- Nhân Đạo: Đức Khổng Tử ở Trung Hoa,

- Thần Đạo: Đức Khương Thái Công ở Trung Hoa.

- Thánh Đạo: Jesus Christ và Mohammed ở Âu Châu,

- Tiên Đạo: Đức Lão Tử ở Trung Hoa.

- Phật Đạo: Đức Thích Ca Mâu Ni hay là Sakya Muni ở Ấn Độ.

Tam Kỳ Phổ Độ, kỳ nầy Đức Thượng Đế dùng cơ bút lập đạo gom ngũ chi Đại Đạo làm một và không giao quyền giáo chủ cho người phàm nữa. Tại sao? Vì trước kia, năm châu bốn biển thiếu phương tiện giao thông, nhân lọai sống lẻ loi, riêng biệt, Đức Thượng Đế phái những vị giáo chủ giáng phàm tại mỗi nơi khác nhau, tùy theo phong tục mở đạo độ đời. Ngày nay, thế giới đại đồng, trình độ văn minh của lòai người đã đến chỗ siêu việt, và loài người lại sanh ngịch lẫn nhau vì nhiều mối đạo khác nhau. Vì vậy, chúng sanh cần phải có một tôn giáo duy nhất để thích hợp với hòan cảnh hiện tại và để cho chúng sanh thấy rằng mọi tôn giáo đều có cùng một nguyên lý và không còn kỳ thị lẫn nhau, mà phải thương yêu nhau chư anh em cùng một cha. Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ hay là đạo Cao Đài là một nền tôn giáo mới, bao gồm triết lý của ngũ chi Đại Đạo gồm có: Nhân Đạo, Thần Đạo, Thánh Đạo, Tiên Đạo và Phật Đạo do Đức Thượng Đế hay Đức Cao Đài dùng huyền cơ diệu bút lập nên vào năm Bính Dần 1926 tại Miền Nam Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.