Hôm nay,  

San Jose: Rằm Hạ Ngươn và Lễ Giỗ Kỵ Đức Quyền Giáo Tông

01/12/201200:00:00(Xem: 13488)
Nhân dịp ngày Rằm Tháng Mười (Rằm Hạ Ngươn) Điện thờ Phật Mẫu San Jose đã long trọng tổ chức lễ: Chiến sĩ Trận Vong, Lễ Giỗ Đức Quyền Giáo Tông Thượng Trung Nhựt Lê Văn Trung và Lễ Sám Hối trong ngày Rằm Hạ Ngươn. Các buổi lễ kéo dài trong 3 đêm: Đêm 26, 27, 28/11/2012 (nhằm ngày 13, 14, và Rằm Tháng Mười Âm Lịch) từ 6:00pm đến 9:00pm tại Điện Thờ Phật Mẫu San Jose tọa lạc tại 1489 South White Rd, San Jose, CA 95127. Hiện diện có đông đảo đồng hương, đồng đạo thuộc Đại Đạo Cao Đài Tòa Thánh Tây Ninh.

Trong ngày sám hối vào lúc 6:00pm thứ Ba 27/11/2012 đồng đạo đã đọc kinh Di Lặc để sám hối và cầu nguyện cho tứ thân phụ mẫu, cửu huyền thất tổ. Lễ Sám Hối kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ. Trong Lễ Chiến Sĩ Trận Vong, có bàn thờ bày hương án cầu nguyện cho các chiến sĩ trận vong, cầu cho các vong linh Nam Nữ theo nghi thức đạo Cao Đài.

Theo sự tín ngưỡng của đồng đạo Cao Đài thì “Tụng Di Lặc Chơn Kinh mà chư Hương linh Cửu Huyền Thất Tổ cùng các Hương linh khác được giải thoát . Vì Di Lặc Chơn Kinh là bổn kinh do Đức Thế Tôn Thích Ca Mâu Ni Văn Phật giáng cơ ban cho , rất quan yếu cho Cơ Tận Độ của nền Đạo. Quyền năng vô lượng của kinh này sẽ giải thoát cho Cửu Huyền Thất Tổ cũng như tất cả các vong linh quá vãng , hàm an lợi lạc cho cả Vạn Linh Sanh Chúng thoát khỏi được nạn binh ba, nước lửa, đói khát, đoạn dứt mê si, trần cấu, uy lực thẳng bước thẳng lên nấc thang Chánh Giác Vô Thượng. Phần báo ân cho Cửu Huyền Thất Tổ cùng thân bằng quyến thuộc quá vãng, Tín Hữu Cao Đài nhờ Hội Thánh dâng sớ lên Đức Đại Từ Phụ cùng Các Đấng Thiêng Liêng. Nhờ sự cầu nguyện của Hội Thánh và tấc lòng chí thành của Tín Hữu thọ trì.” Lễ Sám Hối diễn ra trang nghiêm trong điện thờ.

Đức Quyền Giáo Tông, thế danh là Lê Văn Trung. Theo tiểu sử ghi trong sách đạo, Ông Lê Văn Trung sanh ngày 12 tháng 9 năm Ất Hợi, nhằm ngày chủ nhật 10 tháng 10 năm 1875 trong một gia đình tiểu nông, ở làng Phước Lâm, tổng Phước Điền Trung, tỉnh Chợ Lớn. Thân phụ của ông là Lê Văn Thanh, mất khi ông mới được vài tháng. Thân mẫu là Văn Thị Xuân. Lúc sanh thời Ông Lê Văn Trung hoạt động cho dân cho nước qua các công việc như: Nghị Viên Hội Đồng Quản Hạt Nam Kỳ, thành lập Nữ Học Đường cho nữ giới, lập Hội Minh Tân, v.v... Ông Được Đức Lý Giáo Tông giáng cơ bổ nhiệm Quyền Giáo Tông.


Ngày Rằm Tháng Mười được cử hành lúc 6:00pm ngày thứ Tư 28/11/2012 có đông đảo chức sắc, chức việc, và đồng đạo đến tham dự. Sau mỗi buổi lễ, đồng đạo thọ thực cơm chay cho Điện Thờ khoản đãi.

dientho_ram_ha_nguon__2_
Lễ Giỗ Kỵ Đức Quyền Giáo Tông.
Hàng năm Điện Thờ Phật Mẫu San Jose có cử hành những ngày lễ lớn như: Tết Nguyên Đán, Rằm Thượng Ngươn tháng Một, Rằm Trung Ngươn tháng Tám, và Rằm Hạ Ngươn tháng Mười Âm Lịch.

Tưởng cũng nên biết, theo sách đạo Cao Đài: “Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ tức là Phổ Độ nền Đại Đạo lần thứ ba. Nói đến Phổ Độ lần thứ ba tức là đã có Phổ Độ lần thứ nhất và lần thứ hai.

Nhất Kỳ Phổ Độ, vào thời Đức Phục Hy bên Trung Hoa, các vị Thánh Nhân sau đây giáng phàm cứu thế:

- Nhân đạo và Thần Đạo: Đức Phục Hy,

- Thánh Đạo: Moses ở Âu Châu,

- Tiên Đạo: Đức Thái Thượng Đạo Quân.

- Phật Đạo: Đức Nhiên Đăng Cổ Phật.

Nhị Kỳ Phổ Độ, trong thời kỳ này các vị Thánh Nhân sau đây giáng phàm:

- Nhân Đạo: Đức Khổng Tử ở Trung Hoa,

- Thần Đạo: Đức Khương Thái Công ở Trung Hoa.

- Thánh Đạo: Jesus Christ và Mohammed ở Âu Châu,

- Tiên Đạo: Đức Lão Tử ở Trung Hoa.

- Phật Đạo: Đức Thích Ca Mâu Ni hay là Sakya Muni ở Ấn Độ.

Tam Kỳ Phổ Độ, kỳ nầy Đức Thượng Đế dùng cơ bút lập đạo gom ngũ chi Đại Đạo làm một và không giao quyền giáo chủ cho người phàm nữa. Tại sao? Vì trước kia, năm châu bốn biển thiếu phương tiện giao thông, nhân lọai sống lẻ loi, riêng biệt, Đức Thượng Đế phái những vị giáo chủ giáng phàm tại mỗi nơi khác nhau, tùy theo phong tục mở đạo độ đời. Ngày nay, thế giới đại đồng, trình độ văn minh của lòai người đã đến chỗ siêu việt, và loài người lại sanh ngịch lẫn nhau vì nhiều mối đạo khác nhau. Vì vậy, chúng sanh cần phải có một tôn giáo duy nhất để thích hợp với hòan cảnh hiện tại và để cho chúng sanh thấy rằng mọi tôn giáo đều có cùng một nguyên lý và không còn kỳ thị lẫn nhau, mà phải thương yêu nhau chư anh em cùng một cha. Đại Đạo Tam Kỳ Phổ Độ hay là đạo Cao Đài là một nền tôn giáo mới, bao gồm triết lý của ngũ chi Đại Đạo gồm có: Nhân Đạo, Thần Đạo, Thánh Đạo, Tiên Đạo và Phật Đạo do Đức Thượng Đế hay Đức Cao Đài dùng huyền cơ diệu bút lập nên vào năm Bính Dần 1926 tại Miền Nam Việt Nam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.