Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khu Hội Cựu Tù Nhân Bắc Cali tổ chức Lễ Tạ Ơn

01/12/201200:00:00(Xem: 11523)
Vào lúc 1:00pm ngày thứ Bảy 24/11/2012 Khu Hội Cựu Tù Nhân Bắc Cali đã long trọng tổ chức Lễ tạ Ơn tại hội trường Khu Hội 111 Gish Rd. San Jose có đông đồng hương và quan khách đến tham dự. Người ta ghi nhận có một số quan khách tham dự như Ông Đỗ Hùng Little Sài Gòn Foundation, Ông Phạm Hữu Sơn, Bà Hoàng Xuyên Anh Văn Bút Tây Bắc HK, Ông Trần Gia Đắc Hội Quân Cảnh, Ông Nguyễn Cẩm Mậu, Ông Nguyễn Lương Hội Võ Bị, Ông Huỳnh Phong, Ông Bảo Tố, Ông Triệu Phổ, Ông Đặng Phương Trạch…và một số truyền thông báo chí Bắc Cali.

Lễ chào cờ khai mạc diễn ra lúc 2:00pm do Ông Trần Minh điều khiển. Sau đó MC Trương Ngọc Mỹ giới thiệu quan khách tham dự. Sau lễ chào cờ và mặc niệm; đại diện BTC và quan khách niệm hương trước bàn thờ anh linh tử sĩ và các anh hùng của quân lực VNCH.
tiec_ta_on_khu_hoi__9_
Trong buổi Lễ Tạ Ơn.

Ông Mai Khuyên Chủ Tịch Khu Hội, thay mặt BTC, đọc bài diễn văn chào mừng. Ông phát biểu “Nhân dịp Thanksgiving mùa Tạ Ơn và Lễ Giáng Sinh năm 2012, khu hội cựu tù nhân chính trị Bắc California chúng tôi xin được bày tỏ lòng tri ân và lời cảm tạ đến tất cả quý vị đã co lòng thương mến, yêu tổ quốc, yêu đồng bào đang sống trong hoàn cảnh kèm kẹp của chế độ cộng sản tại quê nhà. Đồng thời quý vị đã thông cảm những khó khăn, những hiểu lầm, những thiếu sót hoặcmột vài cá nhân với cá tính đã làm phật ý quý vị trước đây. Nay nhân dịp mùa Thanksgiving và Lễ Noel sắp tời, khu hội CTNCT Bắc California trước hết chúng tôi xin bày tỏ lòng cảm tạ và tri ân đến từng quý vị ân nhân đã đến hoặc bận côngviệc không đến tham dự các buổi sinh hoạt của khu hội nhưng đã gửi check cùng trực tiếp đóng góp để khu hội có điều kiện trang trãi và duy trì giữ gìn trung tâm khu hội cùng bàn thờ kính nhớ các vị Nguyên Thủ Quốc Gia và các anh linh Quân Cán Chính VNCH đã hy sinh, tuẩn tiết để chúng ta có cuộc sống ngày hôm nay…”Ông cũng không quên cảm tạ những đóng góp thường xuyên của nhiều ân nhân.

Sau đó, Ông Trương Ngọc Mỹ đọc danh sách một số ân nhân đã đóng góp tiền cho chương trình giúp đỡ TPB/VNCH. Ông Trần Minh đọc Lời Tri Ân, v.v...

Cuối cùng là phần ẩm thực và thưởng thức chương trình văn nghệ do ban văn nghệ của Khu Hội phối hợp với các ca nhạc sĩ trình diễn.

Buổi Lễ chấm dứt vào khoảng 3:00pm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.