Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tử Vi Vấn Đáp: Thế Nhà Dương Thịnh Aâm Suy?

04/02/200100:00:00(Xem: 4706)

Thiên Đức phụ trách

Anh Thiên Đức mến,
Em tuổi Đinh Hợi, dự tính dọn vào nhà mới trong vài tháng tới, vì thế trong thời gian này em rất lo lắng về việc trang trí nhà cửa, em có vợ và 2 con trai có người nói gia đình em rơi vào trường hợp dương thịnh âm suy, em thì không hiểu hậu quả của trường hợp này như thế nào" nếu muốn hóa giải thì phải làm sao nhờ anh giải thích dùm.
Trả lời anh Quan độc giả hỏi qua e.mail
Khoa tử vi phát xuất dựa trên căn bản của Dịch lý Trung Quốc, và lý thuyết âm dương là một triết lý rất trừu tượng khó có thể giải thích được đầy đủ trong một bài báo ngắn gọn, và trước đây đã có rất nhiều trường phái Đông Phương tranh cải nhau về lý thuyết âm dương mà vẫn chưa có được giải đáp hoàn mỹ. Để đơn giản hóa bạn có thể hiểu một cách tổng quát về triết lý Âm Dương cho rằng vạn vật trong vủ trụ hình thành, tồn tại và phát triển bởi sự quân bình của hai yếu tố " ÂM - DƯƠNG" nếu rơi vào trường hợp mất cân đối về âm hay về dương cũng đều không tốt. Và khoa tử vi, tướng diện, thậm chí cả khoa chỉ tay cũng dựa trên căn bản lý thuyết âm dương để luận giải hung cát, thế nhưng rất mơ hồ và tổng quát, hiện nay còn bỏ ngỏ chưa có một tiêu chuẩn rõ ràng nào để xét đoán về giá trị cũng như hậu quả của sự phối hợp âm dương. Ta có thể tạm lướt qua một vài khái niệm âm dương qua các bộ môn như sau:
· VỀ TỬ VI: Phân loại tuổi tác mỗi người theo âm dương như sau:
- Địa chi có 12 tuổi gồm: - 6 tuổi dương như : Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân. và 6 tuổi âm gồm Sửu, Mão, Tỵ, Mùi Dậu, Hợi
- Thiên Can có 10 can gồm 5 can dương như Giáp, Bính, , Mậu, Canh, Nhâm. 5 can âm gồm Ất, Đinh, Kỷ, Tân, Quý.
- Phối hợp Thiên Can và địa chi cho ta tuổi âm và tuổi dương. Một người nam sinh vào năm dương, gọi là dương Nam, nhưng nếu sinh vào năm âm thì gọi là âm Nam. Và Nữ cũng có âm nữ và dương nữ. Khi lấy lá số nếu tuổi dương mà cung mệnh đóng tại cung âm thì gọi là âm dương nghịch lý. Nếu tuổi dương mệnh đóng tại cung dương thì gọi là âm dương thuận lý. Cũng từ nguyên tắc này để luận giải rộng ra đến các chính tinh phụ tinh rất phức tạp và mơ hồ.
· VỀ TƯỚNG DIỆN: cũng dựa trên âm dương để phân định tốt xấu ví dụ nữ giới có giọng nói đàn ông, hay nữ giới có nhiều bộ phận nỗi cao hơn mức bình thường (dương cường) theo giới tính và chủng tộc của mình như là trán, lưỡng quyền, mũi, mắt, ngực, mông... nghịch âm dương thích hợp với cuộc sống ngoài xã hội dễ lận đận gian truân, chịu nhiều mất mát thua thiệt trong đời nhất là về mặt tình ái.... Trái lại đàn ông có giọng nói đàn bà hay các bộ phận đã kể trên thấp, lép thuộc âm cũng đưa đến thất bại trong quan trường, sự nghiệp.
· VỀ CHỈ TAY: Đàn ông coi tay trái thuộc dương các gò nỗi, thân nhiệt ấm, cứng rắn thuần dương dễ thành công. Trái lại các gò lép, thân nhiệt lạnh, tay mềm hờ hững thuần âm sẽ rơi vào trường hợp âm dương nghịch lý cũng đưa đến thất bại và nữ giới xét đoán ngược lại.
Trong cuộc sống, nếu chồng nói vợ nghe, vợ nói chồng nghe là thuận âm dương gia đình phát triển. Hai người đều yên lặng ít nói rơi vào trường hợp âm thịnh dễ bị ăn hiếp hay trù dập bởi tác nhân bên ngoài. Hai người cùng nói thiên hạ nghe thì dương thịnh âm suy do yếu tố nội tại, nhà bay, chén dĩa bay, hạnh phúc khó giử bền. Trường hợp của anh Quan có vợ 2 con trai xét theo nam nữ thì dương thịnh âm suy, cũng như trường hợp gia đình nhiều con gái thì âm thịnh dương suy.


Và sự thịnh suy này tăng trưởng theo sự trưởng thành của con cái, đưa đến cho gia đình khiếm khuyết hay thất bại một mặt nào đó trong cuộc sống. Để hóa giải trong trường hợp này, người xưa thường cho một hay hai đứa con của mình ăn mặc hay sắm sửa giả trai hay giả gái. Hoặc là tăng cường âm dương trong nghệ thuật trang trí nhà cửa để đem lại quân bình cuộc sống.
Đi vào lá số tử vi tuổi Đinh Hợi, âm nam, mệnh Ốc Thượng Thổ sinh xuất Kim Tứ cục, tương sinh cùng hành cung bản mệnh đóng tại tuất dương thổ, là người may mắn trong hậu vận. Mệnh cung Thiên cơ Thiên lương miếu địa là người hoạt bát khôn ngoan, khéo tay vui vẻ (Thiên Hỷ, Ân Quang) tuy rằng đôi lúc bốc đồng nóng sảng (Hỏa tinh, Địa kiếp,) vì thế thích sống riêng tư một mình (Quả tú, cô thần). Cung Phúc vô chính diệu đắc tam không Thiên Đồng Thái Âm hãm địa trực chiếu là người không hưởng được phúc lộc của gia đình sớm xa quê tự tạo dựng sự nghiệp của mình. Về tình duyên nhiều thất bại bầm dập mới có được hạnh phúc vào cuối đời (Đào Hoa Thiên Không Địa Không tọa thủ tại Phúc).
Cung Điền Vô chính diệu đắc nhất không Vũ Khúc Tham lang miếu địa trực chiếu là người chậm có tài sản nhưng vũng bền không phải đổi thay nhiều lần..
Tiểu hạn Canh Thìn rơi vào cung Tài Thiên Đồng Thái Âm hãm địa tại ngọ Tuần không án ngữ hội tụ đầy đủ Khoa Lộc Quyền cùng Lộc Tồn là một năm làm ăn thuận phát, có cơ hội đổi thay nhà cửa nhưng chưa thành (Lưu Thiên Mã Triệt).
Năm Tân Tỵ rơi vào cung Tử Vũ Khúc Tham Lang miếu địa bị Tuần án ngữ dễ gặp nhiều âu lo trong cuộc sống (Thiên Khốc Kình Dương Quan Phủ), có thể thực hiện dự tính đổi thay nhà cửa còn dang dở từ năm qua (Lưu Thiên Mã Hỉ Thần Thiên Khôi Tả Phù)
Đi vào hàm số vận mệnh anh dự tính ổn định cuộc sống vào cuối cuộc đời trong căn nhà mới mua là một định hướng dúng đắn hợp với vận mệnh của mình. Thiên mệnh thuận lợi. Thời mệnh và nhân mệnh chưa có gì đổi thay. Về địa mệnh để có thể quân bình âm dương theo sự quan ngại của anh, có thể trang trí thêm hoa lá với màu sắc sáng nhẹ (thuộc âm) không nên dùng màu sậm. Xung quanh nhà có thể trồng thêm những cây thuộc về âm như là chuối, lê, đu đủ, nho. và hồ cá đặt tại hướng bắc thuộc âm thủy cũng có khả năng đem lại sự quân bình âm dương theo hoàn cảnh của anh. Chúc anh may mắn trong thời gian tới tháng hai có nhiều ngày tốt để dọn nhà tùy theo tuổi của mỗi người.
Anh có thể tìm hiểu thêm vấn đề âm dương qua bài tham khảo đặc biệt trong vài tháng tới (tương tự như bài Phong Thủy Kinh Thành Huế Sài Gòn Hà Nội vậy), bởi lý do đặc biệt, Thiên Đức chưa thể tiết lộ tên đề tài cho đến khi hoàn thành bài viết. Rất mong các bạn cảm thông và đón nhận. Thành thật cảm ơn các bạn.
Tướng Số Thiên Đức Đốc Nguyễn
Chuyên giải đoán tổng hợp Tử Vi, Địa Lý Phong Thủy, Tướng Diện, Chỉ Tay, Bói Bài, Chữ Ký. Địa chỉ: 13632 Taft Ave., Garden Grove CA 92843 (Góc đường Euclid & Westminster) - Tel (714) 638-1866 - Pager (714) 438-9789. Điện thoại lấy hẹn - Email: Thienduc99@aol.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.