Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Janet Nguyễn, Cơ Quan Công Lực Quận, Thành Phố Cảnh Giác: Nạn Đập Kiếng Xe, Ăn Cắp Vặt Tăng Vọt ở Little Saigon

30/11/201200:00:00(Xem: 11461)
WESTMINSTER (VB) - Để nâng cao nhận thức và cảnh giác cư dân Quận Cam trước nạn đập kiếng xe, ăn cắp vặt ngày càng gia tăng, Giám Sát Viên Janet Nguyễn phối hợp với các cơ quan công lực Quận Cam và các thành phố Westminster, Garden Grove, Midway City tổ chức cuộc họp báo trong khu bãi đậu xe Thương Xá Asian Village, đối diện Phước Lộc Thọ, vào lúc 9:30 phút sáng Thứ Năm, ngày 29 tháng 11 năm 2012.

Mở đầu cuộc họp báo, Giám Sát Viên Janet Nguyễn cám ơn các cơ quan công lực đã hợp tác và các cơ quan truyền thông báo chí đã đến dự. Giám Sát Viên Janet Nguyễn cho biết trong năm vừa qua tình trạng tội phạm nói chung, các vụ đập kiếng xe hơi, ăn cắp đồ đạc trong xe, v.v… đã gia tăng đáng kể tại các thành phố trong địa hạt mà bà quản nhiệm. Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã đưa ra con số thống kê cụ thể về mức gia tăng tội phạm như tại Thành Phố Westminster gia tăng 39%, tại Thành Phố Garden Grove gia tăng 17% và tại Midway City gia tăng 4%. Bà nhấn mạnh chính vì vậy mà bà đã mở chiến dịch ngăn chận tội phạm bằng cách phối hợp cùng với các cơ quan công lực từ Sở Cảnh Sát Quận Cam đến các Ty Cảnh Sát Westminster, Garden Grove, và Midway City. Giám Sát Viên Janet Nguyễn giải thích rằng trong chiến dịch này đã đưa ra các bản hiệu và biểu ngữ được dán dọc theo đường hay ở bãi đậu xe vừa nhắc nhở dân chúng vừa răn đe những người có ý định phạm tội. Các biểu ngữ được viết trên 2 thứ tiếng Anh và Việt, gồm "CẤT KỸ, KHÓA CHẶT, COI CHỪNG MẤT," hoặc "THIS HOLIDAY SEASON - BE SAFE, PROTECT YOURSELF! HIDE YOUR THINGS! LOCK YOUR CAR!"

Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhấn mạnh chúng tôi đã làm công việc thông tri và cảnh giác, còn lại là phần của người dân. Bà yêu cầu mọi người dân nên tự bảo vệ mình và gia đình bằng cách đừng để bóp, cách tay trong xe, và nhớ đóng cửa xe trước khi rời khỏi xe.

Thị Trưởng Westminster Margie Rice nói rằng các cơ quan công lực đã cảnh báo và hướng dẫn, nhưng có tự bảo vệ được an toàn cho mình hay không là còn tùy thuộc vào cư dân có thực hiện đúng những gì các cơ quan công lực khuyến cáo hay không.
canh_sat_hop_bao_dsc_0265
Hình: Giám Sát Viên Janet Nguyễn phát biểu. Hàng đứng phía sau, từ trái, O.C. Assistant Sheriff Mark Billings, Garden Grove Chief Police Kevin Raney, Westminster Mayor Margie Rice, O.C. Chief Deputy Probation Officer Chris Bieber, Westminster Chief Police Kevin Baker. (Photo VB)
Trưởng Ty Cảnh Sát Thành Phố Garden Grove Kevin Raney phát biểu rằng cuộc họp báo này là để bảo đảm mọi người đều nhận được thông điệp hôm nay. Ông kể thành phố Garden Grove trong tháng 9 vừa qua đã bắt 1 tội phạm liên quan đến khoảng 100 vụ ăn cắp vặt ở các bãi đậu xe. Hiện nghi can này còn đang bị giam giữ trong nhà tù Quận Cam mà không được cho tại ngoại hầu tra.

Trưởng Ty Cảnh Sát Westminster Kevin Baker nhấn mạnh đến vai trò giáo dục quần chúng đối với vấn đề tội phạm này để mọi người cùng ý thức và cùng thực hiện việc ngăn chận. Ông cũng nhắc nhở người dân không nên để túi xách và đồ đạc trong xe vì sẽ làm cho kẻ trộm dễ đập kiếng xe để lấy. Ông cũng cho biết hiệu quả ngăn chận tội phạm của việc hợp tác giữa các cơ quan công lực và người dân.

Phụ Tá Cảnh Sát Trưởng Quận Cam Mark Billings thì nhắc nhở cư dân đừng để các món đồ tạo kích thích lòng tham của kẻ tội phạm như điện thoại cầm tay đắc tiền nay ví cách mà kẻ gian nghi là có tiền của trong đó.

Phó Giám Đốc Cơ Quan Quản Giáo Quận Cam Chris Bieber họp báo là để thông tin cho cộng đồng biết rõ về vấn đề nạn trộm cắp để góp phần ngăn ngừa các tệ nạn mà gần đây đã có đà gia tăng tại các thành phố trong địa hạt.

Một số câu hỏi được nêu ra và các viên chức thẩm quyền đã lần lược trả lời cho giới truyền thông.

Sau cùng, Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhắn nhủ thêm lần nữa với người dân trong địa hạt rằng chính quyền và các cơ quan công lực cần người dân hãy làm điều gì đó để bảo vệ bản thân và gia đình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.