Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Janet Nguyễn, Cơ Quan Công Lực Quận, Thành Phố Cảnh Giác: Nạn Đập Kiếng Xe, Ăn Cắp Vặt Tăng Vọt ở Little Saigon

30/11/201200:00:00(Xem: 11732)
WESTMINSTER (VB) - Để nâng cao nhận thức và cảnh giác cư dân Quận Cam trước nạn đập kiếng xe, ăn cắp vặt ngày càng gia tăng, Giám Sát Viên Janet Nguyễn phối hợp với các cơ quan công lực Quận Cam và các thành phố Westminster, Garden Grove, Midway City tổ chức cuộc họp báo trong khu bãi đậu xe Thương Xá Asian Village, đối diện Phước Lộc Thọ, vào lúc 9:30 phút sáng Thứ Năm, ngày 29 tháng 11 năm 2012.

Mở đầu cuộc họp báo, Giám Sát Viên Janet Nguyễn cám ơn các cơ quan công lực đã hợp tác và các cơ quan truyền thông báo chí đã đến dự. Giám Sát Viên Janet Nguyễn cho biết trong năm vừa qua tình trạng tội phạm nói chung, các vụ đập kiếng xe hơi, ăn cắp đồ đạc trong xe, v.v… đã gia tăng đáng kể tại các thành phố trong địa hạt mà bà quản nhiệm. Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã đưa ra con số thống kê cụ thể về mức gia tăng tội phạm như tại Thành Phố Westminster gia tăng 39%, tại Thành Phố Garden Grove gia tăng 17% và tại Midway City gia tăng 4%. Bà nhấn mạnh chính vì vậy mà bà đã mở chiến dịch ngăn chận tội phạm bằng cách phối hợp cùng với các cơ quan công lực từ Sở Cảnh Sát Quận Cam đến các Ty Cảnh Sát Westminster, Garden Grove, và Midway City. Giám Sát Viên Janet Nguyễn giải thích rằng trong chiến dịch này đã đưa ra các bản hiệu và biểu ngữ được dán dọc theo đường hay ở bãi đậu xe vừa nhắc nhở dân chúng vừa răn đe những người có ý định phạm tội. Các biểu ngữ được viết trên 2 thứ tiếng Anh và Việt, gồm "CẤT KỸ, KHÓA CHẶT, COI CHỪNG MẤT," hoặc "THIS HOLIDAY SEASON - BE SAFE, PROTECT YOURSELF! HIDE YOUR THINGS! LOCK YOUR CAR!"

Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhấn mạnh chúng tôi đã làm công việc thông tri và cảnh giác, còn lại là phần của người dân. Bà yêu cầu mọi người dân nên tự bảo vệ mình và gia đình bằng cách đừng để bóp, cách tay trong xe, và nhớ đóng cửa xe trước khi rời khỏi xe.

Thị Trưởng Westminster Margie Rice nói rằng các cơ quan công lực đã cảnh báo và hướng dẫn, nhưng có tự bảo vệ được an toàn cho mình hay không là còn tùy thuộc vào cư dân có thực hiện đúng những gì các cơ quan công lực khuyến cáo hay không.
canh_sat_hop_bao_dsc_0265
Hình: Giám Sát Viên Janet Nguyễn phát biểu. Hàng đứng phía sau, từ trái, O.C. Assistant Sheriff Mark Billings, Garden Grove Chief Police Kevin Raney, Westminster Mayor Margie Rice, O.C. Chief Deputy Probation Officer Chris Bieber, Westminster Chief Police Kevin Baker. (Photo VB)
Trưởng Ty Cảnh Sát Thành Phố Garden Grove Kevin Raney phát biểu rằng cuộc họp báo này là để bảo đảm mọi người đều nhận được thông điệp hôm nay. Ông kể thành phố Garden Grove trong tháng 9 vừa qua đã bắt 1 tội phạm liên quan đến khoảng 100 vụ ăn cắp vặt ở các bãi đậu xe. Hiện nghi can này còn đang bị giam giữ trong nhà tù Quận Cam mà không được cho tại ngoại hầu tra.

Trưởng Ty Cảnh Sát Westminster Kevin Baker nhấn mạnh đến vai trò giáo dục quần chúng đối với vấn đề tội phạm này để mọi người cùng ý thức và cùng thực hiện việc ngăn chận. Ông cũng nhắc nhở người dân không nên để túi xách và đồ đạc trong xe vì sẽ làm cho kẻ trộm dễ đập kiếng xe để lấy. Ông cũng cho biết hiệu quả ngăn chận tội phạm của việc hợp tác giữa các cơ quan công lực và người dân.

Phụ Tá Cảnh Sát Trưởng Quận Cam Mark Billings thì nhắc nhở cư dân đừng để các món đồ tạo kích thích lòng tham của kẻ tội phạm như điện thoại cầm tay đắc tiền nay ví cách mà kẻ gian nghi là có tiền của trong đó.

Phó Giám Đốc Cơ Quan Quản Giáo Quận Cam Chris Bieber họp báo là để thông tin cho cộng đồng biết rõ về vấn đề nạn trộm cắp để góp phần ngăn ngừa các tệ nạn mà gần đây đã có đà gia tăng tại các thành phố trong địa hạt.

Một số câu hỏi được nêu ra và các viên chức thẩm quyền đã lần lược trả lời cho giới truyền thông.

Sau cùng, Giám Sát Viên Janet Nguyễn nhắn nhủ thêm lần nữa với người dân trong địa hạt rằng chính quyền và các cơ quan công lực cần người dân hãy làm điều gì đó để bảo vệ bản thân và gia đình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.