Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Obama: Vẫn Giữ Lập Trường Tăng Thuế 2% Dân Số Giàu

29/11/201200:00:00(Xem: 7083)
WASHINGTON - Từ hơn 1 năm, TT Obama đã cảnh báo Lập Pháp về thiếu hụt ngân sách - hôm Thứ Tư, TT Obama vận động công chúng theo cách như vận động tranh cử để gây áp lực với giới lập pháp của đảng CH.

Nhà báo nhắc lại: vào Tháng 7-2011, ông Obama đã lưu ý thủ lãnh CH Hạ Viện Eric Cantor về hậu quả của bế tắc. Sau đó, ông Obama tổ chức hàng loạt hội thảo tại các tiểu bang chao đảo - ông Obama tái đăc cử, với vấn đề ngân sách còn nguyên. Nên, ông lại đặt vấn đề với dân chúng.

Hôm Thứ Tư, TT Obama gặp gỡ các thủ lãnh của doanh nghiệp lớn trong khi các nhà lập pháp của 2 đảng họp riêng rẽ với các nhà hoạt động về giảm thiếu hụt ngân sách, gồm cựu chánh văn phòng Bạch Ốc Erskine Bowles, nay là đồng chủ tịch của ủy hội nghiên cứu ngân sách, thành lập năm 2010. TT Obama cũng tiếp xúc 1 nhóm đuợc mô tả là dân trung lưu, là thành phần đối diện ảnh hưởng của "triền núi ngân sách".


Thứ Sáu tuần này, TT Obama thăm 1 xưởng chế xuất tại Hatfield (Pennsylvania) và đọc 1 diễn văn quan trọng.

Về phiá lập pháp, văn phòng của chủ tịch Hạ Viện John Boehner loan báo hôm Thứ Ba hàng loạt hội thảo tại thủ đô và tại các đơn vị bầu cử.

Tại Bạch Ốc, tham vụ báo chí Jay Carney tuyên bố hôm Thứ Ba "Kết quả tổng tuyển cử ám chỉ quốc dân hậu thuẫn định hướng của TT Obama" - tuần qua, quản lý tranh cử Jim Messina lên tiếng tương tự.

Trong khi đó, tại Thượng Viện, thủ lãnh CH Mitch McConnell phàn nàn rằng ông Obama trở lại vận động công chúng thay vì ngồi vào bàn họp với các dân cử - ông McConnell tuyên bố tại hội trường "Chúng ta biết ông Obama là người giỏi vận động dư luận".

Cùng ngày Thứ Ba, trong cuộc tiếp xúc với chủ doanh nghiệp nhỏ, ông Obama gợi ý tăng thuế với 2% dân số giàu nhất nước, và duy trì thuế suất hiện tại với thành phần còn lại.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã gặp các nhà lập pháp Michigan như một phần của nỗ lực để đảo ngược các thất bại bầu cử tại các tiểu bang chính – nhưng các vị khách của ông ấy cho biết sau đó rằng cử tri đoàn của Michigan nên đi theo người chiến thắng phiếu phổ thông, và đó là Joe Biden, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Các chánh án tiểu bang tại Arizona và Pennsylvania và một chánh án liên bang tại Georgia đã bác bỏ các vụ kiện liên quan đến bầu cử hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020 từ Đảng Cộng Hòa và ban vận động Trump, theo bản tin CNN cho biết hôm Thứ Năm.
Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth đã phản ứng với “hoàn toàn kinh tởm” đối với các báo cáo rằng Tổng Thống Trump đã mời các nhà lãnh đạo lập pháp Cộng Hòa tại Michigan tới Bạch Ốc trong khi ông đang tìm cách lật ngược các kết quả bầu cử tại tiểu bang đó, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 19 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tựa ánh sáng của một ngọn hải đăng, sao Hỏa vẫn chói lọi và rực rỡ trong đêm.
Ron Klain, người được ông Biden bổ nhiệm vào vị trí chánh văn phòng Nhà Trắng, tiết lộ rằng ông Biden sẽ công bố các vị trí trong nội các vào ngày thứ Ba (24/11/2020).
Chính quyền Trump có thể sắp hạn chế 89 công ty hàng không Trung Quốc và các công ty có quan hệ với quân đội mua hàng hóa và công nghệ Mỹ.
Tại thượng đỉnh G20 ngày 22/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục chỉ trích Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu, cho rằng thỏa thuận gây hại cho nền kinh tế Mỹ chứ không phải để cứu hành tinh.
Các nhà lãnh đạo G20 đã cam kết đảm bảo phân phối công bằng vaccine, thuốc và xét nghiệm Covid-19 để các nước nghèo hơn không bị bỏ lại phía sau.