Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại Mời Dự: Dạ Tiệc Gây Quỹ Xây Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH, Thứ Sáu, 14-12-2012, Tại Paracel Seafood Restaurant, Westminster

28/11/201200:00:00(Xem: 10449)
Westminster (Bình Sa)- - Lúc 11 giờ trưa Thứ Hai ngày 26 tháng 11 năm 2012, phái đoàn Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại do Bác Sĩ Trung Chỉnh hướng dẫn gồm có các ông: Nguyễn Ngọc Chiểu, Phan Kỳ Nhơn, Bùi Văn Nhân, Phát Bùi, Đào Hòa, Phạm Văn Hiền, Lê Thìn đến thăm tòa soạn Việt Báo để cảm ơn trong thời gian qua đã tích cực hổ trợ về phương diện truyền thông, kịp thời phổ biến những tin tức sinh hoạt của hội đến với đồng hương.

Nhân dịp nầy Ủy Ban cho biết một chương trình văn nghệ dạ tiệc gây qũy xây dựng nghĩa trang quân cán chính VNCH sẽ được tổ chức vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu 14 tháng 12 năm 2012 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tọa lạc tại số 15583 Brookhurst ST. Westminster, CA 92683.

Chương trình với sự tham gia của các ca nghệ sĩ nổi tiếng trong Vùng Nam California như Trung Chỉnh, Mai Lệ Huyền, Tuấn Vũ, Phương Hồng Quế, Ngọc Minh, Trang Thanh Lan, MC: Đỗ Tân Khoa và Ngọc Hân...

Giá vé VIP $80.00, đồng hạng $40.00 (bao gồm ẩm thực).

Ngoài chương trình văn nghệ còn có phần đấu giá tranh của Nhiếp Ảnh Gia Nguyễn Ngọc Hạnh.

Được biết trong thời gian qua Ủy Ban Vận Động đã kiên trì và cố gắng hết sức để vượt qua những khó khăn bước đầu và cuối cùng đã đạt được một số kết qủa khả quan trong phiên họp Phái đoàn Ủy Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hoà Hải Ngoại cùng County San Bernadino tổ vào ngày 14 tháng 11 năm 2012, tại phòng họp Yucca, County San Bernadino, 385 N. Arrowhead Avenue, San Bernadino, CA 92415, phone (760) 995-8167.
nghia_trang_bien_hoa_dsc_0227
Từ trái, các Ông Bùi Văn Nhân, Phát Bùi, Trung Chỉnh, Nguyễn Ngọc Chiểu, Phạm Văn Hiền, Phan Kỳ Nhơn, Đào Hoa, Lê Thìn tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)

Phía chánh quyền của San Bernadino County có chín người, gồm những viên chức thẫm quyền trong việc cứu xét dự án. Kết quả San Bernadino County chấp thuận trên nguyên tắc dự án Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hoà Hải Ngoại do Ủy Ban đệ trình. Sau khi nghe phần trình bày và hướng dẫn rất chuyên môn của các phần hành, Bà Tracy Creason đại diện chánh quyền San Bernadino County, trưởng ban cứu xét, chủ toạ cuộc họp kết luận, vùng đất xin lập nghĩa trang là vùng RC (zone RC) là vùng còn mở rộng (wide open), tức la cho làm nghĩa trang.

Kế hoạch thực hiện Nghĩa Trang của tập thể quân dân cán chính VNCH ở Little Saigon đã được báo chí Mỹ chú ý. Thông tấn xã của Mỹ Associated Press đã gởi phóng viên Cô Amy và Cô Gillian đã đến gặp Ủy Ban, tìm hiểu và viết bài gởi đi khắp nơi.

Sau khi có tin Ủy Ban trả tiền cọc $70.000 mua đất 55 mẫu giá $250.000, nhiều đoàn thể và nhân sĩ đề nghị Ủy Ban tổ chức dạ tiệc văn nghệ gây qũy vì vậy Ban Vận Động quyết định tổ chức dạ tiệc vào lúc 6 giờ chiều Thứ Sáu 14 tháng 12 năm 2012 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant tọa lạc tại số 15583 Brookhurst ST. Westminster, CA 92683.

Kính mời đồng hương tham dự. Xin mỗi người cùng góp một bàn tay để ước nguyện chung của chúng ta sớm thành tựu. Xin hồn thiêng các chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa phù hộ cho kế hoạch xây dụng nghĩa trang gặp nhiều may mắn trong lúc thực hiện.

Đồng hương muốn biết thêm chi tiết và mua vé ủng hộ xin liên lạc: Bác Sĩ Trung Chỉnh (714) 839-2896; Hiền Phạm (714) 553-2472; hay qúy vị có thể đến Văn phòng Ủy Ban 9882 Bolsa Ave Westminster, CA.92683. Mọi thư từ và ngân phiếu ủng hộ xin chuyển về: Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại 9882 Bolsa Ave Westminster, CA.92683 (714) 553-2472.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.