Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Janet Nguyễn Yêu Cầu Bộ Ngoại Giao, Báo Chí Quốc Tế Can Thiệp Cho Hai Nhạc Sĩ Việt Khang, Trần Vũ An Bình

27/11/201200:00:00(Xem: 8168)
(Santa Ana) Trong lá thư gởi cho Bộ Ngoại Giao cùng với một số báo chí, cơ sở truyền thông truyền hình và các viện Đại Học lớn nhất của Hoa Kỳ, Giám Sát Viên đã thông báo sự quan tâm của bà về sự đàn áp nhân quyền truyền thống của chính quyền CSVN vi phạm đến những quyền căn bản của người dân liên quan đến tự do tôn giáo, ngôn luận, báo chí và hội họp; qua chứng cớ mới đây đã kết án hai nhạc sĩ Võ Minh Trí biệt danh Việt Khang và Trần Vũ An Bình biệt danh Hoàng Nhật Thông.

Nhạc Sĩ Việt Khang nổi tiếng với hai bản nhạc kêu gọi nhà cầm quyền CSVN phải cứng rắn hơn trước hành động xâm lấn lãnh thổ và lãnh hải của Trung Cộng và không nên hà hiếp những người cùng chung một huyết thống. Nhạc Sĩ Hoàng Nhật Thông đã sáng tác bài hát ủng hộ lập trường yêu nước của Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.

Đây là hai hành động can đảm và bất bạo động, thế nhưng, nhà cầm quyền CSVN đã kết án hai nhạc sĩ này 4 năm tù ở cho nhạc sĩ Việt Khang và 6 năm tù ở cho ông Trần Vũ An Bình.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã kêu gọi Bộ Ngoại Giao cũng như các cơ quan truyền thông và các viện đại học nổi danh tại Hoa Kỳ có liên hệ ít nhiều với Việt Nam đây là lúc mà công luận quốc tế cần phải lên tiếng và can thiệp về những hành động vi phạm nhân quyền trắng trợn liên tục xảy ra tại Việt Nam và cầm quyền của nước này cần phải nhận thức rằng, những vi phạm nhân quyền tương tự như vậy đã xảy ra tại các quốc gia như Libya và Syria và hậu quả mà nhà cầm quyền của các nước này ngày nay đã phải đối phó ngay chính người dân của họ thay vì phải bảo vệ những quyền tự do căn bản của những người này.

Hoa Kỳ là một quốc gia được thành lập dựa trên nền tảng và những nguyên tắc đạo lý tôn trọng và bảo vệ những quyền tự do căn bản của con người như tự do tôn giáo, quyền phát biểu, hội họp, và Hoa Kỳ phải mạnh dạn chuyển đạt thông điệp là việc duy trì hòa bình và thịnh vượng cho một cộng đồng quốc tế, nhân dân Hoa Kỳ không thể chấp nhận và làm ngơ trước những hành động vi phạm nhân quyền của bất cứ một quốc gia hay một thành viên nào trong cộng đồng quốc tế này.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn khẩn cầu các tổ chức và chính phủ Hoa Kỳ phải trực tiếp can thiệp yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải phóng thích hai nhạc sĩ nêu trên và những nhà tranh đấu nhân quyền bất bạo động hiện này tại Việt Nam và đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm của chính quyền Việt Nam trước quốc tế trong việc bảo đảm sự an toàn của các nhân vật nói trên trong lúc họ đang còn bị giam cầm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.