Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Janet Nguyễn Yêu Cầu Bộ Ngoại Giao, Báo Chí Quốc Tế Can Thiệp Cho Hai Nhạc Sĩ Việt Khang, Trần Vũ An Bình

27/11/201200:00:00(Xem: 8470)
(Santa Ana) Trong lá thư gởi cho Bộ Ngoại Giao cùng với một số báo chí, cơ sở truyền thông truyền hình và các viện Đại Học lớn nhất của Hoa Kỳ, Giám Sát Viên đã thông báo sự quan tâm của bà về sự đàn áp nhân quyền truyền thống của chính quyền CSVN vi phạm đến những quyền căn bản của người dân liên quan đến tự do tôn giáo, ngôn luận, báo chí và hội họp; qua chứng cớ mới đây đã kết án hai nhạc sĩ Võ Minh Trí biệt danh Việt Khang và Trần Vũ An Bình biệt danh Hoàng Nhật Thông.

Nhạc Sĩ Việt Khang nổi tiếng với hai bản nhạc kêu gọi nhà cầm quyền CSVN phải cứng rắn hơn trước hành động xâm lấn lãnh thổ và lãnh hải của Trung Cộng và không nên hà hiếp những người cùng chung một huyết thống. Nhạc Sĩ Hoàng Nhật Thông đã sáng tác bài hát ủng hộ lập trường yêu nước của Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải.

Đây là hai hành động can đảm và bất bạo động, thế nhưng, nhà cầm quyền CSVN đã kết án hai nhạc sĩ này 4 năm tù ở cho nhạc sĩ Việt Khang và 6 năm tù ở cho ông Trần Vũ An Bình.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã kêu gọi Bộ Ngoại Giao cũng như các cơ quan truyền thông và các viện đại học nổi danh tại Hoa Kỳ có liên hệ ít nhiều với Việt Nam đây là lúc mà công luận quốc tế cần phải lên tiếng và can thiệp về những hành động vi phạm nhân quyền trắng trợn liên tục xảy ra tại Việt Nam và cầm quyền của nước này cần phải nhận thức rằng, những vi phạm nhân quyền tương tự như vậy đã xảy ra tại các quốc gia như Libya và Syria và hậu quả mà nhà cầm quyền của các nước này ngày nay đã phải đối phó ngay chính người dân của họ thay vì phải bảo vệ những quyền tự do căn bản của những người này.

Hoa Kỳ là một quốc gia được thành lập dựa trên nền tảng và những nguyên tắc đạo lý tôn trọng và bảo vệ những quyền tự do căn bản của con người như tự do tôn giáo, quyền phát biểu, hội họp, và Hoa Kỳ phải mạnh dạn chuyển đạt thông điệp là việc duy trì hòa bình và thịnh vượng cho một cộng đồng quốc tế, nhân dân Hoa Kỳ không thể chấp nhận và làm ngơ trước những hành động vi phạm nhân quyền của bất cứ một quốc gia hay một thành viên nào trong cộng đồng quốc tế này.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn khẩn cầu các tổ chức và chính phủ Hoa Kỳ phải trực tiếp can thiệp yêu cầu nhà cầm quyền CSVN phải phóng thích hai nhạc sĩ nêu trên và những nhà tranh đấu nhân quyền bất bạo động hiện này tại Việt Nam và đồng thời nhấn mạnh trách nhiệm của chính quyền Việt Nam trước quốc tế trong việc bảo đảm sự an toàn của các nhân vật nói trên trong lúc họ đang còn bị giam cầm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ấn độ: Thủ đô Delhi, Sravasti (tịnh xá Kỳ Viên nơi Đức Phật trải qua nhiều mùa an cư), Kushinagar (nơi Đức Phật nhập Niết Bàn), Vashali (nơi thành lập Ni đoàn), Nalanda (Tam tạng Huyền Trang tu học), thành Vương Xá, núi Linh Thứu, Bồ Đề Đạo Tràng (nơi Đức Phật giác ngộ), Sarnatha (nơi Đức Phật thành lập tăng đoàn) và Sông Hằng thiêng liêng (Ganga)… Nepal: Lumbini (nơi Đức Phật đản sanh)…
Vào trưa ngày Thứ Ba 30/11/2021, cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ghé thăm văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF -17150 Newhope St. Fountain Valley), để thay mặt những người ủng hộ cảm ơn những đóng góp vô giá của hội đối với những bệnh nhân ung thư trong suốt 20 năm qua.
Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California (THSV) xin trân trọng thông báo về Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40, năm 2022 sẽ được tổ chức tại OC Fair & Event Center (88 Fair Drive in Costa Mesa, CA). Hội Tết Sinh Viên sẽ được diễn ra từ ngày thứ 7 (ngày 5 tháng 2 năm 2022) đến chủ nhật (ngày 6 tháng 2 năm 2022).
Nhiều vị cao niên đã bỏ lỡ các buổi hẹn đến khám với nha sĩ trong đại dịch. Mặc dù chúng ta biết phải bảo vệ những người dễ bị nhiễm COVID-19, điều đặc biệt quan trọng là để các vị cao niên bù đắp lại các nhu cầu chăm sóc nha khoa. Tất cả các vị cao niên, người chăm sóc và gia đình nên biết rằng các văn phòng nha sĩ là an toàn, và có sẵn các quy định về COVID-19 khi chăm sóc bệnh nhân.
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.