Hôm nay,  

Quận Cam: Đại Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

27/11/201200:00:00(Xem: 11818)
Irvine (Bình Sa)- - Sáng Chủ nhật ngày 25.11.2012, tại Bren Events Center, trong khuôn viên Đại học UC-Irvine Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Hàng ngàn giáo dân từ khắp các cộng đoàn đã dùng phương tiện riêng hoặc đi chung xe bus đến địa điểm hành lễ.Đúng 9 giờ các hội đoàn mặc đồng phục mang theo cờ hiệu khởi sự cuộc cung nghinh thánh tượng Chúa Kitô Vua, Đức Mẹ La Vang và linh hài Các Thánh Tử Đạo Việt Nam từ ngoài vào hội trường.

Sau khi an vị các thánh tượng trên lễ đài, đoàn trống của Sư Huynh La San từ San Jose xuống đã biểu diễn một màn vũ trống đặc sắc, và sau đó ca đoàn tổng hợp hát Thánh Ca cầu nguyện. Tiếp theo là một hoạt cảnh do giới trẻ Công giáo diễn lại cuộc bách hại Công giáo và sự tử đạo của Thánh Andre Phú Yên. Hoạt cảnh đã làm cho toàn thể giáo dân có mặt xúc động, và khâm phục sự can đảm của các vị tiền nhân anh hùng, thà chết một cách đau đớn, nhất định không chối Chúa bằng biện pháp của nhà vua bắt bước qua Thập Giá, các vị đã lấy máu đào minh chứng đức tin và lòng trung thành với Chúa.
le_cac_thanh_tu_dao_1
Hình ảnh đại lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Sau hoạt cảnh, một vị linh mục làm phép các xâu chuỗi Mân Côi để phân phát cho giáo dân. Sau 20 phút nghỉ giải lao, vào lúc 11 giờ 30 phần chính của buổi lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bắt đầu với nghi thức dâng hương và Thánh lễ đại trào do Đức Giám Mục Tod David Brown chủ tế, Đức Giám Mục Mai Thanh Lương (Giám Mục Phụ Tá), Linh Mục Nguyễn Thái (Linh Hướng và Điều Hành Trung Tâm Công Giáo) cùng một số Linh mục Việt-Mỹ đồng tế.

Trong bài giảng, Đức Giám Mục Mai Thanh Lương đã nhắc lại gương can đảm và đề cao lòng trung thành của các vị tử đạo Việt Nam, đồng thời khuyến khích giáo dân noi gương Các Thánh Tử Đạo sống đời sống đức tin của mình trong mọi hoàn cảnh, nhất là năm nay Giáo Hội chọn là Năm Đức Tin, nhắc nhở các tín hữu về lòng trung thành với Thiên Chúa.
le_cac_thanh_tu_dao_2
Hình ảnh đại lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
Cuối Thánh Lễ, Đức Giám Mục Tod Brown ngỏ lời cám ơn các Linh mục, tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đồng giáo dân VN đã hợp tác với ngài trong nhiều năm qua, và chào từ giã tất cả cộng đồng trước khi về nghỉ hưu vào đầu tháng 12 này. Ông Nguyễn Văn Liêm, Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo VN đã lên cảm tạ hai vị Giám Mục, các Linh mục, Phó Tế và toàn thể giáo dân đã sốt sắng tham dự Thánh Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo, cũng là Bổn Mạng của Cộng Đồng CGVN. Thay mặt Cộng đồng giáo dân, ông Chủ tịch Nguyễn văn Liêm đã trao tặng hai vị Giám Mục mỗi vị một bó hoa tươi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.