Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Đại Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

27/11/201200:00:00(Xem: 10417)
Irvine (Bình Sa)- - Sáng Chủ nhật ngày 25.11.2012, tại Bren Events Center, trong khuôn viên Đại học UC-Irvine Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Hàng ngàn giáo dân từ khắp các cộng đoàn đã dùng phương tiện riêng hoặc đi chung xe bus đến địa điểm hành lễ.Đúng 9 giờ các hội đoàn mặc đồng phục mang theo cờ hiệu khởi sự cuộc cung nghinh thánh tượng Chúa Kitô Vua, Đức Mẹ La Vang và linh hài Các Thánh Tử Đạo Việt Nam từ ngoài vào hội trường.

Sau khi an vị các thánh tượng trên lễ đài, đoàn trống của Sư Huynh La San từ San Jose xuống đã biểu diễn một màn vũ trống đặc sắc, và sau đó ca đoàn tổng hợp hát Thánh Ca cầu nguyện. Tiếp theo là một hoạt cảnh do giới trẻ Công giáo diễn lại cuộc bách hại Công giáo và sự tử đạo của Thánh Andre Phú Yên. Hoạt cảnh đã làm cho toàn thể giáo dân có mặt xúc động, và khâm phục sự can đảm của các vị tiền nhân anh hùng, thà chết một cách đau đớn, nhất định không chối Chúa bằng biện pháp của nhà vua bắt bước qua Thập Giá, các vị đã lấy máu đào minh chứng đức tin và lòng trung thành với Chúa.
le_cac_thanh_tu_dao_1
Hình ảnh đại lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.

Sau hoạt cảnh, một vị linh mục làm phép các xâu chuỗi Mân Côi để phân phát cho giáo dân. Sau 20 phút nghỉ giải lao, vào lúc 11 giờ 30 phần chính của buổi lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam bắt đầu với nghi thức dâng hương và Thánh lễ đại trào do Đức Giám Mục Tod David Brown chủ tế, Đức Giám Mục Mai Thanh Lương (Giám Mục Phụ Tá), Linh Mục Nguyễn Thái (Linh Hướng và Điều Hành Trung Tâm Công Giáo) cùng một số Linh mục Việt-Mỹ đồng tế.

Trong bài giảng, Đức Giám Mục Mai Thanh Lương đã nhắc lại gương can đảm và đề cao lòng trung thành của các vị tử đạo Việt Nam, đồng thời khuyến khích giáo dân noi gương Các Thánh Tử Đạo sống đời sống đức tin của mình trong mọi hoàn cảnh, nhất là năm nay Giáo Hội chọn là Năm Đức Tin, nhắc nhở các tín hữu về lòng trung thành với Thiên Chúa.
le_cac_thanh_tu_dao_2
Hình ảnh đại lễ kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam.
Cuối Thánh Lễ, Đức Giám Mục Tod Brown ngỏ lời cám ơn các Linh mục, tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đồng giáo dân VN đã hợp tác với ngài trong nhiều năm qua, và chào từ giã tất cả cộng đồng trước khi về nghỉ hưu vào đầu tháng 12 này. Ông Nguyễn Văn Liêm, Chủ Tịch Cộng Đồng Công Giáo VN đã lên cảm tạ hai vị Giám Mục, các Linh mục, Phó Tế và toàn thể giáo dân đã sốt sắng tham dự Thánh Lễ Kính Các Thánh Tử Đạo, cũng là Bổn Mạng của Cộng Đồng CGVN. Thay mặt Cộng đồng giáo dân, ông Chủ tịch Nguyễn văn Liêm đã trao tặng hai vị Giám Mục mỗi vị một bó hoa tươi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mặc dù trên thực tế chưa hẳn được như vậy, văn hoá chúng ta nhấn mạnh vào sự đoàn kết nội bộ, đồng thời cổ xuý sự đề kháng đối với các yếu tố bên ngoài. "Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao". Câu chuyện ngụ ngôn đứa trẻ nào cũng phải học là bài học bó đũa, nếu là một bó thì không ai bẻ gãy nổi, nếu chia ra từng chiếc sẽ bị bẻ gẫy dễ dàng. Chúng ta sợ “chia rẽ là chết", đến nỗi có lúc chúng "bị" đoàn kết, thống nhất đến cùng, dù là trong cái chết.
“Đã tới đó, đã làm thế.” Mọi người cảm thấy họ đã nghe đủ thông tin về COVID-19. Nhưng việc nắm bắt được thông tin thực tế, tiêm vắc-xin và mức độ lây lan trong cộng đồng vẫn là điều quan trọng để giữ an toàn cho gia đình và cộng đồng của quý vị. Trên thực tế, các loại vắc xin được cập nhật có thể bảo vệ tốt hơn trước biến thể Omicron có khả năng lây lan cao và các biến thể phụ của nó hiện đã xuất hiện tại Hoa Kỳ.
Người đã vào viện dưỡng lão thì ít trở về nhà, một ngày nào đó họ sẽ được đưa đến nhà quàn và cuối cùng là an nghỉ ở nghĩa trang. Người ở viện dưỡng lão, họ mơ ước được về nhà, nếu họ còn người thân. Nhiều người già bệnh tật có con cái, nhưng những người con bận rộn lo công ăn việc làm và lo cho gia đình của họ, nên phải gửi cha mẹ vào viện dưỡng lão. Ở Mỹ khác hơn ở Việt Nam, ở Việt Nam 4, 5 thế hệ sống chung với nhau một cách vui vẻ.
Có thể nói họp báo vào trưa ngày Thứ Tư 5 Tháng 10 2022 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ là sự phản đối mạnh mẽ nhất của các cựu chiến binh Hoa Kỳ và các vị dân cử về chiến dịch chụp mũ cộng sản của bà Michelle Steel.
Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- đã có buổi trả lời phỏng vấn với Tiến Sĩ Đinh Xuân Quân về một số vấn đề mà cộng đồng gốc Việt quan tâm, trong khi kỳ bầu cử tháng 11 đã đến gần.
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.