Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đề Cử Phó Thị Trưởng Sj Madison Nguyễn Thêm 2 Năm

23/11/201200:00:00(Xem: 8200)
San Jose (Tổng hợp) – Thị trưởng Chuck Reed vừa đưa ra một số dự thảo luật gởi cho các Nghị viên của Hội đồng Thành phố San Jose trong đó ông đề nghị đương kim Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn được bầu thêm một nhiệm kỳ 2 năm nữa, đầu năm 2013 đến hết năm 2014.

Hai năm trước, cũng trước ngày Lễ Tạ Ơn 2010, khi Nghị viên Madison Nguyễn vừa tái đắc cử nhiệm kỳ hai Khu vực 7, Thị trưởng Chuck Reed đã thông báo chọn vị dân cử gốc Việt Nam làm Phó Thị Trưởng. Vào thời điểm này thì Madison Nguyễn đã làm công việc nghị viên được hơn 5 năm vì cô đắc cử vào năm 2005 trong một cuộc bầu cử đặc biệt để thay thế vị nghị viên cũ từ chức.

Trong lễ nhậm chức Phó Thị Trưởng San Jose tại tòa nhà mái tròn của Tòa Thị Chính vào ngày 25 tháng 11 năm 2011, Madison Nguyễn đã trang trí thêm lá cờ Việt Nam Cộng Hòa vàng ba sọc đỏ bên cạnh lá cờ Hoa Kỳ, điều này đã làm cho các cư dân gốc Việt Nam cảm động.

Thông thường các nghị viên cuối nhiệm kỳ hai, chỉ còn 2 năm nữa là mãn nhiệm được Thị trưởng đề cử giữ chức Phó Thị Trưởng, và chức vụ này chi trong hai năm. 

Trường hợp Madison Nguyễn thật đặc biệt vì vị dân cử gốc Việt Nam này sẽ giữ chức Phó Thị Trưởng luôn 2 nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ 2 năm. Trước đây chưa có ai được như vậy cả.

Theo luật của thành phố San Jose thì trong cuộc họp lần thứ nhì của Tháng Giêng đầu năm 2013,Hội đồng Thành phố sẽ bầu phiếu chọn một trong số các nghị viên để trở thành Phó Thị Trưởng, người này do Thị trưởng đề cử. Và cuộc bỏ phiếu cũng chỉ là thủ tục để hợp pháp hóa chức vụ do Thị trưởng đề cử, cho nên tin tức Madison Nguyễn tiếp tục làm Phó Thị Trưởng thêm một nhiệm kỳ gây xôn xao trong cộng đồng Việt Nam.

madison_chuck_reed
Thị Trưởng Chuck Reed và Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn trước tòa thị chính.
Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn cho biết cảm tưởng rất vui mừng và vinh dự được Thị Trưởng Chuck Reed tin tưởng để giao thêm nhiệm vụ trong 2 năm nữa. Vị dân cử gốc Việt Nam nguyện sẽ cố gắng làm việc cùng Thị Trưởng để cải thiện thành phố San Jose tốt hơn nữa cho thế hệ tương lai.

Được biết Madison Nguyễn đã hỗ trợ rất nhiều cho Thị Trưởng Chuck Reed trong nỗ lực cắt giảm một phần hưu bỗng của các nhân viên cảnh sát và cứu hỏa cùng các nhân viên thành phố thâm niên vốn đang rất hậu hĩ để cân bằng ngân sách thành phố đang thiếu hụt trầm trọng. Đề nghị cắt giảm hưu bỗng này đã được đa số cử tri đồng ý trong cuộc bầu cử tháng 6 năm 2012.

Trong cuộc bầu phiếu về vấn đề cắt giảm một phần hưu bỗng tại Hội đồng Thành phố tỉ lệ là 6/5, rất căng thẳng vì nghiệp đoàn đã vận động rất mạnh mẽ.

Ngoài chức Phó Thị Trưởng thêm một nhiệm kỳ 2 năm nữa, Madison Nguyễn còn được đề cử giữ chức Trưởng Ủy Ban Dịch Vụ Cư Dân và Giáo Dục (Neighborhood Services and Education).

Như vậy trên con đường vận động tranh cử chức Thị trưởng San Jose năm 2014, Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn có thêm lợi thế rất nhiều và cũng nói lên sự ủng hộ tối đa của Thị Trưởng Chuck Reed, vốn được sự ủng hộ hơn 70% của cử tri thành phố San Jose, thành phố có hơn 1 triệu dân xếp hạng 10 nước Mỹ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.