Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Sản Xuất Tăng Mạnh Nhất 5 Tháng

23/11/201200:00:00(Xem: 4392)
NEW YORK - Các ngành chế xuất tăng trưởng trong Tháng 11 với tốc độ cao nhất 5 tháng, với nhu cầu nội địa tăng, ám chỉ lãnh vực chế xuất góp sức phát triển kinh tế trong 3 tháng cuối năm.

Các dữ liệu tiếp nhận được hôm Thứ Tư cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm, tuy vẫn còn cao vì ảnh hưởng của siêu bão Sandy - tâm lý của người tiêu thụ tăng tiến không nhiều.

Công ty thông tin tài chính Markit báo cáo: chỉ số mua vật liệu của các ngành chế xuất Tháng 11 là 52.4, thay vì 51.0 trong Tháng 10 (là thấp nhất 3 năm). Chỉ số trên 50 là dấu hiệu của tăng trưởng.

Phân tích gia Sarah Watt của Wells Fargo tại Charlotte (North Carolina) nhận xét "Chúng ta vẫn chưa thấy bùng nổ - dữ liệu chỉ ra sức tăng trưởng khiêm tốn".

Kinh tế gia phỏng đoán tỉ lệ tăng trưởng của quý 4 là 1.6%, không bằng quý 3 (là 2.0%), theo thăm dò của Reuters Thomson tính vào ngày 15-11.

Một số đối tượng trả lời khảo sát của Markit nói: nỗ lực tái thiết sau bão Sandy sẽ là 1 phần trong sự gia tăng nhu cầu tiêu thụ trong nước. Ảnh hưởng của bão Sandy vẫn là yếu tố gây khó khăn với việc thẩm định tiềm năng của kinh tế Hoa Kỳ. Có vẻ là kinh tế Hoa Kỳ còn bị kềm hãm khi khủng hoảng nợ của eurozone đè nặng trên kinh tế toàn cầu và chính phủ Hoa Kỳ đối diện nhu cầu hạn chế thiếu hụt ngân sách - nên các giới kinh doanh đầu tư ngần ngại với việc tuyển mộ công nhân và đầu tư vào dây chuyền sản xuất.

Kinh tế gia Paul Dales của Capital Economics tại London nói "Không tính nhu cầu ngắn hạn của tái thiết sau bão Sandy, sản luợng của các ngành chế xuât chắc là không tăng giảm - thay đổi sẽ không là bao nhiêu khi kinh tế toàn cầu còn yếu sức".

Bộ lao động báo cáo số người nhận mới trợ cấp thất nghiệp đã điều chỉnh là 410,000, giảm 90,000 so với tuần trước - con số đó vẫn là cao, và ám chỉ còn những vấn đề căn bản của thị trường việc làm.

Kinh tế gia Peter Hooper của Deutsche Bank tại New York nhận xét "Dường như vẫn còn sự giảm tốc trong quý 4 - sẽ là không ngạc nhiên nếu báo cáo về thất nghiệp phản ảnh sự yếu kém".

Thị trường chứng khoán phản ứng không nhiều trong lúc giới đầu tư theo dõi các chuyển biến tại châu Âu, và các mua bán chậm lại trước thời gian lễ Thanksgiving. Chứng khoán tại Hoa Kỳ tăng trong khi công trái hạ không đáng kể.

Bộ lao động đang thu thập dữ liệu về nhân dụng của Tháng 11 và ám chỉ báo cáo sẽ công bố ngày 7-12 có thể cho thấy sức tuyển dụng tăng nhẹ, tuy không phải tất cả kinh tế gia đoán trước ảnh hưởng đáng kể của tái thiết sau bão Sandy. Việc làm phi nông nghiệp trong Tháng 10 tăng thêm 171,000.

Tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ đuợc mô tả là không đồng đều trong mấy tháng qua khi mà hoạt động đầu tư quan ngại về chính sách ngân sách của liên bang - sức mua của người tiêu thụ và thị trường địa ốc tỏ ra có sức mạnh. Gần cuối Tháng 11, là khoảng nửa năm sau khi tâm lý của giới tiêu thụ tăng tiến, công chúng cảm thấy bất an trong lúc các nhà lập pháp giải quyết các vấn đề tăng thuế và giảm công chi trong ngân sách liên bang. Khảo sát mới nhất của Reuters Thomson và trường đại học Michigan ghi chỉ số tin tưởng của người tiêu thụ Tháng 11 là 82.7, so với tháng trước là 82.6.

Mặt khác, dự báo về tương lai kinh tế Hoa Kỳ có tăng trong tháng qua, hưá hẹn tăng trưởng khiêm tốn trong ngắn hạn.

Kinh tế gia Ken Goldstein của Conference Board (New York) loan báo : dựa trên các khuynh hướng, có thể biết kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục phát triển khiêm tốn trong 3 tháng cuối năm qua đầu năm 2013.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.