Hôm nay,  

Hội Orange County Vietnamese American Lion Tổ Chức Dạ Tiệc Gây Qũy Giúp Người Vô Gia Cư

22/11/201200:00:00(Xem: 7954)
Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Bảy ngày 17 tháng 11 năm 2012 vừa qua, trong khu Thương Xá Phước Lộc Thọ hơn 700 đồng hương tham dự đêm dạ tiệc do Orange County Vietnamese American Lion tổ chức lần Thứ 2 để gây qũy giúp người vô gia cư, những người tàn phế, tật bệnh trong vùng Nam California. Theo quý anh chị trong Ban tổ chức cho biết có hai loại vé VIP $ 100.00, vé thường $ 50.00 nhưng khi mở cửa khai mạc nhiều đồng hương đến mua vé không còn nửa vì chổ ngồi đã hết.

Dạ tiệc được tổ chức trong khung cảnh sang trọng giống như một lễ hội, với sự tham gia của 15 nhà hàng dưới hình thức buffet gồm: Brodard Chateau, Âu Lạc, Ennar Calasian Grill, Huế Ơi, Crepe Corner, Happy Bee, Tân Mai, Long Phụng,Bakery, Phans55, Sài Gòn Pearl, Zen, Vietnamese Fine Dining, pdm Bakery Café, FT Final Touch, Seafood World. Các nhà hàng đã đưa ra những món ăn đặc biệt nhất của mỗi nhà hàng trong đó có những món ăn Pháp, Nhật, Trung Hoa và nhiều món ăn đặc sản quê hương. Chương trình văn nghệ với Ban nhạc the Mode Brothers, The CMC Band, cùng nhiều ca sĩ nổi tiếng tham gia trình diễn, có chương trình trình diễn thời trang áo dài của Cynthia Bùi, xen lẫn chương trình có phần bán đấu giá gây qũy với nhiều tặng phẩm giá trị.
lion_to_chuc_da_tiec_dsc_1510
Từ trái: Cô Bích Như, Tổng Thư Ký; Anh Khải Phạm, Chủ Tịch Hội.
Đây là một chi hội thuộc Lions Quốc Tế (Lions Clubs International-LCI) là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 1917 tại Hoa Kỳ, đến nay ICL có hơn 44, 500 Chi hội với hơn 1.3 triệu thành viên trên 206 quốc gia, LCI đã hổ trợ cho những người mù, khiếm thị và nhiều chương trình từ thiện khác...

Orange County Vietnamese American Lion trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt được thành lập đến nay là 2 năm, theo Anh Hội trưởng Michael Khải Phạm cho biết hiện tại hội có khoảng 40 thành viên, phần đông những thành viên của hội là những người đã thành công trong mọi lãnh vực xã hội, vì vậy khi tham gia vào hội các thành viên không hưởng một khoản phụ phí nào cả mà ngược lại phải đóng thêm tiền vào những sinh hoạt thường xuyên của hội nhất là tiền nguyệt liễm.
lion_to_chuc_da_tiec_dsc_1503
Từ trái: Anh Tam, Bác Sĩ Trúc Lê, Kỹ Sư Khải Phạm, Nha Sĩ Huyền Chung.
Chương trình bắt đầu với nghi thức khai mạc, tiếp theo Anh Michael Khải Phạm, Hội trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân, các cơ sở bảo trợ cùng đồng hương thân hữu đã yểm trợ, đóng góp công sức cho hội có điều kiện hoạt động trong hai năm qua, sau đó ông mời một số qúy vị mạnh thường quân lên để tặng qùa lưu niệm trong số có Nghị Viên Fountain Valley Ông Michael Võ, Luật Sư Từ Huy Hoàng và nhiều vị khác, sau đó ông mời các anh chị trong Ban Chấp Hành Hội lên để giới thiệu đến đồng hương. Trong lúc nầy mọi người cùng thưởng thức các món ăn và xem chương trình văn nghệ.
lion_to_chuc_da_tiec_dsc_1506
Cảnh sắp hàng vào cửa.
Anh Michael Khải cho biết Hội sẽ cố gắng để thực hiện một phòng khám bệnh đa khoa miễn phí để giúp đồng hương kém may mắn không đủ điều kiện vào các bệnh viện và sẽ tổ chức một khu dưởng lão cho qúy cụ cao niên có nơi sinh hoạt. Hiện nay các thành viên trong hội có nhiều vị Bác Sĩ, Nha Sĩ, Dược Sĩ Kỹ Sư, Chuyên Viên đa số là những người trẻ. Anh cũng hy vọng trong tương lai sẽ kết hợp với các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể để cùng nhau thực hiện những công tác xã hội đối với đồng hương chúng ta.

Mọi chi tiết liên lạc hoặc tìm hiểu về những sinh hoạt của hội xin vào trang web: www.oc-vietlions.org hoặc điện thoại (949) 378-0107.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.