Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Orange County Vietnamese American Lion Tổ Chức Dạ Tiệc Gây Qũy Giúp Người Vô Gia Cư

22/11/201200:00:00(Xem: 7353)
Westminster (Bình Sa)- - Tối Thứ Bảy ngày 17 tháng 11 năm 2012 vừa qua, trong khu Thương Xá Phước Lộc Thọ hơn 700 đồng hương tham dự đêm dạ tiệc do Orange County Vietnamese American Lion tổ chức lần Thứ 2 để gây qũy giúp người vô gia cư, những người tàn phế, tật bệnh trong vùng Nam California. Theo quý anh chị trong Ban tổ chức cho biết có hai loại vé VIP $ 100.00, vé thường $ 50.00 nhưng khi mở cửa khai mạc nhiều đồng hương đến mua vé không còn nửa vì chổ ngồi đã hết.

Dạ tiệc được tổ chức trong khung cảnh sang trọng giống như một lễ hội, với sự tham gia của 15 nhà hàng dưới hình thức buffet gồm: Brodard Chateau, Âu Lạc, Ennar Calasian Grill, Huế Ơi, Crepe Corner, Happy Bee, Tân Mai, Long Phụng,Bakery, Phans55, Sài Gòn Pearl, Zen, Vietnamese Fine Dining, pdm Bakery Café, FT Final Touch, Seafood World. Các nhà hàng đã đưa ra những món ăn đặc biệt nhất của mỗi nhà hàng trong đó có những món ăn Pháp, Nhật, Trung Hoa và nhiều món ăn đặc sản quê hương. Chương trình văn nghệ với Ban nhạc the Mode Brothers, The CMC Band, cùng nhiều ca sĩ nổi tiếng tham gia trình diễn, có chương trình trình diễn thời trang áo dài của Cynthia Bùi, xen lẫn chương trình có phần bán đấu giá gây qũy với nhiều tặng phẩm giá trị.
lion_to_chuc_da_tiec_dsc_1510
Từ trái: Cô Bích Như, Tổng Thư Ký; Anh Khải Phạm, Chủ Tịch Hội.
Đây là một chi hội thuộc Lions Quốc Tế (Lions Clubs International-LCI) là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập từ năm 1917 tại Hoa Kỳ, đến nay ICL có hơn 44, 500 Chi hội với hơn 1.3 triệu thành viên trên 206 quốc gia, LCI đã hổ trợ cho những người mù, khiếm thị và nhiều chương trình từ thiện khác...

Orange County Vietnamese American Lion trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt được thành lập đến nay là 2 năm, theo Anh Hội trưởng Michael Khải Phạm cho biết hiện tại hội có khoảng 40 thành viên, phần đông những thành viên của hội là những người đã thành công trong mọi lãnh vực xã hội, vì vậy khi tham gia vào hội các thành viên không hưởng một khoản phụ phí nào cả mà ngược lại phải đóng thêm tiền vào những sinh hoạt thường xuyên của hội nhất là tiền nguyệt liễm.
lion_to_chuc_da_tiec_dsc_1503
Từ trái: Anh Tam, Bác Sĩ Trúc Lê, Kỹ Sư Khải Phạm, Nha Sĩ Huyền Chung.
Chương trình bắt đầu với nghi thức khai mạc, tiếp theo Anh Michael Khải Phạm, Hội trưởng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy vị mạnh thường quân, các cơ sở bảo trợ cùng đồng hương thân hữu đã yểm trợ, đóng góp công sức cho hội có điều kiện hoạt động trong hai năm qua, sau đó ông mời một số qúy vị mạnh thường quân lên để tặng qùa lưu niệm trong số có Nghị Viên Fountain Valley Ông Michael Võ, Luật Sư Từ Huy Hoàng và nhiều vị khác, sau đó ông mời các anh chị trong Ban Chấp Hành Hội lên để giới thiệu đến đồng hương. Trong lúc nầy mọi người cùng thưởng thức các món ăn và xem chương trình văn nghệ.
lion_to_chuc_da_tiec_dsc_1506
Cảnh sắp hàng vào cửa.
Anh Michael Khải cho biết Hội sẽ cố gắng để thực hiện một phòng khám bệnh đa khoa miễn phí để giúp đồng hương kém may mắn không đủ điều kiện vào các bệnh viện và sẽ tổ chức một khu dưởng lão cho qúy cụ cao niên có nơi sinh hoạt. Hiện nay các thành viên trong hội có nhiều vị Bác Sĩ, Nha Sĩ, Dược Sĩ Kỹ Sư, Chuyên Viên đa số là những người trẻ. Anh cũng hy vọng trong tương lai sẽ kết hợp với các cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể để cùng nhau thực hiện những công tác xã hội đối với đồng hương chúng ta.

Mọi chi tiết liên lạc hoặc tìm hiểu về những sinh hoạt của hội xin vào trang web: www.oc-vietlions.org hoặc điện thoại (949) 378-0107.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.