Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi Chu Văn An Nam Cali Tổ Chức Ngày Nhớ Ơn Thầy, Ra Mắt Tân Ban Chấp hành 2012-2015

21/11/201200:00:00(Xem: 8535)
Garden Grove (Bình Sa) - - Trưa Chủ Nhật ngày 18 tháng 11 năm 2012 tại nhà hàng Sea Food Palace, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi Chu Văn An Nam California tổ chức ngày Nhớ Ơn Thầy và ngôi trường xưa nhân dịp nầy ra mắt tân Ban Điều Hành Hội nhiệm kỳ 2012-2015.

Tham dự ngày nhớ ơn thầy ngoài qúy vị Giáo Sư và đại gia đình cựu học sinh Bưởi Chu Văn An còn có sự hiện diện của các hội đoàn thân hữu bạn như hội Tây Sơn Bình Định, Hội Nữ Sinh Lê Văn Duyệt, Petrusky, Nguyễn Đình Chiểu, Trưng Vương, Gia Long, Nguyễn Hoàng, Nguyễn Trải, Nguyễn Bá Tòng, Đồng Hương Mỷ Tho... các cơ quan truyền thông và thân hữu. Qúy Giáo Sư trường bạn có: Giáo Sư Trần Ngọc Ninh, GS. Đỗ Khắc Thị Nhuận, GS.Bà Trần Bích Lan, GS. Lê Ngọc Loan, GS. Dương Ngọc Sum, GS. Trần Phong Vũ, GS. Đỗ Kim Bảng, GS. Huỳnh Chiếu Đẳng, GS. Vũ Ngọc Mai, GS. Phạm Văn An.

Giáo Sư trường Chu Văn An: GS. Cố Vấn Dương Minh kính, GS. Lưu Trung Khảo và khoản 20 vị Giáo Sư hiện diện trong ngày Nhớ Ơn Thầy.

Mở đầu với 3 hồi trống trường để nhắc nhở mọi người nhớ về những ngày cắp sách đến trường với bạn bè thân ái.

Sau phần nghi thức khai mạc, lễ truy điệu qúy vị Giáo Sư Chu Văn An và các đồng môn Chu Văn An đã vĩnh viễn lìa xa Thầy bạn, 3 hồi chiếng trống bắt đầu, tất cả cùng niệm hương, xướng ngôn viên đọc: "trong bầu không khí trang nghiêm, thân thương, hiện diện nơi đây là qúy Giáo Sư trường Chu Văn An tại thế, qúy trường bạn, qúy thân hữu và qúy môn sinh Chu Văn An đồng thành kính tưởng niệm và tri ân qúy Thầy Giáo Sư Hiệu Trưởng, qúy thầy Giáo Sư Giảng Huấn và Ban Quản Trị Hiệu Đoàn Chu Văn An, toàn thể hiệp thông khấn nguyện, qứy hương linh ngàn thu viên mản nơi Miền Cực Lạc và cầu xin ban phước cho sự chân thành Tôn Sư trọng Đạo bảo vệ danh thơm ngôi trường vạn thế Sư Biểu, hoa qủa cuối dâng, thắp nén tâm hương cùng nhau kính tạ."
nho_on_thay_dsc_1541
Hình ảnh trong ngày nhớ ơn Thầy.

Tiếp theo cựu học sinh Phạm Quang Tuấn, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, các Hội đoàn bạn, qúy Thầy Cô cùng toàn thể đồng môn tham dự. Sau đó Tân Hội Trưởng Bùi Đức Uyên lên chào mừng và cảm ơn qúy quan khách, qúy Thầy, Cô, các hội đoàn thân hữu và toàn thể đồng môn. Ông tiếp: "Nhân dịp nầy, một lần nữa hãnh diện là học sinh của một ngôi trường với danh xưng Bưởi - Chu Văn An. Hãnh diện vì truyền thống yêu nước, trọng giáo dục, đề cao văn hóa. Hãnh diện là hậu sinh của những vị tiền bối từ ngôi trường Bưởi - Chu Văn An đã đóng góp rất nhiều cho đất nước thương yêu Việt Nam. Chúng tôi đã ấn hành tập Lưu Bút để ghi lại những niềm hãnh diện đó, xin được gởi đến qúy vị như lời cảm tạ chân tình của chúng tôi..." Tiếp theo ông mời qúy vị trong Ban Điều Hành của ba cơ chế lên sân khấu để ra mắt quan khách cùng tất cả qúy vị tham dự.

Ban Cố Vấn: Giáo Sư Dương Minh Kính, Giáo Sư Lưu Trung Khảo, Các cựu Hội Trưởng: Trần Quang Đôn, Nguyễn Đức Khoát, Phạm Đình Tuân, Nguyễn Đức Năng, Nguyễn Mạnh Hiền.

Ban Chấp Hành: Bùi Đức Uyên, Vũ Quốc Phong, Phạm Gia Đại, Nguyễn Mậu Tùng, Nguyễn Song Thuận, Đặng Quỳnh, Nguyễn Mạnh Kính, Trần Quang Đôn, Nguyễn Qúy Khôi.

Ban Giám Sát: Nguyễn Địch Hà, (Trưởng ban), Nguyễn Đình Vĩnh, Phạm Quang Tuấn. Tổng Kiểm Soát Nguyễn Huy Hiền.

Toàn thể Ban hợp ca Chu Văn An lên hát bài "Chu Văn An Hành Khúc"
nho_on_thay_dsc_1549
Hình ảnh trong ngày nhớ ơn Thầy.
Tiếp theo mời qúy Giáo Sư Chu Văn An lên sân khấu để Hội tặng qùa lưu niệm cho mỗi vị một tấm Plaque và cùng chụp hình lưu niệm.

Buổi tìệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em Chu Văn An trình diễn trong đó có phần ngâm thơ của nhà thơ Phi Loan trong bài "Nhớ Ơn Thầy" cùng tiếng sáo Ngọc Nôi, xen lẫn chương trình văn nghệ là phần phát biểu của các hội đoàn bạn với lời chúc mừng Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi Chu Văn An Nam Cali mỗi ngày một phát triển mạnh để góp phần vào công cuộc đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam.

Trong dịp nầy Hội cũng cho phát hành Đặc San "Những Kỷ Niệm Một Thời" với chủ đề "Ngày Nhớ Ơn Thầy Và Mái trường Xưa" khổ Magazine, hình bìa màu gần 100 trang với nhiều bài vở và tài liệu giá trị.

Qúy vị muốn có đặc san xin liên lạc: Website: www.bchuvanannc.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.