Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi Chu Văn An Nam Cali Tổ Chức Ngày Nhớ Ơn Thầy, Ra Mắt Tân Ban Chấp hành 2012-2015

21/11/201200:00:00(Xem: 8361)
Garden Grove (Bình Sa) - - Trưa Chủ Nhật ngày 18 tháng 11 năm 2012 tại nhà hàng Sea Food Palace, Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi Chu Văn An Nam California tổ chức ngày Nhớ Ơn Thầy và ngôi trường xưa nhân dịp nầy ra mắt tân Ban Điều Hành Hội nhiệm kỳ 2012-2015.

Tham dự ngày nhớ ơn thầy ngoài qúy vị Giáo Sư và đại gia đình cựu học sinh Bưởi Chu Văn An còn có sự hiện diện của các hội đoàn thân hữu bạn như hội Tây Sơn Bình Định, Hội Nữ Sinh Lê Văn Duyệt, Petrusky, Nguyễn Đình Chiểu, Trưng Vương, Gia Long, Nguyễn Hoàng, Nguyễn Trải, Nguyễn Bá Tòng, Đồng Hương Mỷ Tho... các cơ quan truyền thông và thân hữu. Qúy Giáo Sư trường bạn có: Giáo Sư Trần Ngọc Ninh, GS. Đỗ Khắc Thị Nhuận, GS.Bà Trần Bích Lan, GS. Lê Ngọc Loan, GS. Dương Ngọc Sum, GS. Trần Phong Vũ, GS. Đỗ Kim Bảng, GS. Huỳnh Chiếu Đẳng, GS. Vũ Ngọc Mai, GS. Phạm Văn An.

Giáo Sư trường Chu Văn An: GS. Cố Vấn Dương Minh kính, GS. Lưu Trung Khảo và khoản 20 vị Giáo Sư hiện diện trong ngày Nhớ Ơn Thầy.

Mở đầu với 3 hồi trống trường để nhắc nhở mọi người nhớ về những ngày cắp sách đến trường với bạn bè thân ái.

Sau phần nghi thức khai mạc, lễ truy điệu qúy vị Giáo Sư Chu Văn An và các đồng môn Chu Văn An đã vĩnh viễn lìa xa Thầy bạn, 3 hồi chiếng trống bắt đầu, tất cả cùng niệm hương, xướng ngôn viên đọc: "trong bầu không khí trang nghiêm, thân thương, hiện diện nơi đây là qúy Giáo Sư trường Chu Văn An tại thế, qúy trường bạn, qúy thân hữu và qúy môn sinh Chu Văn An đồng thành kính tưởng niệm và tri ân qúy Thầy Giáo Sư Hiệu Trưởng, qúy thầy Giáo Sư Giảng Huấn và Ban Quản Trị Hiệu Đoàn Chu Văn An, toàn thể hiệp thông khấn nguyện, qứy hương linh ngàn thu viên mản nơi Miền Cực Lạc và cầu xin ban phước cho sự chân thành Tôn Sư trọng Đạo bảo vệ danh thơm ngôi trường vạn thế Sư Biểu, hoa qủa cuối dâng, thắp nén tâm hương cùng nhau kính tạ."
nho_on_thay_dsc_1541
Hình ảnh trong ngày nhớ ơn Thầy.

Tiếp theo cựu học sinh Phạm Quang Tuấn, Trưởng ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn quan khách, các Hội đoàn bạn, qúy Thầy Cô cùng toàn thể đồng môn tham dự. Sau đó Tân Hội Trưởng Bùi Đức Uyên lên chào mừng và cảm ơn qúy quan khách, qúy Thầy, Cô, các hội đoàn thân hữu và toàn thể đồng môn. Ông tiếp: "Nhân dịp nầy, một lần nữa hãnh diện là học sinh của một ngôi trường với danh xưng Bưởi - Chu Văn An. Hãnh diện vì truyền thống yêu nước, trọng giáo dục, đề cao văn hóa. Hãnh diện là hậu sinh của những vị tiền bối từ ngôi trường Bưởi - Chu Văn An đã đóng góp rất nhiều cho đất nước thương yêu Việt Nam. Chúng tôi đã ấn hành tập Lưu Bút để ghi lại những niềm hãnh diện đó, xin được gởi đến qúy vị như lời cảm tạ chân tình của chúng tôi..." Tiếp theo ông mời qúy vị trong Ban Điều Hành của ba cơ chế lên sân khấu để ra mắt quan khách cùng tất cả qúy vị tham dự.

Ban Cố Vấn: Giáo Sư Dương Minh Kính, Giáo Sư Lưu Trung Khảo, Các cựu Hội Trưởng: Trần Quang Đôn, Nguyễn Đức Khoát, Phạm Đình Tuân, Nguyễn Đức Năng, Nguyễn Mạnh Hiền.

Ban Chấp Hành: Bùi Đức Uyên, Vũ Quốc Phong, Phạm Gia Đại, Nguyễn Mậu Tùng, Nguyễn Song Thuận, Đặng Quỳnh, Nguyễn Mạnh Kính, Trần Quang Đôn, Nguyễn Qúy Khôi.

Ban Giám Sát: Nguyễn Địch Hà, (Trưởng ban), Nguyễn Đình Vĩnh, Phạm Quang Tuấn. Tổng Kiểm Soát Nguyễn Huy Hiền.

Toàn thể Ban hợp ca Chu Văn An lên hát bài "Chu Văn An Hành Khúc"
nho_on_thay_dsc_1549
Hình ảnh trong ngày nhớ ơn Thầy.
Tiếp theo mời qúy Giáo Sư Chu Văn An lên sân khấu để Hội tặng qùa lưu niệm cho mỗi vị một tấm Plaque và cùng chụp hình lưu niệm.

Buổi tìệc bắt đầu với chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị em Chu Văn An trình diễn trong đó có phần ngâm thơ của nhà thơ Phi Loan trong bài "Nhớ Ơn Thầy" cùng tiếng sáo Ngọc Nôi, xen lẫn chương trình văn nghệ là phần phát biểu của các hội đoàn bạn với lời chúc mừng Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Bưởi Chu Văn An Nam Cali mỗi ngày một phát triển mạnh để góp phần vào công cuộc đấu tranh cho Tự Do, Dân Chủ và Nhân Quyền tại Việt Nam.

Trong dịp nầy Hội cũng cho phát hành Đặc San "Những Kỷ Niệm Một Thời" với chủ đề "Ngày Nhớ Ơn Thầy Và Mái trường Xưa" khổ Magazine, hình bìa màu gần 100 trang với nhiều bài vở và tài liệu giá trị.

Qúy vị muốn có đặc san xin liên lạc: Website: www.bchuvanannc.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.