Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chính Quyền LB Công Bố Luật Mới Về Y Tế: Tiền Bảo Hiểm Người GiàChỉ Được Gấp 3 Tuổi Trẻ, Hút Thuốc Lá Trả Gấp 5 Lần Người Thường; GĐ 4 Người: 92,000 MK/Năm Có Tài Trợ Y Tế

21/11/201200:00:00(Xem: 6875)
Luật liên bang được chờ đợi từ lâu cho các chương trình bảo hiểm sức khỏe đã được công bố hôm Thứ Ba, và nêu rõ rằng các chương trình bảo hiểm mà người dân có thể mua trên thị trưởng mở cửa năm tới sẽ trông giống hầu hết cả chương trình phổ thông hiện nay -- với một ít thay đổi.

Như luật cải tổ y tế năm 2010 đòi hỏi, các hãng bảo hiểm sẽ không còn có thể từ chối bệnh nhân mới bắt đầu mua quá đắt, họ sẽ không thể tính tiền phụ nữ cao hơn đàn ông, họ phải bán bảo hiểm cho bất cứ người nào có thể trả và sẽ phải trả chăm sóc sức khỏe, xét nghiệm mắt cho trẻ em và phục vụ bệnh tâm thần.

Bộ Trưởng Y Tế và Dịch Vụ Nhân Đạo Kathleen Sebelius nói với các phóng viên trong cuộc họp báo bằng điện thoại rằng, “Các hãng bảo hiểm sẽ không thể tính thêm tiền chỉ vì người ta bị bệnh hay đã từng bị bệnh.”

Luật mới từ Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Đạo bao tiền cho các chuyển đổi mới của tiểu bang, nơi mà người dân có thể mua bảo hiểm sức khỏe bắt đầu vào năm 2014.

Luật mới đưa ra mức tiền trả thêm mà các hãng bảo hiểm có thế tính cho một số nhóm người, như người hút thuốc lá và người già. Luật cũng cho biết khi các tiểu bang phác họa những phúc lợi y tế chính -- tiền trả tối thiểu mà các hãng bảo hiểm nên tính -- họ phải sử dụng các chương trình tốt nhất đang có như là sự hướng dẫn. Bộ Y Tế cũng đưa ra một số hướng dẫn cho các công ty và hãng bảo hiểm muốn cống hiến những chương trình sức khỏe, khuyến khích người dân giữ gìn sức khỏe tốt.

Bộ Y Tế nói rằng, “Ngày nay, có tới 129 triệu -- hay 1/2 -- người Mỹ không thuộc tuổi già có một số điều kiện bệnh hoạn trước, xếp hạng từ các bệnh đe dọa đến mạng sống như ung thư cho tới kinh niên như tiểu đường, suyễn, hay tim. Tại hầu hết các tiểu bang, những khách hàng này có thể bị từ chối được bán bảo hiểm sức khỏe cá nhân hay được những phúc lợi cho điều kiện y tế được cung cấp bởi các công ty bảo hiểm. “

Tiền tính cho khách hàng già nhiều gấp 5 lần tiền mua bảo hiểm của khách hàng trẻ tuổi hơn. Bộ Y Tế chỉ cho phép hãng bảo hiểm tính tiền bệnh nhân già gấp 3 lần bệnh nhân ở tuổi 21. Và tiền bảo hiểm có thể gia tăng chút ít với mỗi lần tới sinh nhật. Nhưng những người hút thuốc lá thì có thể bị tính tiền bảo hiểm gấp 5 lần cao hơn theo luật mới.

Hiện nay, có khoảng 48 triệu người Mỹ không có bảo hiểm sức khỏe, theo Phòng Thống Kê Dân Số. Đó là chiếm hơn 15% dân số. Khoảng 55% người Mỹ có bảo hiểm sức khỏe qua các công ty; 31% có chương trình bảo hiểm công như Medicare hay Medicaid, và 10% mua bảo hiểm bằng chính tiền túi của họ.

Phòng Ngân Sách Quốc Hội tiên đoán rằng 23 triệu người hiện không có bảo hiểm sức khỏe sẽ có một trong những chương trình bảo hiểm chuyển đổi. Hơn 18 triệu người trong số đó sẽ đủ điều kiện để nhận tài trợ trung bình 6,000 đô la một năm cho mỗi người. Người nào có thu nhập gấp 4 lần mức nghèo liên bang ấn định cũng có thể được tài trợ: đó là mức thu nhập 92,000 đôla một năm cho một gia đình 4 người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.