Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhiều Tiệm Mở Cửa Sớm Từ Tối Thứ 5 Cho Black Friday; Wal-mart Kiện Chống Các Nghiệp Đoàn Đình Công Black Friday

21/11/201200:00:00(Xem: 4707)
NEW YORK - Công ty bán lẻ Wal-mart hành động bằng pháp luật chống lại các nghiệp đoàn, kiện các vụ chống đối diễn ra tại các cửa hàng khắp nước là không công bằng, gồm dự định đình công ngày Black Friday, là ngày bán hàng mạnh nhất trong năm.

Hôm Thứ Sáu, Wal-mart đã nộp đơn kiện chống lại Liên Đoàn thực phẩm và thương mại (UFCW), 1 trong các công đoàn mạnh nhất nước, vì trong 6 tháng qua UFCW đã tổ chức đình công gây gián đoạn kinh doanh tại nhiều cửa hàng khắp nước.

Theo báo The Wall Street Journal, Wal-mart với 1.3 triệu công nhân Hoa Kỳ yêu cầu HĐ quan hệ lao động (NLRB) ngăn cấm biểu tình hay đình công.

Phát ngôn viên David Tovar của Wal-mart nói "Chúng tôi hành động pháp lý vì không thể cho phép UFCW tiếp tục ý định tạo ra môi trường gây ảnh hưởng trực tiếp và nguợc chiều với khách hàng và chúng tôi - nếu không, họ sẽ chịu mọi trách nhiệm".

Bà Nancy Cleeland, phát ngôn viên của NLRB, nói "Đây là vấn đề phức tạp - 2 điểm chính là có phải công nhân tiếp tục đình công, và có phải mưu định là đưa công nhân vào nghiệp đoàn".

Công nhân của Wal-mart phản đối luơng thấp, đìều kiện làm việc và quyền lợi về bảo hiểm sức khoẻ. Công nhân đã phóng lên Facebook trang mạng mới "Making Change". Trước Black Friday, công nhân bắt đầu biểu tình trong tuần qua. Trong tháng qua, đình công tại 1 cửa hàng Wal-mart ở Los Angeles lan rộng sang 12 thành phố khác với các thủ lãnh công đoàn cầm đầu biểu tình tại trên 200 cửa hàng. Từ Tháng 10, công nhân Wal-mart đình công tại Dallas (Texas) và Richmond (California) - các biểu tình và đình công sắp tới sẽ diễn ra từ Chicago, Miami, đến Milwaukee, Washington D.C.

Các công ty bán lẻ đã đồng loạt loan báo giờ mở cửa bán hàng ngày Black Friday sớm hơn. Cũng như Wal-mart, Sears mở cửa từ 8 giờ tối Thứ Năm. Target mở cửa từ 9 giờ tối, nghĩa là sớm hơn 2 giờ với Wal-mart, sớm hơn 3 giờ với Target.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã công bố nhóm kinh tế của ông hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020, khi chính phủ tương lai chuẩn bị đối phó với cuộc suy thoái từ đại dịch vi khuẩn corona vào lúc khi mà các nhà Cộng Hòa tại quốc hội đã trở nên miễn cưỡng hơn trong việc chi tiêu thâm thủng kỷ lục, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Hai.
Thống Đốc Wisconsin Tony Evers hôm Thứ Hai, 30 tháng 11 năm 2020 đã chính thức chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden, ký tên vào giấy trao 10 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử sau cuộc đếm phiếu lại tại 2 quận đông dân nhất của Wisconsin, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai.
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?