Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cửa Tiệm Trị Giá Cao Nhất: Apple Đứng Nhất, Tiffany Nhì

19/11/201200:00:00(Xem: 4669)
Những cửa tiệm của công ty nào có lợi tức cao nhất tại Hoa Kỳ, tính theo diện tích của tiệm?

Các cửa tiệm của hãng Apple Inc. đứng đầu bảng xếp hạng lợi tức này về cửa hàng bán lẻ.

Theo RetailSails, công ty khảo sát thị trường bán lẻ và tiêu thụ, hãng Apple có 372 cửa tiệm trên thế giới để bán hàn với trị giá hơn 6,000 đôla trên mỗi square-foot tính trong 12 tháng qua.

Công ty có cửa tiệm thành công thứ nhì trong danh sách này là tiệm kim hoàn nữ trang Tiffany & Co. nhugư bán chưa tới phân nửa con số trên tính theo diện tích bình quân.

Trong các siêu thị và các tiệm bách hóa giá rẻ, thương vụ tính bình quân diện tích chưa tới 100 đôla. Như tiệm bán hàng vải Hancock Fabrics chỉ thu được 72 đôla/sq-ft.

Trong khi đó, tại các tiệm bách hóa như Wal-Mart Stores Inc., Kmart và Family Dollar Stores Inc., hầu hết mặt hàng có giá thấp hơn 100 đôla, và hầu hết đều có diện tích rộng.

Trong khi đó, nhóm 9 cửa tiệm có thương vụ cao tính theo diệnt ích đều bán những món hàng đắt giá, như nữ trang, hàng điện tử hay trang phục thời trang.

Sau đây là nhóm 9 của tiệm của các công ty có thương vụ cao nhất tính trên diện tích.

9. Birks & Mayors
> Thương vụ trên mỗi sq-ft: $1,082
> Thương vụ trung bình mỗi tiệm: $4.61 triệu đôla
> Số lượng cửa tiệm: 57
> Sức tăng thương vụ 1 năm: 5.2%
> Mức thu: $302.3 triệu đôla
Birks & Mayors là tiệm chuyên về nữ trang, đồng hồ, kỷ vật đắt giá, hiện có 32 tiệm mang hiệu Birks ở Canada, số còn lại mang hiệu Mayros hay Birks & Mayors tại Mỹ.

8. Vera Bradley
> Thương vụ trên mỗi sq-ft: $1,186
> Thương vụ trung bình mỗi tiệm: $2.39 triệu đôla
> Số lượng cửa tiệm: 70
> Sức tăng thương vụ 1 năm: 79.2%
> Mức thu: $460.8 triệu đôla
Chuyên về thời trang phụ nữ, dự tính sẽ mở tiêm từ 14 tới 20 tiệm trong 5 năm tới.

7. True Religion
> Thương vụ trên mỗi sq-ft: $1,227
> Thương vụ trung bình mỗi tiệm: $2.35 triệu đôla
> Số lượng cửa tiệm: 116
> Sức tăng thương vụ 1 năm: 21.0%
> Revenue/net income: $419.8 triệu đôla

Mới sáng lập từ 2002, True Religion Apparel Inc. đã trở thành công ty toàn cầu ở 50 quốc gia. Riêng tại Mỹ có 116 tiệm trang phục thời trang. Thành công lớn là trị giá chứng khoán tăng hơn 58% trong năm 2011, nhưng lại giảm 25% trong năm nay.

6. Select Comfort
> Thương vụ trên mỗi sq-ft: $1,314
> Thương vụ trung bình mỗi tiệm: $2.00 triệu đôla
> Số lượng cửa tiệm: 381
> Sức tăng thương vụ 1 năm: 32.6%
> Mức thu: $743.2 triệu đôla
Select Comfort chuyên bán giường và nệm, và các sản phẩm liên hệ tới giấc ngủ. Trị giá cổ phiếu tăng hơn gấp đôi trong năm 2011, và trong năm nay tính tới hiện nay cổ phiếu tăng thêm 18%.

5. Michael Kors
> Thương vụ trên mỗi sq-ft: $1,431
> Thương vụ trung bình mỗi tiệm: $3.24 triệu đôla
> Số lượng cửa tiệm: 253
> Sức tăng thương vụ 1 năm: 77.9%
>Mức thu: n/a
Các tiệm hàng hiệu của Michael Kors Holdings Ltd. chuyên bán hàng thời trang đắt giá, như trang phục, túi xách, đồng hồ, kỷ vật.

4. Coach
> Thương vụ trên mỗi sq-ft: $1,871
> Thương vụ trung bình mỗi tiệm: $5.19 triệu đôla
> Số lượng cửa tiệm: 833
> Sức tăng thương vụ 1 năm: 15.9%
>Mức thu: $4.8 billion
Nổi tiếng nhất với túi xách da, Coach có 833 tiệm toàn cầu, với thị trường chủ lực là ở Mỹ và Nhật Bản.

3. Lululemon Athletica
> Thương vụ trên mỗi sq-ft: $1,936
> Thương vụ trung bình mỗi tiệm: $5.49 triệu đôla
> Số lượng cửa tiệm: 189
> Sức tăng thương vụ 1 năm: 38.6%
>Mức thu: $1.0 tỷ đôla.
Công ty chuyên bán trang phục và vật dụng liên hệ tới thể thao và yoga.

2. Tiffany & Co.
> Thương vụ trên mỗi sq-ft: $3,017
> Thương vụ trung bình mỗi tiệm: $13.02 triệu đôla
> Số lượng cửa tiệm: 260
> Sức tăng thương vụ 1 năm: 9.6%
> Mức thu: $3.6 billion
Kim cương, nữ trang... của Tiffany nổi tiếng toàn cầu.

1. Apple
> Thương vụ trên mỗi sq-ft: $6,050
> Thương vụ trung bình mỗi tiệm: $51.14 triệu đôla
> Số lượng cửa tiệm: 372
> Sức tăng thương vụ 1 năm: 28.9%
> Mức thu: $156.5 tỷ đôla.
Apple với các sản phẩm điện tử độc đáo đã đứng đầu danh sách các tiệm này. Tính trên diện tích, mức thu của Apple nhiều gấp đôi so với công ty hạng nhì là Tiffany. Các mặt hàng như iPod, iPhone, iPad... của Apple đã thống trị thị trường một cách đặc biệt nhiều năm qua.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Jake Ellzey của Texas đã thắng ghế Hạ Viện Liên Bang Hoa Kỳ vào tối Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021 đánh bại đối thủ Cộng Hòa được Donald Trump hậu thuẫn, khiến cho cựu tổng thống trở thành kẻ bị đánh bại trong cuộc thử nghiệm sức mạnh ủng hộ của ông kể từ khi rời Bạch Ốc, theo bản tin của báo The Guardian tường thuật hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021.
Thượng Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, đã bỏ phiếu để thúc đẩy kế hoạch hạ tầng cơ sở lưỡng đảng, là một bước tiến quan trọng hướng tới việc các nhà lập pháp Dân Chủ thông qua chương trình nghị sự kinh tế rộng khắp của họ, theo bản tin của Báo USA Today tường thuật hôm Thứ Tư. Các Thượng Nghị Sĩ đã bỏ phiếu 67-32 để thúc đẩy dự luật đi tới; 17 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa và 50 Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ đã bỏ phiếu “yes.”
Đó là tiêu đề bài báo của USA Today ngày 27/7/2021. Sau đây là nguyên văn bản tin: “Theo phát ngôn của Bộ Ngoại Giao ngày Thứ Ba 27/7/2021, họ sẽ điều tra việc xuất hiện của dấu hiệu chữ Vạn khắc vào vách thang máy tại bộ này. Bà Jalina Porter- phát ngôn viên của Bộ Ngoại Giao nói với các phóng viên rằng dấu hiệu thù ghét này đã được xóa đi và bộ sẽ điều tra.
California đang mở rộng để người dân tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe Medi-Cal trong khi tiểu bang tiếp tục làm việc để làm chậm lại sự lây lan của biến thể delta của Covid-19, theo bản tin của Đài KCRA tường thuật hôm Thứ Ba, 27 tháng 7 năm 2021. Thống Đốc Gavin Newsom và các lãnh đạo khác đã tụ họp tại một bệnh viện ở Thung Lũng Miền Trung hôm Thứ Ba để giới thiệu sự mở rộng của Medi-Cal cho những người cư dân California không có giấy tờ hợp lệ trên 50 tuổi.
“Các anh có thể cảm thấy, một cách riêng tư, bị suy sụp một chút,” theo Kinzinger, cựu Không Quân Hoa Kỳ, nói với các cảnh sát trong cuộc điều trần đầu tiên được tổ chức bởi ủy ban chọn lựa của Hạ Viện điều tra vụ nổi đậy ngày 6 tháng 1. Ông nói thêm rằng, “Nhưng các anh đã thắng. Các anh là pháo đài.” “Các nền dân chủ không được định danh bởi những ngày tồi tệ của chúng ta. Chúng ta được định danh bằng cách chúng ta trở lại từ những ngày tồi tệ,” theo Kinzinger phát biểu tiếp.
Fanone là một trong 4 viên chức thực thi pháp luật điều trần về các kinh nghiệm của họ để bảo vệ Tòa Nhà Quốc Hội trong ngày đầu của các cuộc điều trần trước Quốc Hội trước ủy bang chọn lực điều tra các cuộc tấn công vào ngày 6 tháng 1. Ông đã mô tả cách mà ông bị lôi xuống các bực thang của Tòa Nhà Quốc Hội, “bị tóm, bị đánh, bị hành hạ, trong khi bị gọi là kẻ phản bội đất nước của tôi” khi những người bạo loạn tước bỏ huy hiệu và dụng cụ của ông và đe dọa giết chết ông. “Hãy giết hắn với chính khẩu súng của hắn đi,” ông nhớ lại những kẻ bạo loạn la to như thế. “Tôi vẫn còn nghe những chữ đó trong tai tôi hôm nay.” Ông kể thêm, “Tôi nhớ lúc đó tôi nghĩ có cơ hội rất tốt để bị xé xác hay bị bắn chết với chính vũ khí của tôi.” Có lúc trong cuộc điều trần gần 15 phút của ông, Fanone hướng sự thất vọng của ông vào nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa và những người khác là những người đã hạ thấp các sự kiện của ngày 6 tháng 1 và phớt lờ lời cầu xin từ giới thực thi pháp luật
Vị dân biểu Cộng Hòa 47 tuổi này nói tiếp rằng, “Tôi muốn tống cổ từng người TQ trong nước này là người trung thành với Đảng CSTQ. Họ sẽ biến mất… Tôi không cần biết họ có bao nhiêu tiền, có bao nhiêu đất, có bao nhiêu cơ sở kinh doanh, có bao nhiều tiền hiến tặng cho các trường cao đẳng và đại học. Tôi không cần biết con cái của họ là ai và có bao nhiêu sinh viên mà họ gửi tới các đại học của chúng ta.” Bằng cách nào bà Greene xác định sự trung thành của từng người TQ với Đảng CSTQ là điều không rõ.
Trận cháy rừng lớn nhất California đã nhập chung với ngọn lửa nhỏ hơn và thiêu rụi nhà cửa tại các vùng xa với việc tiếp cận hạn chế đối với lính cứu hỏa, khi nhiều trận cháy khác tăng sức mạnh và đe dọa nhà cửa khắp Miền Tây Hoa Kỳ, theo bản tin của Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021.
Margie Rice, nhà chính trị tầm cỡ tại Thành Phố Westminster -- nơi có đông người Việt tị nạn sinh sống tại Quận Cam cũng là nơi trung tâm của Little Saigon đóng đô -- qua hơn 6 thập niên, đã qua đời ở tuổi 92 vào sáng Chủ Nhật, 25 tháng 7 năm 2021, sau khi chiến đấu chống lại bệnh ung thư xương và ruột già, theo bản tin của báo Orange County Register tường thuật hôm Chủ Nhật.
Tom Barrack, nhà đầu tư với vốn tư nhân giàu có và là trưởng ban tổ chức lễ tuyên thệ nhậm chức của Trump năm 2017 người hiện đang đối diện các truy tố hình sự về hoạt động bí mật như là nhân viên ngoại quốc tại Hoa Kỳ cho Các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đã được sắp đặt để thả ra với tiền thế chân tại ngoại hôm Thứ Sáu, 23 tháng 7 năm 2021, sau khi các công tố viên và luật sư biện hộ của ông đã đạt được thỏa thuận để ông đóng 250 triệu đô la để bảo đảm việc ra tòa trong tương lai của ông, theo báo Politico tường thuật hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.