Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thiền: Giảm 48% Nguy Cơ Đột Quỵ, Chết Yểu

19/11/201200:00:00(Xem: 3910)
Hầu hết các bác sĩ đều nói rằng thiền không thể làm tổn thương bạn, nhưng hiện nay có chứng cứ xác nhận rằng thiền có thể giúp bạn để phòng ngừa bệnh.

Những nghiên cứu trước đây liên kết sức khỏe tốt trong số những bệnh nhân bị tim thực tập thiền so với những người không tập thiền, nhưng không một nghiên cứu nào trong số đó cho điểm tốt cho chương trình tập trung não bộ [thiền] với những kết quả sức khỏe khá hơn. Tuy nhiên, trong nghiên cứu mới nhất trình bày về những giới hạn mà thiền có vẻ có ảnh hưởng đến việc giảm trụy tim, đột quỵ và ngay cả chết sớm vì bệnh tim, ít nhất trong số người Mỹ gốc Phi Châu.

Robert Schneider, tác giả đứng đầu của nghiên cứu được đăng trong Circulation: Cardiovascular Quality and Outcomes và là giáo sư tại Đại Học Maharishi University of Management, nói rằng, "Phát hiện chính [của nghiên cứu] là thêm vào việc chăm sóc y tế thông thường, chen vào với kỹ thuật tâm-thân - thiền siêu việt - có thể có ảnh hưởng lớn tới những biến cố liên quan tới tim mạch."


Ông và các đồng viện theo dõi 201 đàn ông và đàn bà người Mỹ gốc Phi Châu, có nguy cơ bệnh tim hơn người da trắng, nhưng họ cũng có thêm lý do để lo ngại về trụy tim và đột quỵ vì họ có triệu chứng bệnh tim mạch. Những người tham gia được sắp xếp để tham dự một lớp học giáo dục sức khỏe về chế độ ăn uống và thể dục cho tim, hay để dự chương trình thiền siiêu việt.

Thiền siêu việt gồm việc dừng lại việc chạy theo trần cảnh bên ngoài và tập trung tư tưởng bên trong, hay thư giãn trong lúc giữ tỉnh giác. Tất cả người tham gia tiếp tục nhận sự chăm sóc ý tế bình thường, gồm thiền thích hợp.

Sau 5 năm theo dõi, các nhà nghiên cứu phát hiện 48% giảm tất cả nguy cơ trụy tim và đột quỵ, và chết do bất cứ nguyên do gì trong số các thành viên của nhóm thực tập thiền so với những người thuộc nhóm giáo dục sức khỏe. Nhóm thực tập thiền thích thú giảm trung bình 4.9 mm Hg trong áp suất máu so với nhóm kiểm soát và cũng báo cáo ít căng thẳng và giận dữ hơn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.