Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mỹ: Siêu Bão Sandy Đã Làm Gia Tăng Thất Nghiệp

19/11/201200:00:00(Xem: 3504)
Siêu Bão Sandy đã đẩy tỉ lệ người khai thất nghiệp lên tới 430,000, trong khi giá cả tiêu thụ tăng nhẹ vào tháng trước khi tiền thuê nhà cao hơn và giá thực phẩm đắt đỏ hơn bù lại tiền khí đốt rẻ hơn.

Chỉ số sản xuất tại Tiểu Bang New York cho thấy hoạt động sản xuất chậm lại trong tháng 11 là tháng thứ 4 liên tiếp chậm.

Siêu bão Sandy khiến cho số người xin tiền thất nghiệp tăng tới 439,000 người hồi tuần trước, mức cao nhất trong 18 tháng.

Bộ Lao Động hôm Thứ Năm nói rằng số đơn xin tiền thất nghiệp gia tăng hàng tuần tới 78,000 bởi vì phần lớn những đơn xin tiền thất nghiệp được nạp tại những tiểu bang bị thiệt hại bởi bão. Người dân có thể nạp đơn xin tiền thất nghiệp nếu nơi làm việc của họ đóng cửa và họ không được lãnh lương.

Cơn bão đã ảnh hưởng tới hồ sơ thất nghiệp trong 2 tuần qua và có thể làm lệch những phúc trình trong 2 tuần khác, theo bộ cho biết.

Đơn xin trợ cấp thất nghiệp trung bình 4 tuần gia tăng tới 383,750 người.

Bão Sandy làm thổi vào Bờ Biển Miền Đông vào ngày 29 tháng 10 và làm thiệt hại nhiều doanh nghiệp từ North Carolina tới Maine. Trận bão cũng làm mất điện với 8 triệu căn nhà cư dân và cơ sở kinh doanh. Một số đến nay vân chưa có điện trở lại.

Trước cơn bão Sandy, số người nạp đơn xin tiền thất nghiệp là từ 360,000 tới 390,000 kể từ tháng 1. Cùng lúc, nhiều công ty mở thêm trung bình gần 157,000 việc làm mỗi tháng. Số đó vừa đủ để hạ thấp tỉ lệ thất nghiệp, là 7.9% trong tháng 10.

Có một số dấu hiệu cho thấy thị trường việc làm đang cải thiện. Các công ty mở thêm 171,000 việc làm trong tháng 10 và việc thuê mướn trong tháng 8 và tháng 9 là mạnh hơn mức dự đoán ban đầu. Nền kinh tế có thêm trung bình 173,000 việc làm trong một tháng kể từ tháng 7. Đó là tăng từ mức trung bình 67,000 việc làm một tháng từ tháng 4 tới tháng 6.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.