Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận San Bernardino: Chấp Thuận Dự Án Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại

17/11/201200:00:00(Xem: 5671)
CALIFORNIA (Việt Báo) -- Phái đoàn Ủy Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hoà Hải Ngoại, ngày 14 tháng 11 năm 2012, đi họp với những viên chức thẩm quyền của San Bernardino County; kết quả San Bernardino County chấp thuận trên nguyên tắc dự án Xây Dựng Nghĩa Trang Biên Hoà Hải Ngoại do Ủy Ban đệ trình.

San Bernardino County tổ chức rất chu đáo và long trọng cho buổi gặp gỡ, hội họp làm việc này, tại phòng họp Yucca, County San Bernardino , 385 N. Arrowhead Avenue, San Bernardino , CA 92415, phone (760) 995-8167.

Phía chánh quyền của San Bernardino County có chín người, gồm những viên chức thẩm quyền trong việc cứu xét dự án. Quí vị này đến trước nơi họp chờ đón tiếp phái đoàn Ủy Ban.

Phái đoàn Ủy Ban gồm: BS Huỳnh văn Chinh, Phạm văn Hiền, Trần Đoàn, Võ Trung và Ông Tri.

Bà Tracy Creason đại diện chánh quyền San Bernardino County, là người từng trả lời thơ của Bs Chỉnh xin gặp và trình bày dư án và mời Ủy Ban đến họp để cùng xem xét. Bà chủ toạ phiên họp và giới thiệu từ viên chức với phần hành liên hệ của County và giới thiệu Bác sĩ Huỳnh văn Chỉnh đồng thời nhờ Bs Chỉnh giới thiệu phái đoàn của Ủy Ban.

Sau đó một viên chức trình bày tổng quát, khen các bản vẽ của Ủy Ban. Rồi Ông đi vào từng phần. Hỏi bản vẽ nhà trọ có bao nhiêu phòng, chứa bao nhiêu khách. Chuyên viên đồ án giúp cho Ủy Ban là Anh Trung trả lời phòng trọ chỉ dùng để khách tạm nghỉ trong thời gian cử hành lễ an táng, chớ không phải không như motel hay hotel. Tiếp đó Ông hỏi hồ nước sâu bao nhiêu, và Ông yêu cầu gởi thêm những bản vẽ cụ thể hơn (more specific) dù trên phương diện quan niệm (conceptual).
du_an_nghia_trang_hop_voi_canh_sat
Họp với các quan chức San Bernardino County.
Một viên chức khác hỏi về sân đậu xe (parking) và cho biết qui tắc kiến trúc đòi hỏi một kiến trúc, một biệt thự phải có bãi đậu xe riêng, công trình an toàn, qui định phòng chửa cháy, trụ lấy nước chửa cháy, và đường sá phải xây dựng theo kiểu bốn mùa đều sữdụng được.

Một viên chức nữa trình bày về nguồn nước uống (water source for drinking), hệ thống nước thải (waste water), tiếng ồn (noise), giếng nước (wells), phòng vệ sinh với hệ thống tẩy trùng (septic system).

Một viên chức nữa nói về giao thông trong quân hạt (county traffic) và khuyên Ủy Ban nên bàn thêm với sở Giao Thông của Tiểu Bang (CalTran).

Và một vị khác chỉ dẩn cách xin quyền sữ dụng (get easement) cho Quality Management Plan, và thủ tục nạp đơn xin sữ dụng đất (application for land use).


Về khảo sát (Survey) , một vị trình bày về bản đồ kết thúc (final maps), cần gặp các giới chức để lập ra tiêu chuẩn của bản đồ (mapping standards)

Sau một thời gian trình bày và hướng dẫn rất chuyên môn của các phần hành, Bà Tracy Creason đại diện chánh quyền San Bernardino County, trưởng ban cứu xét, chủ toạ cuộc họp kết luận, vùng đất xin lập nghĩa trang là vùng RC (zone RC) là vùng còn mở rộng (wide open), tức la cho làm nghĩa trang.

Bà cũng lưu ý, vùng này có tiếng ồn (noise) vì có phi trường gần bên, cần phải xin easements. Phải đóng lệ phí cho đơn xin. Các kiến trúc (structures) không cao hơn 35 feet, phải nạp bản khảo sát (survey). Nhưng chiều cao có thể gia giảm 50% của độ cao, nghĩa là kiến trúc co thế cao hơn 35 + 17 = 52 feet cao, nếu cao hơn nữa phải có yêu cầu biến đổi (request variance).

Rất nhiều lệ phí. Nạp hai đơn đóng $8,940 dollars mỗi cái. Đơn sử dụng đất (application for land use) đóng $2,500 dollars. Khảo sát giao thông với CalTran đóng $3,400 dollars với County đóng $8,000 và $4,000 dollars...

Trả lời câu hỏi Ủy Ban là tổ chức bất vụ lợi (non-profit organization), có giấy miễn thuế của tiểu bang và liên bang có được miễn hay bớt các lệ phí hay không, Bà Trưởng Ban trả lời không, đó là qui định.

Phái đoàn của Ủy Ban cho biết vừa mừng vừa lo. Mừng vì County chấp thuận trên nguyên tắc cho xây nghĩa trang tại vùng đất đã mua, đã xem xét đồng ý sơ bộ và hướng dẫn rạch ròi về đồ án Nghĩa Trang. Lo vì chi phí phát sinh rất nhiều. Cần phải nô lực gây quỹ thêm nữa.

Nhưng Ủy Ban tin hồn thiêng anh chị em tử sĩ VNCH sẽ phù hộ giúp cho cuộc gây quỹ thành công để công tác xây dựng Nghĩa Trang Biên Hoà Hải Ngoại thành công, để tử sĩ có nơi xứng đáng hướng về, quân dân cán chính VNCH và hậu duệ bày tỏ lòng tri ơn chiến sĩ VNCH sống vì dân chiến đấu vì nước hy sinh, chết được đồng bào tôn vinh tương niệm xứng đáng.

Được biết việc làm của tập thể quân dân cán chính VNCH ở Little Saigon đã được báo chí Mỹ chú ý. Thông tấn xã của Mỹ Associated Press đã gởi phóng viên Cô Amy và Cô Gillian đã đến gặp Ủy Ban, tìm hiểu và viết bài đánh đi khắp nơi.

Sau khi có tin Ủy Ban trả tiền cọc 70.000$ mua đất 55 mẫu giá 250.000$, nhiều đoàn thể và nhân sĩ đề nghị Ủy Ban tổ chức gây quỹ vói một dạ tiệc có văn nghệ giúp vui tại Paracel Sea Food ngày 14 tháng 12 ,2012, để đồng hương góp một bàn tay cho việc làm nhiều ý nghĩa này.

Ý kiến bạn đọc
20/11/201201:09:45
Khách
Chúng tôi rất cảm ơn việc làm đấy ý nghĩa của quí vị.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.