Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viện Việt Học Tổ Chức Đêm Ca Nhạc “Trả Ta Sông Núi”

17/11/201200:00:00(Xem: 3954)
Westminster- Thu về thời tiết chuyển mình từ nắng ấm Cali sang khí hậu mát mẻ dễ chịu hơn, trên cây lá đã chuyển màu, rơi nhanh nhanh... để cho những thi sĩ, nhạc sĩ có những nguồn thơ lai láng, bản nhạc hay để lại cho đời. Mấy hôm nay Nam Cali đón nhận một luồng gió lạnh, nhất là về đêm mọi khí trời càng lạnh buốt và mọi người muốn ở nhà để vui vầy bên gia đình trong không khí ấm áp. Tuy vậy tối Thứ Bảy 10-11-2012 không cản bước hơn 150 quan khách co ro trong những chiếc áo ấm đủ màu đã yêu thích nhạc quê hương, tranh đấu... đến Viện Việt Học để tham dự đêm ca nhạc “Trả Ta Sông Núi ” do VVH tổ chức với sự góp mặt của những Nhóm, những Người có tấm lòng khắc khoải về quê hương dân tộc như Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Mây Ngàn, Kỹ Sư Công Chánh, Tự Lực, CLBVN. Ngọc Quỳnh...MC: Nguyễn Minh & Kim Ngân.

Được biết, VVH được thành lập gần 13 năm với sự đóng góp về công sức & tài chánh của các thành viên và nhiều mạnh thường quân hỗ trợ để bảo tồn văn hóa VN, lưu trử những sách báo tài liệu VHNT, Sử học... Ngoài ra có chương trình dạy tiếng Việt, chụp hình, ra mắt sách & sinh hoạt văn học trong cộng đồng VN.... Gần đây hằng tháng VVH, dưới sự tổ chức của cô Kim Ngân & anh Lân đã có những buổi ca nhạc với những chủ đề hướng về đất nước Việt Nam...

Trước khi thực hiện nghi thức chào cờ do CLBTNS & BTC/ VVH thực hiện, anh Bảo Long đã chia xẻ: “Hơn 4000 năm lịch sử nước nhà, hàng triệu anh hùng liệt nữ đã đáp lại tiếng gọi của non sông, dâng hiến cả cuộc đời mình cho Tổ Quốc, đuổi sạch ngoại xâm ra khỏi bờ cõi, giành lại từng tất đất của Cha Ông để lại… Họ đã bất khuất trước bạo cường, ngạo nghễ trước hiểm nguy, hiên ngang bước lên đoạn đầu đài để thắp lên ngọn lửa tự do, công lý, và nhân quyền… Bổn phận của mỗi con dân Việt khi Tổ Quốc lâm nguy… là phải hiên ngang đứng dậy, đập nát bạo quyền vô lương, phá tan gông xiềng nô lệ, để ngàn đời xứng danh Con Rồng Cháu Lạc …”

Mở đầu chương trình anh Nguyễn Minh nói: “Trả Ta Sông Núi là chủ đề của chương trình đêm nay. Đêm nay, chúng ta sẽ cùng hát lên những trăn trở của đồng bào trước ách xâm lược tinh vi của Trung Cộng và sự đê hèn, phản quốc của đảng Cộng Sản VN. “Trả Ta Sông Núi” là hành động tranh đấu, dóng lên sự quyết tâm của dân tộc Việt Nam trong việc giành lại lãnh thổ của người Việt Nam. Tuổi trẻ Việt Nam ở trong nước đã trưởng thành và sẵn sàng hy sinh cho dân tộc. Ngọn lửa đang bùng cháy!! Mỗi con dân Việt Nam đều có bổn phận đốt sáng lên ngọn lửa: “Trả Ta Sông Núi”...
tra_ta_song_nui
Văn nghệ “Trả Ta Sông Núi”...
Tiếp lời cô Kim Ngân phát biểu:

“Nam quốc sơn hà Nam đế cư
Tiệt nhiên định phận tại thiên thư
Như hà nghịch lỗ lai xâm phạm
Nhữ đẳng hành khan thủ bại hư ”. Xin mời đồng bào cùng với chúng bước vào “Trả Ta Sông Núi”

- Trường Ca Mẹ Việt Nam Trường Ca Mẹ VN, nhiều tác giả với sự trình bày Ngọc Quỳnh- Lâm Dung- QuốcHùng -Khiêm


Mẹ Việt Nam không son không phấn
Mẹ Việt Nam chân lấm tay bùn.
Trăm năm lòng vẫn hẹn hò
Cây đa bến cũ con đò năm xưa.
Mẹ Việt Nam ơi, Hôm nay và Mãi mãi….

Đất Mẹ, Núi Mẹ, Sông Mẹ, Biển Mẹ ngàn năm ôm ấp vỗ về,chăm sóc dưỡng nuôi bao đàn con khôn lớn, để hôm nay, dù xa Mẹ, chúng con vẫn giữ trong lòng hồn quê đất tổ, tình tự quê hương.

- Đòi Quyền Yêu Thương (Ngọc Quỳnh) “Tổ Quốc mất, Dân Tộc mất”, “Dân Tộc còn, Tổ Quốc còn...” Chúng tôi tha thiết kêu gọi quý vị cùng với chúng tôi, cùng với 80 triệu đồng bào trong nước, cùng đứng lên đòi lại con sông, cái lạch, đòi lại mẫu ruộng mảnh vườn, đòi lại quyền được mơ ước, đòi lại quyền được suy nghĩ, đòi lại quyền được ăn nói, và nhất là, đòi lại quyền được sống như MỘT CON NGƯỜI.

- Đòi Quyền Yêu Thương (Phan Văn Hưng) Người hát: Kay, guitar: Bảo Long.

- Việt Nam Minh Châu Trời Đông (Hùng Lân ) do Kỹ Sư Công Chánh Nguyễn Minh trình diễn.

- Bên Bờ Đại Dương (Hoàng Trọng & Hồ Đình Phương) do Kỹ Sư Công Chánh Nguyễn Minh trình diễn.

- Việt Nam Tôi Đâu, tác giả Việt Khang, Ca sĩ Kim Yến hát.

Nếu có ai hỏi, “Việt Nam ngày nay có gì đáng nhớ?” Tôi sẽ trả lời, “Việt Nam ngày nay có đầy dẫy những bất công xã hội, được chôn kín sau những biệt thự đồ sộ kia”.

- Chị Tuyết Nga đọc Thơ

- Chiều Qua Tuy Hòa (Nguyễn Đức Quang)& Giọt Mưa Trên Lá - Mây Ngàn hát

- Hello Vietnam (nhạc Marc Lavoine) Quang Vinh trình bày

- Trả Ta Sông Núi (Nguyệt Ánh ) Kim Yến diển ca

- Triệu Con Tim (Kim Yến-Thy Hậu-Bùi Khanh-Nguyên Phong)

- Triệu Con Tim ( Trúc Hồ) Người hát: Kim Yến-Thy Hậu-Bùi Khanh-Nguyên Phong

- Câu Lạc Bộ Tình Nghệ qua hai bảng hợp ca rất hùng mạnh- Người Giao Chỉ.Lời: Nguyễn Thơ Sinh; Vùng Lên Cứu Nước. Lời:Nhân Hải Liên Hưng/ Nhạc sĩ Cao Minh Hưng(CLBTNS sáng tác)

- Ải Chi Lăng ( Lưu Hữu Phước ) Lâm Dung-Ngọc Quỳnh trình bày.

- Gia Đình Việt Ngữ Tự Lực /Bài Ca Tuổi Trẻ (Phan Văn Hưng)

- Chính Khí Việt (Lý Đông Anh ) Thanh Thủy diễn ngâm

- Anh Là Ai ( Việt Khang ) Ca Sĩ Nguyên Phong & LiLy song ca

- Chúng Đi Buôn (Phan Văn Hưng) Người hát: Kim Ngân

- Việt Nam, Việt Nam/ Trình bày: Câu Lạc Bộ Văn Nghệ Viện Việt-Học và thân hữu.

Ngoài ra có Phu nhân của Nguyễn Quốc Quân lên tâm sự với quan khách.

Theo định luật thiên nhiên, trăng tròn rồi khuyết, bèo hợp rồi tan, cuộc vui nào rồi cũng có lúc chia tay. Chúng tôi ra về trong tâm hồn lâng lâng nhớ về quê hương dân tộc với lời cảm phục những tổ chức, hội đoàn, đoàn thể & từng con Người VN dù sống trong tiện nghi xứ người vẫn có tấm lòng hướng về đất tổ quê hương để tranh đấu Việt Nam sớm có Tự Do, Dân Chủ & Nhân Quyền dưới mọi hình thức như ca hát chẳng hạn...

Quý vị muốn biết rõ những sinh hoạt của Viện Việt Học xin đến 15355 Brookhurst St. Suite # 222, Westminster,CA. 92683. Điện thoại ( 714 ) 775-2050. Email : info@viethoc.com- wwww.viethoc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Biden công bố một loạt các lựa chọn mới cho nội các, bao gồm lãnh đạo các cơ quan ngoại giao và an ninh
Giám đốc Cơ quan Dịch vụ Công GSA đã gửi thư cho ứng viên Joe Biden, cho biết chính quyền Trump sẵn sàng khởi động quá trình bàn giao quyền lực.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổ chức Y tế Thế giới WHO cho biết chuyên gia quốc tế có thể sẽ sớm đến Trung Quốc để giúp điều tra nguồn gốc động vật của Covid- 19.