Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ca Sĩ Việt Chói Ngời Trong Nhạc Kịch Giọt Lệ Âm Thầm

17/11/201200:00:00(Xem: 5991)
Nhạc hội từ thiện tràn ngập các ngôi sao với một thông điệp đầy ý nghĩa...

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương đã mô tả sinh động vẻ đẹp của văn hóa Việt Nam trong buổi diễn ra mắt thế giới Nhạc kịch Giòng Lệ Âm Thầm tại Đại hý viện Shrine tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ vào ngày 27 tháng 10 năm 2012. Cô đã làm việc với một nhóm diễn viên quốc tế đầy ấn tượng bao gồm các ngôi sao sân khấu Broadway từng đoạt giải Tony, các ngôi sao nhạc trẻ đoạt giải Grammy, và các thần tượng, đại diện cho 16 nền văn hóa khác nhau trong một nhạc hội từ thiện chỉ diễn duy nhất một lần, nói về hành trình tìm kiếm niềm mãn túc nội tại của nhân loại.

Hồ Quỳnh Hương bày tỏ, "Đây là lần đầu tiên Hồ Quỳnh Hương được tham dự một vở nhạc kịch lớn như vậy. Hương cảm thấy rất tự hào và rất hạnh phúc, bởi vì là một người Việt Nam, mà Hương được đứng chung sân khấu với những nghệ sĩ tuyệt vời nhất. Xin vô cùng cảm ơn ban tổ chức đã cho Hương được cơ hội này."

Giòng Lệ Âm Thầm kể câu chuyện về hai vai chính có tâm trạng bất an. Patti Cohenour, diễn viên được đề cử giải Tony, từng là vai nữ chính trong vở kịch Broadway gốc Phantom of the Opera, đóng vai Joy, một phụ nữ lớn tuổi vẫn còn cay đắng về sự mất mát đứa con trai. Luke Eberl, nam diễn viên đoạt giải thưởng, một ngôi sao trong phim Planet of the Apes, đóng vai Pete, một thanh niên lần đầu chạm trán với những cạm bẫy trong đời sống thế tục. Chủ đề tìm kiếm hạnh phúc nội tâm của nhân loại đã được thể hiện trong một phong cách hoàn toàn khác lạ: khán giả được đưa lên một chuyến xe lửa kỳ diệu xuyên suốt 16 quốc gia, được diễn đạt bởi sự trợ giúp của các ca sĩ thượng hạng và đội vũ công tài giỏi nhất nước.

Hồ Quỳnh Hương đã song ca với nữ diễn viên chính Patti Cohenour trong ca khúc "Giác Ngộ," dựa trên một thi phẩm sáng tác bởi nhà lãnh đạo tâm linh thế giới, nhà từ thiện và nghệ sĩ Thanh Hải Vô Thượng Sư. Lời thơ được phổ nhạc bởi nhà soạn nhạc đoạt giải Grammy, Henry Kreiger, ông được biết đến nhiều nhất qua việc đồng sáng tác vở kịch Broadway nổi tiếng Dreamgirls.

Hồ Quỳnh Hương giải thích, "Các ca khúc nói lên một điều gì đó bên trong chúng ta. Mỗi người đều có phẩm chất cao thượng đó, như là một phần xinh đẹp bên trong. Và Hương thật may mắn được hát ca khúc có tên là "Giác Ngộ." Khi Hương hát bài hát này, Hương mong rằng phẩm chất cao đẹp bên trong Hương sẽ được đánh thức."
silent_tears_patti_cohenour___ho_quynh_huong_-_img_5101
Hình ảnh trong buổi nhạc kịch.
Nhạc kịch được điều khiển bởi đạo diễn từng được đề cử giải Tony Vincent Paterson (đạo diễn chuyến lưu diễn "Bad" của Michael Jackson và "Blond Ambition" của Madonna), với những màn vũ được dàn dựng bởi biên đạo vũ từng đoạt giải Emmy Bonnie Story ("High School Musical").

Nhạc kịch bao gồm các giọng hát tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới như thần tượng âm nhạc 2 lần đoạt giải Grammy, Jon Secada, ngôi sao nhạc trẻ đoạt giải Grammy, Jody Watley, nghệ sĩ đoạt giải Tony, Debbie Gravitte và Kiril Kulish, nghệ sĩ đoạt giải Emmy và Tony Liz Callaway.

Ngoài ra, còn có sự góp mặt của ban nhạc reggae huyền thoại Black Uhuru từng đoạt giải Grammy, ca sĩ Ả Rập Camellia Abou-Odah, ca sĩ Pháp Flo Ankah, tài tử Junior Case, nam ca sĩ Ý giọng kim Mark Janicello, ngôi sao nhạc trẻ Hàn Quốc Brian Joo, ca sĩ Do Thái từng đoạt giải thưởng Liel Kolet, nữ ca sĩ Ái Nhĩ Lan giọng kim Katie McMahon, ca sĩ Hàn Quốc Heather Park, ca sĩ Ba Tây từng đoạt giải thưởng Fabiana Passoni, siêu sao Ba Tư Siavash Shams, và ngôi sao bạch kim nhạc trẻ Hồng Kông Tạ An Kỳ (Kay Tse).

Thông điệp sâu sắc được thể hiện trong nhạc kịch, cũng như lễ mừng sáng lạng cho sự hòa hợp toàn cầu, thật sự một trải nghiệm sân khấu hàng đầu.

Jody Watley nói, "Thông điệp là về niềm tin, tâm từ ái, lòng biết ơn, tìm kiếm lối thoát khỏi nỗi tuyệt vọng, tìm kiếm bình an và hạnh phúc nội tại."

Nhạc kịch mừng kỷ niệm Ngày Thanh Hải Vô Thượng Sư lần thứ 19 để vinh danh những việc làm bác ái toàn cầu và quảng bá hòa bình của Thanh Hải Vô Thượng Sư.

Chính thi tập "Giòng Lệ Âm Thầm" cảm động của Ngài đã tạo cảm hứng cho nhà soạn nhạc 2 lần đoạt giải Oscar Al Kasha ("Seven Brides for Seven Brothers") sáng tác nên nhạc kịch này. Kasha chuyển những thi từ thấm thía của Ngài thành âm nhạc cùng với sự hợp tác của một nhóm các nhà soạn nhạc tài hoa của Hollywood và Broadway, từng đoạt giải thưởng, một số trong đó đã cộng tác trong vở nhạc kịch năm vừa qua: nhạc sĩ 6 lần đoạt giải Grammy và 2 lần được đề cử giải Oscar Jorge Calandrelli ("Crouching Tiger, Hidden Dragon"), nhạc sĩ đoạt giải Emmy Doug Katsaros ("Footloose"), nhạc sĩ 2 lần đoạt giải Grammy và được đề cử giải Oscar Henry Krieger ("Dreamgirls"), nhạc sĩ đoạt giải Tony và giải Emmy Don Pippin ("La Cage aux Folles"), nhạc sĩ đoạt giải Grammy Nan Schwartz ("Harry Potter"), nhạc sĩ đoạt giải Oscar và 2 lần đoạt giải Grammy David Shire ("Saturday Night Fever").
silent_tears_ho_quynh_huong_-_img_4540
Hình ảnh trong buổi nhạc kịch.
Thanh Hải Vô Thượng Sư không thể tham dự, nhưng đã gửi lời chào qua video, Ngài nói, "Cầu mong tất cả những ai đóng góp trong sự kiện âm nhạc này được gia ân cho sự tận tụy của quý vị giúp biến thế giới này thành một nơi thú vị hơn, mang niềm vui đến cho đại chúng và cảm tạ Trời Đất qua cách này."

Đêm nhạc hội lạ thường được chủ trì bởi một số nhân vật nổi tiếng trường chay hay thuần chay: phát thanh viên TV và cựu Hoa Hậu Hoa Kỳ Susie Castillo, nam diễn viên đoạt giải thưởng Corey Feldman ("The Goonies"), nữ diễn viên Kelly Packard ("Baywatch"), và nam diễn viên 2 lần đoạt giải Emmy Kristoff St. John ("The Young and the Restless").

Thượng nghị sĩ tiểu bang California Curren Price tỏ lời ngợi khen các đóng góp nhân đạo lâu dài của Thanh Hải Vô Thượng Sư. Lòng từ ái đối với tất cả sinh linh cũng được quảng bá cùng với thông điệp hòa bình bao quát của sự kiện. Vị diễn giả khách mời, một diễn viên đoạt giải Hàn Lâm, George Chakiris ("West Side Story"), đã bày tỏ trong bài diễn văn của ông, "Thông điệp của Thanh Hải Vô Thượng Sư là, tất cả chúng sinh... có quyền sống bình an và với phẩm giá trên hành tinh xinh đẹp này; và rằng mỗi người có thể góp phần mình để cứu mạng sống, giúp hành tinh tốt đẹp hơn, và làm những người hùng. Và cách mà tôi làm một người hùng và cứu những mạng sống quan trọng này là ăn trường chay."

Trước khi nhạc kịch mở màn, khán giả được thưởng thức một màn biểu diễn rất thú vị bởi hai diễn viên từ đoàn xiếc nổi tiếng Dream World Cirque, biểu trưng các thiên thần bay ngang phía trên khán giả trong nhà hát - một khởi đầu hoàn mỹ cho một nhạc kịch có sự góp mặt của các vũ công xuất sắc từ Cirque du Soleil. Những cảnh tượng tuyệt đẹp càng được thăng hoa với chiếc xe lửa lướt đi đầy ấn tượng, được dàn dựng bởi nhà thiết kế sân khấu đoạt giải Emmy John Iacovelli ("Peter Pan") và các trang phục mang tính văn hóa rực rỡ bởi nhà thiết kế trang phục Sharell Martin ("Chicago").

Để hợp với tinh thần vị tha của Ngày Thanh Hải Vô Thượng Sư, Thanh Hải Vô Thượng Sư đã có các đóng góp từ thiện rộng lượng, nhân danh các nghệ sĩ, tới ba đoàn thể, 100,000 USD cho mỗi đoàn thể: Broadway Cares / Equity Fights AIDS, Animal Defenders International and Worldwide Veterinary Service.

Phó chủ tịch Tim Philips của Animal Defenders International nói, "Số tiền này sẽ rất hữu ích trong việc trợ giúp các thú vật, giúp chúng tôi cứu thêm nhiều thú vật hơn, và quan trọng hơn cả, nâng cao ý thức về việc đối xử với thú vật trên khắp thế giới."

Nhạc kịch kết thúc với ca khúc cuối, "Hãy Nắm Tay Nhau," nhạc do Al Kasha phổ từ thơ của Thanh Hải Vô Thượng Sư, và chấm dứt với các cây đũa thần hình ngôi sao dành cho khán giả.

Sau nhạc kịch là một buổi dạ tiệc dành cho các nhân vật quan trọng với các món thuần chay thơm ngon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì vừa là một người bạn lại vừa là một nhân chứng sống đối với người được lãnh Bằng Tuyên Dương Công Trạng, nên tôi được mời đến tham dự buổi lễ tuyên dương về hành động can trường của một quân nhân Hoa Kỳ từng là cố vấn quân sự cho Quân Lực VNCH, đã được tổ chức trịnh trọng tại Dinh Thống Đốc Tiểu Bang Oklahoma vào ngày 9 tháng 7, 2021
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch lần thứ năm
Thay mặt ban tổ chức, kính mời quý đồng hương Phật tử vui lòng về tham dự đại lễ, để nâng cao tinh thần phụng sự Chúng sanh, truyền trì Phật pháp và phát huy truyền thống hiếu đạo trong Bồ Tát Đạo. Kính nguyện Đức Phật luôn gia hộ cho quý vị và gia quyến một mùa Vu Lan phước trí tràn đầy, vô lượng an lạc.
Trên quả đất này, muốn tìm một nơi công cộng để đặt Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa thì chỉ có Vườn Truyền Thống Việt tại San Jose mà thôi. Nếu được chấp thuận thì công trình này sẽ được thành phố chăm sóc, bảo quản mãi mãi cùng với Vườn Việt. Trong tương lai, người Việt Nam khắp nơi trên thế giới có thể đến thành phố Westminster ở Nam Cali để ngắm Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Họ cũng có thể đến thành phố San Jose để chiêm ngưỡng tượng đài Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa trong Vườn Truyền Thống Việt.
Ngày 26 tháng 6, năm 2021 tại Văn phòng Tạp chí Nghiên Cứu Phật Học: 5296 University Ave, San Diego, CA 92105-2268, U.S. đã long trọng tổ chức buổi họp báo ra mắt các ấn phẩm Tạp chí Nghiên cứu Phật học - JBS Volume 01, Issue 01 & Volume 02, Issue 01 do nhà xuất bản: Dharma Mountain Publishing đã xuất bản.
Thương Nghị Sĩ Tom Umberg hợp tác cùng tổ chức Advance OC cung cấp một buổi “Back To School Fest” cho cư dân vào ngày Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021 từ 10 giờ sáng đến 1 giờ trưa tại Salvation Army-1710 W. Edinger Ave., Santa Ana.
Hè này, Pechanga Resort Casino chú trọng vào niềm vui chung gia đình, với thật nhiều hoạt động và trải nghiệm cho tất cả mọi người trong nhà. Là cơ sở Resort và Casino lớn nhất và tốt nhất ở Cali, Pechanga cống hiến những 'gói - package' đặc biệt tuyệt vời gồm Nghỉ Lại, Chơi Golf, và Hồ Tắm để quý vị luôn được mãn nguyện với thời gian trải qua tại cơ sở này.
Theo luật hiện tại, một công dân Hoa Kỳ, trong bất kỳ cuộc chiến nào mà Hoa Kỳ đã hoặc có thể tham gia, đã phục vụ trong Quân Lực của bất kỳ chính phủ nào liên minh với Hoa Kỳ trong cuộc chiến đó, những người đã chấm dứt phục vụ tại ngũ được vinh danh vì tử trận hoặc qua đời, và là công dân Hoa Kỳ tại thời điểm nhập ngũ và tại thời điểm qua đời, đều đủ điều kiện để chôn cất tại nghĩa trang quốc gia.
TheraVax không chỉ có thể ngăn chặn sự xâm nhập của SARS-CoV-2 mà còn có thể kích hoạt hệ thống miễn dịch để tạo ra các tế bào T tác động và kháng thể trung hòa để loại bỏ SARS-CoV-2. Thuốc chủng ngừa / điều trị chức năng kép độc đáo này có thể hoạt động ở giai đoạn đầu của nhiễm trùng để ngăn ngừa bệnh nhập viện và trong bệnh nhẹ hoặc nặng để ngăn chặn sự lây lan của virus trong khi kích hoạt các phản ứng miễn dịch thích hợp.
Trường Đại học Santa Ana (SAC) tổ chức sự kiện mừng hoàn thành xây dựng Trung tâm Sinh viên Johnson với buổi lễ Khánh thành và Các sự kiện đón khách tham quan vào cuối tháng Bảy. HOẠT ĐỘNG: Trường sẽ tổ chức lễ và cắt băng khánh thành vào 27 tháng 7, sau đó là tiệc chiêu đãi do Santa Ana College Foundation tổ chức.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.