Hôm nay,  

Ca Sĩ Việt Chói Ngời Trong Nhạc Kịch Giọt Lệ Âm Thầm

17/11/201200:00:00(Xem: 6864)
Nhạc hội từ thiện tràn ngập các ngôi sao với một thông điệp đầy ý nghĩa...

Ca sĩ Hồ Quỳnh Hương đã mô tả sinh động vẻ đẹp của văn hóa Việt Nam trong buổi diễn ra mắt thế giới Nhạc kịch Giòng Lệ Âm Thầm tại Đại hý viện Shrine tại Los Angeles, California, Hoa Kỳ vào ngày 27 tháng 10 năm 2012. Cô đã làm việc với một nhóm diễn viên quốc tế đầy ấn tượng bao gồm các ngôi sao sân khấu Broadway từng đoạt giải Tony, các ngôi sao nhạc trẻ đoạt giải Grammy, và các thần tượng, đại diện cho 16 nền văn hóa khác nhau trong một nhạc hội từ thiện chỉ diễn duy nhất một lần, nói về hành trình tìm kiếm niềm mãn túc nội tại của nhân loại.

Hồ Quỳnh Hương bày tỏ, "Đây là lần đầu tiên Hồ Quỳnh Hương được tham dự một vở nhạc kịch lớn như vậy. Hương cảm thấy rất tự hào và rất hạnh phúc, bởi vì là một người Việt Nam, mà Hương được đứng chung sân khấu với những nghệ sĩ tuyệt vời nhất. Xin vô cùng cảm ơn ban tổ chức đã cho Hương được cơ hội này."

Giòng Lệ Âm Thầm kể câu chuyện về hai vai chính có tâm trạng bất an. Patti Cohenour, diễn viên được đề cử giải Tony, từng là vai nữ chính trong vở kịch Broadway gốc Phantom of the Opera, đóng vai Joy, một phụ nữ lớn tuổi vẫn còn cay đắng về sự mất mát đứa con trai. Luke Eberl, nam diễn viên đoạt giải thưởng, một ngôi sao trong phim Planet of the Apes, đóng vai Pete, một thanh niên lần đầu chạm trán với những cạm bẫy trong đời sống thế tục. Chủ đề tìm kiếm hạnh phúc nội tâm của nhân loại đã được thể hiện trong một phong cách hoàn toàn khác lạ: khán giả được đưa lên một chuyến xe lửa kỳ diệu xuyên suốt 16 quốc gia, được diễn đạt bởi sự trợ giúp của các ca sĩ thượng hạng và đội vũ công tài giỏi nhất nước.

Hồ Quỳnh Hương đã song ca với nữ diễn viên chính Patti Cohenour trong ca khúc "Giác Ngộ," dựa trên một thi phẩm sáng tác bởi nhà lãnh đạo tâm linh thế giới, nhà từ thiện và nghệ sĩ Thanh Hải Vô Thượng Sư. Lời thơ được phổ nhạc bởi nhà soạn nhạc đoạt giải Grammy, Henry Kreiger, ông được biết đến nhiều nhất qua việc đồng sáng tác vở kịch Broadway nổi tiếng Dreamgirls.

Hồ Quỳnh Hương giải thích, "Các ca khúc nói lên một điều gì đó bên trong chúng ta. Mỗi người đều có phẩm chất cao thượng đó, như là một phần xinh đẹp bên trong. Và Hương thật may mắn được hát ca khúc có tên là "Giác Ngộ." Khi Hương hát bài hát này, Hương mong rằng phẩm chất cao đẹp bên trong Hương sẽ được đánh thức."
silent_tears_patti_cohenour___ho_quynh_huong_-_img_5101
Hình ảnh trong buổi nhạc kịch.
Nhạc kịch được điều khiển bởi đạo diễn từng được đề cử giải Tony Vincent Paterson (đạo diễn chuyến lưu diễn "Bad" của Michael Jackson và "Blond Ambition" của Madonna), với những màn vũ được dàn dựng bởi biên đạo vũ từng đoạt giải Emmy Bonnie Story ("High School Musical").

Nhạc kịch bao gồm các giọng hát tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới như thần tượng âm nhạc 2 lần đoạt giải Grammy, Jon Secada, ngôi sao nhạc trẻ đoạt giải Grammy, Jody Watley, nghệ sĩ đoạt giải Tony, Debbie Gravitte và Kiril Kulish, nghệ sĩ đoạt giải Emmy và Tony Liz Callaway.

Ngoài ra, còn có sự góp mặt của ban nhạc reggae huyền thoại Black Uhuru từng đoạt giải Grammy, ca sĩ Ả Rập Camellia Abou-Odah, ca sĩ Pháp Flo Ankah, tài tử Junior Case, nam ca sĩ Ý giọng kim Mark Janicello, ngôi sao nhạc trẻ Hàn Quốc Brian Joo, ca sĩ Do Thái từng đoạt giải thưởng Liel Kolet, nữ ca sĩ Ái Nhĩ Lan giọng kim Katie McMahon, ca sĩ Hàn Quốc Heather Park, ca sĩ Ba Tây từng đoạt giải thưởng Fabiana Passoni, siêu sao Ba Tư Siavash Shams, và ngôi sao bạch kim nhạc trẻ Hồng Kông Tạ An Kỳ (Kay Tse).

Thông điệp sâu sắc được thể hiện trong nhạc kịch, cũng như lễ mừng sáng lạng cho sự hòa hợp toàn cầu, thật sự một trải nghiệm sân khấu hàng đầu.

Jody Watley nói, "Thông điệp là về niềm tin, tâm từ ái, lòng biết ơn, tìm kiếm lối thoát khỏi nỗi tuyệt vọng, tìm kiếm bình an và hạnh phúc nội tại."

Nhạc kịch mừng kỷ niệm Ngày Thanh Hải Vô Thượng Sư lần thứ 19 để vinh danh những việc làm bác ái toàn cầu và quảng bá hòa bình của Thanh Hải Vô Thượng Sư.

Chính thi tập "Giòng Lệ Âm Thầm" cảm động của Ngài đã tạo cảm hứng cho nhà soạn nhạc 2 lần đoạt giải Oscar Al Kasha ("Seven Brides for Seven Brothers") sáng tác nên nhạc kịch này. Kasha chuyển những thi từ thấm thía của Ngài thành âm nhạc cùng với sự hợp tác của một nhóm các nhà soạn nhạc tài hoa của Hollywood và Broadway, từng đoạt giải thưởng, một số trong đó đã cộng tác trong vở nhạc kịch năm vừa qua: nhạc sĩ 6 lần đoạt giải Grammy và 2 lần được đề cử giải Oscar Jorge Calandrelli ("Crouching Tiger, Hidden Dragon"), nhạc sĩ đoạt giải Emmy Doug Katsaros ("Footloose"), nhạc sĩ 2 lần đoạt giải Grammy và được đề cử giải Oscar Henry Krieger ("Dreamgirls"), nhạc sĩ đoạt giải Tony và giải Emmy Don Pippin ("La Cage aux Folles"), nhạc sĩ đoạt giải Grammy Nan Schwartz ("Harry Potter"), nhạc sĩ đoạt giải Oscar và 2 lần đoạt giải Grammy David Shire ("Saturday Night Fever").
silent_tears_ho_quynh_huong_-_img_4540
Hình ảnh trong buổi nhạc kịch.
Thanh Hải Vô Thượng Sư không thể tham dự, nhưng đã gửi lời chào qua video, Ngài nói, "Cầu mong tất cả những ai đóng góp trong sự kiện âm nhạc này được gia ân cho sự tận tụy của quý vị giúp biến thế giới này thành một nơi thú vị hơn, mang niềm vui đến cho đại chúng và cảm tạ Trời Đất qua cách này."

Đêm nhạc hội lạ thường được chủ trì bởi một số nhân vật nổi tiếng trường chay hay thuần chay: phát thanh viên TV và cựu Hoa Hậu Hoa Kỳ Susie Castillo, nam diễn viên đoạt giải thưởng Corey Feldman ("The Goonies"), nữ diễn viên Kelly Packard ("Baywatch"), và nam diễn viên 2 lần đoạt giải Emmy Kristoff St. John ("The Young and the Restless").

Thượng nghị sĩ tiểu bang California Curren Price tỏ lời ngợi khen các đóng góp nhân đạo lâu dài của Thanh Hải Vô Thượng Sư. Lòng từ ái đối với tất cả sinh linh cũng được quảng bá cùng với thông điệp hòa bình bao quát của sự kiện. Vị diễn giả khách mời, một diễn viên đoạt giải Hàn Lâm, George Chakiris ("West Side Story"), đã bày tỏ trong bài diễn văn của ông, "Thông điệp của Thanh Hải Vô Thượng Sư là, tất cả chúng sinh... có quyền sống bình an và với phẩm giá trên hành tinh xinh đẹp này; và rằng mỗi người có thể góp phần mình để cứu mạng sống, giúp hành tinh tốt đẹp hơn, và làm những người hùng. Và cách mà tôi làm một người hùng và cứu những mạng sống quan trọng này là ăn trường chay."

Trước khi nhạc kịch mở màn, khán giả được thưởng thức một màn biểu diễn rất thú vị bởi hai diễn viên từ đoàn xiếc nổi tiếng Dream World Cirque, biểu trưng các thiên thần bay ngang phía trên khán giả trong nhà hát - một khởi đầu hoàn mỹ cho một nhạc kịch có sự góp mặt của các vũ công xuất sắc từ Cirque du Soleil. Những cảnh tượng tuyệt đẹp càng được thăng hoa với chiếc xe lửa lướt đi đầy ấn tượng, được dàn dựng bởi nhà thiết kế sân khấu đoạt giải Emmy John Iacovelli ("Peter Pan") và các trang phục mang tính văn hóa rực rỡ bởi nhà thiết kế trang phục Sharell Martin ("Chicago").

Để hợp với tinh thần vị tha của Ngày Thanh Hải Vô Thượng Sư, Thanh Hải Vô Thượng Sư đã có các đóng góp từ thiện rộng lượng, nhân danh các nghệ sĩ, tới ba đoàn thể, 100,000 USD cho mỗi đoàn thể: Broadway Cares / Equity Fights AIDS, Animal Defenders International and Worldwide Veterinary Service.

Phó chủ tịch Tim Philips của Animal Defenders International nói, "Số tiền này sẽ rất hữu ích trong việc trợ giúp các thú vật, giúp chúng tôi cứu thêm nhiều thú vật hơn, và quan trọng hơn cả, nâng cao ý thức về việc đối xử với thú vật trên khắp thế giới."

Nhạc kịch kết thúc với ca khúc cuối, "Hãy Nắm Tay Nhau," nhạc do Al Kasha phổ từ thơ của Thanh Hải Vô Thượng Sư, và chấm dứt với các cây đũa thần hình ngôi sao dành cho khán giả.

Sau nhạc kịch là một buổi dạ tiệc dành cho các nhân vật quan trọng với các món thuần chay thơm ngon.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.