Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San Jose: Ngày Lễ Cựu Chiến Binh

17/11/201200:00:00(Xem: 3614)
Trong ngày nghỉ cuối tuần bận rộn, hàng ngàn người dân trong vùng Vịnh đã tham dự lễ kỷ niệm Ngày Cựu Chiến Binh. Hàng ngàn khán giả đứng dọc theo 2 bên đường vẫy cờ Mỹ chào đón đoàn diễn hành của hàng trăm đòan thể cựu chiến binh và các sinh viên, học sinh trường đại học, trung học diễn ra trên đường E. Santa Clara St., và đường Market Ave.

Một sân khấu nhỏ dựng trên đường Market có sự hiện diện của các vị tướng lãnh, các cựu quân nhân Hoa Kỳ, và các quan chức địa phương. Người ta ghi nhận có bà DB Zoe Lofgreen, ông GSV Dave Cortese, Ông Tony Spitaleri Thị trưởng Sunnyvale, Bà Madison Nguyễn Phó Thị Trưởng San Jose, nhiều nghị viên của HĐTP San Jose, Ông Paul F. Zukunft Commander USCG Ppacific Area và nhiều cự quân nhân từ thế chiến I, Iraq…v.v.

Lễ chào cờ khai mạc diễn ra lúc 11:00am do toán Quốc Kỳ do các cựu chiến bin Việt Nam thuộc Hội Cựu Chiến Binh Việt Mỹ AVVA 201 đảm trách. Em Emily Paealicia, một nữ Hướng Đạo Sinh thuộc troop 60042 hát quốc ca. Ccá vị đại diện dân cử đã trao tặng BTC những bằng tưởng lục đánh dấu sự hy sinh đóng gópcủa các quân nhân trong sự an toàn của Hoa Kỳ. Sau đó, mỗi người phátbiểu một câu để ghi dấu ngày lễ quan trọng nầy. Trong đó có một cựu quân nhân của Thế Chiến Thứ Nhất đã 101 tuổi. Người ta cũng lưu ý đến một thân nhân của một cựu quân HK hy sinh tại Việt Nam năm 1967, ông nầy mang theo một câu khẩu hiệu “Bring Our Troops Home Now.”
cuu_chien_binh_dien_hanh_veterans__1_
Hình ảnh diễn hành.
Sau đó, cuộc diễu hành đã bắt đầu khoảng 11:30am với hai em HĐS dẫn đầu mang bảng Chào Mừng Ngày Cựu Chiến Binh, sau đó là Fire Station của San Jose, tiếp theo là đoàn xemô tô với hnàg trăm chiếc vang động cả một vùng, tiếp sau đó là đoàn quân nhạc của quân đội và các đoàn thể học sinh, sinh viên…Năm nào cũng vậy, trong đoàn diễn hành có các toán cựu quân nhân VNCH mang cờ Vàng ba Sọc Đỏ diễn hành trong tiếng hoan hô của người tham dự. Năm nay có các toán quân nhân của Hội AVVA 201, các hội đoàn CQN/VNCH trong Liên Hội CQN như Nữ Quân Nhân, Biệt Động Quân, Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến, Cảnh sát Quốc Gia, Thiết Giáp, Thiếu Sinh Quân, Hải Quân…v.v.


Đối với nhiều cựu chiến binh ngày này được tổ chức để tưởng nhớ những người dân Mỹ đã phục vụ trong Thế chiến I và Thế chiến II và các cuộc chiến tranh khác để bảo vệ quốc gia của chúng ta và những người khác từ các cuộc xâm lăng đã lan rộng ra khắp nơi giết chết hàng trăm ngàn người dân vô tội. Ngày cựu chiến binh cũng là ngày nhớ đến những người đã chiến đấu để bảo vệ tự do trong các cuộc chiến xảy ra tại Việt Nam và Đại Hàn, cùng với nhiều cuộc xung đột quân sự khác đã và đang xảy ra trên khắp thế giới trong công việc bảo vệ hòa bình.

Ngày cựu chiến binh được tổ chức do Hội Cựu Chiến Binh tại địa phương với sự tham dự của nhiều tổ chức khác. Đối với nhiều người, đó là một ngày tưởng nhớ đến những đồng đội đã chết vì chiến đấu cho tự do. Có lẽ cuộc chiến VN vẫn còn mang nhiều đau thương cho dân HK, nên báo chí truyền hình đã chú ý nhiều đến VN. Ông Vince Vũ một cựu quân nhân Hải Quân cho giới báo chí biết cảm tưởng của ông: "Chiến tranh là một kinh nghiệm rất đau đớn vì cuộc sống của rất nhiều người trẻ đã bị mất đi, trong đó có 58,000 quân nhân Mỹ."

Người mang tấm bảng có hình của Joseph Ledesma Jr, một quân nhân đã hy sinh vào ngày 20/5/1967 tại Quảng Ngãi Việt Nam, là người em trai của Joseph đã bày tỏ sự đau buồn khi ông đến tham dự lễ với tấm hình của anh và dòng chữ “Hãy mang quân đội trở về nước.” Ông Paul F. Zukunft là Grand Mashall đã mang trên cổ một tấm khăn choàn có hình hai lá cớ Việt Mỹ trong khi đi diễn hành.

Nhiều cựu quân nhân VN có nhận xét “Dường như người Việt không mấy lưu ý đến ngày lễ này.” Cuộc diễn hành chấm dứt vào khoảng 1:30 PM.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.