Hôm nay,  

San Jose: Ngày Lễ Cựu Chiến Binh

17/11/201200:00:00(Xem: 5109)
Trong ngày nghỉ cuối tuần bận rộn, hàng ngàn người dân trong vùng Vịnh đã tham dự lễ kỷ niệm Ngày Cựu Chiến Binh. Hàng ngàn khán giả đứng dọc theo 2 bên đường vẫy cờ Mỹ chào đón đoàn diễn hành của hàng trăm đòan thể cựu chiến binh và các sinh viên, học sinh trường đại học, trung học diễn ra trên đường E. Santa Clara St., và đường Market Ave.

Một sân khấu nhỏ dựng trên đường Market có sự hiện diện của các vị tướng lãnh, các cựu quân nhân Hoa Kỳ, và các quan chức địa phương. Người ta ghi nhận có bà DB Zoe Lofgreen, ông GSV Dave Cortese, Ông Tony Spitaleri Thị trưởng Sunnyvale, Bà Madison Nguyễn Phó Thị Trưởng San Jose, nhiều nghị viên của HĐTP San Jose, Ông Paul F. Zukunft Commander USCG Ppacific Area và nhiều cự quân nhân từ thế chiến I, Iraq…v.v.

Lễ chào cờ khai mạc diễn ra lúc 11:00am do toán Quốc Kỳ do các cựu chiến bin Việt Nam thuộc Hội Cựu Chiến Binh Việt Mỹ AVVA 201 đảm trách. Em Emily Paealicia, một nữ Hướng Đạo Sinh thuộc troop 60042 hát quốc ca. Ccá vị đại diện dân cử đã trao tặng BTC những bằng tưởng lục đánh dấu sự hy sinh đóng gópcủa các quân nhân trong sự an toàn của Hoa Kỳ. Sau đó, mỗi người phátbiểu một câu để ghi dấu ngày lễ quan trọng nầy. Trong đó có một cựu quân nhân của Thế Chiến Thứ Nhất đã 101 tuổi. Người ta cũng lưu ý đến một thân nhân của một cựu quân HK hy sinh tại Việt Nam năm 1967, ông nầy mang theo một câu khẩu hiệu “Bring Our Troops Home Now.”
cuu_chien_binh_dien_hanh_veterans__1_
Hình ảnh diễn hành.
Sau đó, cuộc diễu hành đã bắt đầu khoảng 11:30am với hai em HĐS dẫn đầu mang bảng Chào Mừng Ngày Cựu Chiến Binh, sau đó là Fire Station của San Jose, tiếp theo là đoàn xemô tô với hnàg trăm chiếc vang động cả một vùng, tiếp sau đó là đoàn quân nhạc của quân đội và các đoàn thể học sinh, sinh viên…Năm nào cũng vậy, trong đoàn diễn hành có các toán cựu quân nhân VNCH mang cờ Vàng ba Sọc Đỏ diễn hành trong tiếng hoan hô của người tham dự. Năm nay có các toán quân nhân của Hội AVVA 201, các hội đoàn CQN/VNCH trong Liên Hội CQN như Nữ Quân Nhân, Biệt Động Quân, Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến, Cảnh sát Quốc Gia, Thiết Giáp, Thiếu Sinh Quân, Hải Quân…v.v.


Đối với nhiều cựu chiến binh ngày này được tổ chức để tưởng nhớ những người dân Mỹ đã phục vụ trong Thế chiến I và Thế chiến II và các cuộc chiến tranh khác để bảo vệ quốc gia của chúng ta và những người khác từ các cuộc xâm lăng đã lan rộng ra khắp nơi giết chết hàng trăm ngàn người dân vô tội. Ngày cựu chiến binh cũng là ngày nhớ đến những người đã chiến đấu để bảo vệ tự do trong các cuộc chiến xảy ra tại Việt Nam và Đại Hàn, cùng với nhiều cuộc xung đột quân sự khác đã và đang xảy ra trên khắp thế giới trong công việc bảo vệ hòa bình.

Ngày cựu chiến binh được tổ chức do Hội Cựu Chiến Binh tại địa phương với sự tham dự của nhiều tổ chức khác. Đối với nhiều người, đó là một ngày tưởng nhớ đến những đồng đội đã chết vì chiến đấu cho tự do. Có lẽ cuộc chiến VN vẫn còn mang nhiều đau thương cho dân HK, nên báo chí truyền hình đã chú ý nhiều đến VN. Ông Vince Vũ một cựu quân nhân Hải Quân cho giới báo chí biết cảm tưởng của ông: "Chiến tranh là một kinh nghiệm rất đau đớn vì cuộc sống của rất nhiều người trẻ đã bị mất đi, trong đó có 58,000 quân nhân Mỹ."

Người mang tấm bảng có hình của Joseph Ledesma Jr, một quân nhân đã hy sinh vào ngày 20/5/1967 tại Quảng Ngãi Việt Nam, là người em trai của Joseph đã bày tỏ sự đau buồn khi ông đến tham dự lễ với tấm hình của anh và dòng chữ “Hãy mang quân đội trở về nước.” Ông Paul F. Zukunft là Grand Mashall đã mang trên cổ một tấm khăn choàn có hình hai lá cớ Việt Mỹ trong khi đi diễn hành.

Nhiều cựu quân nhân VN có nhận xét “Dường như người Việt không mấy lưu ý đến ngày lễ này.” Cuộc diễn hành chấm dứt vào khoảng 1:30 PM.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.