Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tướng Dunford: Cần Coi Lại Tình Hình Afgha Để Rút Quân

17/11/201200:00:00(Xem: 2816)
WASHINGTON - Tướng Joseph Dunford, ứng viên thay thế Tướng Allen để chỉ huy liên quân bình định Afghanistan, tuyên bố trong buổi điều trần tại Thượng Viện: nếu được giao nhiệm vụ ấy, ông sẽ thẩm định thực tế, lượng giá khả năng của các lực lượng an ninh bản xứ để quyết định tốc độ giải kết.

Liên quân hiện còn 100,000 người tại Afghanistan, gồm 60,000 binh sĩ Hoa Kỳ.

Tướng Dunford nói rõ "Tôi cần nhìn xem đối phương mạnh thế nào để đưa ra các khuyến cáo về đóng góp của liên quân từ nay đến cuối năm 2014, và thập niên chuyển tiếp sau đó".

Tướng Dunford xác nhận: thử thách còn nhiều, như căn cứ khủng bố tại vùng tây bắc Pakistan và tham nhũng tràn lan tại Afghanistan. Theo ông, Hoa Kỳ còn vai trò tại Afghanistan sau năm 2014 - ông hy vọng thỏa ước an ninh song phương hoàn thành vào khoảng Tháng 5-2013.

Ý kiến bạn đọc
17/11/201216:01:35
Khách
Người tị nạn CSVN hiểu qúa về chiến tranh, nhất là cuộc chiến Àghanistan hiện tại. Có điều không hiểu và không ai nói lên điều mà nhiều người cố cứ đổ lỗi cho cựu TT W. Bush về cuộc chiến này. Cuộc chiến thông qua quốc hội đồng nghĩa với sự thỏa thuận của toàn dân Mỹ. Thêm vào đó đã sau 4 năm rời nhiệm vụ, nếu lỗi vì tham chiến tại sao không rút quân về, chẳng những thế hình như 2009 còn tăng thêm it ngàn quân nữa thì phải. Tới nay luẩn quẩn loanh quanh, nói rút nhưng chưa rút, lại chuyện rút như thế nào v... chưa có định ngày tháng. Sau đó còn tính tới chuyện khi rút hết thì yểm trợ ra sao. Như vậy cuộc chiến Àghanistan coi như đúng từ khởi đầu, tại sao lại trách cứ cựu TT W. Bush từ ngày này qua tháng nọ. It ra ông cũng có qủa cảm giám đánh thẳng mục tiêu và đem lại an ninh cho dân Mỹ và thế giới không bị đe dọa vì khủng bố. Ngay chuyện giết Bin Laden cũng chỉ nằm trong chiến lược diệt trừ khủng bố mà thôi. Khó hiểu cho thế sự ngày nay.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.
Tiến sĩ Anthony Fauci, chuyên gia dịch tễ hàng đầu nước Mỹ, cảnh báo người dân Mỹ nên sẵn sàng đối mặt với kịch bản làn sóng Covid-19 tồi tệ hơn với số ca nhiễm tăng vọt sau Lễ Tạ ơn.
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19.
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.