Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Những Lời Hứa Của Tổng Thống Về Việc Cải Tổ Di Trú; Lịch Cấp Chiếu Khán Di Dân Tháng 12-2012

16/11/201200:00:00(Xem: 9189)
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư , từ 7:00-8:00 giờ.

Cuộc bầu cử quan trọng tại Hoa Kỳ đã chấm dứt và ông Obama đã tái đắc cử chức vụ tổng thống. Nhân dịp này, chúng ta hãy duyệt lại kế hoạch của ông liên quan đến việc cải tổ di trú tại Hoa Kỳ.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Tổng thống Obama nói rằng ông tự tin có thể thỏa hiệp về dự luật di trú nếu thắng cử nhiệm kỳ thứ hai. Ông nói rằng ông tin tưởng quốc hội rất muốn giải quyết xong vấn đề cải tổ di trú và ông muốn thực hiện việc này vì đây là điều rất tốt phải làm và ông rất quan tâm vấn đề này ngay khi vận động cuộc bầu cử tổng thống năm 2008.

Ông Obama ủng hộ chương trình cải tổ di trú toàn diện, bao gồm một phương hướng hợp pháp hóa việc cư trú cho khoảng 11 triệu di dân bất hợp pháp đang sinh sống ở Hoa Kỳ. Để có sự ủng hộ của Đảng Cộng Hòa trong quốc hội, điều cần phải thực hiện là sẽ phải gia tăng an ninh các vùng biên giới Hoa Kỳ - Mễ Tây Cơ, và gia tăng việc trục xuất di dân phạm tội ác về nước.

Tổng thống nói rằng ông tin người dân gốc nói tiếng Tây Ban Nha sẽ đồng lòng việc thi hành luật di trú mạnh mẽ hơn nếu chương trình cải tổ di trú toàn diện sẽ mang lại lợi ích cho 11 triệu ngoại kiều bất hợp pháp hiện nay ở Hoa Kỳ.

Tổng thống Obama đã đưa ra giải pháp cải tổ di trú gồm 4-bước. Bước Một là tăng cường an ninh biên giới và thi hành luật di trú nghiêm túc. Bước Hai là các doanh nghiệp không được thuê mướn nhân công không có giấy tờ hợp lệ.

Bước Thứ Ba là yêu cầu di dân bất hợp pháp phải trả tiền phạt, học Anh ngữ, trải qua việc kiểm tra lý lịch và trải qua con đường dài chờ đợi được hợp pháp hóa.

Bước Thứ Tư là tái cấu trúc hệ thống di trú tư pháp đã lỗi thời. Tổng thống nói rằng chúng ta nên giúp mọi việc dễ dàng hơn cho những người di dân giỏi giang ở lại Hoa Kỳ và bắt đầu thực hiện các doanh nghiệp và mang lại công ăn việc làm cho người dân. Trong những năm gần đây, 25% các doanh nghiệp về kỹ thuật cao khởi đầu ở Hoa Kỳ đều do người di dân thành lập. Sự kiện này đã mang lại hơn 200.000 việc làm ở Hoa Kỳ.

Ông Obama cũng nói rằng: "Chúng ta cần cho các nông trại một con đường hợp pháp để thuê mướn nhân công, và một con đường giúp cho các nhân công này được quy chế hợp pháp. Và luật pháp của chúng ta sẽ tôn trọng những gia đình đi theo luật, giúp họ đoàn tụ với nhau nhanh hơn thay vì làm cho họ cách xa nhau".

Tổng thống nói rằng chúng ta nên chấm dứt trừng phạt những thanh niên thiếu nữ vô tội vì những hành động của cha mẹ họ. Chúng ta nên ngừng việc không cho họ cơ hội được giáo dục hoặc phục vụ trong quân đội. Và đó là lý do tại sao chúng ta cần thông qua Đạo Luật Ước Mơ (tức DREAM Act).

Ông Obama nói rằng trong nhiệm kỳ tổng thống thứ nhì, cơ quan hành pháp của ông sẽ tiếp tục hướng đến nỗ lực trục xuất những di dân bất hợp pháp có hồ sơ phạm tội nghiêm trọng, và tiếp tục đẩy mạnh Đạo Luật Ước Mơ.

Ông nói rằng nếu chúng ta sẽ xử phạt những người ở đây bất hợp pháp, chúng ta nên thực hiện thông minh hơn và nên theo dõi những người phạm tội ác, lập băng đảng, những người làm thương tổn cộng đồng. Chúng ta không nên trừng phạt học sinh hoặc những người ở lại đây chỉ vì họ đang cố tìm ra phương cách nuôi gia đình của họ. Những thanh thiếu niên bị cha mẹ của họ đưa đến Hoa Kỳ bất hợp pháp, và những người đã và đang đến trường học ở đây và cam kết trung thành với quốc kỳ, hiện đang nghĩ đây là đất nước của họ. Họ tự xem mình là người dân Hoa Kỳ trong mọi trường hợp, ngoại trừ có giấy tờ hợp lệ. Và chúng ta nên chắc chắn rằng chúng ta sẽ mang lại cho họ một con đường trở thành công dân.

Còn rất nhiều câu hỏi về việc làm thế nào để hợp pháp hóa 11 triệu di dân bất hợp pháp. Một số cách nào đó sẽ được tìm ra để giải quyết nan đề này, trong cùng lúc đó, sẽ không làm cho những di dân hợp pháp bị thiệt thòi vì bị gia tăng thời gian chờ đợi được cấp chiếu khán (visa).

LỊCH CẤP CHIẾU KHÁN DI DÂN TÍNH ĐẾN THÁNG 12-2012

- IR-1, IR-2, IR-5: Vợ, con vị thành niên, cha mẹ của công dân Hoa Kỳ, luôn luôn hiệu lực
- Diện F-1: Các con độc thân, trên 20 tuổi, của công dân Mỹ: Ngày 01/12/2005 (Tăng 4 tuần)
- Diện F2A: Vợ hoặc chồng và các con nhỏ của thường trú nhân: Ngày 22/08/2010 (Tăng 6 tuần)
- Diện F2B: Các con độc thân, trên 20 tuổi, của thường trú nhân: Ngày 15/11/2004 (Tăng 5tuần)
- Diện F-3: Các con đã lập gia đình của công dân Mỹ. Ngày 08/06/2002 (Tăng 1 tuần)
- Diện F-4: Anh chị em của công dân Mỹ: Ngày 01/04/2001 (Tăng 1 tuần)
- Tu Sĩ-SR: Luôn luôn hiệu lực

Hỏi Đáp Di Trú

- Hỏi: Bây giờ ông Obama đã được tái đắc cử, điều gì sẽ xảy ra cho Chương Trình Tạm Hoãn (Trục Xuất) Những Người Đến (Hoa Kỳ) Từ Thơ Ấu ?

- Đáp: Cho đến thời điểm hiện nay, Chương Trình Tạm Hoãn (Trục Xuất) Những Người Đến (Hoa Kỳ) Từ Thơ Ấu sẽ vẫn tiếp tục. Sau cùng, chương trình này sẽ thay thế Đạo Luật Ước Mơ nếu Tổng thống có thể làm cho Đạo Luật Ước Mơ được quốc hội thông qua.

- Hỏi: Nếu chỉ có khoảng 225.000 chiếu khán di dân mỗi năm, làm sao 11 triệu ngoại kiều có thể được hợp pháp hóa?

- Đáp: Sẽ phải có một số thay đổi quan trọng trong luật di trú. Điều tiên đoán hay nhất hiện nay là việc pháp hóa cho 11 triệu ngoại kiều ở Hoa kỳ sẽ là một tiến trình duyệt xét lâu dài, kéo dài nhiều năm, và những người đang chờ đợi nhập cảnh Hoa Kỳ hợp pháp sẽ không bị ảnh hưởng.

Quý độc giả muốn có thêm tin tức cập nhật, xin theo dõi qua báo chí hay đón nghe chương trình phát thanh và phát hình trực tiếp của chúng tôi vào mỗi tối thứ Tư từ 7-8PM, trên các làn sóng 1430AM, 1500AM, và 106.3FM và trên trang nhà của văn phòng: www.rmiodp.com, mục Radio. Hoặc liên lạc với một văn phòng Robert Mullins International gần nhất: Westminster: Văn Phòng mới trong khu Hanoi Plaza, trên đường Bolsa (714) 890-9933 , San Jose (408) 294-3888 (779 Story Road, phía trước Wal Mart), Sacramento (916) 393-3388 hay Email: info@rmiodp.com.

Ý kiến bạn đọc
16/11/201205:41:03
Khách
bài này rât hay
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.