Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Phật Giáo Nam Cali Lạc Quyên Cứu Trợ Bão Sandy

16/11/201200:00:00(Xem: 5102)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Chùa Bảo Quang lúc 4 giờ chiều Thứ Tư ngày 14 tháng 11 năm 2012, Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cho biết: để thể hiện tình thần tương trợ các nạn nhân bão Sandy, sáng Chủ Nhật ngày 11 tháng 11 năm 2012 một buổi lạc quyên do các em Gia Đình Phật Tử với sự hướng dẫn của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa cùng HT. Thích Quảng Thanh đã đến các cơ sở thương mại trong khu Phước Lộc Thọ để lạc quyên đã được đồng hương hưởng ứng tham gia ủng hộ, kết qủa trong ngày Chủ Nhật đã thu được $ 5,000.00, cộng với số tiền cứu trợ của Chùa Liên Hoa và Chùa Bảo Quang hiện có vào khoảng $20,000.00, như vậy số tiền cứu trợ hiện nay đã có vào khoảng $ 25,000.00.
bao_sandy_dsc_1448
HT Quảng Thanh mời cứu trợ nạn nhân bão Sandy.

Trong dịp nầy Hòa Thượng Thích Quảng Thanh cho biết: theo thông báo trước đây thì vào lúc 2 giờ chiều đến 8 giờ tối Thứ Bảy ngày 17 tháng 11 năm 2012 sẽ có buổi lễ cầu nguyện và chương trình văn nghệ gây qũy cứu trợ được tổ chức tại Chùa Bảo Quang do các em Gia Đình Phật Tử Bảo Quang và nhóm trẻ Q2 Entertaiment - Nhạc Sĩ Quốc Tưấn thực hiện, nhưng vì lý do qúa gấp nên chương trình không tổ chức theo như thông báo trước đây. Để dồn mọi nổ lực cho ngày lạc quyên vào Chủ Nhật 18 tháng 11 năm 2012. Hòa Thượng kêu gọi đồng hương Phật tử muốn tham gia chương trình lạc quyên xin có mặt trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ vào lúc 11 giờ trưa để cùng các toán lạc quyên đi các cơ sở thương mại trong khu Little Sài Gòn.

Ngoài việc cứu trợ bảo Sandy, nhân ngày lễ Tạ Ơn theo thông lệ hằng năm Chùa Bảo Quang có tổ chức bữa cơm đặc biệt cho những người vô gia cư tại địa điểm Civice Center Santa Ana vào trưa ngày 20 tháng 11 năm 2012, hiện tại Chùa cũng đã nhận được sự đóng góp của đồng hương Phật tử $4,000.00 để mua quần áo và đồ dùng cần thết phát cho những người vô gia cư trong ngày lễ tạ ơn nầy.

Mọi chi tiết đóng góp cho nạn nhân bão Sandy xin đề: "Chùa Bảo Quang" Memmo: "Sandy's Victim" và gởi về Chùa Bảo Quang 713 N. Newhope ST. Santa Ana CA 92703, điện thoại (714) 554-1287.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.