Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Nhà Văn Ra Mắt 2 Tác Phẩm: Truyện Cổ Sử, 1 Tập Truyệnghiệp Khóa 11

15/11/201200:00:00(Xem: 5068)
Anh Hùng Đông A-Gươm Thiêng Hàm Tử của Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ Và Tuyển Tập Trần Phong Vũ của Nhà Văn Trần Phong Vũ

Santa Ana (Bình Sa)- -Lúc 1 giờ 30 trưa Chủ Nhật tại Trung Tâm Công Giáo 1538 N. Century Blvd, Santa Ana CA 92703. Tác giả Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ đến từ Paris Pháp Quốc ra mắt Tìểu thuyết lịch sử "Anh Hùng Đông A-Gươm Thiêng Hàm Tủ" và Nhà Văn Trần Phong Vũ ra mắt "Tuyển Tập Trần Phong Vũ"

Mặc dù một buổi chiều cuối tuần khá bận rộn về những sinh hoạt trong cộng đồng nhưng số người tham dự rất đông với một cử tọa chọn lọc gồm những nhà văn, nhà thơ nổi tiếng trong giới văn học, một số qúy vị Giáo Sư, Nhân sĩ Trí thức trong Quận Cam. Đến từ Paris Pháp Quốc có Luật Sư Trần Thanh Hiệp và Tiến Sĩ Nguyễn Văn Trần. Đặc biệt có sự hiện diện của Đức Cha Mai Thanh Lương. Điều hợp chương trình Nhà văn Chu Tất Tiến.

Sau phần nghi thức khai mạc, Bác Sĩ Trần Văn Cảo Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người, tiếp theo Nhà Văn Vương Kỳ Sơn, Giám Đốc Nhà Xuất Bản Lĩnh Nam đến từ New Orleans lên cho biết lý do ông cho phát hành "Anh Hùng Đông A-Gươm Thiêng Hàm Tử" Bộ sách gồm 4 tập của Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ và tại sao ra mắt hôm nay tại Nam Cali, chính vì có lời hẹn với Cố Thi Sĩ Nguyễn Chí Thiện trước đây nhưng khôg ngờ ngày ra mắt sách hôm nay thì ông đã vĩnh viễn rời xa chúng ta, để tưởng nhớ đến Cố Thi Sĩ Nguyễn Chí Thiện ông yêu cầu mọi người hãy lắng lòng một phút để tưởng nhớ một Thi Sĩ đã hiến cuộc đời mình cho công cuộc đấu tranh vì tự do, dân chủ.
ra_mat_sach_tran_dai_sy_tp_vu
Hình phải: nhà văn Trần Phong vũ. Hình trái, từ trái: nhà văn Trần Đại Sỹ, nhà văn Nhã Ca.
Sau đó Ông giới thiệu tác giả Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ lên trình bày một số công trình biên khảo mà ông đã nghiên cứu, thực hiện trong thời gian qua trong đó có bộ "Anh Hùng Đông A-Gươm Thiêng Hàm Tử" Ông kể về lịch sử Gươm Thiêng Hàm Tử, một thanh gươm đã chém nhiều tên giặc xâm lăng mà nay gia đình ông đang cất giữ...

Đề cập đến bộ sách "Anh Hùng Đông A-Gươm Thiêng Hàm Tử" Nhà Văn Chu Tất Tiến đã cho biết: "...Trên 10 tập sách của ông, cuốn nào cũng khổng lồ, trên dưới 1000 trang cho tới 2200 trang, chỉ một số ít được viết trên dưới 300 trang. Người gánh trên vai những tác phẩm nặng kí này là Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ. Điều đáng nói hơn nữa là đa số sách của ông mang tính chất lịch sử, đề cao tính hùng tráng của dân Việt chúng ta như Anh Hùng Lĩnh Nam, Động Đình Hồ Ngoại Sử, Cẩm Khê Di Hận, Anh Hùng Tiêu Sơn, Thuận Thiên Di Sử, Anh Hùng Bắc Cương, Anh Linh Thần Võ Dân Tộc Việt, Nam Quốc Sơn Hà, Anh Hùng Đông A: Dựng Cờ Bình Mông và Anh Hùng Đông A: Gươm Thiêng Hàm Tử…


Tất cả những tác phẩm lớn đó, nếu so sánh về số trang giấy cũng không kém mấy Ana Karerina hay Chiến Tranh và Hòa Bình của Leon Tolstoy và chẳng thua gì Les Trois Mousquetaires của Alexandre Dumas.

Vậy đó mà tên tuổi của Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ vẫn chỉ ở một vị trí khiêm nhượng ngay trong văn học của Việt Nam. Có lẽ vì sự thờ ơ với các tác phẩm mang tính kiêu hùng mà giản dị của dân Việt..."

Tiếp theo phần giới thiệu về "Tuyển Tập Trần Phong Vũ."

Mở đầu Giáo Sư Lưu Trung Khảo trình bày về một số khía cạnh trong tác phẩm mà Nhà Văn Trần Phong Vũ đã nói lên những cảm nghĩ không phải cho riêng mình mà cho mọi người.

Sau đó Bác Sĩ Trần Việt Cường lên nói về những suy tư trong "Tuyển Tập Trần Phong Vũ" ông nói về: " Quê Hương Còn Đó - Bên Vực Tử Sinh - Dấu Chân Trên Cát được tác giả, Nhà Văn Trần Phong Vũ, gởi đền cho đời như một tặng phẩm đầy tâm huyết. Tác giả đã gởi vào tác phẩm những tâm tình sâu xa và chân thật nhất của một con người... Tác giả đã gởi lại cho mình và cho tất cả chúng ta những tâm tình của một người tha hương đang cố gắng hội nhập vào nếp sống mới, vào xã hội mới... Đọc bài viết "Hon Xuân Lữ Thứ" dù đã được viết cách đây ba thập niên, người đọc vẫn cảm nhận nỗi cô đơn tột cùng của tác giả trong mùa đông kiếp tha hương tại Miền Trung Tây Mỹ Quốc, khi thức giấc nhìn đất trời trắng xóa trong màn tuyết mênh mông để xót xa tuyệt vọng mơ về một quê hương biền biệt đã xa cách tới nửa vòng trái đất. Nỗi cô đơn mà chính chúng ta đã hơn một lần cảm nhận..."

Tiếp theo Nhà Văn Trần Phong Vũ lên ngỏ lời cảm ơn đến tất cả mọi người tham dự, sau đó là phần thảo luận để các tác giả trả lời một số câu hỏi liên quan đến những tác phẩm trên.

Nhà văn Trần Phong Vũ cũng từng là Biên Tập Viên các đài phát thanh Quốc Gia trước 1975, nguyên Tổng Thư Ký vài tuần báo Công Lý Hòa Bình, Tổng Thư Ký Nguyệt San Chiến Hữu, chủ bút nguyệt san Đường Sống, chủ bút Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân.

Đồng hương muốn có sách liên lạc về: Tủ Sách Tiếng Quê Hương P.O. Box 4653 Falls Church - VA 22044, Check, Money Order xin ghi trả cho: VLAC/Tiếng Quê Hương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.