Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

2 Nhà Văn Ra Mắt 2 Tác Phẩm: Truyện Cổ Sử, 1 Tập Truyệnghiệp Khóa 11

15/11/201200:00:00(Xem: 4854)
Anh Hùng Đông A-Gươm Thiêng Hàm Tử của Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ Và Tuyển Tập Trần Phong Vũ của Nhà Văn Trần Phong Vũ

Santa Ana (Bình Sa)- -Lúc 1 giờ 30 trưa Chủ Nhật tại Trung Tâm Công Giáo 1538 N. Century Blvd, Santa Ana CA 92703. Tác giả Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ đến từ Paris Pháp Quốc ra mắt Tìểu thuyết lịch sử "Anh Hùng Đông A-Gươm Thiêng Hàm Tủ" và Nhà Văn Trần Phong Vũ ra mắt "Tuyển Tập Trần Phong Vũ"

Mặc dù một buổi chiều cuối tuần khá bận rộn về những sinh hoạt trong cộng đồng nhưng số người tham dự rất đông với một cử tọa chọn lọc gồm những nhà văn, nhà thơ nổi tiếng trong giới văn học, một số qúy vị Giáo Sư, Nhân sĩ Trí thức trong Quận Cam. Đến từ Paris Pháp Quốc có Luật Sư Trần Thanh Hiệp và Tiến Sĩ Nguyễn Văn Trần. Đặc biệt có sự hiện diện của Đức Cha Mai Thanh Lương. Điều hợp chương trình Nhà văn Chu Tất Tiến.

Sau phần nghi thức khai mạc, Bác Sĩ Trần Văn Cảo Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả mọi người, tiếp theo Nhà Văn Vương Kỳ Sơn, Giám Đốc Nhà Xuất Bản Lĩnh Nam đến từ New Orleans lên cho biết lý do ông cho phát hành "Anh Hùng Đông A-Gươm Thiêng Hàm Tử" Bộ sách gồm 4 tập của Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ và tại sao ra mắt hôm nay tại Nam Cali, chính vì có lời hẹn với Cố Thi Sĩ Nguyễn Chí Thiện trước đây nhưng khôg ngờ ngày ra mắt sách hôm nay thì ông đã vĩnh viễn rời xa chúng ta, để tưởng nhớ đến Cố Thi Sĩ Nguyễn Chí Thiện ông yêu cầu mọi người hãy lắng lòng một phút để tưởng nhớ một Thi Sĩ đã hiến cuộc đời mình cho công cuộc đấu tranh vì tự do, dân chủ.
ra_mat_sach_tran_dai_sy_tp_vu
Hình phải: nhà văn Trần Phong vũ. Hình trái, từ trái: nhà văn Trần Đại Sỹ, nhà văn Nhã Ca.
Sau đó Ông giới thiệu tác giả Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ lên trình bày một số công trình biên khảo mà ông đã nghiên cứu, thực hiện trong thời gian qua trong đó có bộ "Anh Hùng Đông A-Gươm Thiêng Hàm Tử" Ông kể về lịch sử Gươm Thiêng Hàm Tử, một thanh gươm đã chém nhiều tên giặc xâm lăng mà nay gia đình ông đang cất giữ...

Đề cập đến bộ sách "Anh Hùng Đông A-Gươm Thiêng Hàm Tử" Nhà Văn Chu Tất Tiến đã cho biết: "...Trên 10 tập sách của ông, cuốn nào cũng khổng lồ, trên dưới 1000 trang cho tới 2200 trang, chỉ một số ít được viết trên dưới 300 trang. Người gánh trên vai những tác phẩm nặng kí này là Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ. Điều đáng nói hơn nữa là đa số sách của ông mang tính chất lịch sử, đề cao tính hùng tráng của dân Việt chúng ta như Anh Hùng Lĩnh Nam, Động Đình Hồ Ngoại Sử, Cẩm Khê Di Hận, Anh Hùng Tiêu Sơn, Thuận Thiên Di Sử, Anh Hùng Bắc Cương, Anh Linh Thần Võ Dân Tộc Việt, Nam Quốc Sơn Hà, Anh Hùng Đông A: Dựng Cờ Bình Mông và Anh Hùng Đông A: Gươm Thiêng Hàm Tử…


Tất cả những tác phẩm lớn đó, nếu so sánh về số trang giấy cũng không kém mấy Ana Karerina hay Chiến Tranh và Hòa Bình của Leon Tolstoy và chẳng thua gì Les Trois Mousquetaires của Alexandre Dumas.

Vậy đó mà tên tuổi của Yên Tử Cư Sĩ Trần Đại Sỹ vẫn chỉ ở một vị trí khiêm nhượng ngay trong văn học của Việt Nam. Có lẽ vì sự thờ ơ với các tác phẩm mang tính kiêu hùng mà giản dị của dân Việt..."

Tiếp theo phần giới thiệu về "Tuyển Tập Trần Phong Vũ."

Mở đầu Giáo Sư Lưu Trung Khảo trình bày về một số khía cạnh trong tác phẩm mà Nhà Văn Trần Phong Vũ đã nói lên những cảm nghĩ không phải cho riêng mình mà cho mọi người.

Sau đó Bác Sĩ Trần Việt Cường lên nói về những suy tư trong "Tuyển Tập Trần Phong Vũ" ông nói về: " Quê Hương Còn Đó - Bên Vực Tử Sinh - Dấu Chân Trên Cát được tác giả, Nhà Văn Trần Phong Vũ, gởi đền cho đời như một tặng phẩm đầy tâm huyết. Tác giả đã gởi vào tác phẩm những tâm tình sâu xa và chân thật nhất của một con người... Tác giả đã gởi lại cho mình và cho tất cả chúng ta những tâm tình của một người tha hương đang cố gắng hội nhập vào nếp sống mới, vào xã hội mới... Đọc bài viết "Hon Xuân Lữ Thứ" dù đã được viết cách đây ba thập niên, người đọc vẫn cảm nhận nỗi cô đơn tột cùng của tác giả trong mùa đông kiếp tha hương tại Miền Trung Tây Mỹ Quốc, khi thức giấc nhìn đất trời trắng xóa trong màn tuyết mênh mông để xót xa tuyệt vọng mơ về một quê hương biền biệt đã xa cách tới nửa vòng trái đất. Nỗi cô đơn mà chính chúng ta đã hơn một lần cảm nhận..."

Tiếp theo Nhà Văn Trần Phong Vũ lên ngỏ lời cảm ơn đến tất cả mọi người tham dự, sau đó là phần thảo luận để các tác giả trả lời một số câu hỏi liên quan đến những tác phẩm trên.

Nhà văn Trần Phong Vũ cũng từng là Biên Tập Viên các đài phát thanh Quốc Gia trước 1975, nguyên Tổng Thư Ký vài tuần báo Công Lý Hòa Bình, Tổng Thư Ký Nguyệt San Chiến Hữu, chủ bút nguyệt san Đường Sống, chủ bút Nguyệt San Diễn Đàn Giáo Dân.

Đồng hương muốn có sách liên lạc về: Tủ Sách Tiếng Quê Hương P.O. Box 4653 Falls Church - VA 22044, Check, Money Order xin ghi trả cho: VLAC/Tiếng Quê Hương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.