Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bồ Của Tướng Allen Bị Cấm Ra Vào Tự Do Bộ Chỉ Huy Ở Tampa; Bộ Trưởng Quốc Phòng Panetta: Đừng Vội Kết Luận Về Tướng Allen

15/11/201200:00:00(Xem: 3650)
Bồ Của Tướng Allen Bị Cấm Ra Vào Tự Do Bộ Chỉ Huy Ở Tampa; Bộ Trưởng Quốc Phòng Panetta: Đừng Vội Kết Luận Về Tướng Allen
WASHINGTON - Tai tiếng tình ái phức tạp liên quan với quyết định từ chức giám đốc CIA của cựu Tướng Petraeus, người tình, Tướng Allen và 1 phụ nữ khác, là chuyện gây phiền phức không kém tại chính trường thủ đô Washington - nhưng bộ trưởng quốc phòng Leon Panetta quả quyết: tất cả dữ kiện thật sẽ đuợc biết.

Ông nói: yêu cầu đình chỉ xét duyệt đề cử Tướng Allen giữ chức tư lệnh kế tiếp của lực lượng Hoa Kỳ tại châu Âu là thận trọng cho tới khi xác định thực tế là gì, là việc sẽ làm. Ông Panetta nhấn mạnh với phóng viên hôm Thứ Tư "Đừng vội kết luận", và cho hay ông tin tưởng vào khả năng chỉ huy của Tướng Allen.

Bộ quốc phòng đang điều tra Tướng Allen về các e-mail trao đổi với bà Jill Kelly, là người phàn nàn về số e-mail sách nhiễu của nhân vật vô danh, đưa tới sự khám phá mối tư tình giữa Tướng Petraeus và nhà biên tập tiểu sử Paula Broadwell từ Charlotte (North Carolina).

Theo những người thân cận bà Kelley, liên lạc với Tướng Allen không gồm tình dục. 1 viên chức góp ý: Tướng Allen làm việc tại Afghanistan từ hơn 1 năm qua, tuy tổng thanh tra Ngũ Giác Đài vẫn tìm hiểu mặt này. Ngoại tình là tội bị đưa ra toà quân sự xét xử. Dường như cả 2 Tướng Petraeus và Allen cùng quen biết chị em gái của Jill Kelley là Natalie Khawam, qua những lá thư hậu thuẫn bà ta trong cuộc kiện tụng quyền giám hộ con cái, theo hồ sơ toà án.

Nguồn tin thông thạo xác nhận bà Kelley không biết các e-mial sách nhiễu dẫn tới nhân vật Petraeus. Bà Kelley 37 tuổi và chồng đẵ ra tuyên bố cho biết ông Petraeus là bạn của gia đình từ 5 năm.

Vụ tai tiếng tình ái của Tướng Petraeus cũng đưa tới quan ngại về thẩm lậu tin tức an ninh quốc gia, vì theo báo The New York Times, bà Kelley có thông tin xếp hạng mật trong máy điện toán cá nhân.

Phóng viên an ninh quốc gia của CNN cho hay bà Broadwell làm việc như quản thủ thư viện của Tướng Petraeus, nên chuyên viên FBI đến khám nhà bà Broadwell hồi chiều Thứ Hai. Không rõ FBI có khám phá tài liệu mật hay không.

Cộng đồng mạng đang sôi nổi với lời nói của bà Broadwell ám chỉ: mục tiêu trong trận tấn công toà lãnh sự Banghazi là nhà giam mật kế cận toà nhà ngoại giao.

Bà Broadwell phát biểu trong bài nói chuyện tại trường đại học Denver trong tháng qua: nơi ấy 2 dân quân Libya bị giam giữ, và trận tấn công là để giải cứu họ.

Viên chức tình báo thách thức và khẳng định không có ai bị giam vào thời điểm ấy.

Ủy ban tình báo Tượng Viện hy vọng mời Tướng Petraeus điều trần vụ Benghazi vào ngày Thứ Sáu tuần này.

Trong khi đó một bản tin khác của ABC News cho biết rằng bà Jill Kelley, là người được biết tiếng qua vụ đổ bể của tướng Petraeus, mất ưu tiên được ra vào thăm viếng Căn Cứ Không Quân MacDill Air Force Base ở Tampa mà không cần giám sát. Căn cứ này là cơ sở cho Bộ Tư Lệnh Trung Tâm Hoa Kỳ (CENTCOM) và Bộ Tư Lệnh Hành Quân Đặc Biệt Hoa Kỳ (SOCOM), và bà Kelley đã từng được cho phép vào căn cứ mà không cần giám sát qua chương trình được bắt đầu bởi đơn vị Air Force điều hành hoạt động của căn cứ.

19/11/2019(Xem: 510)
WASHINGTON - TT Trump đến quân y viện Walter Reed hôm Thứ Bảy 16/11 để khám sức khỏe và làm 1 số giảo nghiệm.
19/11/2019(Xem: 269)
WASHINGTON - Thăm dò ABC/Ipsos mới thực hiện sau khi ủy ban Hạ Viện mở điều trần công khai ghi: 70% cử tri thấy yêu cầu của TT Trump để TT Ukraine điều tra tìm kiếm thông tin xấu về đối thủ tranh cử TT 2020 là sai.
19/11/2019(Xem: 389)
WASHINGTON - Cơ sở truyền thông CBS loan báo khám phá kế hoạch “trả tiền để đóng vai” liên quan với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (hay RNC), và ứng viên đại sứ tại Bahamas do TT Trump đề cử.
19/11/2019(Xem: 248)
FRESNO - Ít nhất 4 người chết, 6 người bị thương khi súng nổ lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật 18/11, trong lúc 1 nhóm người tập trung tại sân sau của 1 ngôi nhà thuộc khu đông nam thành phố Fresno để cùng xem trận bóng bầu dục.
19/11/2019(Xem: 359)
BEVERLY HILL - Giáo sư Christine Blasey Ford, dạy môn vật lý tại Palo Alto University (Bắc California) nhận giải thưởng Roger Bald-win Courage Award của “liên đoàn dân quyền - ACLU” tuyên bố tự thấy có trách nhiệm với quốc dân để lên tiếng tố cáo tấn công tình dục chống lại thẩm phán Kavanaugh, là người do TT Trump đề cử vào tòa Tối Cao Pháp Viện.
19/11/2019(Xem: 349)
LONG BEACH - Hôm Thứ Bảy, cựu TT Obama phát cảnh báo nhắc nhở các ứng viên của đảng DC tranh cử TT 2020 chớ tỏ ra “thiên tả quá mức” trong giai đoạn sơ tuyển”, là 1 cảnh báo khác thường.
19/11/2019(Xem: 424)
WASHINGTON - Trước khi điều trần công khai tại ủy ban Hạ Viện, 1 nhà ngoại giao chuyên nghiệp làm phụ tá của PTT Pence, bị TT Trump tấn công.
19/11/2019(Xem: 196)
WASHINGTON - Nghị sĩ DC Chuck Schumer tuyên bố vào hôm Chủ Nhật 17/11: TT Trump nên điều trần trong cuộc điều tra luận tội với lãnh đạo hành pháp, thay vì phát biểu các lo ngại của mình về cuộc điều trần bằng twitter.
18/11/2019(Xem: 1162)
Kay Wilson là một nghệ sĩ trẻ, dọn từ Pennsylvania đến làm việc tại Los Angeles. Kay nhận ra rằng số tiền cô trả để có một căn studio ở Pennsylvania chỉ đủ cho một căn phòng 2.9 X 2.9 m tại LA.
18/11/2019(Xem: 515)
Alan Greenspan – cựu giám đốc Quĩ Dự Trữ Liên Bang (FED)- tuyên bố rằng không có lý do chính đáng để các ngân hàng trung ương trên toàn cầu phát hành tiền kỹ thuật số.
18/11/2019(Xem: 323)
Nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Uber Technology Inc. – Travis Kalanick- đã bán khoảng 21% cổ phần của mình tại công ty.
18/11/2019(Xem: 415)
Jamie Dimon- CEO của tập đoàn tài chính JPMorgan Chase & Co- xác nhận rằng bất bình đẳng giàu nghèo là một vấn đề lớn của xã hội Mỹ. Ong không nói nhiều về vấn đề những CEO như ông đang được trả lương cao quá mức.
18/11/2019(Xem: 312)
Theo một bài báo của Wall Street Journal đăng tải hôm Thứ Hai 11/11, công ty mẹ của Google là Alphabet Inc đang liên kết với một công ty chăm sóc y tế, để thực hiện một dự án bí mật, thu thập thông tin liên quan đến sức khỏe của hàng triệu người Mỹ tại 21 tiểu bang.
18/11/2019(Xem: 389)
Theo một thăm dò mới của Reuters, dự đoán trong năm tới chiến tranh thương mại Mỹ-Trung có lẽ chưa yên, nhưng nỗi lo về sự suy thoái kinh tế Mỹ đã giảm bớt.
18/11/2019(Xem: 329)
Theo một hồ sơ kiện nộp vào ngày 13 tháng 11, hơn 234,000 cử tri Wisconsin có thể không được phép đi bầu, nếu họ không ghi danh bầu cử lại với địa chỉ mới cho mùa bầu cử sắp tới.
Tin công nghệ
Công cụ tìm kiếm phổ biến của Google, Google Seach là xương sống trong hoạt động kinh doanh của công ty.
Khoảng giữa tháng 11/2019, giám đốc thương mại của Airbus - Christian Scherer tại triển lãm Dubai Air Show khẳng định "không bên nào có lợi từ sự cố của 737 MAX."
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney. Giám đốc điều hành Qantas - Alan Joyce cho biết: “Chúng tôi đã thấy Mặt Trời mọc 2 lần”
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020