Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Tiếng Gọi Tình Thương: Dạ Tiệc Tạ Ơn Người, Tạ Ơn Đời

14/11/201200:00:00(Xem: 5982)
Santa Ana (Bình sa)- - Tối Thứ Sáu, 9 tháng 11 năm 2012 tại nhà hàng Emerald Bay (góc Euclid - Edinger), Santa Ana, Hội thiện nguyện Tiếng Gọi Tình Thương do Ca sĩ Huy Cường làm Hội Trưởng đã tổ chức một đêm dạ tiệc gây quỹ để có phương tiện giúp người vô gia cư tại hải ngoại nhân mùa lễ Tạ Ơn (Thanksgiving's Day).

Tham dự buổi dạ tiệc có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Viện Chủ Chùa Liên Hoa, Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, Viện Chủ chùa Huệ Quang, cùng một số Thượng Tọa, Đại Đức, Tăng Ni, về phía dân cử có Tân Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí và tân Nghị viên HĐTP Garden Grove Chris Phan cũng đến tham dự cùng với khoảng 500 đồng hương, trong đó có nhiều chủ nhân các cơ sở thương mại và các mạnh thường quân bảo trợ cho Hội.

Điều hợp chương trình nữ ca sĩ Giáng Ngọc. Sau nghi thức chào cờ, nhạc sĩ Bành Huy Cường, Hội Trưởng Hội Tiếng Gọi Tình Thương lên ngỏ lời chào mừng và cảm tạ chư tôn đức, quan khách, các nhà bảo trợ, qúy vị mạnh thường quân cũng như qúy đồng hương đã đến tham dự dạ tiệc để hỗ trợ công tác thiện nguyện, mang tình thương đến cho người vô gia cư trong mùa đông giá lạnh, nhân mùa Lễ Tạ Ơn tại Hoa Kỳ.

Sau đó qúy Hòa Thượng Thích Chơn Thành và Thích Minh Mẫn lên phát biểu. Cả hai vị Hòa Thượng đều tán thán công đức của Hội thiện nguyện Tiếng Gọi Tình Thương, đặc biệt ca nhạc sĩ Huy Cường, một người trẻ nhưng có tấm lòng yêu quê hương, yệu thương người cùng khổ, bất hạnh. Hai vị Hòa Thượng cũng lên tiếng ca ngợi tấm lòng quảng đại của chủ nhân các cơ sở thương mại, các mạnh thường quân đã bảo trợ cho Hội, và sự hỗ trợ mạnh mẽ của đồng hương, nhờ vậy Hội đã đem lại niềm an ủi và hạnh phúc cho nhiều người bất hạnh.
tieng_goi_tinh_thuong_da_tiec_gay_quy_dsc_1330
Thứ hai, từ trái là Ca Si Huy Cường, Hội Trưởng, và các hội viên Hội Tiếng Gọi Tình Thương. (Photo VB)
Phó Thị Trưởng Tạ Đức Trí vừa đắc cử Thị Trưởng Westminster cũng như Thiếu tá Chris Phan vừa đắc cử Nghị viên thành phố Garden Grove lên ngỏ lời cám ơn quý đồng hương đã tín nhiệm trong cuộc tổng tuyển cử vừa qua. Cả hai cũng lên tiếng khâm phục tinh thần vô vị lợi, tấm lòng từ bi, bác ái của Hội thiện nguyện Tiếng Gọi Tình Thương, và kêu gọi mọi người rộng tay tiếp sức với Hội.

Nhân dịp nầy Ca sĩ Huy Cường cho phóng viên Việt Báo biết, cuộc sống vốn vô thường trong bể khổ, sống nay chết mai, nên nếu mình còn may mắn được sống bình an, thân thể lành mạnh, ăn no, mặc ấm mình nên nghĩ đến những người bất hạnh, kém may mắn hơn mình. Chính vì quan niệm như vậy nên anh thành lập Hội Tiếng Gọi Tình Thương với chủ trương không phân biệt tôn giáo, giới tính hay sắc tộc, phục vụ đồng bào bị bệnh tật, khốn cùng, những vị cao niên đơn chiếc, những học sinh nghèo hiếu học, những trẻ mồ côi bị khuyết tật, và những nạn nhân thiên tai bão lụt.

Với chủ trương trên, Hội được sự tiếp tay của rất nhiều người nên đã thực hiện được nhiều chuyến cứu trợ tại quê nhà cũng như lo cho người vô gia cư tại địa phương chúng ta đang sống" Qua các cơ quan truyền thông anh nhờ chuyển lời "Xin tri ân tất cả mọi nỗ lực, mọi đóng góp công sức cho Hội và xin đại diện cho những người bất hạnh nói lên sự biết ơn vô vàn, qua những đóng góp mà quý ân nhân đã giúp đỡ bằng hiện vật, hiện kim trên tinh thần "Lá lành đùm lá rách" và "Một miếng khi đói bằng gói khi no".Hội sẽ tổ chức phát thức ăn và tặng quà cho người vô gia cư tại Santa Ana (góc đường Ross & 5th) vào ngày Lễ Tạ Ơn 22.11.2012, mỗi phần quà trị giá $35. xin đồng hương hỗ trợ".

Trong buổi dạ tiệc có chương trìn đấu giá nhiều tranh ảnh, bình gốm, rượu quý với giá ghi từ $500 - $1500 và đã được nhiều người ghi tên bảo trợ. Cuộc bán đấu giá được xen kẽ trong chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu như Hà Thanh Xuân, Huỳnh Gia Tuấn, Kiệt Kỳ An, Lilian,Phương Thủy, Đan Vy, Thành Lễ, Lưu Việt Hùng, Donna Võ ..và phần biểu diễn võ thuật của Thiếu Lâm Tự. Buổi dạ tiệc kết thúc vào lúc 12 giờ đêm.

Được biết Hội thành lập từ năm 2007 đã thực hiện nhiều chuyến cứu trợ giúp trẻ mồ côi, khuyết tật, người già neo đơn, tặng một số xe lăn cho những người không di chuyển được... Anh Huy Cường cho biết trong những ngày sắp tới Hội sẽ thực hiện mỗi tuần một lần, hai tuần dành cho những người vô gia cư các sắc tộc và hai tuần dành cho người vô gia cư Việt Nam, địa diểm tại Santa Ana Civice Center.

Hội Tiếng Gọi Tình thương do Hội Trưởng Bành Huy Cường, Hội Phó Nguyễn Ngoan, Thủ Quỹ Nguyễn Thị Bạch Tuyết, Thư Ký Nguyễn Trần Bảo Ly. Địa chỉ Hội: 10131 Westminster Ave #207 Garden Grove, CA. 92843. Điện thoại: (714) 757-9889. Email: casihuycuong@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.