Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Sau Tướng Petraeus, Đến Tướng Allen Bị Điều Tra Ngoại Tình; Tướng John Allen Là Tư Lệnh Quân Đội Mỹ Tại Afghanistan

14/11/201200:00:00(Xem: 3682)
WASHINGTON - Viên chức quốc phòng tiết lộ hôm Thứ Ba: 1 Tướng cao cấp đang bị điều tra về những e-mail trao đổi với 1 phụ nữ trong tai tiếng ngoại tình của Tướng Petraeus (đã từ chức giám đốc CIA) - tiết lộ này là 1 chuyển hướng bất ngờ mở rộng vụ tai tiếng gây chấn động thủ đô Hoa Kỳ chỉ vài ngày sau thắng cử của TT Obama.

FBI khám phá 30,000 trang thư tín, đa số là e-mail giữa Tướng John Allen, tư lệnh Hoa Kỳ tại Afghanistan, và bà Jill Kelley. Bà này báo động FBI về những e-mail sách nhiễu nhận đuợc từ mấy tháng qua của người lạ mà sau đuợc biết là bà Broadwell, từ Florida. FBI tìm hiểu các e-mail giữa bà Broadwell và Tướng Petraeus, khám phá cuộc tư tình.

Viên chức Ngũ Giác Đài ẩn danh tháp tùng bộ trưởng quốc phòng Leon Panetta trong chuyến đi Australia nghĩ rằng các e-mail của Tướng Allen có liên quan với cuộc điều tra, và là "những liên lạc không thích hợp" - viên chức không giải thích bản chất của mối liên lạc không thích hợp.


Hàng chục ngàn e-mail trao đổi giữa 2010 và 2012 đang đuợc xem xét.

Tướng Allen hiện có mặt tại thủ đô Washington khẳng định "không làm gì sai".

Theo bộ trưởng Panetta, tổng tranh tra Bộ quốc phòng đang tìm hiểu, và Tướng Allen vẫn giữ vai trò tư lệnh lực lượng đa quốc bình định Afghanistan. Ông Panetta đánh giá Tướng Allen có năng lực thực hành kế sách Afghanistan.

FBI quyết định giao hồ sơ Allen cho Ngũ Giác Đài. Ông Panetta cũng cho biết đề nghị cử Tướng Allen làm tư lệnh kế tiếp của lực lượng Hoa Kỳ tại châu Âu bị đình chỉ, chờ kết quả điều tra - Tường Allen đuợc dự kiến nhận trọng trách này từ đầu năm 2013 nếu Thượng Viện chuẩn thuận.

Có tin hôm Thứ Hai từ chi nhánh CBS cho biết FBI đến khám nhà bà Broadwell trong khoảng 2 giờ, từ 8 giờ 40 phút sáng.

Đại tá hồi hưu Steve Boylan, bạn và phát ngôn viên của Tướng Petraeus, cho biết vụ tư tình bắt đầu 2 tháng sau khi ông Petraeus làm giám đốc CIA, và đã chấm dứt từ 4 tháng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.