Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cô Bồ Của Tướng Petraeus Gửi E-Mail Hăm Dọa 1 Cô Khác

13/11/201200:00:00(Xem: 4014)
TAMPA, Florida - Phụ nữ trong vụ ngoại tình đưa tới quyết định từ chức giám đôc CIA của Tướng Petraeus đuợc biết là Paula Broadwell, người viết tiểu sử của Tướng 4 sao.

Hai người giữ im lặng về mối quan hệ của họ.

Nhưng, thông tin về 1 phụ nữ khác nhận e-mail sách nhiễu từ Broadwell khiến cho FBI khám phá vụ tư tình. 1 viên chức ẩn danh tiết lộ : nhân vật nữ kia là bà Jill Kelley, 37 tuổi, sinh sống tại Tampa (Florida), làm việc như nhân viên liên lạc xã hội với căn cứ không quân McDill, nơi đặt Bộ chỉ huy trung tâm và Bộ chỉ huy hành quân đặc biệt.

Trong 1 tuyên bố phổ biến hôm chủ nhật, bà Kelley và phu quân Scott Broadwell xác nhận ông Petraeus là bạn của gia đình từ 5 năm - tuyên bố viết "Chúng tôi tôn trọng quyền riêng tư của gia đình Petraeus và mong muốn điều tương tự với gia đình chúng tôi gôm 3 con nhỏ".

FBI xem xét các e-mail sách nhiễu của Broadwell và khám phá vụ ngoại tình - FBI tiếp xúc với Tướng Petraeus và các viên chức tình báo. Sau đó, giám đốc tình báo quốc gia James Clapper yêu cầu ông Petraeus từ chức. Theo 1 cựu phụ tá của ông Petraeus, mục tiêu của các e-mail sách nhiễu là bà Kelley, nhưng không có tư tình giữa bà này với ông Petraeus.


Bà Broadwell không trả lời điện thoại và e-mail dò hỏi.

Hôm chủ nhật, các nhà lập pháp muốn biết thêm chi tiết về mối liên lạc Broadwell-Petraeus - nghi vấn là tại sao FBI không thông báo sớm hơn.

Bà Broadwell 40 tuổi tốt nghiệp học viện quân sự, hiện là sĩ quan lục quân trừ bị, có gia đình gồm 2 con trai.

Tướng Petraeus 60 tuổi lập gia đình từ 38 năm, có 2 con với bà Holly, gồm 1 thiếu úy hiện là trung đội trưởng công tác tại Afghanistan.
Các nhà lập pháp định họp về tai tiếng ngoại tình của Tướng Pertraeus vào ngày Thứ Tư - qua Thứ Năm, Tướng Petraeus điều trần với các ủy ban tình báo vụ lãnh sự quán Benghazi bị tấn công ngày 11-9.

Tin chi tiết cho biết thêm: giám đốc Clapper đuợc Bộ tư pháp thông báo cuộc điêu tra về vụ Petraeus- Broadwell vào lúc 5 giờ chiều Thứ Ba tuần qua - sau đó, ông Clapper gọi điện thoại cho ông Petraeus, yêu cầu ông này từ chức.

Viên chức FBI xác nhận: lập pháp không đuợc thông báo trước hôm Thứ Sáu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.
Theo trang Nikkei, Foxconn, còn được biết đến là Hon Hai precision Industry đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất tại Việt Nam với khoản đầu tư 270 triệu USD.
Các nhóm của ông Biden ngay lập tức tiếp cận tất cả cơ quan chính phủ khi chỉ còn 57 ngày tiếp quản công việc Nhà Trắng trước lễ nhậm chức.
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google