Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

San Jose: Lễ Phát Thưởng Cho Học Sinh Xuất Sắc

22/06/200100:00:00(Xem: 5054)
* Hơn 300 Học Sinh xuất sắc đã nhận phần thưởng do Hội Phụ Huynh và Giáo Chức hạt Santa Clara trao trong một ngày hội truyền thống.

SAN JOSE (Ngô Ngọc Đồng) - Vào một ngày cuối tuần có quá nhiều sinh hoạt: từ ngày Quân Lực 19/6 do Liên Hội Cựu Quân Nhân QLVNCH tổ chức, cho đến kỷ niệm ngày truyền thống của ngành CSQG/VNCH và kể cả cuộc tranh giải bóng tròn ngày Quân Lực... và nhất là trung hợp với ngày Father's Day nhưng vẫn có trên 1500 quan khách, phụ huynh và học sinh đã tham dự Lễ Phát Thưởng lần thứ 19 cho hơn 300 học sinh xuất sắc trong niên khóa 2000-2001 của các trường Trung Tiểu Học miền Bắc California do Hội Phụ Huynh và Giáo Chức Quận Hạt Santa Clara tổ chức.

Được biết đây là một sinh hoạt thường niên của Hội Phụ Huynh Học Sinh hạt Santa Clara. Và năm nay, lễ phát thưởng truyền thống hàng năm cho các học sinh xuất sắc trong năm học 2000-2001 đã diễn ra tại thao trường (Large Gymn) của trường trung học William C. Overfelt tọa lạc trên đường Cunningham Ave., thành phố San Jose vào ngày Chúa Nhựt 17/6/2001, sau nhiều tháng được Hội chuẩn bị và vận động.

Ngay từ sáng sớm, người ta đã thấy không khí tưng bừng rộn rịp của ngày hội lớn, vì hôm nay cũng là ngày nhớ ơn các bậc hiền phụ (Father's Day) tại xứ này. Từ phía cổng chính người ta thấy các hướng đạo trưởng niên làng Bách Hợp San Jose đang treo cờ VNCH và chăng biểu ngữ. Tấm biểu ngữ rất lớn với hàng chữ “Lễ phát thưởng cho các học sinh xuất sắc niên khoá 2000-2001” mầu xanh dương và đỏ thắm đã gây được sự chú ý cho mọi người qua lại. - Trong hội trường thì người ta thấy một nhóm người đang xúm lại kẻ khiêng, người vác các tấm sàn của sân khấu loại tiền chế để lắp ráp sân khấu cho buổi lễ, trong số này người ta nhận thấy có ông Lại Đức Hùng, TTK Liên Hội NVQG Bắc Cali; các Hướng Đạo Trưởng Niên làng Bách Hợp San Jose như Nguyễn Tuyên Thùy, Tôn Thất Cảnh, Ngô văn Tân, Micheal Đặng Hải, Trưởng Định của Hội Đồng HĐVN Châu Santa Clara, Liên Đoàn Lạc Hồng ...; và các môn sinh VoVinam Việt võ đạo với nữ võ sư Cẩm Bình; TS dinh dưỡng kiêm võ sư Phạm huy Khuê và các môn sinh thuộc võ đường Hùng Vương.

Đặc biệt có hai kỹ sư trẻ là cựu học sinh đã từng được lãnh thưởng trong đầu thập niên 90, nay đã công thành danh toại và trở lại tiếp tay với Ban tổ chức trong các công tác phát thưởng, đó là hai anh em của Kỹ sư Trần Bá Thành Jonathan và Kỹ sư Trần Bá Tín Martin. Hoan hô tinh thần dấn thân nhập cuộc của 2 thanh niên trẻ này! Về phía cuối hội trường là các vị giáo chức của một số học khu đang sắp xếp ghế ngồi và lo công tác tiếp tân, trong số này có bà Nguyễn Tâm Mai, ở truờng Mt. Pleasant.....

Với giọng nói duyên dáng ngọt ngào của một xướng ngôn viên nhà nghề trong chương trình phát thanh cuối tuần, cô Thụy Dung đã đảm trách vai trò xuớng ngôn cho buổi lễ. So với những năm trước đây thì phải nói ngay là MC Thụy Dung đã điều khiển chương trình thật ăn khớp và nhịp nhàng. Mở đầu là phần tuyên đọc chương trình, tiếp theo sau là phần chào quốc kỳ Mỹ Việt, một phút mặc niệm. Điều đặc biệt là năm nay ông hội trưởng hội PHGC hạt Santa Clara, GS Nguyễn Trung Hòa đã không “lên khung” mặc com-lê cà-vạt một cách chững chạc như mọi năm mà lại mặc bộ đồng phục Hướng Đạo trông thật cởi mở và thân mật. Mãi đến bây giờ nhiều người mới biết ông hội trưởng cũng là một trưởng hướng đạo còn được gọi là “dân bắt tay trái”. Có lẽ vì thời tiết trong hội trường quá nóng bức, nên ông hội trưởng chỉ vắn tắt vài lời chào mừng quan khách và quý vị phụ huynh và xin phép cử toạ được “phá lệ” một lần là không đọc bài diễn văn như thông lệ, vì bài diễn văn này đã được in sẵn trong tập chương trình và đang nằm trên tay mọi người, ông chỉ ngỏ lời cảm ơn qúy vị quan khách, quý vị ân nhân, quý vị phụ huynh đã yểm trợ và đáp lời mời tới tham dự buổi lễ phát thưởng hàng năm rồi tuyên bố khai mạc buổi lễ phát thưởng cho các học sinh xuất sắc năm 2001. Một điểm son đáng ca ngợi là Ban tổ chức lễ phát thưởng đã khai mạc đúng giờ như đã ghi trong thiệp mời vào lúc 1:00 trưa. Mặc dầu thời tiết của miền Bắc Cali hôm nay khá nóng, nhiệt độ bên ngoài có lúc đã lên đến trên 93 độ Fahrenheit.

Số người tham dự đã ngồi kín cả thao trường. Theo sự ước lượng thì số người tham dự có lẽ đã vuợt quá con số 1,500. Trên hàng ghế quan khách và đại diện các cơ quan, đoàn thể, người ta thấy có sự hiện diện của LM Vũ Ngọc Đáng, cựu tuyên úy binh chủng nhẩy dù; niên trưởng Đại Tá Dược Sĩ Cao Thiện Chánh, thuộc Tổng Hội cựu SVSQ/TB Liên Trường Võ Khoa Thủ Đức/Nam Định; niên trưởng Trương Đình Sửu, Hội Người Việt Cao Niên vùng Vịnh Cựu Kim Sơn; Ông Nguyễn Đình Tuấn, Hướng Đạo Trưởng Niên Làng Bách Hợp Bắc Cali. Các hội đoàn người ta thấy có bà Nguyễn Thị Đào Tơ, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Gia Long miền Bắc Cali và đại diện của các Hội ái hữu như Petrus Ký, Trưng Vương, Quốc Học & Đồng Khánh; ông Nguyễn Đức Trinh, Hội Trưởng Hội ái hữu Giáo phận Thái Bình, ông Vũ Ngọc Lý, Hội Trưởng Hội Ái Hữu Ninh Bình, bà Nguyễn Thành Trọng, bà quả phụ Lê Văn Cao, Ban Hoa Hậu Áo Dài Bắc California với các Hoa Hậu và Á Hậu và rất nhiều đại diện của các cơ quan đoàn thể khác cũng đã tới tham dự lễ phát thưởng.

Hai học sinh thủ khoa đại diện cho các học sinh được lãnh thưởng lên ngỏ lời cám ơn: em Nguyễn Toàn Thắng, thủ khoa trường Independence ngỏ lời bằng tiếng Việt và em Nguyễn Alex, thủ khoa trường Willow Glen ngỏ lời bằng tiếng Anh. Trong bài diễn văn chung, hai em nói: “Chúng con xin đại diện cho tất cả những học sinh được lãnh thưởng trong ngày hôm nay để nói lên lòng tri ân đối với phụ huynh và giáo chức hạt Santa Clara đã vất vả vì chúng con trong những ngày qua, quí vị đã hy sinh rất nhiều thì giờ, bỏ ra biết bao công sức và âm thầm hoạt động nhằm xây dựng những thế hệ trẻ Việt Nam của ngày mai. Quí vị đã tổ chức lễ phát thưởng trong suốt 19 năm không ngừng nghỉ, để giờ phút này chúng con có được cái vinh dự lớn lao trình diện trước toàn thể mọi người trong cộng đồng Việt Nam thân yêu của chúng ta.

Chúng con xin tỏ lòng biết ơn sâu xa đến ông bà, cha mẹ và thân quyến họ hàng đã tích cực hỗ trợ chúng con trên bước đường học vấn để chúng con đạt được thành quả tốt đẹp. Hôm nay, cũng là ngày Father's day tức là ngày nhớ ơn hiền phụ, chúng con xin đặc biệt gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến những vị làm cha. Vì người cha vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình Việt Nam. “Con có cha như nhà có nóc”. Nguyện xin Thượng Đế độ trì và gìn giữ những người cha luôn an mạnh...”

Sau đó là phần trao tặng bằng tưởng lệ cho hai giáo chức người Mỹ tại trường trung học Willian C. Overfelt là ông Cueba và ông Radcliffe, là những nhà giáo đã trực tiếp giúp đỡ và hỗ trợ cho các học sinh gốc Việt tại trường này. Tiếp theo là ban hoa hậu áo dài Bắc Cali lên trao tặng hoa cho các thành viên trong ban tổ chức như: GS Nguyễn Trung Hòa, hội trưởng; GS Chu Thị Ngọc Diệp, thủ quỹ; GS Phạm Thư, ban tổ chức yễm trợ; Bà Phạm Kim Chi, ban tổ chức yểm trợ; MC Thụy Dung. Ông Hội Trưởng cũng đã trao giải thưởng “Vác ngà voi” bà Phạm Kim Chi, một phụ huynh có con được lãnh thưởng từ mấy năm nay, một người rất năng nổ và tháo vát trong công tác tổ chức lễ phát thưởng trong suốt mấy tháng vừa qua.

Tiếp theo là phần phát thưởng cho các học sinh Việt ngữ thuộc Trung tâm Việt Ngữ Về Nguồn và Bình Minh. Khi ban tổ chức cho trình diện 12 học sinh thủ khoa của các trường với tấm băng lụa mầu hột gà đeo chéo qua vai với hàng chữ Valedictorian làm cho các em và phụ huynh càng thêm hãnh diện về thành tích học tập của con em mình. Đặc biệt trong số 12 học sinh thủ khoa có em đã đạt được điểm GPA đến 4.50 và đã được lãnh thưởng liên tiếp suốt 9 năm liền từ lớp 4 đến lớp 12 như các em : Nguyễn Alex (Willow Glen), Nguyễn Hoàng An Qúy (Adrew Hill), Trần đăng Khoa (Andrew Hill), Nguyễn Trần Phi Thúy Rita (Mt. Pleasant) và những học sinh thủ khoa khác như: Đặng Thị Thanh Hồng (Oak Grove), Thái đoan Trang (Andrew Hill), Mai văn Tuấn (Oak Grove), Trần Michelle (Leigh), Huỳnh Thảo (James Lick), Phan quỳnh Hương (Andrew Hill), Trần Thương Cindi (W.C.Overfelt), Nguyễn toàn Thắng (Independence).
Ngoài các phần thưởng bình thường mà các em nhận lãnh, các học sinh này còn nhận thêm được phần thưởng đặc biệt kèm theo một chi phiếu tượng trưng là $100.00 để tưởng thưởng về công lao miệt mài đèn sách của các em trong thời gian qua ngõ hầu đạt được thành quả tốt đẹp như ngày hôm nay. Cứ mỗi lần một cấp lớp được mời lên sân khấu lãnh thưởng là những tràng pháo tay lại vang lên bất tận để hoan nghệnh và cổ võ tinh thần hiếu học của các em. Xen kẽ vào chương trình là phần văn nghệ giúp vui của ban nhạc Khánh Thy cũng đã làm cho buổi lễ thêm phần tươi mát và sinh động với các bài ca quen thuộc của lứa tuổi học trò như: Trường làng tôi, Phượng hồng, Cô bé giỗi hờn v..v...

Ai cũng biết rằng một trong những sinh hoạt mang rất nhiều ý nghĩa và bao hàm sắc thái giáo dục tại miền Bắc California này, đó là buổi lễ phát thưởng truyền thống hàng năm nhằm tuyên dương các học sinh xuất sắc sau một năm miệt mài đèn sách. Mục đích của Lễ Phát thưởng là để khuyến khích các học sinh càng ngày càng chăm học và ngoan ngoãn hơn, để từ đó các em có đà sẽ học hành giỏi giang và vươn lên cao hơn ngõ hầu tạo dựng cho bản thân mình và gia đình một tương lai tốt đẹp cũng như tạo dựng được sức mạnh cho cộng đồng Việt nam tại hải ngoại này.... Được hình thành cách đây 19 năm, Hội Phụ Huynh và Giáo Chức hạt Santa Clara trong thăng trầm chung của cộng đồng người Việt tị nạn trong vùng vẫn kiên trì thực hiện sinh hoạt có tính cách giáo dục một cách đều đặn, dù rằng càng ngày càng gặp nhiều khó khăn.
Tuy nhiên GS Hòa,- một chuyên viên “ăn cơm nhà vác ngà voi ngoài đường” cho biết, ông rất tự hào về buổi lễ truyền thống này. Ông cho biết, có những học sinh, liên tục suốt 12 năm, từ lớp một đến lớp 12, đều hiện diện để lãnh thưởng tuy rằng phần quà thật khiêm nhường. Bên cạnh đó, cũng có những em như Dương Việt Quốc, từng nhận phần thưởng của năm tốt nghiệp lớp 12 đã trở về đây với tư cách đại diện cho Thống Đốc Tiểu Bang để dự một buổi lễ phát quà cho đàn em. Dương Việt Quốc ngày hôm nay là Giám Đốc Điều Hành đặc trách Á Châu và Thái Bình Dương của Tòa Bạch Ốc. Hoặc một, Đinh Đồng Phụng Việt, hiện nay là Phụ Tá Bộ Trưởng Hoa Tư Pháp của Chính Phủ Liên Bang.

Đưa mắt về hướng những học sinh đang sắp hàng dài sau sân khấu để chờ đến phiên mình lãnh thưởng, GS Hòa nói: “Năm, bảy năm nữa, Hội tin tưởng trong số những em đứng nơi đây, sẽ là những Dương Việt Quốc, Đình Đồng Phụng Việt thứ hai, thứ ba... những thế hệ trẻ làm “Vẻ Vang Dân Việt.” Vì lẽ đó, cộng đồng của chúng ta cần phải đầu tư vào các thế hệ trẻ qua công tác yểm trợ và khuyến khích các em trong bước đường học vấn để con cháu của chúng ta học giỏi và cao hơn ngõ hầu có dịp chen vai thích cánh với các sắc dân khác tại xứ sở này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.