Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
EagleBrand-Vietbao-1230x152-12042022-viet

Ngày Quân Lực 19/6 Tại Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn

21/06/200100:00:00(Xem: 4677)
Kể từ ngày tạm dung trên vùng đất tự do, hàng năm các hội đoàn cựu quân nhân QLVNCH khắp nơi ở hải ngoại đều tổ chức lễ kỹ niệm ngày Quân Lực 19/6 . Riêng tại vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn năm nay, ngày Quân Lực 19/6 còn có sự hiện diện của các cựu Sinh Viên Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức/Nam Định đến từ các quốc gia trên thế giới như Úc Đại Lợi, Pháp Quốc, Nhật Bản, Gia Nã Đại v.v... và từ các thành phố của những tiểu bang trên khắp nước Mỹ như Texas, New York, New Jersey, Massachusetts, Kentucky, Florida, California, Carolina, Connecticut, Louisiana v.v... nhân dịp Đại Hội Kỳ II Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức Hải Ngoại và kỹ niệm 50 năm ngày thành lập quân trường Thủ Đức/Nam Định.

Lễ khai mạc Đại Hội Kỳ II Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức Hải ngoại đã chính thức khai mạc vào lúc 10 giờ sáng ngày 16 tháng 06 năm 2001 tại trường Đại Học George Mason số 3401 đường Fairfax Drive thành phố Arlington thuộc tiểu bang Virginia.

Sau nghi thức chào cờ và phút mặc niệm, ông Nguyễn Cao Quyền, Cựu SVSQ khóa I Nam Định, đã thay mặt Ban tổ chức ngỏ lời chào mừng đại diện các phái đoàn từ khắp bốn phương trời trở về đây tham dự Đại Hội. Kế đến là phần phát biểu của ông Đoàn Hữu Định, Chủ tịch Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn và cũng là Cựu SVSQ khóa 21 Trừ Bị Thủ Đức. Bằng giọng nói hùng mạnh và trầm ấm, ông đã dùng một đoạn trong bài thơ Đứng Dậy Đi Vẫn Có Mẹ Bên Đời của thi sĩ Thảo Anh để bày tỏ tấm lòng cũng như trách nhiệm người trai thời loạn:
.........
Con phải sống như tiền nhân lịch sử
Lê Lợi, Quang Trung chí cả rạng ngời
Hào kiệt, anh thư thời nào cũng có
Lấy máu xương đền ơn nước, ơn đời
..........

Tiếp theo là phần phát biểu của ông Trang Sĩ Tấn, Chủ Tịch Hội Đồng Chỉ Đạo Tổng Hội Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức. Ông nhấn mạnh đến vai trò hiện tại của người Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức trong công cuộc chiến đấu còn đang dang dở nhằm mục đích giải thể chế độ độc tài, phi nhân, khát máu của đảng Cộng Sản Việt Nam. Được biết, ngoài tư cách là cựu SVSQ khóa 16 Thủ Đức, ông Trang Sĩ Tấn còn là cựu Thiếu Tướng Chỉ Huy trưởng Cảnh Sát Quốc Gia Đô Thành Sài Gòn trước ngày miền Nam rơi vào tay Cộng Sản.

Sau khi đại diện các hội SVSQ Trừ bị Thủ Đức địa phương khắp nơi lần lượt tường trình những công tác được thực hiện trong năm vừa qua, toàn thể tham dự viên đã tiếp tục thảo luận chi tiết về nhiều kế hoạch tương lai và cuối cùng đồng thanh chấp thuận một thông cáo chung sẽ được phổ biến đến các cơ quan truyền thông báo chí trong những ngày sắp tới.

Đại hội Kỳ II Cựu SVSQ Trừ bị Thủ Đức Hải Ngoại chấm dứt lúc 5 giờ chiều ngày 16 tháng 06 năm 2001 sau lới cãm tạ của đại diện Ban Tổ chức là ông Trần Thiện Hiệu, cựu SVSQ khóa 5 Trừ bị Thủ Đức.

Buổi tối vào lúc 9 giờ tại Trung tâm Thương mại Eden thuộc thành phố Falls Church, một buổi lể truy điệu các anh hùng tử sĩ do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH Vùng Hoa Thịnh Đốn cùng 17 hội đoàn địa phương phối hợp tổ chức.

Theo sáng kiến của kiến trúc sư Bùi Dương Liêm, cựu SVSQ khóa 3/68 Thủ Đức, một cột trụ hình tháp vĩ đại với hàng chử Tổ Quốc Ghi Ơn xung quanh đứng sừng sửng giửa bải đậu xe mênh mông phía sau đĩnh lư hương to lớn đã tạo nên không khí trang nghiêm uy dũng của một Trung Nghĩa Đài ở Vũ Đình Trường Thủ Đức những ngày xưa củ.

Sau khi toán quốc quân kỳ tiến vào vị trí hành lể, ba hồi chiêng trống vang lên, ông Đoàn Hữu Định, đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH; cụ Giáp Ngọc Phúc, đại diện Cộng đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn và linh mục Trần Quý Thiện đã tiến về phía trước theo sự hướng dẩn của 2 quân nhân trong sắc phục quân cảnh để đặt vòng hoa tưởng niệm các chiến sĩ và đồng bào hy sinh vì lý tưởng tự do. Được biết Hội Quân cảnh Vùng Hoa Thịnh Đốn vừa thành lập cách đây không lâu và hôm nay là lần đầu tiên Hội Quân Cảnh do ông Phạm Tấn Phước hướng dẩn chính thức tham gia công tác hổ trợ Liên Hội Cựu Chiến Sĩ VNCH/HTĐ.

Lể truy điệu chấm dứt lúc 10 giờ đêm sau nghi thức tôn giáo do linh mục Trần Quý Thiện thực hiện

Sáng hôm sau, ngày 17 tháng 06 năm 2001, một buổi lể thượng kỳ thật trang trọng cũng đã được cử hành tại khu thương mại Eden. Trời nắng đẹp và đồng bào tham dự thật đông. Đủ mọi lứa tuổi, đủ mọi thành phần. Toán quốc quân kỳ với sự phối hợp của đại diện các quân binh chủng do ông Trần Ngọc Toàn, cựu SVSQ khóa 16 VBQGVN điều khiển đã có những động tác khéo léo và đẹp mắt. Hai lá đại kỳ Việt Mỹ được kéo lên phất phới trong bầu trời lộng gió. Sau phần phát biểu của các ông Đoàn Hữu Định, Giáp Ngọc Phúc, Trang Sĩ Tấn và lễ đặt vòng hoa truy điệu, toán quốc quân kỳ với 2 người quân cảnh dẩn đầu đã đi diển hành xung quanh Trung tâm thương mại Eden theo sau là những cựu quân nhân trong quân phục màu áo hoa rừng và các cựu SVSQ Trừ bị Thủ Đức trong lể phục. Đồng bào cũng nối tiếp theo đoàn diển hành trong tiếng nhạc của những bản hùng ca tạo cho không khí nơi đây có một sắc thái thật đặc biệt. Những chiếc bong bóng màu cờ vàng ba sọc đỏ và huy hiệu quân trường Thủ Đức được thả bay lên không trung tạo nên một hình ảnh độc đáo chưa từng có từ trước đến nay.

Chương trình sinh hoạt ngày Quân Lực 19/6 của Vùng Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn được kết thúc bằng tiệc liên hoan tại Nhà Hàng Thần Tài thành phố Falls Church Virginia với hơn 500 quan khách và thân hữu tham dự.

Sau nghi thức chào cờ Việt-Mỹ và phút mặc niệm để tưởng nhớ đến quân cán chính và đồng bào đã bỏ mình vì lý tưởng tự do, ông Nguyễn Cao Quyền với tư cách là Trưởng ban tổ chức đã ngỏ lời chào mừng quan khách, thân hữu và các bạn đồng môn đến tham dự dạ tiệc tối nay. Ông cũng kêu gọi mọi người hãy đẩy mạnh công cuộc đấu tranh để thực hiện được ước mơ trong thời gian ngắn nhất cho một nền dân chủ của tương lai đất nước Việt Nam. Kế đến, ông Đoàn Hữu Định, đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ/VNCH cũng phát biểu cảm tưởng của mình nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập quân trường Thủ Đức/Nam Định. Sau phần trình bày ngắn gọn của cụ Giáp Ngọc Phúc, đại diện Cộng Đồng Việt Nam Vùng Hoa Thịnh Đốn; ông Trang Sĩ Tấn đã thay mặt Hội Đồng Chỉ Đạo Tổng Hội Cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức khẳng định lập trường chính nghĩa quốc gia và thể hiện quyết tâm đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền trên quê hương Việt Nam. Trong dịp nầy, ban tổ chức cũng giới thiệu đến quan khách những tác phẩm văn học của các nhà văn, nhà báo gốc Thủ Đức như Trần Hoài Thư, Nguyễn Bữu Thoại, Hải Triều, Mạnh Đình, Vũ Uyên Giang, Trần Thúc Vũ v.v... có mặt trong đêm nay. Chương trình văn nghệ với ban nhạc The Diamond được tiếp nối bằng những giọng ca ngọt ngào, truyền cảm của Kiều Nga, Phạm Hữu, Bạch Mai và màn vọng cổ độc đáo của bà Jackie Bông cùng phu quân. Ngoài ra cũng phải kể đến tiếng hát của anh Nguyễn Hữu Dần, cựu SVSQ khóa 12 Thủ Đức, đã đem mọi người trở về thập niên 50-60 với những bản nhạc Pháp bất hũ. Sau đó, ông Trần Thiện Hiệu, Hội trưởng Cựu Sĩ Quan Trừ Bị Đông Bắc Hoa Kỳ đã bắt đầu phần cắt bánh sinh nhật kỹ niêm 50 năm quân trường Thủ Đức với sự hiện diện của Thủ khoa khóa I Thủ Đức/Nam Định là tướng Nguyễn Duy Hinh và người trẻ nhất là cựu SVSQ khóa 8/73 Thủ Đức đến từ Úc Đại Lợi.

Theo những nhà biên khảo quân sử thì kể từ ngày thành lập năm 1951 cho đến tháng 04 năm 1975, trường Bộ Binh Thủ Đức đã đào tạo khoảng 55.000 sĩ quan ưu tú cung ứng cho các quân binh chủng trong quân lực VNCH cùng các chiến trường tại Miền Nam Việt Nam và có hơn 5000 người đã hy sinh cho Tổ Quốc. Giai phẩm Thủ Đức cũng đã được phân phối đến tay tất cả những người tham dự. Cũng trong chương trình dạ tiệc, xướng ngôn viên Tạ Cự Hải, cựu SVSQ khóa 9/68 Thủ Đức, đã giới thiệu cựu SVSQ Lê Quang sinh năm 1949 thuộc khóa 1/68 Thủ Đức đến từ thành phố Portland tiểu bang Oregon. Anh là một Tiểu đoàn trưởng trẻ nhất của sư đoàn 2 Bộ Binh trong cấp bậc Thiếu Tá lúc mới vừa tròn 23 tuổi. Anh được mang 4 lần danh hiệu chiến sĩ xuất sắc QLVNCH, 11 lần bi thương, hư một mắt và hiện còn 22 mãnh đạn trong đầu. Các đồng môn Thủ Đức rất hãnh diện về anh.

Chương trình dạ tiệc kỷ niệm 50 năm ngày thành lập quân trường Thủ Đức/Nam Định chấm dứt lúc 12 giờ khuya.

Sự thành công có được trong sinh hoạt 19/6 và 2 ngày Đại hội cũng nhờ sự đóng góp đắc lực không nhỏ của các nàng dâu Thủ Đức điển hình như các chị Trần Thiện Hiệu, chị Tạ Cự Hải, chị Nguyễn Thị Bé Bảy, chị Đoàn Hữu Định, chị Nguyễn Bửu Thoại, chị Trần Lâm Thanh v.v...

(Huỳnh Mai Hoa, Tường trình từ Hoa Thịnh Đốn)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một nghiên cứu mới cho thấy những người tin rằng đại dịch COVID-19 là một trò lừa bịp có xu hướng tin vào tất cả các loại thuyết âm mưu khác. Các nhà nghiên cứu đã công bố phát hiện của họ vào ngày 26 tháng 10 trên tạp chí PLOS One, cho rằng việc nghĩ rằng số ca tử vong do COVID-19 đã bị phóng đại hoặc Trung Quốc đã cố tình phát tán hoặc chế tạo vi-rút cho các mục đích bất chính, là một loại thuốc cửa ngõ dẫn đến niềm tin vào các thuyết âm mưu khác.
Nhân dịp Lễ Tạ Ơn, ban Giám Đốc và toàn thể nhân viên văn phòng RMI-USA kính chúc toàn thể quý vị và quý quyến một mùa lễ an lành và đoàn viên với thân nhân tại Hoa Kỳ. Không có gì nghi ngờ rằng Fentanyl là một vấn đề lớn ở Hoa Kỳ. Trong thập kỷ qua, Fentanyl đã gây ra sự gia tăng số ca tử vong do dùng thuốc quá liều ở Mỹ. Năm 2021, gần 90% số ca tử vong do sử dụng quá liều thuốc giảm đau gây nghiện nhóm Opioid, là Fentanyl.
Tại nhà Hàng Dimond Seafood Restaurant trên đường Lampson, Thành phố Garden Grove, vào lúc 11 giờ trưa chủ Nhật ngày 20 tháng 11 năm 2022, Hội Ái Hữu Quân Trường Đồng Đế Nha Trang đã tổ chức “Đại Hội Mùa Thu”, ra mắt Tân Ban Chấp Hành nhiệm kỳ 2022-2024.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo VN, 1538 Century Blvd, Santa Ana vào lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 19 tháng 11 năm 2022, Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam Tại Hoa Kỳ (HDLT) đã tổ chức Lễ Tạ Ơn và Ra Mắt tân Ban Thường Vụ nhiệm kỳ 2022 -2024.
Tại Hội trường Thành Phố Westminster, Nam California, vào lúc 2 giờ chiều ngày 20 tháng 11 năm 2022. Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam đã long trọng tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu 25 năm hoạt động (1997-2022)
Buổi nhạc "Mẹ và Quê Hương", đánh dấu 7 năm sinh hoạt của Ban Hợp Xướng Trưng Vương, được tổ chức vào lúc 7 giờ tối thứ bảy ngày 19/11/2022, tại Viện Việt Học, đường Brookhurst, thành phố Westminster. Đề tài quá hấp dẫn nên 6:30 chiều, khán phòng không còn một chỗ ngồi. Khi chúng tôi đến, một số người đang đứng xếp hàng...
Chiến dịch FIFA 2022 của McDonald’s dựa trên một sự thật phổ biến và không thể phủ nhận của những thực khách ái mộ - đó là mọi người trên thế giới đều có chung sở thích với McDonald’s là túc cầu - hoặc bóng đá nếu bạn thích gọi nhủ thế - là môn thể thao được thế giới yêu thích và McDonald’s là một fan hâm mộ cuồng nhiệt. Thương hiệu chúng tôi tin tưởng vào cường ₫ộ sức mạnh của sân banh để đoàn kết mọi người từ mọi tầng lớp trong xã hội. Bất kể sắc màu của bộ đồng phục túc cầu hay kích cỡ lớn nhỏ của sân vận động, tất cả chúng ta đều đến đây vì sự yêu thích của tiếng “Dzô………!” Đó là lý do vì sao chúng tôi thích tập hợp thực khách ái mộ lại với nhau với tư cách là nhà tài trợ cho FIFA World Cup.
Được thành lập vào năm 2019, học bổng McDonald’s / APIA Scholarship trao tặng $500,000 Mỹ kim hàng năm cho 55 học sinh trung học và sinh viên đại học gốc Á Châu. Đến nay, 165 học sinh sinh viên đã được nhận thưởng từ chương trình. Đơn xin học bổng McDonald’s / APIA Scholarship 2023 hiện có sẵn trên mạng từ nay cho đến hết ngày 19 tháng 1, năm 2023. Người nhận giải sẽ được chọn dựa trên thành tích học tập, tham gia vào cộng đồng, và nhu cầu tài chánh của các em.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel, địa danh giải trí và vui chơi hàng đầu Miền Nam California tọa lạc tại Highland, đang tuyển những ứng viên tiềm năng cho các vị trí khác nhau tại Hong Bao Kitchen. Hong Bao Kitchen chuyên chế biến các món Á cao cấp để thực khách thưởng ngoạn. Các vị trí cần tuyển: Executive Sous Chef (Asian Specialty), Chef de Cuisine (Asian Specialty), Junior Chef, quản lý điều hành bếp, và một số vai trò khác. Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong lĩnh vực ẩm thực, đừng bỏ lỡ cơ hội làm việc với đội ngũ đầy nhiệt huyết này.
Ban tổ chức trân trọng giới thiệu cùng quý vị chương trình văn nghệ nhạc sống chủ đề Love Songs – Noo Phước Thịnh & Hồ Ngọc Hà sẽ được trình diễn vào lúc 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 27 tháng 11, 2022 tới đây tại Pechanga Resort Casino. Love Songs, Nhạc Tình, sẽ là những ca khúc bất hủ về tình yêu, những âm thanh tiết tấu và những lời lẽ đong đầy yêu thương, đầy ắp tình cảm âu yếm hay giận hờn vu vơ. Tình yêu với những giây phút nồng nàn của hội ngộ ban đầu, những cảm xúc sâu xa nối kết những người yêu nhau, nhưng cũng có những phút giây xót xa vì chia lìa, ngăn cách. Tất cả những điều ấy kết hợp lại với nhau thành men say của tình yêu và khiến con người cảm thấy mình được sống trọn vẹn khi được sống với tình yêu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.