Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trí Tạ, Sanchez Thắng Lớn, Lowenthal Đắc Cử DB Khu 47; Đảng Dân Chủ Giữ Được Đa Số Tại Thượng Viện, CH Nắm Hạ Viện

08/11/201200:00:00(Xem: 4993)
WASHINGTON - TT tái cử Barack Obama sẽ lại làm việc với Lập Pháp chia rẽ trong khi đảng DC sẵn sàng duy trì quyền kiểm soát Thượng Viện và phe CH chiếm đa số vững chắc tại Hạ Viện.

Số ghế đại biểu dân cử tại chức của đảng DC lớn hơn trong cuộc bầu cử hôm Thứ Ba. Nhưng, 2 ứng viên CH tại Missouri và Indiana bị đánh bại vì những tuyên bố bị thách thức về cưỡng dâm và phá thai. 1 dân cử CH tại chức thua tại Massachusetts, là 1 tiểu bang cấp tiến.

Đảng CH mất 1 ghế đại diện tiểu bang Maine, nơi 1 ứng viên độc lập thắng, trong khi giành chiếm đuợc 1 ghế của Nebraska từ tay 1 nhân vật DC.

Trên 2 tỉ MK đã đuợc chi trong cuộc tranh cử quyết liệt - cử tri bầu lại tất cả 435 dân biểu.

Phe CH duy trì quyền kiểm sát Hạ Viện, tuy phe DC đạt vài thắng lợi. Đảng DC giữ đuợc thế đa số 53/47 tại Thượng Viện, bảo đảm cho phe DC bức chắn chống lại mưu toan lật ngược luật cải tổ y tế do TT Obama ban hành năm 2010 trước ngày áp dụng toàn phần trong năm 2014.

Ngoài ra một số chức vụ dân cử liên bang và tiểu bang mà trú quán tại California và Quận Cam cũng đã có kết quả hôm Thứ Tư, 7-11, như sau:

Dân Biểu Liên Bang thuộc Dân Chủ Loretta Sanchez thuộc địa hạt 46 đã được tái đắc cử với chiến thắng vững chắc.


Dân Biểu Liên Bang thuộc Đảng Dân Chủ Alan Lowenthal của địa hạt 47 đã thắng cử. Ông Lowenthal năm nay 71 tuổi, có 20 năm kinh nghiệm hoạt động chính trị. Ông Lowenthal từng là Nghị Viên Thành Phố Long Beach và Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California.

Tại Học Khu Garden Grove, 3 ủy viên được tái đắc cử là George West, Linda Paulsen-Reed, và Nguyễn Quốc Bảo.

Với Hội Đồng Thành Phố Fountain Valley, ứng cử viên Mỹ gốc Việt Duy T. Nguyễn đã không được đắc cử.

Trong khi đó, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove, nghị viên Steve Jones tái đắc cử, ứng viên gốc Việt Chris Phan đắc cử, nhưng ứng viên gốc Việt Phát Bùi thì không thắng cử, dù đứng hạng 3.

Chức vụ Thị Trưởng Thành Phố Westminster do đương kim nghị viên Tạ Đức Trí thắng cử. Ứng viên gốc Việt Hà Mạch không đắc cử chức vụ thị trưởng Westminster.

Hội Đồng Thành Phố Westminster có thêm 2 nghị viên mới đắc cử là Sergio Congtreras và Diana Carey. Trong khi đó đương kim nghị viên gốc Việt Tyler Diệp không tái đắc cử, và 2 ứng cử viên gốc Việt Charlie Nguyễn Mạnh Chí và Khải Đào đều không thắng cử.

Dự Luật M cho phép Học Khu Đại Học Coast Community College District phát hành trái phiếu đã được thông qua

Ý kiến bạn đọc
08/11/201218:30:06
Khách
UNITED STATES REPRESENTATIVE 47th District Orange County California
Precincts Reporting 100% 100%
Alan Lowenthal - D 44.5% 31,649 55.3% 93,634
Gary DeLong - R 55.5% 39,496 44.7% 75,570

Sai ròi

Gary Delong tháng chứ làm sao mà dám đăng Alan Lơental. "Dân Biểu Liên Bang thuộc Đảng Dân Chủ Alan Lowenthal của địa hạt 47 đã thắng cử là hoàn toan sai ". Xin Việt Báo chỉnh lại cho đúng .
08/11/201217:34:22
Khách
kết quả giống như tôi đã tiên đoán.Anh Trí sẽ thắng chức thị trưởng Westminster vì được sự ủng hộ của mọi người chung quanh, dân Việt Nam lẫn dân địa phương. Chức nghị viên chỉ có 2 ghế mà lại tới 3 người Việt ra ứng cử .Thành ra ứng viên VN bị chia phiếu nên không thể thắng và cuối cùng cả 2 dều bị loại ( kỳ trước ông Đỗ Tân Khoa ra ứng cử cũng chia phiếu của ông họ Quách).Cai' tôi của người Việt rất là to , cái dốt vẫn còn cái dốt. Không chịu học bài học đoàn kết : cùng 1 mẹ VIỆT NAM gà nhà chớ có dá nhau. Nếu ông Khải họ Đào đừng ra tranh cử thì tôi nghỉ là 2 ông Diệp và ông Chí tháng vẻ vang. Và cứ thế thì lớp trẻ Việt Nam chúng ta tiếp nối di vào con đưòng chính tri Mỹ sẽ dễ dàng hơn.Mong là lần sau những người Việt chúng ta nên đoàn kết lại và đừng làm trò hề chính trị .
08/11/201210:34:12
Khách
Ong Lơenthal khong cu, Gary DeLong moi la nguoi dac cu Dan Bieu Lien Bang dia hat 47th
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
“Đây là hoàn toàn gian lận. Và cách mà FBI và Bộ Tư Pháp – tôi không biết, có thể là họ đã có dính vào – nhưng làm sao mà người dân được phép ra khỏi điều này là điều khó tin. Cuộc bầu cử này bị gian lận. Cuộc bầu cử này hoàn toàn gian lận,” Trump nói thế. Sau đó ông nói rằng, “Đó là tất cả tôi có thể nói, là rằng: nếu tất cả gian lận xảy ra, vậy mà không người nào đến nói với tôi, “Ồ, FBI đã tóm cổ được người đang thực hiện âm mưu này.”
Sự chiến thắng của Tổng Thống đắc cử Joe Biden đối với Tổng Thống Donald Trump tại Wisconsin đã được tái khẳng định hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020 sau cuộc đếm phiếu lại được hoàn tất tại một trong những quận lớn nhất của tiểu bang, theo CNN cho biết hôm Chủ Nhật.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Phó Tổng Thống đắc cử Kamala Harris đã công bố hôm Chủ Nhật, 29 tháng 11 năm 2020, rằng họ đã chọn một nhóm toàn là phụ nữ làm về truyền thông, lần đầu tiên trong lịch sử mà các vai trò truyền thông cao cấp tại Bạch Ốc sẽ toàn là phụ nữ, theo bản tin hôm Chủ Nhật của CNBC cho biết.
Sau khi đếm phiếu lại hoàn tất, Thư Ký Quận Milwaukee là George Christenson nói rằng, “Việc đếm phiếu lại cho thấy điều mà chúng tôi đã biết: rằng các cuộc bầu cử tại Quận Milwaukee là công bằng, minh bạch, chính xác và an toàn.”
Mua sắm ngày Thứ Sáu Đen (Black Friday) năm nay không giống năm trước vì đại dịch và suy thoái đang diễn ra, theo CNN cho biết hôm Thứ Bảy, 28 tháng 11 năm 2020. Các tiệm truyền thống đã chứng kiến giảm 52% lượng người đi mua sắm Ngày Thứ Sáu Đen so với năm ngoái, theo báo cáo từ Sensormatic Solutions cho biết.
Tổng Thống ‘Con vịt què’ Donald Trump hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020 đã thua thêm một vụ kiện mới nhất để gỡ lại sự thua phiếu sít sao đối với Joe Biden tại Pennsylvania, theo bản tin của báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu.
Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông sẽ rời Bạch Ốc vào tháng 1 nếu cử tri đoàn bỏ phiếu cho Tổng Thống Dân Chủ đắc cử Joe Biden, trong tuyên bố gần nhất mà tổng thống sắp mãn nhiệm phải nhận thất bại, theo bản tin của The Guardian cho biết hôm Thứ Sáu, 27 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống Donald Trump đã viết lại tweet cho một đồng minh Cộng Hòa kêu gọi ông tự ân xá và có thể có nhiều thành viên của chính phủ của ông trước khi rời nhiệm sở, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden và Tổng Thống đương nhiệm Donald Trump, giống như hàng triệu người Mỹ, đã ở gần nhà để ăn mừng Lễ Tạ Ơn một cách lặng lẽ hôm Thứ Năm, 26 tháng 11 năm 2020, khi đại dịch vi khuẩn corona hoành hành trên toàn quốc, theo Reuters cho biết.
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.
Hôm Chủ nhật (29/11/2020), tổng thống đắc cử Joe Biden công bố nhóm truyền thông Nhà Trắng gồm toàn bộ thành viên nữ đầu tiên trong lịch sử nước Mỹ.