Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

6 Giờ Sáng Mở Cửa Phòng Phiếu, Cử Tri Đã Xếp Hàng Dài Chờ

07/11/201200:00:00(Xem: 3108)
NEW YORK - Tại bờ đông Hoa Kỳ, cử tri chịu đựng bóng tối trước bình minh và khí lạnh để xếp hàng chờ bỏ phiếu trong cuộc tranh cử gay gắt và tôn kém nhất lịch sử, 2.6 tỉ đô la, với 2 đối thủ nêu ra viễn kiến rất khác nhau về định hướng khôi phục kinh tế.

Trên 100 người chờ đợi kiên nhẫn hơn nửa giờ bên ngoài 1 trung tâm cộng đồng của thành phố Falls Church, nơi phòng thể dục tại tầng trệt biến thành phòng phiếu. Viên chức phụ trách tuyên bố mở của phòng phiếu vào lúc đúng 6 giờ sáng.

Tại vùng ven thủ đô Washington, băng nhựa màu xanh dán trên lề đuờng phân định giới hạn mà nhân viên vận động tranh cử của 2 phe không đuợc vượt qua để quảng cáo với cử tri.

20 phút trước giờ mở cửa phòng phiếu tại miền bắc Virginia, cử tri đã xếp hàng dài, là dấu hiệu công dân sốt sắng đi bầu.

Ở New Hampshire, cộng đồng miền núi DixvilleNotch mở cửa phòng phiếu không lâu sau giữa đêm.

Tại Hoboken (New Jersey), phòng phiếu mở cửa trễ 40 phút so với giờ quy định, bị hàng chục người phản đối - sau cùng 1 tình nguyện viên mở cửa và xin lỗi cư dân rằng 2 ngày trước, cơ sở này còn ngập nước.


Phóng viên báo tin: cựu thống đốc Romney vận động tranh cử qua ngày Thứ Ba, là ngày tổng tuyển cử, tại 2 tiểu bang quan trọng. Ban vận động tranh cử loan báo: sáng Thứ Ba, ông Romney đến Cleveland (Ohio) và Pittsburg (Pennsylvania). Tối Thứ Hai, ông Romney trở lại New Hampshire, vận động 10,000 cảm tình viên tại sân vận động Verizon Wireless Arena. Tại Fairfax (Virginia), ông Romney lưu ý cử tri rằng ông Obama không thực hành các hứa hẹn, không nên đo luờng lời hưá thay đổi bằng diễn văn mà bằng thành quả.

Hôm Thứ Hai, ông Obama còn vận động cử tri Iowa, là số công dân bỏ phiếu giúp ông thắng cử 4 năm trước. Ông ưá lệ trong lúc nói chuyện với 20,000 cảm tình viên, và nhắc lại với họ "Đây là nơi phong trào vì thay đổi bắt đầu".

Ông Romney và phu nhân Ann bỏ phiếu tại Bedford (Massachusetts). Tại đây, ứng viên TT của đảng CH tuyên bố "cảm thấy rất tốt về cơ hội thắng". 2 ông bà đến phòng phiếu vào lúc gần 9 giờ sáng. Khi đuợc hỏi bỏ phiếu cho ai, ông đáp "Tôi nghĩ rằng bạn biết". Sau đó, ông đi Ohio và Pennsylvania, còn bà Ann quay lại Boston.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.