Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mạng Lưới Nhân Quyền VN Họp Báo, Công Bố Trao Giải Nhân Quyền 2012: 3 Phụ Nữ Hoạt Động Tại VN

03/11/201200:00:00(Xem: 4022)
Westminster (Bình Sa)- -Trúng Giải Nhân Quyền 2012 là Tạ Phong Tần, Phạm Thanh Nghiên, và Huỳnh Thục Vy.

Lúc 11 giờ trưa Thú Sáu ngày 2 tháng 11 năm 2012 tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (Nhà hàng ZEN) Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam tổ chức buổi họp báo để thông báo kết qủa những nhà đấu tranh cho nhân quyền trong nuớc được trao giải năm 2012. Hiện diện trong buổi họp báo ngoài một số các cơ quan truyền thông còn có qúy thành viên trong Mạng Lưới Nhân Quyền và một số nhân sĩ trí thức tham dự.

Điều hợp chương trình Nhà báo Lý Kiến Trúc, Giám Đốc Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí và cũng là một thành viên trong Mạng Lưới Nhân Quyền Việt Nam lên điều khiển chương trình khai mạc, Nhà Báo Lý Kiến Trúc đã mời qúy vị trong ban điều hợp lên bàn chủ tọa gồm có các ông: Luật Gia Trần Thanh Hiệp, Luật Sư Nguyễn Thanh Liêm, Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng Trưởng Ban Phối Hợp Mạng Lưới Nhân Quyền lên cho biết: Lễ Trao Giải Nhân Quyền Việt Nam năm 2012 sẽ được tổ chức tại Thành Phố Montréal, Canada và ngày 9 tháng 12 năm 2012 nhân kỷ niệm ngày Quốc Tế Nhân Quyền lần thứ 64.

Giải thưởng nầy do MLNQ thành lập từ năm 2002 và được tổ chức hằng năm nhằm tuyên dương thành tích xuất sắc trong sinh hoạt đấu tranh nhân quyền cho Việt Nam, ngoài ra, giải Nhân Quyền Việt Nam còn nhằm bày tỏ quyết tâm liên đới và hậu thuẩn của người Việt khắp nơi đối với cuộc đấu tranh dành lại quyền làm người và công lý tại quê nhà.
mang_luoi_nhan_quyen_dsc_1215
Trên bàn chủ tọa từ trái : Luật Sư Nguyễn Thanh Liêm, Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, Tiến Sĩ Nguyễn Bá Tùng, Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang, Luật Gia Trần Thanh Hiệp.
Từ ngày thành lập đến nay giải Nhân Quyền Việt Nam đã được trao tặng cho nhiều nhân vật đấu tranh hàng đầu tại quốc nội như Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Bác Sĩ Phạm Hồng Sơn, Đại Tá Phạm Quế Dương, Bác Sĩ Nguyễn Đăng Quế, Linh Mục Phan Văn Lợi, Kỹ Sư Đỗ Nam Hải, Luật Sư Nguyễn Văn Đài, Luật Sư Lê Thị Công Nhân, Bán Nguyệt San Tự Do Ngôn Luận, Nhà Văn Trần Khải Thanh Thủy, Nhà hoạt động Công Đoàn Đoàn Huy Chương, Luật Sư Cù Huy Hà Vũ...

Đặc biệt năm nay qua sự đề cử của nhiều nhân vật tên tuổi trong cũng như ngoài nước mà cụ thể một vài nhân vật được nêu sau đây, nên Ban Giám Khảo sau khi nghiên cứu về qúa trình hoạt động cũng như tinh thần tranh đấu theo đơn đề cử cụ thể của một số vị như: Ông Nguyễn Kiện đã đề cử Chị Tạ Phong Tần, Khối 8406 đề cử chị Phạm Thanh Nghiên và các nhà đấu tranh như: Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Bắc Truyền, Tiêu Dao Bảo Cự, Trần Mạnh Hảo, Hà Sĩ Phu đề cử cô Huỳnh Thục Vy...

Tiếp theo Luật Gia Trần Thanh Hiệp đã trình bày một số thành tích đấu tranh và thân thế của Chị Phạm Thanh Nghiên, LS. Đoàn Thanh Liêm trình bày về những hoạt động của Nhà báo Tạ Phong Tần và Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên trình bày về sự đấu tranh của cô Huỳnh Thục Vy.

Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang cho biết mục đích của giải gồm có ba phần đó là tưởng lệ, khuyến khích và hổ trợ. Tưởng lệ tuyên dương công trạng và hổ trợ vật chất...

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 657-9488, Email: vnhrnet@vietnnamhumanrights.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.