Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Vận Động Cử Tri Nevada – Ohio Đi Bầu

03/11/201200:00:00(Xem: 4484)
Fountain Valley (CA) -- Căn phòng tuy nhỏ, nhưng đầy nhân viên của cựu Dân Biểu Thái Văn, đang nói chuyện điện thoại với cử tri bằng tiếng 4 ngôn ngữ khác nhau, gây sự thích thú cho người thăm viếng và mở ra một viễn cảnh mới lạ, một chức của người Việt đã tham gia sâu rộng vào cuộc tranh cử chức vụ Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2012.

“Chúng tôi đang thực hiện cuộc vận động cử tri tham dự bầu cử tại hai Tiểu bang Nevada và Ohio. Công việc vận động này đã có từ hơn 1 tháng nay, đem lại một kết quả khá khả quan.” Cựu DB Trần Thái Văn phát biểu.

Luật sư Văn tham dự vào chiến dịch vận động cử tri dưới sự bảo trợ của Ủy Ban Vận Động Chính Trị (PAC), “Veterans For A Strong America”, trụ sở đặt tại South Dakota. Ông đã cùng nhiều nhân viên gốc Á Châu gồm 4 sắc dân Trung Hoa, Đại Hàn, Phi Luật Tân và Việt Nam, làm việc tại 3 địa điểm Burbank, Riverside và Fountain Valley, đang vận động ráo riết cho ƯCV Tổng Thống Mitt Romney trong những tuần lễ cuối mùa bầu cử.

Ông Bùi M. Cường, quản trị chương trình vận động cử tri cho biết “Trong hơn 4 tuần qua, chúng tôi đã điện thoại gần 50,000 lần đến 20,000 nóc gia của cử tri Mỹ gốc Á Châu tại hai tiểu bang Nevada và Ohio, để chia sẻ tin tức bầu cử và hiện tình kinh tế nước Mỹ nói chung, cùng sự suy sụp thảm hại kinh tế tại Nevada nói riêng. Nhiều cử tri được tiếp xúc đã đồng ý rằng Hoa Kỳ cần mau chóng phát triển kinh tế, tạo thêm công việc, giải quyết tình trạng thất nghiệp khẩn cấp và đất nước Hoa Kỳ cần người lãnh đạo mới. ”
1_dbvan-docbaocao
Cựu DB Trần Thái Văn từ văn phòng Vận động cử tri từ Riverside. (Hình Joe Phan).
Nên biết tình thế bầu cử trên toàn quốc, có 9 tiểu bang đang có sự ủng hộ tương đương cho 2 vị ƯCV Tổng Thống của 2 chính đảng. Nên cuộc vận động cử tri Mỹ gốc Á châu là điểm nóng trong 9 bang này, có thể là quyết định then chốt ai sẽ trở thành Tổng thống Hoa kỳ cho 4 năm tới.

Văn phòng Vận động Cử tri (VPVĐCT) nằm trong một khu thương mại tại Fountain Valley bề ngoài tầm thường, nhưng hệ thống điện thoại viễn liên, internet hiện đại, có thể liên lạc khắp toàn Hoa Kỳ mà không tốn kém bao nhiêu.

“Toán chuyên viên điện tử chúng tôi có thể thiết hàng trăm điện thoại viễn liên sư/ dụng được trên 50 Tiểu bang cần có nửa ngày thiết kế, để sẵn sàng cho các cuộc vận động bầu cử qua điện thoại ở bất cứ chỗ nào, miễn là có làm sóng “Internet”. Trong khi đó nếu phải dùng dịch vụ của At&T, T-Mobil…. sẽ mất cả tuần mới thiết lập xong và rất tốn kém.” Ông Kim Huỳnh, trưởng toán kỹ thuật của VPVĐCT tiết lộ.

Thống kê năm 2010 cho biết, dân số Nevada khoảng 2.7 triệu người, dân gốc Á Châu chiếm khoảng 210,000 người (7.7%). Nhưng Tổ Chức PBS cho biết có sự thiếu sót trong cuộc thống kê. Họ cho biết con số thực sự người Á Châu khoảng 9.9%, đa số sống chung quanh vùng Las Vegas và Reno.

Riêng Ohio, dân số khoảng 11 triệu và có khoảng 192,332 là gốc Á Châu, được phân chia như sau, ở Ohio:

Gốc Á Châu: Dân số=>%
Ấn Độ: 64,287=>33%
Đại Hàn: 15,281=>8%
Nhật Bản: 10,161=>5%
Phi: 16,899=>9%
Trung Hoa: 43,818=>23%
Việt Nam: 13,121=>7%
Linh tinh: 28,765=>15%
Tổng cộng: 192,332=>100%

Trong cuộc vận động cử tri hai tiểu bang trên, VPVDCT của cựu DB Văn chỉ phụ trách 4 sắc dân Đại Hàn, Phi Luật Tân, Trung Hoa và Việt Nam. Phần còn lại có tổ chức khác phụ trách.

Trở lại cuộc tranh cử đang diễn ra sôi nổi tại Little Saigòn, cựu DB Văn kêu gọi mọi cử tri gốc Việt, bất cứ thuộc khuynh hướng chính trị nào, cũng nên tham dự bầu cử thật đông để góp phần vào diễn trình dân chủ mà người dân Việt tại quê nhà không có đặc quyền này một cách tự do. Đây cũng là dịp vói lên tiếng vói của CĐVN trong lá phiếu.

“Xin hãy bầu cho người tài đức, khả năng thực tế, giúp cho nền kinh tế sớm phát triển, để đem lại công ăn việc làm cho mọi người.” LS Trần Thái Văn kêu gọi.

Ý kiến bạn đọc
03/11/201212:43:08
Khách
cựu dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn nên ra tranh cử vào chức vụ liên bang (Hạ Viện, Thượng Viện) lần nữ xem sao để như lời kêu gọi: “Xin hãy bầu cho người tài đức, khả năng thực tế, giúp cho nền kinh tế sớm phát triển, để đem lại công ăn việc làm cho mọi người.” LS Trần Thái Văn kêu gọi.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.