Hôm nay,  

Vận Động Cử Tri Nevada – Ohio Đi Bầu

03/11/201200:00:00(Xem: 5410)
Fountain Valley (CA) -- Căn phòng tuy nhỏ, nhưng đầy nhân viên của cựu Dân Biểu Thái Văn, đang nói chuyện điện thoại với cử tri bằng tiếng 4 ngôn ngữ khác nhau, gây sự thích thú cho người thăm viếng và mở ra một viễn cảnh mới lạ, một chức của người Việt đã tham gia sâu rộng vào cuộc tranh cử chức vụ Tổng Thống Hoa Kỳ năm 2012.

“Chúng tôi đang thực hiện cuộc vận động cử tri tham dự bầu cử tại hai Tiểu bang Nevada và Ohio. Công việc vận động này đã có từ hơn 1 tháng nay, đem lại một kết quả khá khả quan.” Cựu DB Trần Thái Văn phát biểu.

Luật sư Văn tham dự vào chiến dịch vận động cử tri dưới sự bảo trợ của Ủy Ban Vận Động Chính Trị (PAC), “Veterans For A Strong America”, trụ sở đặt tại South Dakota. Ông đã cùng nhiều nhân viên gốc Á Châu gồm 4 sắc dân Trung Hoa, Đại Hàn, Phi Luật Tân và Việt Nam, làm việc tại 3 địa điểm Burbank, Riverside và Fountain Valley, đang vận động ráo riết cho ƯCV Tổng Thống Mitt Romney trong những tuần lễ cuối mùa bầu cử.

Ông Bùi M. Cường, quản trị chương trình vận động cử tri cho biết “Trong hơn 4 tuần qua, chúng tôi đã điện thoại gần 50,000 lần đến 20,000 nóc gia của cử tri Mỹ gốc Á Châu tại hai tiểu bang Nevada và Ohio, để chia sẻ tin tức bầu cử và hiện tình kinh tế nước Mỹ nói chung, cùng sự suy sụp thảm hại kinh tế tại Nevada nói riêng. Nhiều cử tri được tiếp xúc đã đồng ý rằng Hoa Kỳ cần mau chóng phát triển kinh tế, tạo thêm công việc, giải quyết tình trạng thất nghiệp khẩn cấp và đất nước Hoa Kỳ cần người lãnh đạo mới. ”
1_dbvan-docbaocao
Cựu DB Trần Thái Văn từ văn phòng Vận động cử tri từ Riverside. (Hình Joe Phan).
Nên biết tình thế bầu cử trên toàn quốc, có 9 tiểu bang đang có sự ủng hộ tương đương cho 2 vị ƯCV Tổng Thống của 2 chính đảng. Nên cuộc vận động cử tri Mỹ gốc Á châu là điểm nóng trong 9 bang này, có thể là quyết định then chốt ai sẽ trở thành Tổng thống Hoa kỳ cho 4 năm tới.

Văn phòng Vận động Cử tri (VPVĐCT) nằm trong một khu thương mại tại Fountain Valley bề ngoài tầm thường, nhưng hệ thống điện thoại viễn liên, internet hiện đại, có thể liên lạc khắp toàn Hoa Kỳ mà không tốn kém bao nhiêu.

“Toán chuyên viên điện tử chúng tôi có thể thiết hàng trăm điện thoại viễn liên sư/ dụng được trên 50 Tiểu bang cần có nửa ngày thiết kế, để sẵn sàng cho các cuộc vận động bầu cử qua điện thoại ở bất cứ chỗ nào, miễn là có làm sóng “Internet”. Trong khi đó nếu phải dùng dịch vụ của At&T, T-Mobil…. sẽ mất cả tuần mới thiết lập xong và rất tốn kém.” Ông Kim Huỳnh, trưởng toán kỹ thuật của VPVĐCT tiết lộ.

Thống kê năm 2010 cho biết, dân số Nevada khoảng 2.7 triệu người, dân gốc Á Châu chiếm khoảng 210,000 người (7.7%). Nhưng Tổ Chức PBS cho biết có sự thiếu sót trong cuộc thống kê. Họ cho biết con số thực sự người Á Châu khoảng 9.9%, đa số sống chung quanh vùng Las Vegas và Reno.

Riêng Ohio, dân số khoảng 11 triệu và có khoảng 192,332 là gốc Á Châu, được phân chia như sau, ở Ohio:

Gốc Á Châu: Dân số=>%
Ấn Độ: 64,287=>33%
Đại Hàn: 15,281=>8%
Nhật Bản: 10,161=>5%
Phi: 16,899=>9%
Trung Hoa: 43,818=>23%
Việt Nam: 13,121=>7%
Linh tinh: 28,765=>15%
Tổng cộng: 192,332=>100%

Trong cuộc vận động cử tri hai tiểu bang trên, VPVDCT của cựu DB Văn chỉ phụ trách 4 sắc dân Đại Hàn, Phi Luật Tân, Trung Hoa và Việt Nam. Phần còn lại có tổ chức khác phụ trách.

Trở lại cuộc tranh cử đang diễn ra sôi nổi tại Little Saigòn, cựu DB Văn kêu gọi mọi cử tri gốc Việt, bất cứ thuộc khuynh hướng chính trị nào, cũng nên tham dự bầu cử thật đông để góp phần vào diễn trình dân chủ mà người dân Việt tại quê nhà không có đặc quyền này một cách tự do. Đây cũng là dịp vói lên tiếng vói của CĐVN trong lá phiếu.

“Xin hãy bầu cho người tài đức, khả năng thực tế, giúp cho nền kinh tế sớm phát triển, để đem lại công ăn việc làm cho mọi người.” LS Trần Thái Văn kêu gọi.

Ý kiến bạn đọc
03/11/201212:43:08
Khách
cựu dân biểu tiểu bang Trần Thái Văn nên ra tranh cử vào chức vụ liên bang (Hạ Viện, Thượng Viện) lần nữ xem sao để như lời kêu gọi: “Xin hãy bầu cho người tài đức, khả năng thực tế, giúp cho nền kinh tế sớm phát triển, để đem lại công ăn việc làm cho mọi người.” LS Trần Thái Văn kêu gọi.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
Mục đích của việc tung tin giả là kiếm phiếu của cộng đồng gốc Hoa vốn thường theo dõi các mạng truyền thông xã hội bằng tiếng Hoa. Điều này cũng đúng với những cộng đồng thiểu số khác, trong đó có cộng đồng gốc Việt.
Đến với chương trình này, khán giả có dịp hiểu rõ hơn sự gắn bó suốt 60 năm của anh Tuệ và phong trào Du Ca, từ những ngày đầu thành lập cho đến khi anh nhắm mắt lìa đời để trở về trong vòng tay của Chúa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.