Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chồng Của NV Rose Herrera Bị Quay Video Phá Hoại Bảng Tranh Cử Của UCV Jimmy Nguyễn

03/11/201200:00:00(Xem: 4811)
Sáng ngày 30/10/2012 có một bản thông báo mời ký giả đến tham dự cuộc họp báo.

Cuộc họp báo diễn ra tại Parkstrip, toạ lạc tại đường Chemin De Riviere, lúc 12:30pm ngày thứ Ba 30/10/2012. Có khoảng gần 30 người tham dự, về phía truyền thông HK có đài truyền hình số 2, số 5, số 7 và NBC và báo chí; về phía truyền thông VN có đài Truyền Hình Việt Nam, báo Thằng Bờm, Vtimes, Báo Mõ SF và một số cư dân người Mỹ, Mễ, Ấn Độ, Việt Nam… trong khu vực số 8.

Chủ trì cuộc họp báo có Ông Dustine Terollo, bà Tina Cortese, và Ông Lâm Hữu Đức. Mở đầu cuộc họp báo, ông Dustine cho biết ông đã nghe nhiều lời than phiền từ những cư dân trong khu vực, như bà Tina Cortese, rằng có một số bảng tranh cử (lawn sign) bị nhổ bỏ vào thùng rác. Ông cho biết thêm rằng vào đêm hôm qua, 29/10/2012 khoảng sau 11:00pm ông và bạn ông là KS Lâm Hữu Đức lái xe ngang qua đó và thấy có một người đàn ông nhổ bảng tranh cử, cắt làm 3 mảnh và bỏ vào thùng rác. Ông đã quay phim và chụp hình, sau đó bị người đàn ông kia hăm dọa bằng dao và ông phải bỏ chạy. Những lời tường trình của ông được tiếp nối với sự bổ túc thêm chi tiết của bà Tina Cortese, một cư dân tại khu vực. Bà Tina cho biết những tấm bảng tranh cử của UCV Jimmy Nguyễn trước nhà bà bị phá hoại, cụ thể là ngày 22/10 có khoảng 10 tấm bảng bị kẻ lạ mặt lấy đi, vài ngày sau đó những tấm bảng chung quanh đó cũng bị lấy mất (sáu tấm). Bà Tina Cortese kể rằng vào tuần trước khi thấy những tấm bảng tranh cử của UCV Jimmy Nguyễn bị lấy mất, bà đã theo dõi tìm hiểu và sau đó liên tiếp những bảng sau đó cũng bị mất, bà đã báo cho Ông Dustine và Ông Tom trong hội Neighbor Association để tìm hiểu. Ông Dustine đã đến khu vực bị mất cắp theo dõi khoảng vài đêm liên tiếp, và đến đêm 29/10 khoảng sau 11:00pm đã quay phim được người đi nhổ bảng tranh cử của UCV Jimmy Nguyễn. Ông Lâm Hữu Đức, cho biết ông đã cùng đi với Dustine theo dõi và ông chính là người rọi đèn cho Dustine quay phim, và ông xác nhận họ bị hăm dọa.

Ông Dustin cho biết người có hành động phạm luật đó là chồng của NV Rose Herrera,người đang tái tranh cử chức vụ nghị viên cùng với LS Jimmy Nguyễn. Tất cả những việc làm của Rose Herreras husband được ông Dustine thu vào video.
hop_bao_nv_rose_herrera_husband__27_
Hình ảnh buổi họp báo.
Tại cuộc họp báo có trưng hình ảnh người đàn ông làm chuyện phạm pháp và được ghi chú là “Rose Herreras Husband”.

Sau khi xem cuốn băng quay hiện trường; báo chí và truyền hình đã đặt nhiều câu hỏi . Có ký giả hỏi “Có nghe rằng ông chồng bà Rose Herrera bị tấn công và bị thương tích”. Ông Dustine cho biết ông chưa nghe tin đó, và cho biết ông là người bị hăm dọa bằng dao nhưng ông đã bỏ chạy ra khỏi hiện trường, có anh Duc Lam làm chứng. Qua cuốn video cho thấy một người đàn ông đang phá hủy các tấm bảng tranh cử của UCV Jimmy Nguyễn, có tiếng người rượt đuổi. “Tại sao ông không gọi cảnh sát khi ông bị đe dọa?” một ký giả hỏi, ông Dustine trả lời “Tôi đã bỏ chạy và lái xe rời hiện trường. Tôi thoát khỏi sự đe dọa và an toàn nên tôi không muốn làm phiền đến cảnh sát khi chưa bị thương tích.”

Tất cả câu hỏi đều được giải đáp. Báo chí truyền thông được cung cấp một cuốn video làm tài liệu. Cuộc họp báo chấm dứt lúc 1:30pm.

Một cư dân trong khu vực, Ông Tom Saggau, cho báo chí biết “Nhiều nhà trong khu phố Murillio Ave & Chemin De Riviere có cắm bảng vận động cho Jimmy Nguyễn đã bị chồng bà Rose Herrera đến nhổ đi và cắt làm 3 mảnh bỏ vào những thùng rác gần công viên.” Ông Tom tỏ ra bất bình về việc làm trái luật của Rose Herreras husband. Nhiều cư dân có mặt tại cuộc họp báo bày tỏ sự đồng tình. Họ cho biết “Tranh cử như vậy là “dirty trick”.

Trong khi đó thì bà Rose Herrera đã gửi ra cho báo chí một bản thông báo có nội dung giải thích cho sự việc đó như sau: “Vào khoảng nửa đêm ngày 29/10, chồng tôi là ông Matt Wahlin, trong lúc dắt chó đi dạo đã tình cờ thấy những bảng hiệu quảng cáo tranh cử của Jimmy Nguyễn được cắm trên phần đất của chúng tôi mà không có sự cho phép. Điều này đã xảy ra vài lần trong vài tối qua. Matt đã lấy đi những bảng tranh cử đó và bỏ đi vào những thùng rác công cộng.

Khi ông ta ra đến khu vực công cộng, ông ta bị ít nhất là một người đàn ông mà ông ta không nhận ra là ai đã đánh ngã ông ta xuống đất, gây ra trầy trên mặt, tay, đầu gối, và tay trái bị bầm. Khi ông ta đứng dậy, cả hai người tình nghi đã chiếu đèn sáng và hướng máy quay hình vào mặt của ông. Sau đó, hai người tình nghi rời bỏ hiện trường.

Sáng sớm nay, chúng tôi đã báo cáo việc này cho Sở Cảnh sát thành phố San Jose và họ đã đến nhà của chúng tôi. Họ đã lập hồ sơ đầy đủ, chụp hình những vết thương của Matt và chúng tôi được cung cấp số hồ sơ vụ án. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Sở Cảnh Sát nhằm đưa những kẻ tấn công ra trước pháp luật.”

Ngày bầu cử đang đến gần, những sự việc xảy ra như trên đang gây xôn xao trong dư luận quần chúng khu vực số 8. Ban tổ chức cuộc họp báo cho biết họ chỉ nêu lên những sai phạm trong khi tranh cử để cử tri thấy được những việc làm phạm luật để có sự chọn lựa đúng đắn. Một cư dân người Việt thuộc khu vực 8 phát biểu “Việc làm nầy là phạm luật. Những bảng tranh cử của UCV Jimm Nguyễn là tài sản của ông ta, không ai có quyền xâm phạm phá hủy tài sản của người khác.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.