Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cali: Cộng Hòa Giảm Kỷ Lục, 30% Cử Tri; Dân Chủ toàn tiểu bang đông áp đảo, tới 43.7%

03/11/201200:00:00(Xem: 4530)
WESTMINSTER (VB) -- Ghi danh vào danh sách cử tri đã tới mức cao kỷ lục cả tại California và Quận Cam, trong khi tỷ lệ thành phần cử tri Cộng Hòa xuống tới mức thấp kỷ lục trên toàn tiểu bang và toàn Quận Cam, theo bản phúc trình từ tiểu bang hôm Thứ Sáu.

Trong khi đó, dự kiến số cử tri đi bầu vào Thứ Ba tới sẽ giảm so với năm 2008.

Quận Cam vào sáng Thứ Sáu 2-11-2012 đã nhận phiếu bầu qua bưu điện tăng một chút so cùng thời điểm 4 năm trước, 376,747 phiếu so với 361,782 phiếu, theo phúc trình của Ủy Viên Tuyển Cử Quận Cam Neal Kelly.

Nhưng như thế không có nghĩa sẽ đi bầu đông hơn, bởi vì số người xin bầu qua bưu điện lần này đã nhiều gấp đôi.

Đảng Cộng Hòa ở California đang lo ngại: cử tri Cộng Hòa đã sụt giảm, thấp hơn 30% trên toàn bộ cử tri lần đầu tiên ở tiểu bang, theo cuộc quan sát khởi sự từ năm 1922.


Cử tri Cộng Hòa hiện nay chỉ còn 29.4% trên tổng số cử tri, giảm từ 31.4% hôì năm 2008.

Dân Chủ cũng giảm tỷ lệ cử tri ở cấp tiểu bang, nhưng vẫn đông áp đảo: chiếm tới 43.7% cử tri, giảm từ 44.4% trong năm 2008.

Cử tri không đảng nào tăng từ 19.9% để tới 20.9%.

Toàn tiểu bang hiện có 18.2 triệu người ghi danh đi bầu, chỉ là 77% của tổng số người đủ điều kiện ghi danh. Như thế là nhiều hơn 942,000 cử tri so với 2008.

Quận Cam đang có 1.69 triệu cử tri ghi danh. Cộng Hòa là 41.2%, như thế là giảm vì năm 1990 Cộng Hòa Quận Cam tới 55.6%.

Dân Chủ Quận Cam vẫn đều ở mức 31.6%, trong khi người không đảng tăng tới 22.6%.

Có 6 thị xã trong 34 thị xã Quận Cam hiện có Dân Chủ đông hơn Cộng Hòa: Anaheim, La Habra, Santa Ana, Stanton, Buena Park, Laguna Beach.

Ý kiến bạn đọc
03/11/201211:47:10
Khách
Dân Cali theo Dân Chủ thì có gì lạ chứ. 30% dân Cali sống nhờ vào sở xã hội thì phải sống chết với Obama chứ.
04/11/201202:57:09
Khách
Tôi ở đảng Dân Chủ nhưng sẽ bầu cho Cộng Hoà vì muốn nước Mỹ phải mạnh về mọi mặt . Như thế mới giúp ích nhiều cho người nghèo , người già.
04/11/201202:44:42
Khách
Người dân đã không nghĩ xa để con cháu sau này trả nợ ngập đầu nếu theo ông Obama. Ông chi tiền bừa bãi , phung phí quá mức mà chưa từng có Tổng Thống nào dám làm như thế. Đã vậy, bà Obama và con cái chi tiêu cũng không kém tiền của công quỹ: Bà có 22 người giúp việc mà mỗi năm tiền lương phải trả cho đám người này gần 2 triệu mỹ kim, sinh nhật con gái tổ chức ở Tây Ban Nha sử dụng 2 chiếc máy bay Boing ...( Bà Clinton cỏ 3 người giúp việc, Bà Bush chỉ có 1 người giúp việc)
Hơn 23 triệu dân không có việc làm thì làm sao chính phủ thu được thuế mà lấy tiền nuôi dân nghèo? Lại phải nợ Trung Cộng thêm nữa !
Cần phải thay đổi để kinh tế hồi phục. Đảng Cộng Hoà vẫn giúp người sống nhờ vào sở xã hội như thời Tổng Thống Bush mà .
04/11/201205:16:48
Khách
Dân số Cali 37 triêu cỡ 1/10 dân số Mỹ (311 triệu) nhưng chiếm 1/3 tổng số ăn welfare của nước Mỹ!
Đảng Dân chủ bênh vực dân ăn welfare hết mình nên bao giờ cũng thắng ở Cali. Cộng hoà nhất định chặt welfare vì cho rằng dân Mỹ đóng thuế để nuôi tụi ăn bám xã hội!
Dân chủ bảo đảm thắng 55 electoral college votes (phiếu đại diện bầu TT Mỹ) ở Cali, có bầu cho Cộng hoà thì cho bõ ghét thằng đen thôi chứ chẳng ăn thua gì! Nhưng đừng quên cha mẹ già đang ăn tiền già, mình anh em con cháu mình hầu hết ăn welfare làm tiền mặt nhờ người đứng tên mua nhà xài medical đẻ thả giàn cho thêm tiền mặt foodstamp, mà chơi ngu vậy sao?


05/11/201222:23:05
Khách
Giọng điệu của việt cộng làm sao vào được quốc tịch Mỹ(chinam, ngu thị dốt)Ăn trợ cấp xã hội quả đáng mắc cỡ còn khoe cho thiên hạ cười.
05/11/201221:00:38
Khách
Mấy thím ngày xưa ủng hộ tên Bush đâu rồi, sao không ra giải thích vì sao Obama phải hứng chịu thâm thủng của Bush để lại, lại còn phải cứu kỹ nghệ xe hơi khỏi bị phá sản trước làn sóng ồ ạt của Trung Quốc, vốn là 1 nước làm ăn lớn với Bain Capitals của dòng họ Romney? Romney nói láo cho lắm rồi củng sẻ thua cho mà coi, vậy mà chẳng thấy Bush ra vận động dùm. Chắc vì Bush biết ngoài đám Lý Toét nam Cali ra, chẳng còn ai dốt nát đến độ tin vào bè đảng của hắn. Good luck nha, mấy má!
05/11/201215:52:37
Khách
Những ý kiến có lời lẽ khiếm nhã , thiếu văn hoá đề nghị toà soạn không nên đăng. Hưởng tiền trợ cấp xã hội của chính phủ sao lại dùng từ "cho bõ ghét thằng đen "khi nói về Tổng Thống Obama?
Mới 3 năm nắm quyền mà Dân Chủ đã xài hơn 8 năm thời Cộng Hoà thì làm sao mà không thất nghiệp , nhà bị kéo , đại sứ Mỹ bị sát hại , giá xăng tăng cao...
Ông Obama đã chi nhiều tỉ dollars cho ngân hàng để cứu nguy địa ốc nhưng ngân hàng đã không giúp người dân mà lại dùng tiền đó mua vàng đầu tư kiếm lời hàng tỉ dollars mà không phải trả lãi cho chính phủ. Như vậy là giúp người giàu siết nhà .
"Bạn đã làm gì cho đất nước chứ đừng hỏi đất nước đã làm gì cho bạn "
05/11/201206:01:11
Khách
Lý do tại sao Cali thâm thủng ngân sách nặng nề ? Phần lớn là những người sống nhờ tiền trợ cấp xã hội
tập trung về đó ! Theo đảng DC để được hưởng trợ cấp xã hội lâu dài, sợ theo CH thì sẽ phải đi làm !
Nói sao, chỉ trong 3 năm làm TT, Ông Obama đã làm nợ quốc gia gia tăng nhiều gấp đôi thời gian Ô. B làm TT trong 8 năm ! Môt quốc gia hay một tiểu bang mà cứ làm ít, xài nhiều trong nhiều năm như thế thì bảo sao không sập tiệm ! xin trợ cấp xã hội quá dễ dàng thì dại gì mà không xin !
05/11/201202:59:09
Khách
Tôi đang ở đảng Cộng Hoà nhưng sẻ bõ phiếu cho Dân Chủ vì CH ích kỷ, chỉ biết nhóm bóp chu nhà giàu với nhau, thông đồng xài tiền bừa bãi đến nỗi ngày Obama lên nhậm chức suýt nửa cả nước mỹ sập tiệm. CH luôn kiếm cớ nói láo đánh nước khác, thí dụ như Bush nói láo để đánh Iraq, bây giờ dấu mặt bư chớ làm gì ra vận động cho Romney. Chỉ có đám dốt mới bị CH lợi dụng lá phiếu. Nó lên rồi nó lại nói láo như Bush nữa. Cái nợ do Bush gây ra thật khủng khiếp, sao không biết mở mắt ra mà coi?
05/11/201215:08:29
Khách
Bạn Pêtr nói đúng lắm , cứ ăn trợ cấp xa hoi lau dai rồi đi đánh bài thì nước Mỹ sẽ sập thôi, rồi cộng sản nổi lên cho chết cả đám không làm đòi hưởng! Không yêu nước hèn gì mất nước vn.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tòa án tiểu bang Pennsylvania đã đưa ra lệnh hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020 chận đứng bất cứ việc chứng nhận các kết quả bầu cử nào khác trong tiểu bang, đang chờ một cuộc điều trần sẽ được tổ chức vào Thứ Sáu, theo bản tin của Fox News cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống Donald Trump đã tuyên bố trên Twitter hôm Thứ Tư, 25 tháng 11 năm 2020, rằng ông đã tha tội cho vị cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của ông là Michael Flynn, một sự “ân xá hoàn toàn,” xóa sạch tội lỗi của viên chức tình báo, nhà vận động hành lang thích nói dối FBI, theo CNN cho biết hôm Thứ Tư.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden đã giới thiệu những người được ông đề cử và bổ nhiệm vào Nội Các để lãnh đạo an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại, gồm người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo Hoa Kỳ và người gốc La Tinh đầu tiên làm Bộ Trưởng Nội An, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020.
Các tiểu bang Pennsylvania và Nevada hôm Thứ Ba, 24 tháng 11 năm 2020 đã chứng nhận các kết quả bầu cử năm 2020 của họ, chính thức trao tổng cộng 26 cử tri đoàn từ 2 tiểu bang chiến trường chính cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Ba.
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.