Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Alan Lowenthal, DB Jose Solorio, Ủy viên giáo dục Bảo Nguyễn: Hãy Bỏ Phiếu Thuận Dự Luật 30 Để Cứu Nền Giáo Dục Cali

02/11/201200:00:00(Xem: 3857)
WESTMINSTER (VB) - Nhằm vận động cử tri người Mỹ gốc Việt ủng hộ dự luật Proposition 30 để ngăn chận cắt giảm tài trợ 6 tỉ đô la cho giáo dục và an ninh công cộng, nhiều giới chức dân cử tiểu bang và địa phương đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, trên đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Năm, ngày 1 tháng 11 năm 2012.

Nhân dịp này, phóng viên Việt Báo đã có cuộc phỏng vấn với Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Alan Lowenthal và cũng là ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang địa hạt 47 thuộc Đảng Dân Chủ - đã được Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, và DB Tiểu Bang Jose Solorio ủng hộ --, Dân Biểu Tiểu Bang California Jose Solorio, thành viên Hội Giáo Chức California địa hạt N Michael Stone, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Bảo Nguyễn, Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California Billy Vũ Lê.

Được hỏi về những điểm then chốt của Dự Luật 30, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang địa hạt 47 Alan Lowenthal cho biết rằng nhiều năm qua với nền kinh tế bị suy thoái nên California đã cắt giảm ngân sách rất nhiều để bù đắp những thiếu hụt tài chánh, trong đó ngân sách giáo dục bị cắt rất nặng. Theo Ông Lowenthal, trong dự kiến ngân sách năm tới, California sẽ còn cắt giảm tài trợ giáo dục thêm nữa, số tiền sẽ lên tới 6 tỉ đôla. Chính vì vậy, một dự luật có tên Proposition 30 đã được Thống Đốc California Jerry Brown đưa ra để chận đứng sự cắt giảm ngân sách giáo dục và an ninh công cộng trong tài khóa tới. Ông Alan Lowenthal cũng cho biết chính vì ngân sách giáo dục bị căt giảm trầm trọng trong những năm qua đã đưa tới những hậu quả tai hại cho học đường như gia tăng học phí, giảm lớp học, giờ học, giảm giáo viên, giảm số lượng sinh viên ghi danh tại các trường cao đẳng cộng đồng và đại học, v.v… Ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang địa hạt 47 Alan Lowenthal nhấn mạnh rằng chính vì vậy "Chúng tôi có mặt hôm nay để tranh đấu cho giáo dục. Hãy giữ nền giáo dục của chúng ta tiếp tục hoạt động để đem lại lợi ích lâu dài cho các thế hệ con em." Ông Lowenthal cũng nhắc lại rằng California từ lâu là tiểu bang có nền giáo dục vừa túi tiền và tấm với đối với người dân, cho nên nhiều người thích đến California để thăng tiến học hành. Nhưng những cắt giảm ngân sách giáo dục vừa qua đã làm cho California trở thành nơi khó khăn cho con em tiếp tục học hành tới nơi tới chốn. Ông Lowenthal nhấn mạnh rằng đó là lý do tại sao chúng ta phải có trách nhiệm với thế hệ con em và tranh đấu cho Dự Luật 30 được thông qua.

proposition_30_004
Từ trái, Michael Stone, Alan Lowenthal, Bảo Nguyễn, Jose Solorio, và Billy Vũ Lê tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)
Dân Biểu Tiểu Bang California Jose Solorio cho biết tại California nói chung và Quận Cam nói riêng dân số người Mỹ gốc Việt sinh sống đông nhất ở hải ngoại và vì vậy Dự Luật 30 sẽ mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực đặc biệt trong lãnh vực giáo dục và an ninh công cộng. Dân Biểu Jose Solorio kêu gọi "Chúng ta cần Dự Luật 30 được thông qua để giữ tài trợ cho giáo dục."

Thành viên Hội Giáo Chức California Michael Stone phát biểu rằng vì cắt giảm ngân sách giáo dục Đại Học UCLA đã phải gia tăng học phí lên tới hơn 80% và tại các đại học trên toàn tiểu bang California có tới 485,000 sinh viên phải bỏ lớp vì không kham nổi học phí hay vì không có đủ lớp học để lấy.

Ứng cử viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Bảo Nguyên nói rằng Học Khu Garden Grove đã phải cắt giảm ngân sách tới 20% vì tài trợ giáo dục bị cắt giảm trầm trọng. Ông Nguyễn cũng cho biết Học Khu Garden Grove có rất nhiều học sinh là con em của người Mỹ gốc Việt, vì đây thành khu vực có dân số người Việt tị nạn đông nhất tại Quận Cam, sẽ được hưởng nhiều quyền lợi nếu Dự Luật 30 được cử tri thông qua. Bảo Nguyễn nhấn mạnh rằng thật là không may nếu Dự Luật 30 bị bác bỏ.

Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California Billy Vũ Lê, là cựu sinh viên Đại Học UCLA, cho biết có nhiều sinh viên mà anh biết đã đối mặt với khó khăn tài chánh để tiếp tục việc học cao hơn, bởi vì học phí đại học ngày càng gia tăng.

Được biết Dự Luật 30 sẽ tăng thuế với người có thu nhập trên 250,000 đô la một năm và tăng thuế thương mại ¼ xu trong vòng 4 năm, để lấy số tiền đó tài trợ cho giáo dục, bảo đảm an ninh công cộng địa phương. Nếu Dự Luật 30 được thông qua thì sẽ đưa tới thành quả là ngưng cắt giảm 6 tỉ đô la ngân sách cho giáo dục trong năm nay, ngăn chận việc gia tăng học phí cho các sinh viên đại học và gia đình của họ, là nguồn đầu tư vào giáo dục và chuẩn bị lâu dài cho thế hệ tương lai.

Lời cuối cùng mà ứng cử viên DB Liên Bang địa hạt 47 Alan Lowenthal, DB Tiểu Bang Jose Solorio, ứng cử viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Bảo Nguyễn, thành viên Hội Giáo Chức California Michael Stone, và Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California Billy Vũ Lê muốn nói với cộng đồng là xin hãy cùng nhau và rủ nhau đi bầu thật đông vào Thứ Ba, ngày 6 tháng 11 tới đây và nhớ bỏ phiếu thuận cho Dự Luật 30 để cứu giáo dục và đầu tư lâu dài cho con em chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Michelle Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.