Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

TNS Alan Lowenthal, DB Jose Solorio, Ủy viên giáo dục Bảo Nguyễn: Hãy Bỏ Phiếu Thuận Dự Luật 30 Để Cứu Nền Giáo Dục Cali

02/11/201200:00:00(Xem: 3178)
WESTMINSTER (VB) - Nhằm vận động cử tri người Mỹ gốc Việt ủng hộ dự luật Proposition 30 để ngăn chận cắt giảm tài trợ 6 tỉ đô la cho giáo dục và an ninh công cộng, nhiều giới chức dân cử tiểu bang và địa phương đã đến thăm tòa soạn Việt Báo, trên đường Moran, thành phố Westminster, vào sáng Thứ Năm, ngày 1 tháng 11 năm 2012.

Nhân dịp này, phóng viên Việt Báo đã có cuộc phỏng vấn với Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang California Alan Lowenthal và cũng là ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang địa hạt 47 thuộc Đảng Dân Chủ - đã được Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Lou Correa, và DB Tiểu Bang Jose Solorio ủng hộ --, Dân Biểu Tiểu Bang California Jose Solorio, thành viên Hội Giáo Chức California địa hạt N Michael Stone, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Bảo Nguyễn, Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California Billy Vũ Lê.

Được hỏi về những điểm then chốt của Dự Luật 30, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang địa hạt 47 Alan Lowenthal cho biết rằng nhiều năm qua với nền kinh tế bị suy thoái nên California đã cắt giảm ngân sách rất nhiều để bù đắp những thiếu hụt tài chánh, trong đó ngân sách giáo dục bị cắt rất nặng. Theo Ông Lowenthal, trong dự kiến ngân sách năm tới, California sẽ còn cắt giảm tài trợ giáo dục thêm nữa, số tiền sẽ lên tới 6 tỉ đôla. Chính vì vậy, một dự luật có tên Proposition 30 đã được Thống Đốc California Jerry Brown đưa ra để chận đứng sự cắt giảm ngân sách giáo dục và an ninh công cộng trong tài khóa tới. Ông Alan Lowenthal cũng cho biết chính vì ngân sách giáo dục bị căt giảm trầm trọng trong những năm qua đã đưa tới những hậu quả tai hại cho học đường như gia tăng học phí, giảm lớp học, giờ học, giảm giáo viên, giảm số lượng sinh viên ghi danh tại các trường cao đẳng cộng đồng và đại học, v.v… Ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang địa hạt 47 Alan Lowenthal nhấn mạnh rằng chính vì vậy "Chúng tôi có mặt hôm nay để tranh đấu cho giáo dục. Hãy giữ nền giáo dục của chúng ta tiếp tục hoạt động để đem lại lợi ích lâu dài cho các thế hệ con em." Ông Lowenthal cũng nhắc lại rằng California từ lâu là tiểu bang có nền giáo dục vừa túi tiền và tấm với đối với người dân, cho nên nhiều người thích đến California để thăng tiến học hành. Nhưng những cắt giảm ngân sách giáo dục vừa qua đã làm cho California trở thành nơi khó khăn cho con em tiếp tục học hành tới nơi tới chốn. Ông Lowenthal nhấn mạnh rằng đó là lý do tại sao chúng ta phải có trách nhiệm với thế hệ con em và tranh đấu cho Dự Luật 30 được thông qua.

proposition_30_004
Từ trái, Michael Stone, Alan Lowenthal, Bảo Nguyễn, Jose Solorio, và Billy Vũ Lê tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)
Dân Biểu Tiểu Bang California Jose Solorio cho biết tại California nói chung và Quận Cam nói riêng dân số người Mỹ gốc Việt sinh sống đông nhất ở hải ngoại và vì vậy Dự Luật 30 sẽ mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực đặc biệt trong lãnh vực giáo dục và an ninh công cộng. Dân Biểu Jose Solorio kêu gọi "Chúng ta cần Dự Luật 30 được thông qua để giữ tài trợ cho giáo dục."

Thành viên Hội Giáo Chức California Michael Stone phát biểu rằng vì cắt giảm ngân sách giáo dục Đại Học UCLA đã phải gia tăng học phí lên tới hơn 80% và tại các đại học trên toàn tiểu bang California có tới 485,000 sinh viên phải bỏ lớp vì không kham nổi học phí hay vì không có đủ lớp học để lấy.

Ứng cử viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Bảo Nguyên nói rằng Học Khu Garden Grove đã phải cắt giảm ngân sách tới 20% vì tài trợ giáo dục bị cắt giảm trầm trọng. Ông Nguyễn cũng cho biết Học Khu Garden Grove có rất nhiều học sinh là con em của người Mỹ gốc Việt, vì đây thành khu vực có dân số người Việt tị nạn đông nhất tại Quận Cam, sẽ được hưởng nhiều quyền lợi nếu Dự Luật 30 được cử tri thông qua. Bảo Nguyễn nhấn mạnh rằng thật là không may nếu Dự Luật 30 bị bác bỏ.

Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California Billy Vũ Lê, là cựu sinh viên Đại Học UCLA, cho biết có nhiều sinh viên mà anh biết đã đối mặt với khó khăn tài chánh để tiếp tục việc học cao hơn, bởi vì học phí đại học ngày càng gia tăng.

Được biết Dự Luật 30 sẽ tăng thuế với người có thu nhập trên 250,000 đô la một năm và tăng thuế thương mại ¼ xu trong vòng 4 năm, để lấy số tiền đó tài trợ cho giáo dục, bảo đảm an ninh công cộng địa phương. Nếu Dự Luật 30 được thông qua thì sẽ đưa tới thành quả là ngưng cắt giảm 6 tỉ đô la ngân sách cho giáo dục trong năm nay, ngăn chận việc gia tăng học phí cho các sinh viên đại học và gia đình của họ, là nguồn đầu tư vào giáo dục và chuẩn bị lâu dài cho thế hệ tương lai.

Lời cuối cùng mà ứng cử viên DB Liên Bang địa hạt 47 Alan Lowenthal, DB Tiểu Bang Jose Solorio, ứng cử viên Hội Đồng Giáo Dục Học Khu Garden Grove Bảo Nguyễn, thành viên Hội Giáo Chức California Michael Stone, và Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Nam California Billy Vũ Lê muốn nói với cộng đồng là xin hãy cùng nhau và rủ nhau đi bầu thật đông vào Thứ Ba, ngày 6 tháng 11 tới đây và nhớ bỏ phiếu thuận cho Dự Luật 30 để cứu giáo dục và đầu tư lâu dài cho con em chúng ta.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.