Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Bảo Vệ Tượng Đài Texas Họp Báo Tại Nam Cali

02/11/201200:00:00(Xem: 3554)
Westminster (Bình Sa)- - Trưa Thứ Ba ngày 30 tháng 10 năm 2012 tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (Nhà hàng ZEN) một phái đoàn trong Ủy Ban Bảo Vệ Tượng Đài Texas (The Texas Capitol Vietnam War Monument) gồm có: Ông Patrick Reilly cựu chiến binh tham chiến tại Việt Nam và đã mất hai chân trong trận chiến Tết Mậu Thân tại Huế, (Ông là một trong những người tham gia vào Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài ngay từ đầu) Ông Frederick Glazier, Đại Tá Vê Binh TX, Nha Sĩ Alvin Diệu Nguyễn, Nha Sĩ Chu Văn Cương, Ký Giả Triều Giang.

Điều hợp chương trình Ký Giả Việt Dzũng. Tham dự buổi họp báo ngoài một số cơ quan truyền thanh, truyền hình, báo chí còn có sự hiện diện của Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng NVQG Nam Cali, Huynh Trưởng Lê Quang Dật, Nhà văn Bích Huyền, Ký giả Kiều Mỹ Duyên, hai Ứng Cử Viên Nghị Viên Thành Phố Garden Grove là Ông Phát Bùi và Chris Phan.

Mở đầu Ký Giả Việt Dzũng đã trình bày qua mục đích buổi họp báo và ông cũng cho biết đây là Tượng Đài Chiến Sĩ Texas tham chiến tại Việt Nam được xây dựng tại Austin Thủ Phủ Tiểu Bang TX.
uy_ban_bao_ve_tuong_dai_hop_bao_2_dsc_1138
Chris Phan, Ông Phát Bùi, Ông Frederick Glazier, Ông Chu Văn Cương, LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, LS. Trần Sơn Hà.)

Tiếp theo Ký giả Triều Giang lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị tham dự, sau đó trình bày về những trở ngại của việc xây dựng tượng đài Texas (The Texas Capitol Vietnam War Monument) đã được Quốc Hội và Thống Đốc Tiểu Bang Texas thông qua theo đồ án và mẩu hình nguyên thủy do Ủy Ban Thiết Kế thực hiện, lúc đó có mời Bà Triều Giang đến tham khảo ý kiến với danh nghĩa là (Chủ Tịch Hội Bảo Tồn Văn Hóa) làm sao cho thích hợp với văn hóa cả Mỹ lẫn Việt và họ đã đưa ra kế hoạch cứ mỗi một đồng của người dân đóng góp thì chính quyền Texas bỏ ra một đồng và kế hoạch dự trù là một triệu dollars, đến năm 2008 thì mẫu Tượng Đài được phê chuẩn, nhưng nay đã bị Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài mới đã tự ý sửa đổi mẩu nguyên thủy, thay thế hình người lính Việt Nam Cộng Hòa bằng tượng của một người Mỹ gốc Ắ.

Sự kiện nầy đã gây ra nhiều phẩn nộ cho đồng hương vì họ là những người đã đóng góp số tiền hơn $ 400,000.00 vào việc xây dựng nầy, mặc dù trên thực tế Ban Xây Dựng Tượng Đài đã tự ý thay đổi nhưng khi đi vận động đồng hương những người Mỹ gốc Việt thì họ lại đưa ra mô hình cũ từ lúc đã được chấp thuận để xin tiền. Theo qúy vị trong ban tổ chức cho biết thì đây là một việc làm cố ý, là hành động thiếu tôn trọng những chiến sĩ Việt Nam Cộng Hòa đã cùng họ sát cánh bên nhau trong cuộc chiến Đấu bảo vệ tự do cho Miền Nam Việt Nam trước đây vì vậy, chúng ta cần phải lên tiếng để bảo vệ. Tiếp theo Ông Patrick Reilly, ông Frederick Glazier, Đại Tá Vê Binh TX lên trình bày về những sự bất bình của hai ông đối với sự thay đổi nầy.

Cuối cùng Ủy Ban kêu gọi đồng hương khắp nơi nhất là tại California, và các hội đoàn, đoàn thể quân nhân VNCH cũng như đồng hương khắp nơi hãy tham gia ký tên vào Thỉnh Nguyện Thư gởi đến Thống Đốc Rick Perry và các viên chức chính quyền Texas để yêu cầu giữ nguyên đồ án nguyên thủy đã được Tiểu Bang chấp nhận.

Đồng hương sẽ vào trang Web sau đây để ký tên vào Thỉnh Nguyện Thư: www.tuongdaitexas.com

www.vietnamseamerican.org
Triều Giang - Nancy Bùi (512) 844-9417,

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
Tiếp theo ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Nội Vụ lên cho biết: Chiếu theo bản nội quy (Tu Chính 2016), Chương VIII, Điều 33 về việc tổ chức bầu cử thì Hội Đồng Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã phải tổ chức bầu cử tân Hội Đồng Đại Diện nhiệm kỳ 2020-2023 trước tháng 11 năm 2020. Nhưng vì bệnh dịch Covid-19 đã khiến cho Hội Đồng Đại Diện không thể thực hiện công việc nầy theo đúng thời gian quy định.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tại sao lại có các dải mây nhiều màu sắc lại bao quanh sao Mộc?
Có vẻ như việc đưa dịch vụ chơi game đám mây Stadia lên nền tảng iOS là một bài toán khó đối với Google
Hai ứng dụng được các nhà nghiên cứu chỉ ra là Baidu Maps và Baidu App, làm rò rỉ dữ liệu nhạy cảm của người dùng, đều đã bị gỡ khỏi Google Play vào tháng 10/2020.
Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O'Brien thông báo Mỹ đã gửi cho Quân đội Philippines lô bom, tên lửa đầu tiên sau khi ông Trump cam kết cấp 18 triệu USD vũ khí giúp họ chống phiến quân.
Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể sẽ ân xá cho cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.