Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Nhóm Verizon Khởi Sự Hồi Phục Sau Bão Sandy; Các Mạng của Công Ty Vẫn Hoạt Động Tốt; Cơn Lũ Kỷ Lục Phá Hại Các Cơ Sở Thành Phố New York

02/11/201200:00:00(Xem: 3264)
BASKING RIDGE, N.J. – Verizon đang đánh giá tổn hại và bắt đầu công trình khôi phục cho khách tiêu dùng, khách doanh nghiệp, và các cơ quan chính phủ sau khi Bão Sandy đổ bộ vào tối Thứ Hai (ngày 29 tháng 10) dọc theo bờ biển nam New Jersey.

Bất kể lũ lụt lớn và điện thương mại bị mất ở nhiều khu vực, các mạng của công ty vẫn hoạt động tốt, trừ các trục trặc ở khu vực Hạ Manhattan và căng thẳng ở khu đô thị New York. Verizon đang cung cấp một số lượng đáng kể các cuộc điện thoại và khả năng kết nối Internet để mọi người giữ liên lạc trong và sau cơn bão lịch sử này.

Trong khắp hệ thống mạng vô tuyến của công ty dành cho khách tiêu dùng và doanh nghiệp, các nhóm Verizon dọc theo khu vực Duyên Hải Miền Đông và Trung Tây đang đối mặt với nhiều thiệt hại của bão Sandy – từ các con đường bị đóng và tuyết phủ cao cho đến các cây bị ngã và các đổ nát khác – khi họ tản ra để mang lại dịch vụ vô tuyến cho khách tiêu dùng và doanh nghiệp.

Trong nhiều trường hợp, Verizon phải đợi cho các công ty điện khôi phục các cơ sở và thông báo an toàn cho khu vực trước khi các kỹ thuật viên của công ty có thể vào để khôi phục dịch vụ tiếng nói, mạng Internet, và/hoặc truyền hình cho khách hàng.

(GHI CHÚ: Khách hàng Verizon Wireline có thể lấy tin tức cập nhật ở www.verizon.com/outage.)

Các trung tâm kiểm soát và điều khiển ở địa phương và trên toàn quốc của Verizon vẫn hoạt động, và Verizon giữ liên lạc mật thiết với các hãng cung cấp điện và các dịch vụ khác, các viên chức chính quyền địa phương và các cơ quan khác để bảo đảm thực hiện các nỗ lực hợp tác và khôi phục phù hợp. Công ty cũng đang làm việc mật thiết với các viên chức an toàn công cộng để bảo đảm các đường dây thông tin liên lạc khẩn cấp vẫn hoạt động.

"Bão Sandy để lại nhiều thiệt hại trong khắp vùng Mid-Atlantic và Đông Bắc, với cơn lũ lịch sử ở New York và New Jersey, và cơn bão tuyết do bão gây ra ở tây nam Virginia và tây Maryland," Bob Mudge, chủ tịch bộ phận Khách Tiêu Dùng và Doanh Nghiệp Đại Trà của Verizon, phát biểu. "Chúng tôi đang yêu cầu công chúng tập trung vào việc giữ an toàn vì các điều kiện nguy hiểm có thể xảy ra như cây ngã hoặc đường dây điện ngã. Các nhân viên tận tâm của chúng tôi – từ kỹ thuật viên đến các chuyên viên tư vấn dịch vụ khách hàng – đối đầu với cơn khủng hoảng và sẽ tiếp tục thực hiện những gì cần làm để giúp khách hàng giữ liên lạc trở lại."

"Mặc dù chúng tôi sẽ làm việc với tất cả các nguồn hỗ trợ được cung cấp để khôi phục dịch vụ cho khách hàng, ở một số nơi thiệt hại quá lớn và có thể cần đến một tuần hoặc lâu hơn để khôi phục hoàn toàn," Mudge cho biết. "Một số công trình khôi phục sẽ đòi hỏi việc tái xây dựng cơ sở vật chất của chúng tôi, và một số khác đòi hỏi phải có nguồn điện thương mại trở lại."

Các cuộc gọi trên mạng vô tuyến của Verizon ngay trước và trong cơn bão tăng gần gấp đôi khối lượng gọi thông thường. Khách hàng gặp phải tình trạng bị nghẽn mạng đây đó do khối lượng gọi quá cao.

Bất kể điện thương mại bị cúp ở nhiều nơi trong vùng, hơn 200 cơ sở Verizon vẫn tiếp tục phục vụ khách hàng bằng nguồn điện dự phòng. Công ty đưa các mạng của mình vào hoạt động bằng nguồn điện dự phòng để cung cấp dịch vụ thặng dư, không bị gián đoạn trong các cơ sở quan trọng như các văn phòng tổng đài, các địa điểm đặt thiết bị thông tin liên lạc, và các trung tâm dữ liệu và trung tâm dữ liệu đám mây.

Cơn Lũ Chưa Từng Thấy ở Thành Phố New York Phá Hại Các Cơ Sở Verizon

Verizon tiếp tục làm việc không ngừng để chuyển hướng và khôi phục các dịch vụ quan trọng ở nhiều cơ sở chủ chốt ở Hạ Manhattan, Queens, và Long Island, những nơi bị cơn lũ lịch sử gây ảnh hưởng nặng. Tối Thứ Hai (ngày 29 tháng 10), nguồn điện thương mại bị gián đoạn và hệ thống điện dự phòng ở các nơi này không thể hoạt động được. Các kỹ sư và kỹ thuật viên của công ty đã đưa nhiều cơ sở trở lại hoạt động bình thường, khôi phục các hoạt động quan trọng và giúp làm giảm áp lực cho mạng. Các nỗ lực vẫn tiếp tục để khôi phục các cơ sở còn lại.

Khách hàng có thể liên lạc với Verizon trên mạng ở www.verizon.com/outage để báo cáo bất kỳ vấn đề nào liên quan đến dịch vụ vô tuyến; hoặc gọi 1-800-VERIZON (1-800-837-4966). Xin lưu ý là thời gian chờ người trả lời sẽ lâu hơn bình thường do khối lượng cuộc gọi cao hơn.

Nicola Palmer, phó chủ tịch và trưởng kỹ thuật của Verizon Wireless, phát biểu: "Mạng Verizon Wireless đã chống chọi được với thời tiết khắc nghiệt dọc theo Eastern Seaboard do bão Sandy gây ra, và đang hoạt động tốt – đặc biệt trong các khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất ở Đông Bắc, nơi hơn 94% các địa điểm đặt thiết bị thông tin liên lạc của chúng tôi đang hoạt động – và tất cả các trung tâm tổng đài và dữ liệu của chúng tôi đang hoạt động bình thường. Mặc dù các nhóm nhân viên mạng của chúng tôi đang làm việc để khôi phục các khu vực mà khách hàng có thể gặp trở ngại trong dịch vụ, phần lớn các vấn đề đều là dịch vụ bị đình trệ do nhiều yếu tố, trong đó bao gồm việc gián đoạn dịch vụ của các hãng viễn thông, mất điện, và lũ lụt ở các khu vực thấp như đầu vùng Hạ Manhattan."

Verizon Foundation Tài Trợ $100,000 Mỹ Kim cho Hội Chữ Thập Đỏ Mỹ

Để giúp cứu trợ lập tức cho những người bị bão Sandy gây ảnh hưởng, Verizon Foundation đã tặng $100,000 mỹ kim cho Hội Chữ Thập Đỏ Mỹ. Verizon cũng tặng thêm đúng bằng số tiền các nhân viên của mình trao tặng cho Hội Chữ Thập Đỏ Mỹ và Salvation Army (cho đến mức $1.000 cho mỗi nhân viên).

Ngoài số tiền tài trợ cho Hội Chữ Thập Đỏ, khách hàng Verizon Wireless có thể tặng $10 bằng cách nhắn tin cho các số liệt kê dưới đây:

- REDCROSS nhắn tin số 90999 để hỗ trợ Hội Chữ Thập Đỏ Mỹ

- STORM nhắn tin số 80888 để tặng cho Salvation Army

- HUMANE nhắn tin số 80888 để tặng cho American Humane Association

- UWHC nhắn tin số 52000 để tặng cho United Way of Hudson County, N.J.

Những khách hàng muốn tặng nhiều hơn có thể tặng cho đến năm lần số tiền tặng ban đầu thông qua phương pháp nhắn tin này. Chẳng hạn, khách hàng tặng $10 có thể tặng cho đến $50. Lệ phí nhắn tin sẽ được miễn, và 100% số tiền tặng sẽ được trao trực tiếp cho các tổ chức được liệt kê ở trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tổng Thống đắc cử Joe Biden dự định sẽ đề cử người Mỹ gốc La Tinh đầu tiên lãnh đạo Bộ Nội An và người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo cộng đồng tình báo khi ông xây dựng nhóm an ninh quốc gia của ông, với các tuyên bố chính thức sẽ đưa ra vào Thứ Ba, theo nhóm chuyển quyền của ông cho biết hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, theo bản tin của Bloomberg cho biết.
Hội đồng kiểm phiếu hàng đầu của tiểu bang Michigan đã chứng nhận sự chiến thắng của Joe Biden trong cuộc bầu cử tổng thống của tiểu bang hôm Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020, khiến cho Tổng Thống Donald Trump bị giáng một đòn nữa trong nỗ lực ngăn chận chiến thắng toàn quốc của Dân Chủ, theo CNBC cho biết hôm Thứ Hai.
Cơ Quan General Services Administration (GSA) đã thông báo cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden rằng chính phủ Trump đã sẵn sàng bắt đầu tiến trình chuyển quyền chính thức, theo một lá thư từ Trưởng Cơ Quan GSA Emily Murphy gửi vào xế trưa Thứ Hai, 23 tháng 11 năm 2020 và CNN có được cho biết.
Một nhà Cộng Hòa quan trọng trong hội đồng bầu cử Michigan được dự đoán sẽ bỏ phiếu chống việc chứng nhận các kết quả bầu cử của tiểu bang này vào Thứ Hai, một lợi ích tiềm ẩn cho nỗ lực thúc đẩy lý thuyết âm mưu của ban vận động Trump để trì hoãn việc hoàn tất các kết quả, theo CNN đưa tin hôm Chủ Nhật, 22 tháng 11 năm 2020.
“Đây là hành vi quá đáng được thực hiện bởi bất cứ một luật sư nào,” theo Christie phát biểu hôm Chủ Nhật, nói rằng các luật sư của Trump đã đưa ra những lời cáo buộc ngông cuồng trước công chúng nhưng cho đến nay thì đã không nêu chúng ra trong tòa án, nơi có các hậu quả đối với việc đưa ra thông tin sai lầm.
Tổng giám đốc của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ và các hệ thống chị em của nó đã hành động một cách vi hiến trong việc điều tra điều mà ông cho là thành kiến sâu sắc chống lại TT Trump bởi các ký giả của chính ông, theo một chánh án liên bang đã phán quyết qua tường trình của NPR cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Một chánh án Tòa Khu Vực Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020 đã bác bỏ một vụ kiện bởi ban vận động Trump cố vô hiệu hóa hàng triệu phiếu bầu bằng thư tại tiểu bang Pennsylvania, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Bảy.
Ba cử tri Da Đen tại Michigan và Tổ Chức Michigan Welfare Rights Organization hôm Thứ Sáu đã nạp đơn kiện Tổng Thống Trump và ban vận động của ông cho rằng tổng thống và nhóm vận động của ông đã tước quyền cử tri Da Đen với các nỗ lực của họ để thách thức kết quả của cuộc bầu cử tổng thống, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Thứ Bảy, 21 tháng 11 năm 2020.
Chỉ vài giờ sau một cuộc họp báo lúng túng, luật sư riêng của Tổng Thống Donald Trump là Rudy Giuliani đã đề nghị rằng người nào đó nên “cắt đầu” các lãnh đạo Dân Chủ, theo báo USA Today cho biết hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020.
Thống Đốc Georgia Brian Kemp hôm Thứ Sáu, 20 tháng 11 năm 2020, đã ký giấy chính thức trao 16 cử tri đoàn của tiểu bang cho Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương