Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng

31/10/201200:00:00(Xem: 5699)
San Diego (VB)- - Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 28 tháng 10 năm 2012 tại Hội Trường QLN Conference Center 1938 Avenida Del Oro Oceanside, hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng, dưới sự chứng minh của qúy Hòa Thượng Thích Đắc Huyền, HT. Thích Trí Chơn, HT. Thích Thông Hiếu, HT. Thích Nguyên Trí, HT, Thích Thông Hải...

Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Ray, Bonsaill, CA 92003, điện thoại (760) 945-5588.

Điều hợp chương trình Thượng Tọa Thích Tuệ An.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ, và phút nhập Từ Bi Quán, tiếp theo Diễn văn khai mạc của Thượng Tọa Thích Tuệ Giác Trụ Trì Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng, mở đầu Thượng Tọa gởi lời chào mừng và cảm ơn sự quang lâm tham dự của Chư Tôn Đức Tăng Ni, chính quyền địa phương, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương Phật tử xa gần tham dự. Trong phần diễn văn khai mạc Thượng Tọa cũng đã nhắc lại về lịch sử của giòng Thiền Trúc Lâm Đại Đăng và sự có mặt tại Hoa Kỳ, Thượng Tọa cũng đã cho biết sau nhiều năm, trải qua những khó khăn gặp phải nhưng nhờ ơn Tam Bảo, nhờ vào những đóng góp công sức của đồng hương Phật tử xa gần nên mọi sự đã vượt qua tất cả, và hôm nay là ngày vui cho Thiền Viện Đại Đăng. Nhân dịp nầy Thượng Tọa không quên gởi lời cảm ơn đến chính quyền các cấp đã tận tình giúp đở để có được ngày hôm nay trong số có qúy Phật tử như: Cô Hiền, Cô Hạnh, Kiến Trúc Sư Pháp...
dat_da_xay_thien_vien_dai_dang_dsc_1077
Các em Phật tử dâng hoa cúng dường Tam Bảo.

Tiếp theo phần phát biểu cảm tưởng của đạo hữu Diệu Tâm, đại diện Phật tử Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng lên cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, cảm ơn chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để có ngày vui hôm nay. Sau đó Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Viện Chủ Chùa Bát Nhã lên ca ngợi sự cố gắng của Chư Tôn Đức Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng, qúy Phật tử đã bỏ công sức để thực hiện Thiền Viện Trúc Lâm, HT. cũng nhắc lại một số kỷ niệm của Đại Lão Hòa Thượng Thích Thanh Từ trong cuộc đời hành đạo của ngài trước và sau năm 1975. HT. kêu gọi Tăng chúng hòa hợp, Phật tử đoàn kết để phát huy tinh thần đạo pháp và dân tộc tại xứ người.
dat_da_xay_thien_vien_dai_dang
Chư Tôn Đức niêm hương bạch Phật cầu nguyện lễ đặt viên đá xây dựng Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng.
Tiếp theo phhần chiếu lại hình ảnh khi Thầy Tuệ Giác và Thầy Tuệ Tỉnh về đê đầu dảnh lễ Hòa Thương Tôn Sư cùng Chư Tôn Thiện Đức đón nhận Huấn Từ của Ban Quản Trị phái Thiền Lâm trong việc xây dựng ngôi Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tại Hoa Kỳ đã được Sư Ông xoa đầu vui vẽ chấp nhận.

Sau đó Thượng Thượng Tọa Tuệ Giác, TT. Tuệ Tỉnh lên tiếp nhận Giáo Chỉ do Hòa Thượng Thích Nhật Quang ký và Thượng Tọa Thông Hạnh đọc trước khi trao đến hai Thầy.

Được biết hiện nay Trụ Trì Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng do qúy Thượng Tọa Tuệ Giác, TT. Tuệ Tỉnh, TT. Thông Giải.
dat_da_xay_thien_vien_dai_dang_dsc_1064
Cung nghinh chư Tôn Đức Tăng, Ni quang lâm cử hành lễ đặt viên đá xây dựng Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng.
Tiếp theo phần phát biểu của Hòa Thượng Chứng Minh, Thượng Đắc Hạ Huyền lên kể lại một vài sự kiên liên quan đến Thiền học và một số từ ngữ về Thiền, HT. kêu gọi Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử góp sức để sớm hoàn thành ngôi Thiền Viện.

Tiếp theo chương trình nghi thức lễ chú niệm viên đá đầu tiên và sau đó đồng hương Phật tử dùng cơm trưa do tu viện khỏan đải để thưởng thức chương trình văn nghệ do Nhóm Hương Thiền và anh chi em Gia Đình Phật Tử trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.