Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Đặt Viên Đá Xây Dựng Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng

31/10/201200:00:00(Xem: 4994)
San Diego (VB)- - Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 28 tháng 10 năm 2012 tại Hội Trường QLN Conference Center 1938 Avenida Del Oro Oceanside, hàng trăm Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử tham dự lễ đặt viên đá đầu tiên xây dựng Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng, dưới sự chứng minh của qúy Hòa Thượng Thích Đắc Huyền, HT. Thích Trí Chơn, HT. Thích Thông Hiếu, HT. Thích Nguyên Trí, HT, Thích Thông Hải...

Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tọa lạc tại số 6326 Camino Del Ray, Bonsaill, CA 92003, điện thoại (760) 945-5588.

Điều hợp chương trình Thượng Tọa Thích Tuệ An.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ, và phút nhập Từ Bi Quán, tiếp theo Diễn văn khai mạc của Thượng Tọa Thích Tuệ Giác Trụ Trì Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng, mở đầu Thượng Tọa gởi lời chào mừng và cảm ơn sự quang lâm tham dự của Chư Tôn Đức Tăng Ni, chính quyền địa phương, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương Phật tử xa gần tham dự. Trong phần diễn văn khai mạc Thượng Tọa cũng đã nhắc lại về lịch sử của giòng Thiền Trúc Lâm Đại Đăng và sự có mặt tại Hoa Kỳ, Thượng Tọa cũng đã cho biết sau nhiều năm, trải qua những khó khăn gặp phải nhưng nhờ ơn Tam Bảo, nhờ vào những đóng góp công sức của đồng hương Phật tử xa gần nên mọi sự đã vượt qua tất cả, và hôm nay là ngày vui cho Thiền Viện Đại Đăng. Nhân dịp nầy Thượng Tọa không quên gởi lời cảm ơn đến chính quyền các cấp đã tận tình giúp đở để có được ngày hôm nay trong số có qúy Phật tử như: Cô Hiền, Cô Hạnh, Kiến Trúc Sư Pháp...
dat_da_xay_thien_vien_dai_dang_dsc_1077
Các em Phật tử dâng hoa cúng dường Tam Bảo.

Tiếp theo phần phát biểu cảm tưởng của đạo hữu Diệu Tâm, đại diện Phật tử Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng lên cảm ơn Chư Tôn Đức Tăng Ni, cảm ơn chính quyền địa phương đã tạo điều kiện thuận lợi để có ngày vui hôm nay. Sau đó Hòa Thượng Thích Nguyên Trí Viện Chủ Chùa Bát Nhã lên ca ngợi sự cố gắng của Chư Tôn Đức Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng, qúy Phật tử đã bỏ công sức để thực hiện Thiền Viện Trúc Lâm, HT. cũng nhắc lại một số kỷ niệm của Đại Lão Hòa Thượng Thích Thanh Từ trong cuộc đời hành đạo của ngài trước và sau năm 1975. HT. kêu gọi Tăng chúng hòa hợp, Phật tử đoàn kết để phát huy tinh thần đạo pháp và dân tộc tại xứ người.
dat_da_xay_thien_vien_dai_dang
Chư Tôn Đức niêm hương bạch Phật cầu nguyện lễ đặt viên đá xây dựng Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng.
Tiếp theo phhần chiếu lại hình ảnh khi Thầy Tuệ Giác và Thầy Tuệ Tỉnh về đê đầu dảnh lễ Hòa Thương Tôn Sư cùng Chư Tôn Thiện Đức đón nhận Huấn Từ của Ban Quản Trị phái Thiền Lâm trong việc xây dựng ngôi Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng tại Hoa Kỳ đã được Sư Ông xoa đầu vui vẽ chấp nhận.

Sau đó Thượng Thượng Tọa Tuệ Giác, TT. Tuệ Tỉnh lên tiếp nhận Giáo Chỉ do Hòa Thượng Thích Nhật Quang ký và Thượng Tọa Thông Hạnh đọc trước khi trao đến hai Thầy.

Được biết hiện nay Trụ Trì Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng do qúy Thượng Tọa Tuệ Giác, TT. Tuệ Tỉnh, TT. Thông Giải.
dat_da_xay_thien_vien_dai_dang_dsc_1064
Cung nghinh chư Tôn Đức Tăng, Ni quang lâm cử hành lễ đặt viên đá xây dựng Thiền Viện Trúc Lâm Đại Đăng.
Tiếp theo phần phát biểu của Hòa Thượng Chứng Minh, Thượng Đắc Hạ Huyền lên kể lại một vài sự kiên liên quan đến Thiền học và một số từ ngữ về Thiền, HT. kêu gọi Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng đồng hương Phật tử góp sức để sớm hoàn thành ngôi Thiền Viện.

Tiếp theo chương trình nghi thức lễ chú niệm viên đá đầu tiên và sau đó đồng hương Phật tử dùng cơm trưa do tu viện khỏan đải để thưởng thức chương trình văn nghệ do Nhóm Hương Thiền và anh chi em Gia Đình Phật Tử trình diễn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 22 tháng 11 năm 2020, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Bảy Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Trong suốt mấy tháng vừa qua, con em chúng ta đã miệt mài tập hát, tập đọc để tham dự cuộc thi Ước Mơ Việt kỳ II. Đến nay, vòng Sơ Kết đã chấm dứt, Ban Tổ Chức rất cảm kích trước sự nhiệt tình của quý phụ huynh và sự hăng hái của các thí sinh. Nhờ vào lòng hảo tâm của quý mạnh thường quân, Ban Tổ Chức đã chuẩn bị được rất nhiều phần thưởng cho các thí sinh.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch sinh hoạt tử nay đến cuối năm 2020. Ngày 20/11/20: Công bố kết quả của kỳ thi Sơ Kết và tài liệu học tập/ thể lệ cuộc thi Chung Kết Ngày 26/11/20: Bắt đầu phát hình các thí sinh của giải HIẾU HỌC Chủ Nhật, 13/12/20, thi Chung Kết qua hình thức trực tuyến.
Nhân mùa Lễ Tạ Ơn, mặc dù trong hoàn cảnh đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lây lan, nhưng để tỏ lòng biết ơn những người đã gắn bó với hội, nhất là những vị mạnh thường quân đã đóng góp công sức để hội có điều kiện duy trì những sinh hoạt trong mấy chục năm qua, Hội Cao Niên Á Mỹ do bà Từ Dung sáng lập và điều hành hơn 30 năm qua, đã tổ chức Lễ Tạ Ơn vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 11 năm 2020 tại Trụ Sở Hội ở địa chỉ 220 Hospital Circle Westminster, CA 92683.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.